Bưu Điện Có Chuyển Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Không, Cách Nào?

Bưu Điện Có Chuyển Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Không, Cách Nào?

Bưu điện có chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng không, hẳn đây đang là câu hỏi được nhiều người tìm hiểu nhất hiện nay. Và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thủ tục chuyển tiền qua bưu điện ngay trong bài viết này. Hy vọng nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong những giao dịch cần đến chuyển tiền nhé.

1. Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện

Nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng mà mở rộng dịch vụ kinh doanh, bưu điện Việt Nam đã triển khi gói dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện. Và bạn có thể chuyển tiền cho người thân bạn bè một cách nhanh chóng thông qua hệ thống các bưu cục trên toàn quốc với mức cước phí vô cùng hấp dẫn.

20220810111952763-gui-tien-qua-buu-dien-00

Dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại các bưu điện được xây dựng trên cơ sở dữ liệu của người dùng. Người nhận sẽ được gửi tiền vào thẳng tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký nhận tiền tại các bưu cục có cung cấp dịch vụ chuyền tiền trên toàn quốc. Lựa chọn chuyển tiền phù hợp với những vùng nông thôn, nơi mà mạng lưới ATM của các ngân hàng chưa thực sự phát triển.

Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện vào tài khoản ngân hàng là các cá nhân, tổ chức, các hộ kinh doanh buôn bán, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và sau nhiều năm thực hiện, dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi độ an toàn cao, tiện lợi và siêu nhanh chóng.

2. Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện

Đối với khách hàng gửi tiền vào tài khoản ngân hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và số tiền cần chuyển đến bưu điện gần nhất trong hệ thống bưu điện Việt Nam để hoàn tất cả thủ tục chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch.

Khi này, bạn sẽ tự mình ghi các loại giấy tờ cơ bản nhưng cần chú ý ghi đầy đủ và chính xác các thông tin sau:

chuyen-tien-vao-tai-khoan-ngan-hang-qua-buu-dien-2

 • Họ tên và số điện thoại, địa chỉ liên hệ của người chuyển.
 • Ghi chính xác số tiền cần chuyển bằng cả chữ và số, không dập xóa.
 • Ghi chính xác địa chỉ người nhận nếu là chuyển tiền từ bưu điện sang bưu điện và chính xác số tài khoản ngân hàng, thông tin tài khoản người thụ hưởng.

Hoàn tất thủ tục chuyển tiền bằng cách nộp đủ số tiền cần chuyển vào tài khoản ngân hàng kèm theo tiền phí dịch vụ theo quy định. Ký và biên lai nộp tiền và đợi nhân viên bưu điện giao nộp biên lại thu tiền và hãy cất giữ giấy này bởi nó có thể sử dụng đến khi quá trình chuyển tiền của bạn gặp sự cố phát sinh.

Đối với người thụ hưởng sẽ không cần đến bưu cục để lấy tiền như trước kia mà chỉ cần đợi tiền chuyển về tài khoản ngân hàng của mình. Hãy lập tức thông báo với bên chuyển tiền về việc mình đã nhận được tiền để cho họ yên tâm. Ngay cả khi bạn chưa nhận được tiền trong thời gian quá lâu cũng cần hồi báo lại bên ngân  hàng hoặc bên người chuyển.

Lưu ý, với dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện vào tài khoản ngân hàng, nếu khách hàng cung cấp sai thông tin về tài khoản ngân hàng thì bên bưu điện sẽ không có trách nhiệm về số tiền mà bạn đã chuyển nhé. Vậy nên, cần chú ý điền chính xác thông tin liên qua đến người thụ hưởng khi chuyển tiền.

3. Thời Gian Chuyển Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng

Ngay sau khi hệ thống tiếp nhận thông tin của khách hàng bên bưu điện sẽ tiến hành chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp mà tiền có thể chuyển đến người thụ hưởng rất nhanh, trong ngày những cũng có thể sẽ sang ngày hôm sau hoặc hôm sau nữa.

lich-su-chuyen-tien-4

Bạn có thể tự mình kiểm tra xem tiền đã được chuyển hoàn thành hay chưa bằng cách liên hệ với bên thụ hưởng hoặc truy cập vào đường link http://www.vnpost.vn/vi-vn/ để check thông tin liên quan theo hướng dẫn cụ thể.

Trong trường hợp tài khoản của bạn đưa sai, không tồn tại tại ngân hàng thì việc chuyển tiền sẽ không thành công. Bưu điện sẽ thông báo cho bạn để kiểm tra lại thông tin, có thể lấy lại tiền hoặc thực hiện lại yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn.

