Hướng dẫn tra cứu Chứng minh nhân dân (CMND) online nhanh & chính xác nhất

Hướng dẫn tra cứu Chứng minh nhân dân (CMND) online nhanh & chính xác nhất

Tra cứu Chứng minh nhân dân online đang là hình thức kiểm tra thông tin cá nhân tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tra cứu CMND/ Thẻ căn cước giúp bạn biết chính xác các thông tin trên CMND hoặc đối chiếu nhanh thông tin CMND của người khác khi cần. Đồng thời còn kiểm tra nhanh tình trạng mã số thuế thu nhập cá nhân. Vậy làm cách nào để tra cứu số CMND online nhanh nhất?

Để tra cứu CMND/CCCD, chỉ cần bạn nhớ số CMND của mình và thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản của HoTroVay.Vn ngay dưới đây, thông tin sẽ có ngay trong 3 phút thôi nhé!

Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân quan trọng và duy nhất để bạn đăng ký các thông tin cá nhân với các tổ chức ngoài xã hội như: thông tin nộp thuế doanh nghiệp, Thuế TNCN, thông tin tài khoản thẻ ngân hàng, thông tin vay vốn, bảo hiểm, giấy phép lái xe, đăng ký kinh doanh…

Trong một vài trường hợp bạn để quên giấy CMND ở nhà hay bị thất lạc mà bạn muốn kiểm tra một vài thông tin trên CMND thì tra cứu CMND online là cách nhanh nhất, chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí.

Chỉ cần nhớ số CMND của mình hoặc mã số thuế TNCN là bạn có thể tra nhanh các thông tin liên quan mà không cần phải mang theo CMND bên mình. Việc này giúp bạn giảm thiểu rủi ro bị mất giấy tờ tùy thân do bất cẩn.

Hơn nữa, bạn không cần phải mất thời gian liên hệ với dịch vụ tra cứu CMND bên ngoài mà vẫn có thể tự mình kiểm tra ở bất cứ nơi đâu, hoàn toàn miễn phí, thông tin chính xác 100%.

Ngoài ra, nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ cầm đồ hoặc cho vay tiền trả góp, bán hàng trả góp có nhu cầu kiểm tra số CMND của khách hàng xem có chính xác hay không thì đây là công cụ quan trọng và tiện lợi nhất.

1. CMND tra cứu được những thông tin gì?

 • Xác minh được tên và Số CMND có trùng khớp với giấy tờ hay không;
 • Kiểm tra được nơi cư trú – tỉnh thành cấp CMND;
 • Biết được Mã số thuế TNCN (nếu người đó có đăng ký khai báo thuế TNCN)
 • Biết được tình trạng của cá nhân người nộp thuế.
 • Biết số điện thoại đăng ký nộp thuế.
 • Biết thông tin cơ quan quản lý thuế và ngày cấp MST.
 • Tra cứu thông chứng minh nhân dân/ căn cước công dân online

Vì đây là công thông tin của cục Thuế nên bạn sẽ không tra được các thông tin như: ngày tháng năm sinh trên cmnd, nơi cấp cmnd, dấu vân tay hay đặc điểm nhận dạng của người có số CMND tra cứu.

Website tra cứu số CMND online là trang web chính thức của Tổng Cục Thuế, chính vì vậy, chỉ những người đã được đăng ký mã số thuế TNCN mới có thể tra được. Nghĩa là nếu bạn đang đi làm công ăn lương tại một công ty nào đó mà công ty có đăng ký khai báo thuế cho bạn thì thông tin của bạn mới tồn tại trong dữ liệu của Tổng cục Thuế.

Hoặc bạn là chủ doanh nghiệp, người đăng ký nộp thuế mới có thể tra cứu CMND online.

2. Hướng dẫn các bước tra cứu CMND online qua trang web của tổng Cục Thuế

Cổng thông tin của Tổng Cục Thuế cho phép bạn tiến hành tra cứu nhanh số chứng minh nhân dân ở bất cứ đâu. Chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối Internet. Hãy bắt đầu nhanh với 3 bước đơn giản dưới đây.

