Top 5 Cách chuyển tiền quốc tế về Việt Nam nhanh, an toàn rẻ nhất

Top 5 Cách chuyển tiền quốc tế về Việt Nam nhanh, an toàn rẻ nhất

 • Cách chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam?
 • Những điều cần ghi nhớ khi chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam?
 • Cần lưu ý những gì để chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam nhanh nhất?

Chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam đang là vấn đề được quan tâm bởi nhiều nhiều người. Vậy top các cách chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam nhanh, an toàn và rẻ nhất sẽ được giới thiệu cho các bạn thông qua bài viết sau đây của HoTroVay.Vn.

1. Top 1 cách chuyển tiền quốc tế về Việt Nam

1.1. Chuyển tiền thông qua Western Union

Western Union (viết tắt là WU) là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển tiền từ quốc tế về Việt Na được đại đa số mọi người tin dùng bởi sự uy tín, độ tin cậy cao và sự phổ biến của nó. Bởi vì sự đa dạng về địa điểm cung cấp dịch vụ (hơn 480.000 địa điểm giao dịch toàn cầu) nên đa số mọi quốc gia đều có sự hiện diện của công ty Western Union. Từ đó, công ty đã đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền kể cả trong và ngoài nước.

Ưu điểm của chuyển tiền thông qua Western Union chính là điểm giao dịch thường được đặt ở những nơi như sân bay, ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, đại lý thu đổi ngoại tệ, cửa hàng bán lẻ và các siêu thị. Các khách hàng có nhu cầu sẽ tiếp cận dễ dàng với dịch vụ bất cứ lúc nào.

Ngoài ưu điểm ở trên của Western Union, dịch vụ này còn có một qui trình thực hiện và những thủ tục vô cùng đơn giản.

 • Khách hàng đến điểm giao dịch của Western Union gần nhất với địa điểm của mình (thường là các ngân hàng hay các tiệm vàng, có treo biển logo của Western Union).
 • Điền các thông tin đầy đủ và Phiếu gửi tiền mà dịch vụ Western Union cung cấp.
 • Sau khi điền thông tin, bạn tiến hành gửi lại phiếu cho giao dịch viên để hoàn tất xác nhận việc gửi tiền.
 • Người nhận tiền ở Việt Nam có thể nhận tiền ở các ngân hàng trong nước có liên kết với Western Union như: AgriBank, Sacombank, CitiBank, VietcomBank, VietinBank,…

1.2. Chuyển tiền bằng dịch vụ MoneyGram

Money Gram là dịch vụ tiếp theo mà HoTroVay.Vn muốn giới thiệu cho bạn. Công ty MoneyGram hiện đã phát triển rộng khắp toàn cầu với 170 quốc gia và thực hiện liên kết với rất nhiều ngân hàng trên toàn thế giới. Với phương châm đơn giản, nhanh chóng và an toàn MoneyGram đã dành được sự đón nhận của nhiều khách hàng.

Những địa điểm giao dịch dễ gặp nhất của MoneyGram chính là chuyển tiền qua hình thức online, thông qua kiot bán hàng, cửa hàng địa phương, cửa hàng tiện lợi,… Chính vì sự gần gũi như vậy nên bạn có thể  của MoneyGram bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số ngân hàng liên kết với MoneyGram mà HoTroVay.Vn tổng hợp: DongA Bank, Sacombank, Eximbank, HD Bank, VIB, SaigonBank,…

Thủ tục đăng ký chuyển tiền MoneyGram như sau:

 • Liên hệ với các chi nhánh/đại lý của Money Gram gần nhất
 • Cung cấp tên, địa chỉ, SĐT liên hệ cho nhân viên phụ trách
 • Nhân viên phụ trách của MoneyGram sẽ hoàn tất xử lý thủ tục cho bạn.
 • Sau khi thực hiện chuyển tiền thành công, phía dịch vụ MoneyGram sẽ cung cấp cho phía chuyển tiền một mã gồm 8 số. Cần cung cấp lại mã số này dành cho phía nhận tiền để có thể lấy tiền từ chi nhánh hay văn phòng có liên kết với dịch vụ. Lưu ý, khách hàng nhận tiền cần mang thêm CMND.

1.3. Chuyển tiền qua công ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa (viết tắt là TNMONEX) được sáng lập vào năm 2009 tại Nevada, Mỹ với dịch vụ chính đó là thực hiện chuyển tiền toàn cầu và nhiều dịch vụ đầy ưu đãi khác. Quy mô của công ty hiện nay đã lên tới không dưới 100 đại lý trên toàn nước Mỹ, phục vụ được đa số nhu cầu của khách hàng là người Việt sống tại đây. Ngân hàng liên kết với công ty Tín Nghĩa tại Việt Nam đó là Vietcombank, khách hàng có thể nhận tiền tại đây.