4. Cước phí dịch vụ chuyền tiền mặt vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện

4.1. Dịch vụ chuyển tiền thông thường

Hiện hay, hầu hết tất cả các bưu cục thuộc bưu điện Việt Nam đều đã thực hiện dịch vụ chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của khách hàng. Bả phí dịch vụ chuyển tiền cũng được cập nhật thường xuyên và công khai đến khách hàng như sau:

buu-dien-co-chuyen-tien-vao-tai-khoan-ngan-hang

 • Số tiền chuyển từ 50.000 đồng đến dưới 3 triệu sẽ thu phí dịch vụ 17.272 đồng nội tỉnh, 20.000 đồng đến thành phố thị xã và 21.818 đồng đến các vùng khác.
 • Số tiền chuyển trên 3 triệu đến 5 triệu sẽ thu phí 51.818 đồng nội tỉnh, 61.818 đồng đến thành phố thị xã và 73.181 đồng đến các vùng khác.
 • Số tiền chuyển trên 10 triệu đến 15 triệu sẽ thu phí 65.909 đồng nội tỉnh, 70.000 đồng đến thành phố thị xã và 81.818 đồng đến các vùng khác.
 • Số tiền chuyển trên 15 triệu đến 20 triệu sẽ thu phí dịch vụ 71.818 đồng nội tỉnh, 74.090 đồng đến thành phố thị xã và 85.000 đồng đến các vùng khác.
 • Số tiền chuyển trên 20 triệu đến 20 triệu sẽ thu phí 75.909 đồng nội tỉnh, 75.909 đồng đến thành phố thị xã và 89.090 đồng đến các vùng khác…
 • Số tiền chuyển trên 75 triệu đến 100 triệu sẽ thu phí dịch vụ 92.272 đồng nội tỉnh, 98.181 đồng đến thành phố thị xã và 115.000 đồng đến các vùng khác…

Như vậy là chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện với số tiền càng nhiều sẽ càng tốn ít phí hơn. Và một điểm mạnh nữa là với số tiền lớn đến cả trăm triệu đồng bạn cũng có thể chuyển khoản chỉ trong 1 lần, điều này chắc chắn sẽ ăn đứt dịch vụ chuyển tiền tại các cây ATM hoặc từ ngân hàng sang ngân hàng nhé.

4.2. Dịch vụ chuyển tiền nhanh PayPost

Dịch vụ này có giá cước cao hơn nhưng tốc độ chuyển tiền sẽ nhanh hơn, có thể nhận tiền ngay sau khi yêu cầu chuyển tiền được chấp nhận. Và bưu điện Việt Nam đưa ra bảng cước dịch vụ như sau:

 • Với số tiền chuyển là 500.000 đồng sẽ mất cước phí là 13.636 đồng.
 • Với số tiền chuyển 500.000 đồng đến 1 triệu đồng sẽ mất cước phí dịch vụ là 30.000 đồng.
 • Với số tiền chuyển 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng sẽ mất cước phí là 50.000 đồng.
 • Với số tiền chuyển 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng sẽ mất cước phí dịch vụ là 65.454 đồng.
 • Với số tiền chuyển 3 triệu đồng trở lên sẽ mất cước phí là 65.454 đồng và 0,01% số tiền chuyển.

5. Có nên chuyển tiền bằng cách này hay không nhé

Câu trả lời là có bạn nhé, và dịch vụ này đặc biệt phù hợp với những khách hàng sống ở vùng nông thôn hoặc những người chưa thể tiếp cận với dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng, hệ thống ATM. Lý do để bạn không thể bỏ qua hoặc xem thường dịch vụ chuyển tiền mặt này gồm:

cach-chuyen-khoan-1200x900

 • Phủ sóng rộng khắp trên các nước với hơn 6000 điểm tiếp nhận và xử lý yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.
 • Chuyển tiền chậm hơn nhưng chắc hơn, đảm bảo độ an toàn cho các giao dịch chuyển tiền mặt với số lượng lớn.
 • Quy trình chuyển tiền chuyên nghiệp với đầy đủ các giấy tờ liên quan đến giao dịch mà khách hàng cần.
 • Khắc phục được các điểm yếu như thời tiết xấu, mưa bão, sự cố về xe cộ vận chuyển và vượt trội hơn cách chuyển tiền qua bưu điện truyền thống.

Như vậy là chúng ta đã biết “Bưu Điện Có Chuyển Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Không, Cách Nào?”. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền của các bưu điện bạn hãy đến bưu cục gần nơi mình sinh sống nhất để tham khảo thủ tục và giấy tờ cần thiết nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Share this post