Cách kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch MB Bank Internet Banking

Cách kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch MB Bank Internet Banking

 • Cách kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch MB Bank Internet Banking
 • Xóa lịch sử giao dịch mb bank được không?
 • Hướng dẫn kiểm tra, xóa lịch sử giao dịch internet banking mb bank?

Đó là một vài câu hỏi được tìm kiếm phổ biến gần đây, nếu bạn đang có những thắc mắc tương tự hãy cùng HoTroVay.Vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp những thông tin hữu ích về hướng dẫn kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch MB Bank nhé.

1. MB Bank internet banking là gì?

Dịch vụ ngân hàng điện tử của MB Bank có tên gọi là eMB với nhiều gói dịch vụ khác nhau được cung cấp bởi ngân hàng MB Bank, dịch vụ này cung cấp cho khách hàng cá nhân những công cụ trực tuyến để thực hiện các giao dịch một cách an toàn, thông minh và tiện lợi ở mọi lúc mọi nơi. 

Để sử dụng dịch vụ bạn có thể truy cập vào website https://online.mbbank.com.vn/ để sử dụng trên máy tính và điện thoại đi động MB Bank cung cấp những ứng dụng tương thích với các hệ điều hành iOS và Android, cho điện thoại di động, máy tính bảng,… chỉ cần thiết bị có thể kết nối internet, 3G, GPRS,…

dich-vu-internet-banking-cua-mbbank

Dịch vụ eMB Basic là gói cung cấp những chức năng cơ bản nhất của dịch vụ internet banking bao gồm các chức năng phi tài chính, có thể thực hiện được các hoạt động như tra cứu thông, thay đổi mật khẩu, thay đổi thông tin cá nhân, kiểm tra thông tin các hoạt động giao dịch gần đây như thời gian, số tiền giao dịch, số dư khả dụng,…

Dịch vụ eMB Advance là phiên bản nâng cấp từ eMB Basic, gói dịch vụ cung cấp cho khách hàng thực hiện các chức năng phi tài chính trong gói eMB Basic và tài chính như đăng ký tài khoản tiết kiệm, chuyển khoản trong hệ thống MB Bank, chuyển tiền liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn trực tuyến, mua hàng tại các trang thương mại điện tử,… Bên cạnh đó là các tiện ích đi kèm khác như khóa thẻ, mở thẻ, chuyển tiền quốc tế,…

Các gói dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân, bạn có thể chọn hình thức xác minh giao dịch phù hợp để bảo đảm an toàn thông tin khi thực hiện các giao dịch trực tuyến, tránh bị tin tặc lợi dụng: 

 • Mã One Time Password – OTP: Mật khẩu sử dụng một lần và được thay đổi liên tục nhờ vào thiết bị Hard Token và phần mềm Mobile Token.
 • Hard Token: là thiết bị tạo mã OTP mua kèm.
 • Mobile Token: là phần mềm, ứng dụng tiện ích tạo mã OTP có thể cài đặt trên các thiết bị di động.

2. Kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank

Dịch vụ sao kê tài khoản của MB Bank là dịch vụ cung cấp cho khách hàng bản sao chi tiết những giao dịch và biến động số dư trong tài khoản ngân hàng MB Bank, giúp bạn chủ động kiểm tra và nắm rõ thông tin chính xác nhất. Những giao dịch và biến động số dư này bao gồm tất cả các giao dịch, chuyển tiền nộp tiền, mua hàng, thanh toán trực tuyến,…

2.1. Xóa lịch sử giao dịch MB Bank internet banking được không?

Sao kê tài khoản Ngân hàng MBBank có thể đáp ứng được các nhu cầu tài chính của khách hàng như kiểm tra tài chính, xác minh tài chính,… và quản lý các giao dịch dễ dàng hơn, hiện nay có hai hình thức sao kê kiểm tra giao dịch đó là:

 • Sao kê gián tiếp hay sao kê trực tuyến, là hình thức khách hàng có thể chủ động sử dụng các dịch vụ Internet Banking, SMS Banking để tự mình thực hiện sao kê và kiểm tra lịch sử giao dịch, tuy nhiên bảng sao kê này không có chứng thực từ ngân hàng nên không có giá trị sử dụng về mặt pháp lý, thủ tục hành chính. Khách hàng không thể thay đổi, xóa chỉnh sửa thông tin sao kê và tài khoản giao dịch.
 • Sao kê trực tiếp, là hình thức khách hàng mang thẻ atm cùng chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản gốc đến các chi nhánh MB Bank để yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ sao kê. Bản sao kê được cấp có dấu chứng thực có giá trị sử dụng về mặt pháp lý, thủ tục hành chính. Khách hàng không thể thay đổi, xóa chỉnh sửa thông tin sao kê và tài khoản giao dịch.

