Top 5 app mua vàng online tại nhà uy tín nhất

Top 5 app mua vàng online tại nhà uy tín nhất

Gần đây, hình thức mua vàng online bắt đầu trở thành một trào lưu của những nhà đầu tư trẻ tuổi. Trong bối cảnh thế giới xuất hiện nhiều loại tài sản mới như tiền kỹ thuật số, NFT… kéo dòng tiền trong nhất thời. Nhưng về lâu về dài thì vàng vẫn là kênh đầu tư được các chuyên gia nhận định là chưa bao giờ lỗ nếu đầu tư dài hạn.

Thay vì đầu tư vàng theo cách truyền thống là mua vàng tại tiệm vàng sau đó mang về nhà bảo quản thì giờ đây. Xu hướng này đã thay đổi, người mua vàng chuộng các hình thức ngồi ở nhà và mua vàng online hơn. 

1. Tại sao hình thức mua vàng online lại phổ biến?

Có nhiều lý do để hình thức mua vàng online phổ biến rộng rãi, nhưng nhìn chung vẫn là 3 lý do dưới đây:

Đầu tiên, hình thức mua vàng online mang lại tính tiện lợi, nhanh chóng. Nhiều thương hiệu trang sức nổi tiếng ngoài việc triển khai bán vàng tại cửa hàng, họ còn tập trung xây dựng các kênh bán vàng mới như website và app mua bán vàng cho khách hàng.

Thứ hai, người trẻ xem vàng là một kênh đầu tư trong ngắn hạn. Họ nhanh mua và nhanh bán để kiếm lợi nhuận chứ không kiểu mua vàng trữ tại nhà như ông bà xưa thường làm. Nên việc chạy đi mua vàng, tự bảo quản và sau đó mang ra tiệm vàng bán lại là điều cực chẳng đã đối với người trẻ. Họ muốn đặt mua và đặt bán ngay trên điện thoại di động.

Thứ ba, năm 2021 là một năm khiến hành vi của con người thay đổi rất nhiều. Việc hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc là điều tiên quyết hàng đầu ở mỗi quốc gia trong bối cảnh dịch Covid19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Việc mua vàng online sẽ giải quyết được bài toán hạn chế tiếp xúc, hạn chế ra đường của người tiêu dùng. Hơn nữa, online hoá đang tiếp cận đến nhiều mặt hàng khác nữa chứ không riêng gì vàng.

2. Các giải pháp mua vàng online hiện nay

cac-hinh-thuc-mua-vang-online-hien-nay-1024x575

Mua vàng online hiện nay đang tồn tại 3 giải pháp, mỗi giải pháp sẽ đáp ứng nhu cầu của từng nhóm người khác nhau.

2.1. Mua vàng online vật lý tới cửa hàng lấy

Việc đặt mua vàng thông qua app hoặc website, sau đó chạy đến cửa hàng lấy vàng mình đã mua là hình thức khá phổ biến. Hầu hết các công ty trang sức lớn tại Việt Nam như PNJ, Doji, Lộc Phúc, Bảo Tín Minh Châu, Mi Hồng… đều triển khai hình thức mua vàng online kiểu này.

Thậm chí một số thương hiệu còn cho mua vàng online rồi ship đến tận nhà cho khách hàng và thanh toán.

2.2. Mua vàng online vật lý nhờ giữ hộ

Hình thức mua vàng online kiểu này rất mới và chỉ mới xuất hiện vài tháng trở lại đây thôi. Trong đó, các công ty này xây dựng một app mua vàng online để người dùng dễ dàng mua và quản lý vàng của mình ngay trên app điện thoại mà không cần đi đâu xa.

Vấn đề của hình thức mua vàng online nhờ giữ hộ là niềm tin nơi giữ vàng. Để giải quyết bài toán này, các ngân hàng sẽ kết hợp với các công ty trang thức và cam kết giữ hộ vàng cho khách hàng. Gần đây xuất hiện thêm một vài công ty fintech cũng nhảy vào lĩnh vực mua vàng online này để làm vì thấy kênh ngân hàng vẫn chưa hiệu quả.

Đương nhiên là người mua vàng online có thể yêu cầu được nhận vàng vật lý bất cứ lúc nào họ muốn vì vàng đó là của họ mà.

2.3. Mua vàng online nhưng không sở hữu vàng

Hình thức mua vàng online nhưng không sỡ hữu vàng là một hình thức vừa mới, vừa cũ. Đây là một hình thức giao dịch hàng hoá phái sinh giúp nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận từ việc biến động giá trên thị trường. Hàng hoá ở đây có thể là Vàng, Bạc, Bạch Kim, Dầu, Cà phê.

Ví dụ như bạn đang có ý định mua 10 cây vàng vì bạn nhận định giá vàng sẽ leo thang trong 30 ngày tới. Bạn mở một lệnh mua trên sàn giao dịch, lệnh mua này được hiểu là: “Sàn giao dịch ơi, cho mình mượn tiền mua 10 cây vàng đi. Vài bữa giá vàng lên mình lấy vàng đó bán rồi trả lại bạn.” Đương nhiên là bạn phải ký quỹ sàn mới chịu mua vàng cho bạn. Đó được gọi là mua khống, ngược lại bán khống.

Mục đích cuối cùng của mua vàng cũng chỉ để đầu tư, mình đang muốn nói đến vàng miếng chứ không phải vàng trang sức. Thay vì bạn vàng vật lý chờ lên giá bán thì bạn đầu tư vàng thông qua giá trị của nó trên thị trường.

3. Top 3 app mua vàng online tại nhà

3.1. Finhay

hu-vang-finhay-1024x576

Finhay là một ứng dụng đầu tư và tích luỹ vừa và nhỏ chỉ với 50.000 đồng là bạn có thể đầu tư được trên thị trường chứng khoán. Mới đây, Finhay vừa mới ra mắt tính năng mua vàng trực tuyến trên nền tảng của mình.

