Shinhan Bank là Ngân hàng gì, của nước nào, viết tắt, uy tín không?

Shinhan Bank là Ngân hàng gì, của nước nào, viết tắt, uy tín không?

Huấn luyện viên Park Hang Seo của đội tuyển bóng đá Việt Nam hiện đang là đại sứ thương hiệu cho ngân hàng Shinhan. Vậy Shinhan bank là ngân hàng gì? Tại sao lại lựa chọn một huấn luyện viên bóng đá người Hàn làm đại sứ. Shinhanbank có tốt không? Kinh doanh sản phẩm dịch vụ gì. Ngay bây giờ,HoTroVay.Vnsẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người

1. Shinhan bank là ngân hàng gì?

1.1. Shinhan bank là ngân hàng nước nào?

Ngân hàng Shinhan Việt Nam là một trong 20 ngân hàng con của Ngân hàng Shinhan. Ngân hàng Shinhan trực thuộc tập đoàn Tài chính Shinhan có quốc tịch Hàn Quốc. Ngân hàng Shinhan mẹ được xem là lá cờ đầu của tập đoàn Tài chính vì có sức hút lớn và tạo ra nguồn lợi nhuận khủng lồ.

1.2. Lịch sử phát triển ngân hàng Shinhan

Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã quyết định thành lập văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh Việt Nam. Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, Shinhan đã chứng tỏ sự uy tín trong việc đồng hành cùng hàng triệu KH là công dân Việt Nam và người nước ngoài học tập, làm việc tại nước ta.

shinhan-bank-la-ngan-hang-gi-1

1.3. Thành tựu ngân hàng Shinhan

Mặc dù là ngân hàng nước ngoài nhưng Shinhan bank luôn được ghi nhận bởi sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Năm 2020, Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam được International Business Magazine trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020”.

Cũng trong năm 2020, Ngân hàng Shinhan lần thứ hai vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do tạp chí HR Asia trao tặng.

1.4. Thông tin về ngân hàng Shinhan

 • Trụ sở: Tầng trệt, tầng lửng, tầng 2, 3, 11, 15 Tòa nhà Empress, Số 138 – 142 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Tên đầy đủ: Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam
 • Tên viết tắt: Shinhan bank
 • Tên Tiếng anh: Shinhan Bank Vietnam Limited
 • Hotline: 1900 1577
 • Website: https://shinhan.com.vn/vi và https://online.shinhan.com.vn/global.shinhan
 • Swiftcode: SHBKVNVX    

2. Các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng Shinhan bank

2.1. Tài khoản tiền gửi

Bao gồm:

 • Tài khoản S-Payroll
 • Tài khoản tiền gửi không kỳ hạn
 • Tài khoản lương
 • Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn
 • Tải khoản tiền gửi tích lũy: số tiền tích lũy tối thiểu 100.000 đồng mỗi tháng với kỳ hạn từ 6 – 60 tháng, nhận lãi cuối kỳ.
 • Số tài khoản may mắn: áp dụng với KH có số dư tiền gửi từ 300 triệu đồng trở lên với mức phí từ 330.000 đồng đến 3.300.000 đồng

2.2. Sản phẩm thẻ

2.2.1. Thẻ tín dụng

Với nhiều dòng thẻ từ cao cấp với các trải nghiệm thượng lưu cho đến đặc quyền chi tiêu trước trả tiền sau trong hạn mức tín dụng.

 • Thẻ Shinhan Visa Signature: miễn chứng minh tài chính, qy trình xin visa Hàn Quốc dễ dàng, xin visa nhiều lần trong một đợt cho nhiều lần nhập cảnh. Áp dụng với cá nhân từ 18 tuổi và có tài khoản tiết kiệm với số dư từ 300 triệu đồng
 • Thẻ Shinhan Lotte Mart: miễn phí thường niên năm đầu, nhiều ưu đãi của Lotte Mart, tích điểm thưởng
 • Thẻ Shinhan Visa Travel
 • Thẻ Shinhan Visa Hi-Point hạng chuẩn/ vàng/ bạch kim
 • Thẻ tín dụng Visa hạng chuẩn/ Vàng/ Bạch kim

2.3. Thẻ ghi nợ

 • Thẻ ghi nợ nội địa: không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu, chuyển khoản nhanh liên ngân hàng qua hệ thống Napas.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: thẻ Shinhan Visa PWM hạng chuẩn, thẻ Shinhan Lotte Mart, thẻ Shinan Visa hạng chuẩn.

