Top 10 Ngân hàng trả lương thu nhập cao nhất hiện nay

Top 10 Ngân hàng trả lương thu nhập cao nhất hiện nay

1. Top 1 ngân hàng trả lương cao nhất hiện nay

Trong số các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, phải xét đến các ngân hang vị trí top những ngân hàng lớn và uy tín nhất  được khách hàng tin dùng, bên cạnh đó, việc làm tại các ngân hàng này cũng khá ổn định và thu nhập cao. Trong đó phải kể đến các ngân hàng có mức thu nhập nhân viên cao nhất hiện nay như:

 • Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam
 • Mbbank – Ngân hàng TMCP Quân Đội
 • Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam
 • VIB – Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
 • Vietinbank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín
 • VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
 • Sacombank – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
 • HDBank – Ngân hàng TMCP Phát triển Thành Phố
 • BIDV – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 • ACB – Ngân hàng TMCP Á Châu

1.1. Ngân hàng Techcombank

Là ngân hàng thuộc top đầu những ngân hàng trả lương nhân viên cao nhất trong năm nay với tổng số lũy kế đầu năm đến nay đat 9.558 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Với mức lợi nhuận mà ngân hàng đạt được trong năm nay tăng khá cao nên tác động tốt đến mức thu nhập của nhân viên ngân hàng khi công bố khoản thu nhập từng nhân viên. Cụ thể

 • Thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên Techcombank từ đầu năm 2021 đến nay đạt 44 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 8 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Tính đến nay tổng số công nhân viên của Techcombank là 11.284 người => Tổng chi phí trả lượng tăng 28% lên 4.909 tỷ đồng.

1.2. Ngân hàng MBBank

Đừng top 2 các ngân hàng nhân viên có thu nhập cao nhất hiện nay chính là MBBank, mặc dù ngân hàng chỉ mới hoạt động và phát triển trong những năm gần đây nhưng đạt được những thành quả lớn về doanh số và lợi nhuận.

Ngân hàng đã báo cáo lũy kế 6 tháng đầu năm tăng 55% đạt 7.038 tỷ đồng, công bố mức thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng hiện nay như sau

 • Thu nhập bình quân mỗi tháng của công nhân viên tại MBBank đạt 35,98 triệu đồng, tăng nhiều hơn so với cùng kỳ năm ngoài
 • Tổng số lượng CMNV của Mbbank khoảng 9.583 người và chi phí trả lương, hoạt động nữa đầu năm của MBBank đã chi 4.371 tỷ đồng. Chủ yếu là mức phụ cấp cho nhân viên đạt 2.018 tỷ đông, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

1.3. Ngân hàng Vietcombank

Là ngân hàng lớn nhất có địa vị và uy tín tại Việt Nam, Vietcombank lọt top 3 những ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên làm việc tại đây, theo báo cáo từ đầu năm đến nay, ngân hàng đã chi hơn 9.326 tỷ đồng cho chi phí hoạt động của công nhân viên, tăng 1.400 tỷ đồng so với những tháng trước đó.

 • Mức thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên tại Vietcombank được đánh giá là khá tốt và đạt mức 21,33 triệu đồng/tháng, tuy giảm hơn so với cùng kỳ năm ngoài những có thể nói cao hơn nhưng ngân hàng khác trong thời điểm hiện tại.
 • Là ngân hàng dẫn đầu về khối lượng khách hàng và cán bộ công nhân viên, đạt 20.532 nhân viên và tăng hơn 1.000 người với mức tăng trưởng là 13.021 tỷ đồng.

1.4. Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB khá kín tiếng về những khoản chi phí cụ thể cho nhân viên nhưng có thể tính bình quân được trong những tháng đầu năm 2021, đạt 30,84 triệu đồng/tháng, cao hơn năm trước từ 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, số lượng cán bộ nhân viên của VIB hiện nay tăng lên thêm 800 người từ đầu năm đạt 10.084 người, lũy kế đầu năm đạt 3.946 tỷ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái. VIB được đánh giá là ngân hàng có chế độ đãi ngộ nhân viên khá cao và đáng để làm việc tại đây.

1.5. Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank cũng nằm trong top nhưng ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên, lợi nhuận trước thuế từ đầu năm đến nay giảm 34% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3.034 tỷ đồng do ngân hàng trích lập dự phòng nợ xấu. Tuy nhiên lũy kế lại tăng 42% so với cùng kỳ, tính đến thời điểm hiện tại, Vietinbank trả lương cho cán bộ nhân viên như sau

 • Mức thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng đạt 28.086 triệu đồng/tháng, tăng 2,19 triệu đồng so với thu nhập những tháng trước đó, được đánh giá là mức trả lương cao thuộc top đầu ngành
 • Vietinbank đã chi hơn 3.858 tỷ đồng cho khoản chi lương và phụ cấp trong 6 tháng đầu năm , có thể xem là ngân hàng có mức thu nhập lý tưởng dành cho nhân viên.

