Nhận Mã OTP qua EMV Vietcombank là gì? Cách nhận nhanh nhất?

Nhận Mã OTP qua EMV Vietcombank là gì? Cách nhận nhanh nhất?

Thẻ EMV Vietcombank kết hợp với máy đọc thẻ tạo ra một cách thức nhận mã OTP cực kỳ an toàn và nhanh chóng cho các giao dịch thanh toán hiện nay. Vậy nhận mã OTP qua EMV Vietcombank là gì, cách nhận nhanh nhất được thực hiện như thế nào sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây qua những chia sẻ ngắn gọn của HoTroVay.Vn

1. EMV Vietcombank là gì

EMV là loại thẻ đọc gắn chíp theo chuẩn quốc tế do 3 công ty Europay, Visa, MasterCard đưa ra để phục vụ khách hàng. Hiện nay có nhiều ngân hàng phát hành thẻ theo chuẩn này. Thẻ EMV là loại thẻ chip điện tử nên mọi người hình dung đây như một chiếc máy tính thu nhỏ có thể lưu giữ toàn bộ thông tin quan trọng dưới dạng mã hóa và bảo mật cao.

the-emv-vietcombank-la-gi

Hiện nay thẻ chíp EMV được nhiều ngân hàng nhắm đến để hỗ trợ cho khách hàng nhưng do chi phí làm thẻ cao nên vẫn chưa được hỗ trợ rộng rãi. Thẻ EMV Vietcombank có thể kết hợp với thiết bị đọc thẻ để có thể hiển thị mã OTP khi giao dịch

Thẻ EMV cũng như các loại thẻ khác  có thể chuyển tiền,nhận tiền, rút tiền mặt…một cách nhanh chóng như thẻ từ truyền thống nhưng điểm ưu việt của nó đến từ vấn đề bảo mật thông tin qua một mã giao dịch riêng biệt và khi có đối tượng làm giả thẻ cũng không thể thực hiện được hành vi giao dịch trái phép.

2. Mã OTP là gì

????  Trước khi biết cách nhận thì mọi người nên dành ít thời gian tìm hiểu về mã OTP xác thực.

Mã OTP là từ viết tắt của  One Time Password nghĩa là mật khẩu dùng 1 lần. Có nghĩa mỗi lần giao dịch mọi người chỉ có nhận được 1 mã OTP xác thực quá trình đó, trường hợp nhập sai thì phải thực hiện lại giao dịch và nhập lại mã OTP khác. Có nhiều trường hợp mã OTP được nhập trong khoảng thời gian nhất định, nếu như qua khoảng thời gian đó thì mã OTP đó không còn giá trị.

Mã OTP như là chiếc chìa khóa cho phép mọi người chuyển tiền, nộp tiền điện thoại hay thanh toán hóa đơn…một cách an toàn. Mọi giao dịch có liên quan đến số tiền trong tài khoản ngân hàng của mọi người đều cần phải có mã OTP xác nhận mới có thể thực hiện lấy tiền ra khỏi tài khoản. Trừ trường hợp rút tiền ở máy ATM, vì ở đây cần mã PIN.

Hiện nay ngân hàng  hỗ trợ 3 cách tạo và nhận OTP đó là

ma-otp

✅ SMS OTP

✅ Token Card

✅ Smart OTP

2.1. Nhận mã OTP qua EMV Vietcombank là gì

Nhưng với ngân hàng Vietcombank hiện nay thì thẻ EMV – thiết bị đọc thẻ hiện đại theo chuẩn quốc tế cho phép mọi người kết hợp với thiết bị đọc mã OTP do ngân hàng cung cấp và hiện mã OTP khi giao dịch cho bạn thấy. Có nghĩa là giờ đây mọi người không cần sử dụng tính năng nhận mã OTP qua 3 hình thức trên mà có thể nhận mã OTP qua thẻ một cách nhanh chóng.

3. Cách nhận mã OTP qua EMV Vietcombank nhanh nhất

Dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn mọi người cách nhận mã OTP qua thẻ EMV Vietcombank, những trước hết mọi người phải đảm bảo thẻ EMV của mình đã được kết hợp với thẻ đọc do ngân hàng Vietcombank cung cấp và đang sử dụng Internet Banking / Mobile Banking VCB

3.1. Cách lấy mã OTP trong các giao dịch thanh toán

  1. Bước 1: Cắm thẻ vào đầu đọc đọc thẻ và bật nguồn đầu đọc thẻ
  2. Bước 2: Nhấn chọn Menu ⏩ OK ⏩ Nhập mã PIN ⏩ OK
  1. Bước 3: Nhập số Challenge  ( số này hiển thị trên ứng dụng Internet Banking )
  2. Bước 4:  Vào menu để chọn loại tiền giao dịch
  3. Bước 5: Nhập số tiền giao dịch
  4. Bước 6 : Màn hình xuất hiện mã OTP

3.2. Cách lấy mã OTP trong giao dịch Quản lý người hưởng định sẵn

✅ Cắm thẻ EMV vào đầu đọc thẻ

Lưu ý đưa đầu thẻ có con chip vào trong đầu đọc

✅ Bật nguồn đầu đọc

Nhan-ma-otp-qua-EMV-Vietcombank-cach-nhanh-nhat

✅ Chọn vào nút C& R

✅ Màn hình hiển thị mã OTP

???? ???? Trường hợp mọi người thực hiện đúng các bước mà máy không hiển thị mã OTP hay gặp sự cố thì liên hệ ngay ngân hàng Vietcombank để được giải quyết thông qua ☎️ 1900 5454 13.