Cách thức sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước Mỹ về Việt Nam thông qua công ty Tín Nghĩa như sau:

 • Khách hàng mang các giấy tờ tùy thân như: ID cá nhân được xác thực hoặc ID của người cần chuyển tiền tới đại lý của công ty Tín Nghĩa trong khu vực gần nhất. Lưu ý rằng, nếu như khách hàng cần chuyển số tiền với số tiền lớn 3000$ (gồm phí gửi) thì cần phải cung cấp thêm mã số thuế cá nhân,…
 • Sau đó khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin chuyển tiền cho giao dịch viên như sau:
  • Điền đầy đủ thông tin mẫu form của giao dịch viên cung cấp
  • Cung cấp các giấy tờ tùy thân cho giao dịch viên.
  • Sau đó, giao dịch viên sẽ in phiếu để khách hàng xác nhận lại thông tin
  • Khi khách hàng đã xác nhận được thông tin chính xác. Tiến hành gửi tiền cho giao dịch viên để hoàn tất thủ tục và cuối cùng nhận hóa đơn.

Lưu ý: mỗi liên bang của Mỹ sẽ có những điều luật khác nhau nên các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục chuyển tiền tại công ty Tín Nghĩa sẽ thay đổi tùy vào nơi mà bạn tiến hành giao dịch.

1.4. Chuyển tiền thông qua dịch vụ Xoom của Paypal

Chắc hẳn ai cũng từng nghe tới Paypal– đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực E-Commerce về các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền điện tử. Xoom chính là một trong các dịch vụ này của Paypal cho phép khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam. Cũng giống với công ty Tín Nghĩa, ngân hàng Vietcombank cũng liên kết với Paypal để cung cấp dịch vụ nhận tiền cho khách hàng tại Việt Nam.

NEW-Blog-Cover-2

Chi phí chuyển và nhận tiền bằng dịch vụ Xoom của Paypal rất ưu đãi, chỉ từ 3% cho một lần chuyển với mức chuyển là 1000$. Cách thức chuyển tiền bằng dịch vụ Xoom của Paypal như sau:

 • Đầu tiên, thực hiện đăng ký hoặc đăng nhập trên website https://www.xoom.com

Bước 2: Nhập số tiền và địa điểm bạn muốn gửi về Việt Nam. Sau đó chọn phương thức nhận tiền. Lưu ý rằng, người chuyển tiền có thể giao dịch bằng tài khoản ngân hàng tại Mỹ hoặc sử dụng tài khoản ngân hàng gắn với Paypal. Hơn hết, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Visa, Master Card và Discover để thực hiện chuyển tiền.

Bước 3: Tùy theo lựa chọn của người gửi về hình thức nhận tiền, phía người nhận ở Việt Nam sẽ nhận được số tiền bằng cách gửi vào tài khoản ngân hàng, giao tận nhà hoặc đi đến địa điểm nhận tiền.

Khi thực hiện giao và nhận tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng dịch vụ xoom, bạn sẽ tối ưu được tính sự chủ động trong thời gian chuyển tiền cũng như dễ dàng theo dõi tình trạng số tiền mình đã chuyển trên internet. Hãy lưu ý rằng, luôn nhập đúng và kiểm tra kĩ thông tin khi nhập vào để chuyển tiền, tránh chuyển sai người nhận,…

1.5. Chuyển tiền nhanh bằng dịch vụ UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo

Dịch vụ UniTeller là một dịch vụ của ngân hàng Wells Fargo. Đây là một ngân hàng uy tín nhất tại Mỹ với các hình thức chuyển tiền tiêu biểu, nhanh chóng và ưu việt nhất.  Hiện tại, ngân hàng đã mở rộng dịch vụ của mình rộng khắp toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Ngân hàng liên kết với Wells Fargo tại Việt Nam đó là Vietcombank.

Bạn có thể thực hiện dịch vụ chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam bằng dịch vụ UniTeller như sau:

Bước 1: Với hơn 6200 điểm giao dịch trên toàn Hoa Kỳ. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đại lý gửi tiền gần nhất ở bất cứ đâu. Nếu chưa có tài khoản ngân hàng Wells Fargo, bạn cần đăng ký bằng cách gọi trực tiếp tới SĐT: 800-869-3557. Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn mang giấy tờ tùy thân của mình theo quy định ở bang mà bạn sinh sống

Bước 2: Liên hệ với nhân viên giao dịch tại ngân hàng. Thực hiện xuất trình giấy tờ cần thiết để làm thủ tục. Nhân viên giao dịch sẽ xác nhận và gửi bạn mẫu đơn để bạn điền đầy đủ thông tin vào. Sau đó bạn bạn cần gửi lại mẫu đơn cho nhân viên đại lý.

Bước 3: Sau khi đã được xác nhận giấy tờ cũng như đồng ý chuyển và nhận tiền từ nhân viên. Bạn sẽ được nhận mã giao dịch gồm 10 ký tự, sau đó gửi mã này cho người nhận ở Việt Nam để có thể nhận tiền mặt.

Mức phí trung bình là 7 đô la cho một lần chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam bằng dịch vụ UniTeller. và hạn mức tối đa cho một lần chuyển là 3000 đô la.