1.6. Ngân hàng VPBank

VPBank nằm trong top 6 của danh sách ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên với mức thu nhập bình quân đạt 27,42 triệu đồng/ tháng, tuy giảm hơn 2 triệu so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cũng được đánh giá là cao trong số những ngân hàng còn lại.

Bên cạnh đó, số lượng cán bộ nhân viên của ngân hàng tăng lên 9.974 người và công bố lợi nhuận và lũy kế của 6 tháng đầu năm, cho thấy mức lợi nhuận tăng 175% so với ký trước và lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 11.530 tỷ đồng. Với mức lợi nhuận tăng trưởng khá tốt như vậy cho thấy, việc làm tại VPBank khá ổn thỏa và nhận mức thu nhập khá cao, có thể thấy vượt trội hơn so với nhiều ngành khác trong cùng thời điểm.

ngan-hang-1

1.7. Ngân hàng Sacombank

Theo báo cáo của Sacombank hiện nay cho hay, tổng chi phí chi cho hoạt động 6 tháng đầu năm 2021 đạt 4.653 tỷ động, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái và tổng chi phí chiểm hơn 60% doanh thu và lợi nhuận trước thuế.

Về thu nhập bình quân của nhân viên tại Sacombank cũng tương đối khá cao, ngang tầm với VPBank ở con số 27,20 triệu đồng/tháng, tháng hơn 3 triệu so với 6 tháng liền kề trước đây.

Mức lợi nhuận từ quý 2 đạt 1.361 tỷ động và tăng mạnh hơn so với cùng kỳ nhờ các hoạt động khác, tăng 288% lợi nhuận.

1.8. Ngân hàng HDBank

Không kém cạnh top 6, 7 trong danh sách các ngân hàng trả lương cao cho nhân viên, HDBank có mức thu nhập của nhân viên trung bình đạt 25, 37 triệu đồng, tăng khoảng 5 triệu so với mức thu nhập năm ngoái. Sở dĩ mức lương tăng mạnh hơn trong năm nay do mức lũy kế 6 tháng đầu năm tăng 67% , cũng với lợi nhuận trước thuế đạt 2.142 tỷ đồng, chi phí hoạt động của ngân hàng tăng 31% so với năm trước.

Đây là điều khá tốt nếu bạn đang hướng đến làm việc tại ngân hàng HDBank với mức thu nhập và đải ngộ nhân viên khá tốt, là môi trường làm việc năng động, lương cao mọi người có thể tham khảo.

1.9. Ngân hàng BIDV

Đứng thứ 9 trong top 10 ngân hàng có mức thu nhập của nhân viên cao nhất hiện nay, BIDV trả lương cho nhân viên của mình với thu nhập 23,58 triệu đồng/tháng , ở giá này thì đã giảm hơn 2 triệu so với những tháng trước đó.

Mặc dù vậy, việc chi lương và phụ cấp nhân viên của BIDV đều không kém cạnh, tăng 10% so với năm trước cùng thời gian, theo báo cáo doanh thu hoạt động thường niên, lợi nhuận trước thuế của BIDV đạt 4.486 tỷ động và tăng 78%, cho thấy nhân viên làm việc tại BIDV sẽ nhận được mức lương khá tốt.

1.10. Ngân hàng ACB

Đứng cuối cùng là ACB với mức thu nhập nhân viên trong 6 tháng đầu năm chỉ 12.510 triệu đồng, tuy tăng nhẹ hơn so với những tháng trước những mức trả lương của ACB vẫn ở mức hạn chế.

Theo báo cáo thì ACB đã chi lương và phụ cấp cho hơn 11 nghìn cán bộ nhân viên làm việc tại đây, tuy nằm trong top 10 nhưng ACB cũng là ngân hàng có mức lương trả cho nhân viên khá thấp so với top nhưng ngân hàng cùng ngành.

Trên đây là top 10 ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên tại Việt Nam được tổng hợp và kháo sát thông qua báo cáo kinh doanh của ngân hàng. Hy vọng nhưng thông tin hữu ích trên giúp mọi người lựa chọn được điểm làm việc uy tín và trả lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam.

Share this post