Thẻ atm vietcombank có thời hạn bao lâu, lâu không dùng có bị khóa không?

Thẻ atm vietcombank có thời hạn bao lâu, lâu không dùng có bị khóa không?

Việc sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank ngày càng trở nên phổ biến. Thẻ atm vietcombank có thời hạn bao lâu, lâu không dùng có bị khóa không? là những thắc mắc phần lớn khách hàng khi sử dụng thẻ ATM thắc mắc. Vậy hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tin liên quan: Hướng dẫn làm thẻ atm vietcombank online

1. Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM là một trong những dịch vụ của ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra tài khoản, thanh toán các hóa đơn….

so-the-atm-vietcombank-02

Có nhiều loại thẻ ATM mà ngân hàng Vietcombank phát hành như thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là loại thẻ không có tiền trong ngân hàng nhưng bạn có thể thực hiện giao dịch mua hàng, sau đó ngân hàng sẽ trả số tiền này giúp bạn, bạn cũng có thể tạm ứng tiền trong thẻ tín dụng để chi tiêu và phải hoàn trả cho ngân hàng trong vòng 45 ngày nếu không sẽ bị tính lãi suất khá cao.

2. Sử dụng thẻ ATM mang lại lợi ích gì?

Sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank mang lại những lợi ích như giúp cá nhân hoặc doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian cấp phát lương tránh rủi ro về tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra thông tin tài khoản mà không cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

the-atm-la-gi

3. Hệ thống máy rút tiền ATM là như thế nào?

Máy rút tiền ATM là một chiếc máy rút tiền tự động, khách hàng có tài khoản ngân hàng khi đăng kí làm thẻ ATM có thể tìm đến cây ATM để rút tiền thay vì đến ngân hàng để chờ làm thủ tục giao dịch rút tiền trực tiếp. Tại đây, muốn rút tiền khách hàng phải có thẻ ATM và nhập đúng mã pin bảo mật mới có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền.

may-ATM-1200x900

4. Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu?

Hầu hết các thẻ ATM của ngân hàng đều có thời hạn sử dụng nhất định, đối với ngân hàng Vietcombank cũng vậy, có loại thẻ thời hạn sử dụng từ 3 đến 4 năm, có những loại thẻ thời hạn sử dụng lâu hơn 6 đến 7 năm. Tuy nhiên, hầu hết thẻ Vietcombank đều có thời hạn sử dụng từ 3 đến 4 năm. 

Đối với thẻ ATM Vietcombank quốc tế có thời hạn sử dụng 5 năm. Có nhiều thẻ ATM sau nhiều năm sử dụng thẻ sẽ bị cũ, méo mó và có thể dẫn đến tình trạng không thể sử dụng bên phía ngân hàng cũng sẽ tịch thu  lại thẻ để phát hành thẻ mới cho khách hàng.

the-atm-cua-vietcombank

Ngoài thẻ ATM Vietcombank có thời hạn sử dụng từ 3 đến 7 năm tùy từng loại thẻ, bạn cũng có thể tham khảo thời hạn sử dụng thẻ của một số ngân hàng sau:

  • Ngân hàng Agribank có thẻ ATM nội địa thời hạn sử dụng tối đa không vượt quá 5 năm
  • Thẻ quốc tế VIB thời hạn sử dụng 8 năm
  • Thẻ ATM lâu không dùng có bị khóa không?

Đối với thẻ ATM ngân hàng Vietcombank lâu ngày không dùng sẽ không bị khóa trừ trường hợp bạn có đủ số tiền trong thẻ để đóng các loại phí thường niên. Tuy nhiên nếu trên 2 năm thẻ atm không có bất kì giao dịch gì sẽ tạm thời bị khóa. Nếu muốn sử dụng tiếp bạn cần liên hệ với bên ngân hàng để được hướng dẫn làm thủ tục mở khóa.

5. Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không

Thẻ ATM lâu không dùng có thể bị khóa hoặc không bị khóa. Trường hợp bị khóa đó là trong thời hạn cho phép của ngân hàng nếu khách hàng không kích hoạt thẻ ATM sẽ bị khóa thường là 3 -5 năm hoặc bị khóa theo quy định sau một thời gian như 1 năm hay 60 ngày theo từng ngân hàng. Nếu khi bị khóa tài khoản thẻ còn tiền ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng, khách hàng đến quầy giao dịch mở thẻ hoặc rút tiền.

tim-hieu-the-atm-vietcombank-lau-khong-dung-co-bi-khoa-khong

Nếu trong trường hợp thẻ bạn đã kích hoạt nhưng không dùng đến sẽ không bị khóa, chỉ bị khóa khi nào thẻ hết hạn sử dụng và thường là 5 năm, nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn đến ngân hàng để đăng ký mở lại tài khoản.