2. Phí chuyển và nhận tiền quốc tế về Việt Nam

Tùy thuộc vào dịch vụ cũng như số tiền mà bạn muốn chuyển từ quốc tế về Việt Nam mà sẽ có từng mức phí khác nhau. Thông thường, đại đa số các dịch vụ đề có mức phí cạnh tranh nhau, trung bình từ khoảng 3 đô la cho hạn mức chuyển là 1000 đô la.

phi-chuyen-tien-Western-Union-1024x496

Bên phía nhận tiền cũng tùy theo các cách thức khác nhau mà có thể mất phí (nhận tiền mặt bằng ngoại tệ) và miễn phí (nếu nhận tiền mặt bằng VND).

3. Hạn mức chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam

Một số loại ngoại tệ mà bạn chuyển từ quốc tế về Việt Nam phổ biến như sau: dollar Mỹ (USD), Euro (EUR), dollar Úc (AUD), dollar Singapore (SGD), đồng bảng Anh (GBP), dollar Canada (CAD), đồng yên Nhật (JPY), dollar Hồng Kông (HKD)…

han-muc-chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Tùy thuộc vào quốc gia cũng như đồng ngoại tệ mà bạn muốn chuyển về Việt Nam thì sẽ có một hạn mức chuyển tiền riêng. Số tiền này sẽ được quy định bởi các điều luật, ngân hàng của các bang, vùng lãnh thổ hoặc các nước.

Đối với người nhận tại Việt Nam, không hạn chế số tiền nhận khi về nước. Nếu số tiền là ngoại tệ thì có thể áp dụng theo tỷ giá hối đoái để đổi về VND.

4. Thời gian nhận được tiền về Việt Nam

Cũng như mức phí và hạn mức chuyển tiền, thời gian nhận chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam sẽ khác nhau giữa các dịch vụ tại các công ty tài chính/ ngân hàng khác nhau và trên các vùng lãnh thổ, quốc gia khác nhau.

chuyen-tien-tu-anh-ve-viet-nam

Điển hình như dịch vụ xoom sẽ chuyển tiền nhanh chóng thông qua website chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút. Điều này giúp cho khách hàng nhận tiền tại Việt Nam sử dụng được dịch vụ một cách thuận tiện, an toàn, đảm bảo tính chủ động khi nhận tiền. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ xoom, bạn sẽ không cần phải kê khai về nguồn gốc số tiền và có thể nhận theo các hình thức ngoại tệ hay VND tùy ý muốn.

5. Những lưu ý khi chuyển tiền về Việt Nam

Khi thực hiện chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam, bạn cần cân nhắc và lưu ý những điều như sau:

chuyen-tien-ve-viet-nam-9e81

 • Việc chuyển tiền sẽ không hề phức tạp hay tốn kém nếu như bạn tìm hiểu thật kĩ bài viết này của HoTroVay.Vn. Thông qua top các cách chuyển tiền ở trên, bây giờ bạn chỉ cần đến những đại lý hay ngân hàng thuận tiện nhất với bạn tại nước ngoài. Sau đó, làm theo sự chỉ dẫn của nhân viên đại lý về cách điền thông tin về mẫu hướng dẫn chuyển tiền rồi chờ xác nhận thành công. Bây giờ bạn đã có thể chuyển được tiền từ quốc tế về Việt Nam một cách dễ dàng.
 • Bạn cần phải nhớ rõ các thông tin tùy thân của bạn, tốt nhất hãy mang theo chúng bên mình khi thực hiện việc chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam tại đại lý. Sau khi giao dịch, bạn cũng cần phải xác định được thông tin nhận dạng người nhận tiền (mã nhận tiền, CMND,…). Nếu như xảy ra nhầm lẫn hay lỗi về mã nhận dạng, người bạn muốn chuyển tiền có thể sẽ không nhận tiền được.
 • Bạn cũng nên thường xuyên theo dõi tình trạng chuyển – nhận tiền của mình như thế nào. Cần cung cấp số điện thoại liên lạc của bạn hay các thông tin cần thiết khác cho ngân hàng cũng như người nhận tiền. Từ đó, khi xảy ra sự cố thì có thể liên lạc để giải quyết một cách nhanh nhất. Lưu ý rằng, nên điền đầy đủ mã vùng của số điện thoại.
 • Sẽ không thừa nếu như nhắc lại điều này một lần nữa, người nhận tiền không cần phải có tài khoản ngân hàng. Vì vậy, bạn chỉ cần cung cấp tên, CMND, SĐT,  và đặc biệt là chính xác địa chỉ của người nhận tiền để có thể gửi chính xác đến tay người nhận. Địa chỉ này có thể là địa chỉ thường trú hoặc tạm trú.
 • Cuối cùng, để đề phòng bất trắc bạn hãy để lại giấy tờ hoặc thông tin xác nhận chuyển tiền, các loại phiếu biên nhận, ghi giá trị các chi phí,… để dễ xử lý sự cố hơn.

Hiện nay, việc chuyển – nhận tiền từ quốc tế về Việt Nam đã không còn xa lạ đối với chúng ta nữa, nhưng khi sử dụng dịch vụ này cũng cần phải đúng địa điểm và thủ tục chính xác thì mới tối ưu nhất nhất. Hi vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có thể nắm kĩ được các cách chuyển tiền quốc tế về Việt Nam nhanh, an toàn rẻ nhất. Chúc bạn thành công!

Share this post