Standard Chartered Vietnam là ngân hàng gì?

Standard Chartered Vietnam là ngân hàng gì?

Ngân hàng Standard Chartered đã có mặt ở Việt Nam từ năm 1904 với chi nhánh đầu tiên được thành lập tại Sài Gòn. Mặc dù có lịch sử hơn một thập kỷ phát triển tại Việt Nam, nhưng với nhiều khách hàng, Standard Chartered vẫn là một cái tên khá mới mẻ và lạ lẫm.

Vậy Standard Chartered là ngân hàng gì? Hoạt động của ngân hàng này bao gồm những gì?… Tất cả những thông tin quan trong về Ngân hàng Standard Chartered sẽ được HoTroVay.Vn tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1. Bảng tóm tắt thông tin Ngân hàng Standard Chartered Vietnam

Ngân hàng Standard Chartered

Standard-Chartered

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered Việt Nam
Tên viết tắt bằng tiếng Việt Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam
Tên đầy đủ bằng tiếng Anh Standard Chartered Bank Vietnam Limited
Mã số thuế 0103617147
Nơi đăng ký quản lý Cục Thuế Thành phố Hà Nội
Trụ sở chính P1810-P1815, Keangnam Hanoi landmark, E6, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Vốn điều lệ 3000 tỷ đồng
Loại hình Ngân hàng 100% vốn nước ngoài
Đại diện pháp luật Nirukt Sapru
Năm tài chính 11/3/2009
Swift code SCBLVNVX
Điện thoại 04-39368000
Fax 04-38378356
Email PriorityBanking.StanChart@sc.com
Website https://www.sc.com/vn
Giám đốc chi nhánh Nguyễn Anh Viễn Phương
CEO ngân hàng quốc tế Bill Winters

2. Standard Chartered là ngân hàng gì?

Nhắc đến Standard Chartered, giới kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực tài chính – ngân hàng đều biết đến đây là một gương mặt hàng đầu trong ngành. Standard Chartered là một tập đoàn quốc tế hàng đầu với khoảng 80.000 nhân viên và 150 năm kinh nghiệm hoạt động ở lĩnh vực ngân hàng tại một số thị trường năng động nhất thế giới.

Là một ngân hàng có truyền thống hoạt động lâu đời, xuyên suốt nhắng năm tháng hình thành và phát triền, giá trị của ngân hàng Standard Chartered được thể hiện qua lời hứa thương hiệu “Here for good”.

Đối tượng khách hàng của Standard Chartered là các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có chung mục tiêu là thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại và tạo dựng sự thịnh vượng tại châu Á, châu Phi và Trung Đông.

3. Standard Chartered có hơn 110 năm hình thành và phát triển ở Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 1904, chi nhánh đầu tiên được thành lập tại Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh ngày nay). Tính đến nay, Standard Chartered đã có mặt ở thị trường Việt Nam hơn một thập kỷ.

Ngày 1 tháng 8 năm 2009, Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Đây là ngân hàng 100% vốn nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Trải qua hơn 1 thập kỷ, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam hiện đã có 4 chi nhánh (2 chi nhánh tại Hà Nội và 2 chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh). Văn phòng chính của Standard Chartered Việt Nam hiện nay được đặt ở Hà Nội.

Từ tháng 3/2012, Standard Chartered được Chính phủ Việt Nam chỉ định làm tổ chức tư vấn chính thức trong việc cải thiện hệ số tín nhiệm quốc gia.

Ngân hàng Standard Chartered cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho khách hàng. Đối tượng khách hàng của ngân hàng này là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức và khách hàng cá nhân cần sử dụng các dịch vụ tài chính.

Suốt hơn một thập kỷ qua, Standard Chartered Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tập trung vào các vấn đề y tế, thanh thiếu niên và kiến thức tài chính cơ bản. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn và Standard Chartered đã đóng một vai trò rất tích cực trong cộng đồng Việt Nam.

4. Lịch sử phát triển của Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam

Trải qua hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, Standard Chartered đã trải qua những cột mốc vô cùng quan trọng tại Việt Nam:

Năm 1904: Văn phòng đầu tiên của Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc được thành lập tại Sài Gòn, đặt trụ sở tại đường Paul Bert (nay là đường Trần Quang Khải, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh).

Năm 1914: Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc thành lập văn phòng tại Hải Phòng.

Những năm 1920: Standard Chartered  trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tài trợ hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam, một ngành rất phát triển vào thời đó. Đồng thời, ngân hàng cung các khoản tín dụng quan trọng cho các giao dịch thương mại tại Việt Nam.

Những năm 1950: Standard Chartered tiếp tục mở rộng hoạt động thông qua việc mở thêm 3 chi nhánh tại Sài Gòn, Hải Phòng và Hà Nội.

Năm 1969: Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc sáp nhập với ngân hàng Standard Bank of British South Africa, hình thành nên Ngân hàng Standard Chartered. Chi nhánh Sài Gòn của Ngân hàng mới tiếp được đặt đường Võ Di Nguy (nay là số 3-5 Hồ Tùng Mậu, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh) cho đến năm 1974.

Năm 1990: Ngân hàng Standard Chartered quay trở lại Việt Nam để tiếp tục hoạt động kinh doanh.

Năm 1994: Standard Chartered Bank là ngân hàng Anh đầu tiên mở lại chi nhánh ở Hà Nội.

Năm 2007: Standard Chartered chính thức cung cấp Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

Năm 2009: Chính thức thành lập Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam) với 100% vốn của Standard Chartered Bank Anh.

Năm 2010: Standard Chartered Việt Nam khai trương chi nhánh thứ 3 tại Hà Nội. Sự kiện diễn ra dưới sự chứng kiến của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, Vương Quốc Anh.

Năm 2014: Đây là một năm rất ý nghĩa, kỷ niệm 110 năm Standard Chartered hiện diện tại Việt Nam.

Năm 2017: Standard Chartered tiếp tục khai trương chi nhánh thứ 4, đặt tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

5. Các chi nhánh của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam hiện nay

Tại Hà Nội:

Chi nhánh Thăng Long

 • Địa chỉ: Phòng O18F, tầng 18, Keangnam Hanoi Landmark, E6, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Đt: 024 3936 8000
 • Giờ làm việc: 8:30 – 16:30 từ thứ hai đến thứ sáu

Chi nhánh Lê Đại Hành

 • Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà CDC, 25 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Đt: 024 3696 0000
 • Giờ làm việc: 8:30 – 16:30 từ thứ hai đến thứ sáu

Tại TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Phòng 101, Lầu 1, Trung tâm thương mại Sài Gòn (37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)
 • Swift code: SCBLVNVX
 • Giờ làm việc: 8:30 – 16:30 từ thứ hai đến thứ sáu

Chi nhánh Quận 7

 • Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Văn Phòng Nam Sài Gòn 1, 1060 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Đt: (84-28) 39 110 000; (84-28) 73 000 730
 • Giờ làm việc: 8:30 – 16:30 từ thứ hai đến thứ sáu

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam. Hy vọng bạn đọc đã tìm được những thông tin hữu ích cho mình.

Share this post