6. Những trường hợp thẻ ATM bị khóa

  • Thẻ ATM Vietcombank thông thường có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm, vì vậy nếu thẻ atm quá hạn sử dụng sẽ bị khóa, vì vậy khách hàng cần thông báo cho ngân hàng trước khi khóa thẻ atm để được cung cấp thẻ mới.
  • Thẻ ATM để lâu không sử dụng từ 1 đến 2 năm cũng sẽ có nguy cơ bị khóa tính năng sử dụng thẻ.
  • Trường hợp khách hàng nhập sai mã Pin quá 3 lần cũng sẽ bị khóa thẻ vì lí do bảo mật
  • Đối với những trường hợp khách hàng rút tiền tại một số ngân hàng mà ngân hàng Vietcombank không liên kết nhiều lần cũng có nguy cơ bị khóa thẻ, vì vậy trước khi rút tiền tại các trạm ATM khác ngân hàng cần kiểm tra xem những ngân hàng này có nằm trong danh sách ngân hàng liên kết với nhau hay không.

7. Cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không

Có nhiều cách để kiểm trả thẻ Vietcombank có còn sử dụng được không, mọi người có thể chọn 1 trong các cách sau:

kiem-tra-the-vietcombank-con-su-dung-duoc-khong

  • Gọi điện đến dịch vụ chăm sóc khách hàng để nhờ nhân viên kiểm tra 1900 545413
  • Đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank nhờ giao dịch viên kiểm tra
  • Kiểm tra bằng cây ATM, cho thẻ vào máy thường những máy không còn dùng được máy sẽ báo ngay khi bạn đưa thẻ vào máy.

Có nhiều nguyên nhân để thẻ ATM mất khả năng sử dụng nhưng đa số là nguyên nhân là do thẻ bị khóa, mà bị khóa chỉ có 3 trường hợp đó là ngân hàng khóa khi thẻ hết hạn, khóa khi thẻ nhập sai mã pin quá 3 lần và khách hàng báo khóa thẻ.

8. Mở khóa thẻ ATM bằng cách nào?

Để mở khóa thẻ ATM bạn có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng hoặc chi nhánh ngân hàng Vietcombank để hướng dẫn thủ tục mở khóa thẻ. Lưu ý trước khi đi cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

thebank_khoathevietinbank3_1632306686

Thủ tục mở khóa thẻ ATM đơn giản và nhanh chóng không làm mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, phải đích thân chủ tài khoản phải trực tiếp đến ngân hàng yêu cầu mở thẻ thì ngân hàng mới thực hiện. Thông thường, sau 30 phút hoàn thành các thủ tục thẻ atm của bạn sẽ được mở khóa.

Để tránh trường hợp bị khóa thẻ atm bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng thẻ ATM, đồng thời khi sử dụng thẻ cần ghi nhớ mã pin để thuận tiện trong giao dịch. Không nên cho người khác biết mật mã mã pin của bạn để tránh những trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng rút tiền trong tài khoản của bạn.

9. Thẻ ATM hết hạn sử dụng có bị mất tiền trong tài khoản không?

Thẻ ATM chỉ là phương tiện để bạn giao dịch ở các máy ATM chứa tiền của bạn không nằm trên thẻ mà nằm ở tài khoản ngân hàng. Khi thẻ của bạn bị hư hỏng hoặc bị khóa số tiền đó vẫn nằm trong tài khoản của bạn, không ảnh hưởng và không làm thay đổi đến số tiền có trong thẻ.

the-atm-het-han-banner-1280x720

Như chúng ta đã biết ngân hàng Vietcombank là một những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng thuộc top ngân hàng lớn nhất trong nước hiện nay. Số lượng khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng VCB ngày càng nhiều. Chúng tôi hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề Thẻ atm vietcombank có thời hạn bao lâu, lâu không dùng có bị khóa không?. Hẹn gặp lại ở những bài viết khác nhé. 

Share this post