3. Cách kiểm tra giao dịch MB Bank

3.1. Kiểm tra giao dịch trên App MBbank

Với App Mb cho phép bạn kiểm tra, tra cứu, truy vấn thông tin tài khoản, tra cứu các khoản đã giao dịch, nhận và chuyển tiền dễ dàng,… Ngoài ra còn khá nhiều chức năng khác được gói gọn trên App.

3.2. Sao kê tại ngân hàng MB Bank

Đây là hình thức sao kê trực tiếp, ngân hàng sẽ không cấp sao kê cho khách hàng nếu bạn không có yêu cầu sao kê và cung cấp được giấy tờ chứng minh. Khách hàng đến chi nhánh ngân hàng MB Bank để thực hiện sao kê, đối với bản sao kê trực tiếp sẽ có dấu mộc.

Bạn chú ý kiểm tra dấu mộc để đảm bảo giá trị pháp lý cho bản sao kê nếu bạn muốn sử dụng làm thủ tục hành chính hay giấy tờ xác minh. Hiện nay ngân hàng MB Bank không giới hạn số lần sao kê cho khách hàng cá nhân, mỗi lượt sao kê đều có tính phí dựa trên thông tin sao kê và số bản sao kê.

3.3. Sao kê bằng dịch vụ internet banking MB Bank

Đây là hình thức nhận sao kê trực tuyến với tài khoản ngân hàng MB Bank, đầu tiên để có thể sao kê thì bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ eMB của MB Bank tại các chi nhánh văn phòng.

Để tiến hành sao kê thông tin giao dịch trực tuyến bạn có thể truy cập vào đường link https://online.mbbank.com.vn/ để đăng nhập với mật khẩu và tài khoản ngân hàng cung cấp và làm theo hướng dẫn sau:

lich-su-giao-dich-mb-bank-1

 • Bước 1: Trên giao diện trang chủ bạn chọn “Thông tin”
 • Bước 2: Chọn “Giao dịch tài khoản”
 • Bước 3: Chọn tài khoản cần kiểm tra tại ô “Số tài khoản”
 • Bước 4: Chọn số ngày sao kê tại “Lựa chọn dữ liệu ” có 3 mức là 1 tuần, 1 tháng và 3 tháng.
 • Bước 5: Chọn “Truy vấn” để xem trực tiếp và “Tải về” để file sao kê.

3.4. Sao kê bằng dịch vụ mobile banking

Đây là hình thức nhận sao kê trực tuyến với tài khoản ngân hàng MB Bank, đầu tiên để có thể sao kê thì bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của MB Bank tại các chi nhánh văn phòng.

Để tiến hành sao kê thông tin giao dịch trực tuyến bạn có thể tải ứng dụng mobile banking của MB Bank về, tiến hành đăng nhập với mật khẩu và tài khoản ngân hàng cung cấp và làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Trên giao diện trang chủ bạn chọn “Thông tin tài khoản”.
 • Bước 2: Chọn tài khoản cần kiểm tra tại ô “Tài khoản thanh toán”
 • Bước 3: Chọn số ngày sao kê.
 • Bước 4: Màn hình điện thoại sẽ hiển thị kết quả truy vấn theo thời gian bạn đặt.

3.5. Kiểm tra giao dịch MB Bank bằng SMS Banking

Đây là hình thức nhận sao kê trực tuyến với tài khoản ngân hàng MB Bank, đầu tiên để có thể sao kê thì bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của MB Bank tại các chi nhánh văn phòng. Bạn tiến hành sao kê theo các bước sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp MB SAOKE SOCMND
 • Bước 2: Gửi 8136 hoặc gửi 8162
 • Hệ thống ngân hàng MB Bank sẽ gửi SMS về thông tin 5 giao dịch gần nhất của tài khoản đăng ký.

Đó là thông tin cũng như hướng dẫn các bạn kiểm tra lịch sử giao dịch tại MB Bank cũng như xóa thông tin giao dịch của nó, chúc các bạn có thể thực hiện thành công và có thêm cho mình những kiến thức hữu ích.

Giới thiệu trang chuyên Công Nghệ Tài Chính, Ngân Hàng https://ifintech.vn

Share this post