Được biết, tính năng mua vàng online là sản phẩm mà Finhay kết hợp với Công Ty CP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ). Tính năng này trên Finhay có tên là Hũ vàng, nếu chưa có hãy cập nhật Finhay lên phiên bản mới nhất.

Tính năng này hoạt động như thế này, bạn lên app mua vàng online Finhay . Chọn Hũ vàng, sau đó chọn khối lượng vàng muốn mua, bội số của 0,5 chỉ. Vàng đang bán trên Finhay là nhẫn vàng 24K. Mỗi ngày bạn chỉ được mua và bán tối đa 100 chỉ.

Sau khi mua, Finhay sẽ là đơn vị bảo quản vàng cho bạn và bạn có thể theo dõi biến động giá cũng như vàng của mình trên Finhay. Trường hợp bạn muốn bán thì Finhay sẽ bán cho bạn theo đơn giá của PNJ. Còn nếu bạn muốn nhận vàng thì gửi yêu cầu và tới cửa hàng PNJ để nhận vàng của bạn.

Lưu ý là nhận vàng tại cửa hàng hiện chỉ dành cho khách hàng tại HCM và Hà Nội.

Đăng ký Finhay

3.2. eGold

app-mua-vang-online-egold-1024x576

eGold là ứng dụng mua bán vàng online của Công ty CP Tập Đoàn Đá Quý Doji. Bạn có thể lên CH hoặc App Store để tải về ứng dụng này. 

Cũng giống như Finhay, bạn cũng sẽ chọn số lượng mua vàng tương ứng là bội số của 0,5 chỉ trên Doji. Khi bạn mua xong mặc định trong tài khoản trên app mua vàng online eGold sẽ hiện thị số vàng đó và Doji cũng là người giữ hộ vàng cho bạn.

Bạn vẫn được quyền yêu cầu rút vàng về nếu muốn và nơi nhận vàng là cửa hàng vàng của Doji. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lựa chọn giải pháp bán vàng đi để lấy tiền mặt. Khi thực hiện lệnh bán, thì đơn giá sẽ theo giá trị hiện tại của Doji và tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng cho bạn.

Trước khi có thể mua vàng được trên Doji thì bạn phải xác thực tài khoản của bạn gồm CMND và tài khoản ngân hàng.

3.3. HDBank

Nếu như bạn đang sử dụng app banking ngân hàng này thì bạn hoàn toàn có thể lên ứng dụng này để mua vàng online, ở tính năng “Mua vàng”. Vàng được bán trên ứng dụng HDBank là vàng mang thương hiệu SJC – Công Ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn.

Bạn cũng có hai lựa chọn là muốn nhận vàng vật lý thì điền thông tin và nhận tại chi nhánh HDBank, còn nếu muốn HDBank giữ hộ vàng cho bạn cũng được.

3.4. TPBank Mobile

mua-vang-online-tren-tpbank-1024x576

Trên app banking TPBank Mobile có một tính năng có tên là Mua bán vàng Doji. Thực tế tính năng này là sản phẩm mà TPBank tích hợp giải pháp mua bán vàng online eGold của PNJ vào. TPBank đóng vai trò là kênh thanh toán chính của hình thức mua vàng online trên eGold.

Khi nhấn vào tính năng này, mặc định bạn sẽ được dẫn sang app eGold hoặc kênh mau bán vàng trực tuyến của eGold. Nếu bạn chưa có tài khoản TPBank có thể mở tài khoản online tại đây.

Tải TPbank – iOS
Tải Tpbank – Android

3.5. IQ Broker

dau-tu-vang-tren-iq-broker-1024x640

IQ Broker là một sàn giao dịch hàng hoá phái sinh về vàng và nhiều sản phẩm khác nữa như quyền chọn nhị phân, tiền kỹ thuật số, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Để đầu tư vàng trên IQ Broker đầu tiên bạn phải tạo một tài khoản của IQ Broker trước. 

Tải IQ Broker

Ở giao diện màn hình chính sau khi đăng nhập, bạn chọn thêm loại tài sản giao dịch là Vàng ở mục Hàng hoá. Lưu ý, đây là hình thức giao dịch phái sinh CFD, tức là bạn được quyền chọn giá tăng hoặc giảm để tìm kiếm lợi nhuận.

Đầu tư vàng trên IQ Broker có sử dụng đòn bẫy mặc định là x100. Tức là bạn được quyền đầu tư vàng nhiều hơn số vốn đang có của bạn là 100 lần. Hãy cân nhắc hiểu hết về CFD rồi hẵn tham gia mua vàng trên đây.

4. Nên chọn hình thức mua vàng online nào?

Nếu bạn chỉ là người đi mua vàng đơn thuần thôi thì mình nghĩ bạn nên chọn mua vàng trực tuyến thông qua eGold.

Nếu bạn đang là khách hàng của HDBank và đang sử dụng app HDBank thì có thể sử dụng cách mua vàng online trên ứng dụng này.

Nếu bạn là người thích mua vàng online để đầu tư và đang tìm hiểu các kênh đầu tư cơ bản khác nữa thì nên mua vàng online trên Finhay. Vì trên Finhay có nhiều hình thức đầu tư khác nữa.

Nếu bạn là người rất đam mê biểu đồ, số liệu đặc biệt mong muốn được trải nghiệm chứng khoán phái sinh thì có thể chọn IQ Broker. Như mình có nói ở trên, ngoài vàng thì trên IQ Broker còn nhiều sản phẩm khác nữa như Bitcoin, cổ phiếu Microsoft, Apple, Facebook…

Share this post