Nguy cơ mất tiền khi tham gia vào Emas Fintech

Nguy cơ mất tiền khi tham gia vào Emas Fintech

Thưa quý vị chúng tôi xin được tiếp tục đưa tin về những dấu hiệu bất thường của cái gọi là dự án Emas Fintech đưa ra các chiêu trò kêu gọi người dân tham gia và đầu tư hưởng lãi cao Ngất Ngưởng mà bản tin tài chính kinh doanh trên sóng VTV đã liên tiếp phản ánh trong những ngày vừa qua.

1. Nhiều cá nhân có nguy cơ mất tiền khi tham gia vào Emas Fintech

Hàng nghìn người vì ham lãi suất cao đã bỏ tiền tham gia vào những dự án này thế nhưng tiền lãi chưa thấy đâu mà còn có nguy cơ mất cả gốc khi mà cái gọi là dự án này đã không còn hoạt động nữa.

Những người giới thiệu là người đứng đầu dự án cũng mất hút theo. Website của cái gọi là dự án Emas Fintech cũng đã đóng những người vốn vẫn tự xưng là đứng đầu dự án giờ cũng đang biệt tăm. Theo Anh Nam đã đi vay nặng lãi 650 triệu đồng gửi vào Emas Fintech giờ cũng có nguy cơ mất trắng.

Theo anh nói đầu tư vào cuối tháng 10 thì được nhận tiền lãi được một tháng, cuối tháng 11 thì hệ thống sập.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV hiện có khoảng gần 2.000 người tham gia nhiều nhất là tại Hà Nội Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Tĩnh và thành phố Hồ Chí Minh với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng và hiện đều không rút được tiền.

maxresdefault

Theo luật sư thì chiêu thức lừa của Emas Fintech không mới nhưng sức hút của mô hình là rất lớn. Bởi các đối tượng cầm đầu đã đánh vào Thị Hiếu và tâm lý của người dân là kiếm tiền đơn giản và mô hình chạy theo công nghệ.

Theo luật sư Nguyễn thế Truyền – Đoàn luật sư thành phố hà nội nói rằng: Phương thức hoạt động của cái tổ chức này là đang hoạt động theo phương thức đa cấp, mà nếu hoạt động theo phương đứng đa cấp không có giấy phép kinh doanh đa cấp, không có sản phẩm kinh doanh đa cấp thì rõ ràng hoàn toàn có cơ sở Căn cứ để xem xét theo điều 217a của Bộ Luật Hình Sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 có được 2018 và mức xử phạt cũng khá cao lên tới 5 năm tù.

Đại diện phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội PC02 cho biết mô hình đầu tư lấy lãi khủng của Emas Fintech đang có dấu hiệu Không Minh Bạch không đúng đắn và lừa đảo. Hiện PC02 Hà Nội đã nhận được nhiều đơn thư trình báo của người tham gia và đang tiếp tục thu thập thông tin và cũng cố hồ sơ để xử lý.

Theo trung tá Lê Minh Hải – Đội trưởng đội điều tra trong án, Phòng cảnh sát hình sự công an thành phố hà nội nói: Đây là cái mô hình kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với bản chất là sẽ dùng tiền của người đầu tư sau trả tiền cho người đầu tư trước. Nếu như mà chúng ta tính với một cái mô hình kinh doanh đầu tư mà có lãi suất là từ 15 đến 30% thì ngay cả những người mà người ta đưa ra để giới thiệu các mô hình này thì người ta đã tham gia rồi chứ không phải để đi lôi kéo, quảng cáo người khác tham gia vào chơi cùng.

Trước đó trong buổi họp báo chính phủ thường kỳ phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của cái dự án gọi là Emas Fintech.Thiếu tướng đại diện bộ công an cũng đã yêu cầu các cơ quan công an thu thập thông tin điều tra xử lý theo đúng pháp luật.

Share this post