TOP #8 vay tiền sinh viên lãi suất thấp nhất

TOP #8 vay tiền sinh viên lãi suất thấp nhất

Bạn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đang có nhu cầu vay tiền để trang trải việc học tập. Tuy nhiên, bạn lại không biết có thể vay tiền sinh viên trả góp ở đâu và thủ tục như thế nào? Trong bài viết dưới đây HoTroVay.Vn sẽ giới thiệu đến các bạn những địa chỉ hỗ trợ sinh viên vay vốn uy tín có lãi suất thấp được các bạn sinh viên sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé.

Học tập được xem là con đường ngắn nhất để có thể dẫn đến thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn để có đủ điều kiện để theo đuổi con đường học tập.

Một trong những lý do lớn khiến nhiều bạn sinh viên phải bỏ dỡ ước mơ chính là hông thể chi trả nổi cho chi phí học tập. Thấu hiểu trước những hoàn cảnh như thế, các dịch vụ vay tiền sinh viên phát triển ngày càng nhiều là một “chiếc phao cứu sinh” cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục con đường tri thức.

Hiện nay, sinh viên là một trong những nhóm đối tượng có nhu cầu vay tiền cao và được các ngân hàng lẫn các tổ chức tài chính dành nhiều ưu đãi khi vay vốn.

1. Vay tiền sinh viên là gì?

Vay tiền sinh viên là hình thức vay tín chấp trả góp dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các trường dạy nghề trên toàn quốc với mục đích hỗ trợ tài chính giúp các bạn sinh viên hoàn thành quá trình học tập.

Nếu như trước đây, nhiều người thường biết đến vay sinh viên là các khoản vay được ngân hàng cung cấp với thời gian trả nợ linh hoạt, các bạn sinh viên có thể hoàn trả sau khi tốt nghiệp. Thì hiện nay, nhiều tổ chức tài chính cũng cũng vô cùng quan tâm đến đối tượng này, đồng thời họ cũng đưa ra nhiều khoản vay cho sinh viên với thủ tục đơn giản nhanh chóng nhận tiền ngay trong ngày.

Vậy cụ thể những hình thức vay tiền sinh viên này như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

vay-tien-sinh-vien-4

2. Vay tiền sinh viên tại ngân hàng

Các ngân hàng luôn là một trong những đơn vị đồng hành và hỗ trợ chấp cánh ước mơ cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập thông qua các gói vay vô cùng ưu đãi. Đây cũng là nơi vay tiền đảm bảo uy tín và an toàn. Cũng chính vì thế vay vốn ngân hàng luôn là lựa chọn số 1 của đa số sinh viên khi có nhu cầu chi trả học phí, mua thiết bị phục vụ học tập hay trang trải cuộc sống,…

Hiện nay sinh viên có thể vay tiền tại ngân hàng dưới các hình thức:

 • Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học từ Ngân hàng chính sách Nhà Nước
 • Vay tín chấp cho sinh viên đi làm đã có thu nhập mỗi tháng.
 • Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.
 • Các gói vay đặc thù dành cho sinh viên của các ngân hàng.

2.1. Ưu điểm khi vay tiền sinh viên tại ngân hàng

 • Hạn mức vay lên đến 15 triệu đồng
 • Lãi suất vay thấp theo khoản 2 điều 1 Quyết định số 853/QĐ-TTg ngày 03/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ, lãi suất cho vay ngân hàng đối với học sinh, sinh viên là 0,65%/tháng (7,8%/năm).
 • Thủ tục đơn giản không cần thế chấp hoặc có tài sản đảm bảo.
 • Thời hạn trả nợ linh hoạt và kéo dài đến sau khi các bạn hoàn thành chương trình học và đi làm tối đa là 1 năm.

2.2. Sinh viên vay vốn ngân hàng như thế nào?

Để vay tiền sinh viên tại các ngân hàng, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Đơn xin vay vốn có xác nhận của địa phương
 • CMND/ Thẻ Căn cước công dân, sổ hộ khẩu
 • Thẻ sinh viên, xác nhận thông tin sinh viên có dấu của Khoa/Trường hoặc giấy báo nhập học nếu là sinh viên năm nhất

2.3. #Top 3 ngân hàng cho vay vốn sinh viên lãi suất thấp

2.3.1. Ngân hàng Chính sách Xã hội

Ngân hàng Chính sách Cã hội – VBSP là ngân hàng được các bạn sinh viên vay tiền nhiều nhất hiện nay.  VBSP là ngân hàngquốc doanh thuộc Ngân hàng Agribank và hoạt không hoạt động vì lợi nhuận.