2.4. Dịch vụ chứng khoán

 • Mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại văn phòng/ trực tuyến.
 • Lưu ký chứng khoán niêm yết và chưa niêm yết, làm trung gian chuyển nhượng quyền sở hữu chứng khoán
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán: các kiến thức, luật pháp liên quan, các loại chứng khoán doanh nghiệp và các yếu tố rủi ro và giải pháp để phòng ngừa và khắc phục
 • Quản lý sổ cổ đông: nhận các thông báo về việc liên quan đến sổ cổ đông, lưu giữ thông tin cổ đông
 • Dịch vụ hỗ trợ vốn: ứng trước tiền bán chứng khoán, giao dịch ký quỹ.

2.5. Cho vay tín dụng

 • Vay mua xe: tỷ lệ tài trợ tới 80% giá trị xe mới, thời hạn vay dài đến 7 năm. Hai Lựa chọn mức lãi 6,4%/ năm cố định 1 năm đầu hoặc 7,5%/ năm cố định toàn bộ thời gian vay. Đặc biệt giảm thêm 0,1%/ năm cho KH vay mua các dòng xe THACO, bao gồm cả BMW và MINI
 • Vay mua nhà: Với 5 năm lựa chọn lãi suất cố định cho mỗi năm vay lần lượt: 6,2%/ năm trong 1 năm đầu, 7,5%, 7,6%, 7,7%, 7,8% cho cố định 5 năm. Thời hạn vay lên đến 25 năm. Tài trợ lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Vay tiêu dùng: lãi suất ưu đãi tính theo dư nợ giảm dần chỉ từ 1,16%/ tháng. Hạn mức cho vay lên đến 500 triệu đồng. Thời hạn vay lên đến 60 tháng.

2.6. Ngân hàng điện tử

 • Internet banking: giảm đến 50% phí chuyển tiền qua Internet banking, ưu đãi lãi suất +1% khi gửi tiết kiệm qua Internet banking
 • Mobile banking SOL: giao dịch an toàn với nhiều lớp bảo mật
 • SMS banking: chỉ cần sử dụng điện thoại di động, không cần đến ngan hàng, dịch vụ tiện lợi 24/7
 • Ứng dụng di động SmailVN: trải nghiệm các chức năng: theo dõi tình trạng biến động số dư tài khoản, có thể tự thêm ghi chú để giao dịch hiệu quả

2.7. Bảo hiểm

2.7.1. Bảo hiểm phi nhân thọ

Đây là gói danh cho:

 • Bảo hiểm xe máy/ ô tô
 • Bảo hiểm nhà tư nhân/ chung cư.
 • Bảo hiểm người vay vốn
 • Bảo hiểm du lịch

2.7.2. Bảo hiểm nhân thọ Aetna:

Áp dụng cho KH từ 1 ngày tuổi cho đến 74 tuổi. Với phạm vi bảo hiểm toàn thế giới. Quyền lợi bảo hiểm toàn diện. Với các ưu đãi hấp dẫn như: bảo hiểm miễn phí cho bé thứ 2, 3 và thứ 4 dưới 18 tuổi.

2.8. Dịch vụ chuyển tiền

 • Chuyển tiền trong nước
 • Nộp thuế điện tử: là ngân hàng nước ngoài đầu tiên kết nối với công thông tin điện tử của Cơ quan Thuế Việt Nam triển khai dịch vụ nộp thuế
 • Dịch vụ thanh toán thuế hải quan điện tử
 • Chuyển tiền quốc tế

3. Shinhan bank có tốt không? Uy tín không?

3.1. Lãi suất tiết kiệm Shinbank cao hay thấp

Theo dõi bảng niêm yết lãi suất tiền gửi mới nhất của Shinhanbank cho thấy lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của nhà băng này đang ở mức 0,05%/năm áp dụng cả 2 kênh gửi tại quầy và gửi trực tuyến. Lãi suất này thực tế thấp hơn 50% so với lãi suất không kỳ hạn của hầu hết các ngân hàng TMCP cá nhân có nguồn vốn trong nước hiện nay.