2.1. Bước 1: Truy cập cộng thông tin của Tổng Cục Thuế

Để bắt đầu, bạn click vào địa chỉ http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ để vào trang tra cứu thông tin:

Tại đây, bạn sẽ thấy 2 biểu mẫu tra cứu:

 • Thông tin về người nộp thuế: Dành cho người đại diện nộp thuế cho doanh nghiệp (thường là chủ doanh nghiệp).
 • Thông tin về người nộp thuế TNCN: Là phần dành cho người đi làm hưởng lương có đăng ký MST TNCN

2.2. Bước 2: nhập số CMND cần tra cứu

Đối với người đi làm hưởng lương thông thường:

Nếu bạn là người đang nhận lương của công ty và đã có đăng ký MST TNCN thì chọn biểu mẫu thứ 2. Sau đó bạn sẽ thấy các thông tin sau:

 • Mã số thuế: bỏ trống
 • Họ và Tên: bỏ trống
 • Địa chỉ: Bỏ trống
 • Số CMND/ CCCD: bắt buộc điền.
 • Mã xác thực: nhập ký tự mà bạn nhìn thấy ở ô bên phải

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp/ là người đại diện nộp thuế thì chọn biểu mẫu “Thông tin người nộp thuế”. Sau đó chỉ cần điền số CMND/ CCCD và mã xác nhận để tra cứu thông tin.

tra-cuu-cmnd-online

Sau khi điền chính xác số CMND và mã xác nhận, bạn nhấn nút tra cứu để xem kết quả.

2.3. Bước 3: Đọc kết quả tra cứu số CMND online

Chỉ mất chưa tới 1 giây, bạn sẽ thấy kết quả tra cứu xuất hiện bên dưới là thông tin người nộp thuế tương ứng với số CMND đó. Bạn nhấp vào ô mã số thuế hoặc tên người nộp thuế để hiển thị chi tiết nhé!

Tại đây, bạn sẽ biết được:

 • Mã số thuế TNCN;
 • Tên của người có số CMND tra cứu/ tên người nộp thuế;
 • Số CMND/ CCCD khớp với tên người nộp thuế;
 • Tỉnh/ TP, quận/ huyện cư trú;
 • Nơi đăng ký quản ký thuế;
 • Ngày cấp MST;
 • Số điện thoại;
 • Tình trạng hoạt động của người nộp thuế

cach-tra-cuu-cmnd-online

3. Những lưu ý khi tra cứu CMND online

Để việc tra cứu số CMND online được nhanh chóng và chính xác nhất, bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau:

Thứ nhất, khi nhập thông tin tra cứu CMND online, bạn cần nhập đúng tất cả số CMND/CCCD vì đây là thông tin duy nhất giúp hệ thống tra cứu nhanh và chính xác nhất. Trường hợp không tìm thấy mã số thuế tương ứng với CMND nghĩa là người đó chưa đăng ký với cơ quan thuế.

Thứ 2, bạn không thể tra cứu bằng họ tên. Vì thông tin này rất dễ trùng với nhiều người nên không thể dùng họ tên để tra cứu.

Thứ 3, bạn không nên nhập hết thông tin, vì nếu bạn nhập thì phải chính xác với thông tin đăng ký. Nếu nhập sai thì sẽ không hiển thị được kết quả. Vì vậy, bạn chỉ cần cung cấp chính xác số CMND là đủ. Trường hợp bạn không nhớ số cmnd thì có thể nhập Hộ chiếu/ giấy đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu.

Thật quá đơn giản và tiện lợi cho việc tra cứu số CMND online đúng không? Với vài phút thao tác trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể xác minh số CMND khi cần thiết mà không phải tốn phí dịch vụ hay tìm kiếm đâu xa xôi.

Hy vọng với bài hướng dẫn tra cứu số CMND online ngắn trên đây sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh số CMND trong trường hợp cần thiết.

Share this post