Swift Code Vib Là Bao Nhiêu? Dùng Để Làm Gì?

Swift Code Vib Là Bao Nhiêu? Dùng Để Làm Gì?

Mã Swift Code VIB hay còn gọi là mã ngân hàng VIB, nếu thường xuyên giao dịch quốc tế thì chắc chắn bạn không thể không biết đến mã này, tuy nhiên với những người lần đầu sử dụng chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ.

Bài viết sau đây HoTroVay.Vn sẽ giải đáp cho bạn mã swift code VIB là gì, chúng ta cùng theo dõi nhé!

1. Swift Code VIB Là Bao Nhiêu?

Thông thường, mã Swift Code ngân hàng sẽ có 8 đến 11 ký tự, mỗi ký tự sẽ mang một ý nghĩa riêng như: Tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Mã Swift Code VIB  cũng không ngoại lệ, nó sẽ có dạng là: VNIBVNVX.

swift-code-vib-la-bao-nhieu

Trong đó:

  • VNIB chính là mã nhận dạng tên ngân hàng VIB hay còn gọi là tên ngân hàng VIB – Vietnam International Commercial Joint Stock Bank.
  • VN chính là mã nhận dạng quốc gia, ở đây chính là VN tương ứng với quốc gia Việt Nam.
  • VX chính là mã nhận dạng địa phương.

2. Mã Swift Code VIB Dùng Để Làm Gì?

Mã Swift Code Vib được dùng trong trường hợp bạn có giao dịch từ nước ngoài chuyển tiền về tài khoản ngân hàng, lúc này bạn cần cung cấp tên tiếng Anh và mã swift code ngân hàng VIB để đối tác có thể dựa vào đó gởi tiền đến số tài khoản ngân hàng Vib của bạn.

3. Cách Sử Dụng Mã Swift Code VIB

Khi khách hàng muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua Swift Code cần phải làm như sau;

Khách hàng cần trao đổi trực tiếp tại văn phòng giao dịch tại ngân hàng VIB, sau đó cung cấp các thông tin cần thiết theo sự hướng dẫn của nhân viên giao dịch, điền vào phiếu chuyển tiền và thanh toán số tiền cần chuyển và nộp thêm phí giao dịch.

cach-su-dung-ma-swift-code-vib

Thông tin yêu cầu khách hàng cần phải điền vào tờ phiếu bao gồm:

  • Tên chủ tài khoản (tên người nhận),
  • Số tài khoản
  • Tên đầy đủ của VIB bằng tiếng anh (Vietnam International Commercial Joint Stock Bank) và swift code của ngân hàng VIB (VNIBVNVX).

4. 1 Số Lưu Ý Khi Dùng Mã Swift Code Trong Các Giao Dịch Quốc Tế

Mã Swift Code rất quan trọng khi giao dịch quốc tế chính vì vậy nếu điền sai mã này thì số tiền gửi sẽ bị đóng băng từ 3-5 ngày, khi đó khách hàng không thể chuyển hay giao dịch được.

Vì vậy khách hàng nên nắm rõ và ghi nhớ mã Swift Code của ngân hàng khi muốn giao dịch, khi có sai sót chắc chắn quá trình giao dịch sẽ bị gián đoạn. Để chắc chắn hãy copy mã Swift Code để dán sang thay vì việc tự nhập.

Share this post