Tùy vào gói tiền gửi mà Shinhanbank niêm yết các kỳ hạn khác nhau. Theo đó nhỏ nhất là 1 tuần và kéo dài nhất là 7 năm với gói tiền gửi tích lũy an gia. Lãi suất tiết kiệm tại Shinhanbank không níu kéo KH là mấy vì so với ngay cả ngân hàng nhà nước nó cũng ở mức thấp. Cụ thể xét các kỳ hạn cao như 60 tháng. Tiền lãi thực lãnh tại quầy là 4,6%/ năm, gửi online cao hơn 4,6%/ năm.

Hay gói tiết kiệm thời hạn lâu nhất 7 năm mà khoản lời KH nhận được từ năm đầu 4,1%.  Tới năm 3 con số 4,5% và mức này ấn định cho tới 7 năm. Tức là KH cố giữ tiền nhàn rỗi lâu hơn mà lợi nhuận cũng chẳng có thêm là bao.

Một điều để bàn đến nữa là số tiền gửi có kỳ hạn của Shinbank bắt buộc nhỏ nhất là 2 triệu đồng. Trong khi các ngân hàng khác chỉ yêu cầu mức tối thiểu là 1 triệu đồng là đã có thể gửi tiết kiệm. Mở tài khoản tiền gửi tại Shinbank cũng không vì thế mà kém hấp dẫn. Lãi suất thấp nhưng bù lại dịch vụ KH tốt và các ưu đãi liên quan đến vay vốn, xin thị thực đi xử xở Kim chi dễ dàng,..

3.2. Lãi suất cho vay tiền Shinhanbank hiện nay

Theo đánh giá thì việc áp dụng lãi suất vay vốn tại Shinhanbank cho KH sự lựa chọn. Điều này khá độc đáo chưa từng được ghi nhận ở khối các ngân hàng TMCP có quốc tịch trong nước. Theo đó, KH cân nhắc để lựa chọn gói lãi suất ban đầu cao hơn nhưng được hưởng lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay.

shinhan-bank-co-tot-khong

Trước những bất ổn của nền kinh tế trong diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 thì việc tạo nên lãi suất cố định có phần lợi cho KH. Hoặc mọi người có thể chọn lãi suất thấp hơn cố định trong 1 năm và có sự điều chỉnh ở những năm sau. Điều này được xem cũng may rủi. Nhưng theo chiều hướng hay xảy ra thì lãi suất vay thường sẽ tăng, ít có xu hưởng giảm trừ khi có chương trình hỗ trợ, tri ân từ ngân hàng.

Điều này có thể kết luận rằng. Những ai có nhu cầu vay vốn lúc này và tài chính của bạn chỉ chịu được mức lãi suất thấp vì cần tập trung vốn kinh doanh và bản chất là đầu tư lâu dài. Lúc này, lựa chọn thứ 2 là tốt hơn. Ngược lại, bạn đầu tư vào kinh doanh online chẳng hạn với chiết khấu mặt hàng cao, chỉ sau 1 tháng là bán được hàng. Chỉ cần vốn mua thì lựa chọn đầu tiên có lợi hơn.

3.3. Tỷ giá ngân hàng

Shinhanbank cũng có dịch vụ mua bán, chuyển ngoại tệ. Với nhiều mã tiền tệ chính thức của Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Trung Quốc, Canada, Singapore,…Tỷ giá của Shinhan bank được nhận định là không chênh lệch nhiều so với ngân hàng trong nước. Nhìn vào các đơn vị tiền tệ có mua bán tại ngân hàng này cũng tạo điều kiện đa dạng chuyển đổi mua tiền nước ngoài cho KH.

Để mua bán ngoại tệ tại Shinhanbank, mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng. Nhân viên sẽ phát form mẫu mua bán ngoại tệ và hướng dẫn cho KH điền. Tỷ giá KH phải cập nhật liên tục trên các phương diện Shinhanbank cung cấp để đảm bảo đó là tỷ giá hôm nay, mới nhất.