Với sứ mệnh hỗ trợ giúp đỡ các sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là sinh viên vùng sâu vùng xa các hộ chính sách có thể vững vàng trên con đường học tập. Hiện nay, VBSP hỗ trợ cho vay hàng triệu sinh viên trên cả nước với hạn mức 1,5 triệu/ tháng và lãi suất chỉ 0,5%/tháng.

2.3.2. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đối tượng sinh viên với gói vay hấp dẫn. Hiện nay, Vietcombank hỗ trợ sinh viên cả nước vay vốn với gói vay có hạn mức 2,5 triệu/ tháng trong thời hạn từ 12 – 60 tháng với lãi suất chỉ 0.5%/ tháng.

vay-tien-sinh-vien-2

2.3.3. Ngân hàng TPBank

Nói về dịch vụ vốn sinh viên nhanh chóng tiện lợi, thì không thể nào bỏ qua cái tên TPBank. Để giúp các bạn sinh viên giải quyết khó khăn tài chính nhanh chóng và tiện lợi Ngân hàng TPBank chính thức giới thiệu sản phẩm Cho vay sinh viên siêu tốc trong 1 giờ, với lãi suất cực thấp, giải quyết nỗi lo mang tên “cháy túi” của sinh viên.

Với gói vay này sinh viên có thể vay tiền nhanh chóng trong vòng 1 giờ với hạn mức lên đến 3 triệu đồng với lãi suất chỉ vài chục nghìn mỗi tháng.

2.3.4. Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng uy tín mang đến các giải pháp tài chính hiệu quả cho đối tượng sinh viên. Tại BIDV các bạn sẽ được cung cấp các gói vay tín chấp riêng biệt không cần thế chấp hay tài sản đảm bảo nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên học tập và sinh hoạt.

Hạn mức khoản vay sinh viên tại BIDV sẽ thay đổi tùy theo học kỳ của bạn kèm mức lãi suất là 0,6% tháng  và lãi quá hạn sẽ là 150% lãi suất vay ban đầu.

3. Vay tiền sinh viên tại các tổ chức tài chính

Bên cạnh các ngân hàng, các tổ chức tài chính hiện nay cũng hỗ trợ cho sinh viên vay tiền phục vụ cho nhu cầu học tập và các nhu cầu cá nhân khác. Đa số các dịch vụ vay tiền từ các tổ chức tài chính là những dịch vụ vay tiền online vô cùng tiện lợi đáp ứng ngay nhu cầu cần sử dụng tiền của các bạn sinh viên với thủ tục hết sức đơn giản.

Đa số các tổ chức tín dụng thường cho sinh viên vay tiền dưới 2 hình thức:

 • Vay tín chấp online
 • Vay cầm cố

3.1. Hồ sơ vay tiền sinh viên tại các dịch vụ tài chính

 • CMND/CCCD hợp lệ
 • Hộ khẩu (photo công chứng)
 • Thẻ sinh viên, bảng điểm học kì gần nhất (photo)
 • Cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận khoản vay (với các dịch vụ vay tiền nhanh).

3.2. Ưu điểm khi vay tiền tại các tổ chức tài chính

 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng hơn so với ngân hàng chỉ cần CMND/CCCD các bạn có thể vay tiền dễ dàng ngay tại nhà.
 • Hạn mức vay 500.000 – 15.000.000 phù hợp với đối tượng sinh viên.
 • Hoạt động 24/7 sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng mọi lúc.

Mặc dù có nhiều tiện lợi so với vay tiền tại các ngân hàng nhưng các dịch vụ vay tiền online cho vay sinh viên thường có lãi suất khá cao và thời hạn thanh toán ngắn thường dưới 6 tháng, điều này gây khó khăn cho các bạn sinh viên trong việc thanh toán.

3.3. #Top 3 dịch vụ tài chính cho vay vốn sinh viên uy tín với lãi suất ưu đãi

3.3.1. Uniloan

Uniloan là dịch vụ Hỗ trợ tư vấn tài chính sinh viên chuyên nghiệp với hơn 7 năm hoạt động tư vấn về các dịch vụ hỗ trợ tài chính dành riêng cho các bạn sinh viên với mục đích giúp các bạn dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn, phục vụ cho nhu cầu học tập và rèn luyện trong thời gian theo học ở các trường Trung Cấp, Cao Đẳng và Đại Học.