Mọi người xem thêm Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ Smart OTP của Vietcombank để có thể sử dụng khi không có máy đọc thẻ EMV.

4. Nhận mã OTP qua EMV Vietcombank mất phí không

 Phương thức nhận mã OTP hiện nay đa số đều được miễn phí nó được lồng ghép vào việc sử dụng thiết bị hay ứng dụng chuyển như SMS OTP, Token OTP trên ứng dụng Internet Banking vậy. Với phương thức nhận mã OTP qua thiết bị đọc thẻ EMV Vietcombank thì bạn không mất phí nhận mã giao dịch.

Tuy nhiên mọi người phải mất chi phí cho việc mở thẻ chip EMV, mua thiết bị đọc thẻ EMV do ngân hàng Vietcombank cung cấp. Mức phí đó cũng khá cao cho nên với các giao dịch cá nhân thì khuyên mọi người nên sử dụng cách thức nhận mã OTP trên ứng dụng hay trên tin nhắn còn với doanh nghiệp mới nên sử dụng EMV.

Nhan-ma-otp-qua-EMV-Vietcombank-cach-nhanh-nhat

4.1. Thiết bị đọc thẻ EMV là gì

Đây là thiết bị do ngân hàng cung cấp với những tính năng vượt trội và thông minh kết hợp với thẻ chip chuẩn quốc tế EMV. Hiện nay loại thẻ và máy đọc thẻ vẫn chưa được phổ biến trên thị trường và các ngân hàng bởi chi phí khá đắt.

Máy đọc thẻ là sản phẩm kết hợp chuyên để kết hợp với thẻ chip ngân hàng để thực hiện đọc thẻ, nhận thông tin mã giao dịch nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt là với các giao dịch thanh toán có hạn mức lớn nên sử dụng thiết bị này.

5. Làm thế nào để mở thẻ EMV Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc ứng dụng sử dụng thẻ chip cho khách hàng. Hiện nay về cơ bản là ngân hàng đã và đang thực hiện việc chuyển đổi thẻ và dự tính đến năm 2021 thì toàn bộ thẻ đều được chuyển đổi sang dạng thẻ chip EMV để đảm bảo an toàn và có nhiều tiện lợi hơn khi sử dụng.

thebank_the_evm_vietcombank_1min_1526217862

Với thẻ EMV thì mọi người khi mở thẻ cũng sẽ thực hiện các thủ tục như việc mở thẻ từ bình thường. Vậy nên mọi người đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank và yêu cầu với nhân viên là mở thẻ chip EMV thì nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho mọi người mẫu đăng ký. Khi đi nhớ mang theo phí và CMND. Trường hợp mọi người muốn chuyển từ thẻ từ sang thẻ chíp cũng vậy, đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ.

Khi đổi thẻ từ sang thẻ chip mọi người giao nộp lại thẻ cũ cho ngân hàng, ngân hàng tiến hành so lưu toàn bộ thông tin giao dịch và số tiền trong tài khoản sang thẻ chíp để mọi người tiện thực hiện các giao dịch hơn.

6. Nhận mã OTP qua thẻ EMV có an toàn không

Thực sự thì không có cách nào là an toàn tuyệt đối nhưng với thẻ EMV thì mọi giao dịch được thực hiện một cách an toàn hơn. Nhiều người thắc mắc, không biết khi mất thẻ, mất máy đọc thẻ thì tài khoản có bị sao không, người khác có sử dụng thẻ để giao dịch khi có máy đọc mã OTP không?

Câu trả lời cho mọi người đó là người nhặt được hay người có ý định xâm phạm tài khoản của mọi người sẽ không giao dịch được nếu như không biết mã PIN thẻ ATM. Trước khi bắt đầu giao dịch trên thẻ EMV và máy đọc thì yêu cầu để thực hiện được trước hết là mọi người phải nhập đúng thông tin mã PIN thẻ ATM của mình nếu không thì thẻ sẽ không mở được và mọi giao dịch đều không thể thực hiện.

cach-su-dung-the-emv

Vậy nên khi sử dụng thẻ EMV hay thẻ từ thông thường điều quan trọng nhất là mọi người cần bảo vệ thẻ và tài khoản của mình, không tùy tiện đưa thẻ cho người khác mượn đặc biệt nên thiết lập mã PIN thẻ khó có thể lần mò. Trường hợp mất thẻ thì tốt nhất nên báo ngân hàng Vietcombank để khóa thẻ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về Nhận mã OTP qua thẻ EMV Viecombank là gì và cách nhận nhanh nhất mà mọi người cần tìm hiểu. Qua đây hy vọng mọi người có thể nắm rõ và hiểu biết chi tiết về thẻ EMV Vietcombank, cách sử dụng cũng như nhận mã OTP sao cho nhanh chóng nhưng lại an toàn nhất.

Share this post