3.4. Ngân hàng Shinhan lừa đảo không?

Một ngân hàng trực thuộc một ngân hàng hoạt động đa quốc gia thuộc khối tập đoàn tài chính lớn của một quốc gia như Hàn Quốc thì không có chuyện lừa đảo KH. Nếu như vậy thì Shinbank đã bị Ngân hàng Nhà nước rút giấy phép hoạt động từ lâu rồi.

Tuy nhiên, tên tuổi của Shinhan lại bị ảnh hưởng bởi những đối tượng lừa đảo. Có thể chúng gọi điện bằng số tổng đài mạo danh để mời KH tham gia các gói lãi suất vay ưu đãi. Hoặc chuyển vào tài khoản KH một số tiền nhỏ và yêu cầu truy cập link và cung cấp mật mã OTP cho chúng. Mọi người nên hết sức đề phòng những chiêu thức này để tránh mất tiền oan uổng

4. Biểu phí ngân hàng Shinhanbank

4.1. Phí dịch vụ ngân hàng Shinhan

Shinhan không làm nhiều KH thất vọng khi không thu phí mở tài khoản và phí duy trì tài khoản. Để hưởng ưu đãi này băt buộc tài khoản phải có phát sinh giao dịch. Nếu không, Shinhan thu 11.000 đ/ tháng. Ngoài ra, các mức phí cho việc phát hành lại số tài khoản hay sao kê thì cũng không có gì khác so với các ngân hàng TMCP.

bieu-phi-the-tin-dung-shinhanbank-tiencuatoi.vn_

4.2. Biểu phí thẻ ngân hàng Shinhan

Đây là một trong hiếm hoi những ngân hàng miễn phí thường niên. Ngoài ra, mức phí cho các giao dịch chuyển tiền của Shinhan đều có quy định giờ giao dịch trước và sau 14h30. Dĩ nhiên, thực hiện trước khung giờ này phí ít hơn 1 nửa. Còn lại, phí dịch vụ như cấp mã Pin, truy vấn số dư, in hóa đơn giao dịch đều được miễn phí.

4.3. Biểu phí dịch vụ ngân hàng điện tử Shinhanbank

Shinhanbank miễn phí tất cẩ phí đăng ký dịch vụ Internet/ mobile banking/ SMS banking. Với dịch vụ Internetbaning, phí phát hành thẻ mật mã ban đầu là không tính. Cho đến phát hành lại có mức phí 44.000 đ/ mật mã. Phí duy trì dịch vụ SMS banking là 10.000 đồng/ tháng

5. Mạng lưới chi nhánh Shinhan bank

Shinhank hiện phủ sóng tại các tỉnh thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương,… Với hơn 36 chi nhanh và phòng giao dịch đang hiệu động hiệu quả. Mọi người tra cứu địa chỉ phòng giao dịch cây ATM Shinhan qua website shinhan.com.vn hoặc các ứng dụng SOL Shinhan Vietnam đều được.

shinhan-8629

6. Thời gian làm việc của ngân hàng Shinhan

6.1. Shinhanbank làm việc đến mấy giờ

Vì bản chất là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Chắc chắn giờ giấc làm việc của nhà băng này cũng ảnh hưởng bởi giờ làm việc thịnh hành toàn cầu. Mọi người lưu ý Shinhanbank làm việc từ 8h30 sáng đến 4h30 chiều. Như vậy, Shinbank mở cửa trễ hơn so với các ngân hàng 1 tiếng đồng hồ, nhưng lại kết thúc giao dịch sớm hơn.

thoi-gian-lam-viec-cua-ngan-hang-Shinhan-bank

6.2. Ngân hàng Shinhan làm việc thứ 2 không?

Shinhanbank không làm việc vào thứ 7. Ngân hàng chỉ tiến hành tiếp đón KH tại quầy từ thứ Hai đến thứ Sáu. Cũng có thể những lệnh giao dịch thực hiện sau 3h chiều thứ 6 sẽ bị dời lại vào đầu tuần sau. Cho nên, mọi người mong muốn giao dịch được giải quyết nhanh thì cần tránh thực hiện vào khung giờ chiều muộn cuối tuần.