Tại Uniloan hơn 90% hồ sơ vay vốn sinh viên được duyệt. Các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tiếp cận các khoản vay với hạn mức vay từ 500.000  – 5 triệu đồng. trong thời hạn 1-5 tháng. Đặc biệt lãi suất sẽ được quyết định dựa theo học lực để khuyến khích các bạn sinh viên học tập. Các bạn sẽ nhận được khoản vay với lãi suất 0% với học lực giỏi.

vay-tien-sinh-vien-3

3.3.2. Jeff

Jeff là một đơn vị tư vấn và hỗ trợ các bạn sinh viên tìm kiếm các khoản vay phù hợp từ các đối tác tài chính đáng tin cậy là những dịch vụ vay tiền nhanh uy tín nhất thị trường tài chính hiện nay như: Senmo, MoneyCat, Tamo.vn,…

Các khoản vay sinh viên tại Jeff có hạn mức từ 500.000 đồng – 15 triệu đồng với thủ tục hết sức đơn giản chỉ cần CMND/CCCD. Jeff sẽ giúp bạn so sánh và tìm ra khoản vay phù hợp một cách nhanh chóng nhất, việc của bạn là chỉ cần đăng ký vay và chờ nhận tiền vào tài khoản ngay khi khoản vay được xét duyệt thành công.

3.3.3. Takomo

Takomo là một trong số ít những ứng dụng vay tiền nhanh trên thị trường chấp nhận cho sinh viên vay tiền. Là một cái tên khá mới trên thị trường tài chính nhưng Takomo đã nhận được sự tin tưởng sử dụng và đánh giá cao của khách hàng trên cả nước đặc biệt là khách hàng sinh viên.

Tại Takomo các bạn sẽ được cung cấp các khoản vay với hạn mức lên đến 10 triệu đồng với lãi suất miễn phí cho khoản vay đầu tiên.

3.3.4. Tiền Ơi

Để giải quyết các nhu cầu thiết yếu cho việc học tập thì Tiền Ơi cũng là một địa chỉ vay tiền nhanh được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi không yêu cầu hợp đồng lao động cũng như các giấy tờ xác nhận từ cơ quan công tác, hồ sơ rườm rà sẽ gây bất tiện cho bạn. Dịch vụ vay sinh viên của Tiền Ơi ngày càng thu hút được đông đảo khách hàng sử dụng.

Cũng như các đối tượng khách hàng khác, tại Tiền Ơi các bạn sinh viên sẽ nhận được các khoản vay có hạn mức từ 500.000 đòng – 10 triệu đồng với mức lãi suất được đánh giá là thấp nhất thị trường.

4. Lưu ý dành cho sinh viên khi vay tiền trả góp

Bất cứ khoản vay nào cũng có rủi ro nhất định kể cả vay tiền sinh viên. Khách hàng sinh viên khi vay tiền trả góp tại ngân hàng và đặc biệt là tại các tổ chức tài chính cần chú ý những vấn đề sau để tránh rơi vào bẫy tín dụng cũng như vướn vào nợ xấu

4.1. Cân nhắc về khả năng tài chính trước khi vay

Mặc dù các khoản vay sinh viên thường có lãi suất vô cùng uy đãi với thời hạn thanh toán khá thoải mái. Tuy nhiên, các bạn cần phải cân nhắc từ khả năng tài chính của mình để lựa chọn một khoản vay phù hợp vừa đủ với nhu cầu của mình, không nên vay quá mức và tiêu xài phung phí.

Đặc biệt là với các khoản vay tiền online, lãi suất vay kèm phí dịch vụ khá cao, nếu kéo dài thời gian thanh toán các bạn phải mất một khoản lãi suất và phí dịch vụ không nhỏ. Trong trường không thể đảm bảo được khả năng thanh toán tốt nhất các bạn không nên vay.

4.2. Lựa chọn nơi cho vay uy tín, lãi suất thấp

Trước khi vay tiền các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin đơn vị vay từ các nguồn đáng tin cậy để tránh vướn phải những dịch vụ vay tiền nóng hoặc lừa đảo. Đồng thời, các bạn cũng nên tìm hiểu thông tin nhiều đơn vị vay khác nhau để tìm được nơi vay tiền đáng tin cậy với lãi suất tốt nhất.

4.3. Làm rõ các mức lãi suất, chi phí phát sinh

Các khoản vay tín chấp online ngoài lãi suất thường sẽ kèm theo một khoản phí không nhỏ. Trước khi vay tiền, các bạn cần đọc kỹ hợp đồng vay đặc biệt là vấn đề lãi suất và các khoản phí để biết chính xác có phí dịch vụ kèm theo hay không? và các khoản phí cao này hay thấp? để có thể tính toán lựa chọn nơi vay tiền hợp lý.

Trên đây là những thông tin cần biết cho khách hàng đang có nhu cầu vay tiền sinh viên. Dù vay ở đâu với hình thức nào, bạn cũng cần cân nhắc nhu cầu vay, số tiền cần vay và khả năng trả nợ của mình. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng khoản vay một cách có hiệu quả, tiết kiệm trong chi tiêu để không làm ảnh hưởng đến gia đình và người thân.

Share this post