6.3. Ngân hàng Shinhan làm việc ngày lễ không?

Ngân hàng Shinhan nghỉ giao dịch vào các ngày lễ, Tết theo quy định của Luật Lao động Việt Nam

7. Cách liên hệ ngân hàng Shinhan nhanh nhất

7.1. Hotline ngân hàng Shinhan

Hoạt động 24/7, đường dây nóng của Ngân hàng Shinhan luôn sẵn sàng hỗ trợ các yêu cầu của KH

shinhan-bank-1-e1633492938491

 • 1900 1577
 • +84 28 3866 8830 (Hỗ trợ quốc tế)

Dịch vụ đường dây nóng hiện tại sẽ hỗ trợ những dịch vụ liên quan đến các vấn đề sau:

 • Truy vấn thông tin tài khoản
 • Thông báo mất thẻ ATM/ Visa
 • KIểm tra hạn mức tín dụng và thay đỗi mã số bảo mật cho thẻ ATM/ thẻ tín dụng Visa
 • Đăng ký kích hoạt thẻ Visa
 • Truy vấn thông tin chi nhánh của ngân hàng

Bên cạnh đó, còn có thể liên hệ với Shinhan bank qua:

 1. Email: shinhanvietnam@shinhan.com
 2. Facebook: https://online.shinhan.com.vn/global.shinhan
 3. Youtube: Shinhanbank Vietnam

8. Hướng dẫn các thủ tục ở ngân hàng Shinbank

8.1. Các mở tài khoản ngân hàng và thẻ ATM Shinhanbank

Thực hiện tạo tài khoản online qua SOL là ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Ngân hàng Shinhan qua các thao tác:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng SOL Shinhan Vietnam
 • Bước 2: Mở ấn dụng SOL, nhấn đăng ký ngay
 • Bước 3: Nhập số điện thoại và địa chỉ email
 • Bước 4: Nhập mã giới thiệu (nếu có)
 • Bước 4: Tiến hành chụp hình CMND/ CCCD còn hiệu lực. Với KH có hạn mức giao dịch từ 100 triệu đồng/ tháng cần thực hiện cuộc gọi video để xác thực

8.2. Cách gửi tiền tiết kiệm Shinhanbank

Ưu đãi cộng lãi suất tiết kiệm lên đến 0,3%, đăng ký nhanh chóng và trực tiếp ngay tại ứng dụng SOL:

huong-dan-mo-tai-khoan-ngan-hang-Shinhan-Bank-1

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng số SOL
 • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn mục Danh sách ở góc bên phải phía trên màn hình, chọn danh mục sản phẩm
 • Bước 3: Tiếp tục bấm chọn mục “Tài khoản có kỳ hạn”
 • Bước 4: Chọn một trong các sản phẩm tiền gửi
 • Bước 5: Nhập  kỳ hạn và số tiền gửi
 • Bước 6: Xác thực mã PIN M-OTP để hoàn thành thủ tục mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến

8.3. Cách vay vốn ngân hàng Shinhanbank

Mọi người cũng có thể chọn tiện ích cho vay ngay trên app SOL Shinhank Vietnam. Hoặc điền thông tin vay vốn tại nút “Đăng ký” ở các sản phẩm vay của Shinhan tại website chính thức. Nhân viên tư vấn sẽ gọi lại xác thực giao dịch vay của bạn trong vòng 48h. Kèm với đó là hướng dẫn các thủ tục vay còn lại.

Trên đây là chia sẻ Shinhan bank là ngân hàng gì. Mặc dù là ngân hàng nước ngoài nhưng Shinhan bank có mạng lưới liên kết với các hầu hết các ngân hàng TMCP ở Việt Nam như Techcombank, Vietcombank, Agribank,…nên mọi người vẫn rút tiền bằng thẻ Shinhan bank ở các cây ATM ngân hàng khác vẫn được. Mọi người đừng sai lầm nghĩ dùng dịch vụ của Shinhanbank “bị cô lập” mà e dè.

Tìm kiếm liên quan

Share this post