Có nên vay tiền trực tuyến qua mạng không? 

Có nên vay tiền trực tuyến qua mạng không? 

Trong cuộc sống không phải lúc nào túi tiền của bạn cũng “rủng rỉnh”. Một ngày, bạn bỗng cần tiền đóng tiền học phí cho con, sửa sang nhà cửa hay dự tiệc cưới đứa bạn thân. Những lúc thế này, vay online trở thành một giải pháp cứu cánh đầy hiệu quả.

Thế nhưng, vì nhiều lý do, nhiều người vẫn đang đắn đo với hình thức vay mới này. Một câu hỏi thường thấy khi mọi người phát sinh nhu cầu tài chính là “liệu tôi có nên vay online?”. Nếu bạn cũng đang hoài nghi, hãy cũng moneyveo Việt Nam tìm ra câu trả lời trong bài viết này.

1. VAY TIỀN TRỰC TUYẾN LÀ GÌ?

1.1. LỢI ÍCH CỦA HÌNH THỨC VAY ONLINE

So với hình thức truyền thống, rõ ràng, vay online có nhiều lợi thế hơn hẵn.

1/ Thủ tục đơn giản

Bản chất vay online là hình thức vay tín chấp, nên thủ tục và hồ sơ khá đơn giản. Hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng đáp ứng được. Bạn sẽ không cần một bộ hồ sơ dày cợm để chứng minh thu nhập hay giấy tờ sở hữu tài sản để thế chấp cho khoản vay. Điều quan trọng là bạn cần cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân theo yêu cầu và có điểm tín dụng tốt.

Đơn cử như khi vay tiền tại moneyveo.vn, tất cả những gì bạn cần để đăng ký khoản vay là:

  • Công dân Việt Nam từ 18 – 60 tuổi.
  • Có CMND/CCCD.
  • Tài khoản ngân hàng cá nhân.

2/ Tiết kiệm thời gian

Ưu điểm lớn nhất của vay online là giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính tức thời. Việc áp dụng công nghệ vào quá trình thẩm định cũng giúp đẩy nhanh quá trình xét duyệt lên rất nhiều. Bạn sẽ không phải xếp hàng dài tại đơn vị cho vay chờ điền hồ sơ, nộp hồ sơ rồi chờ xét duyệt. Tùy đơn vị và tùy khoản vay, quá trình thẩm định để xét duyệt có khi mất đến một hoặc vài tuần.

3/ Vay mọi lúc mọi nơi

vaytien1

Sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi thói quen sống của mọi người. Tại sao bạn phải ra đường nắng gió để mua đồ ăn khi có thể đặt món qua điện thoại? Tại sao bạn phải đến tận cửa hàng quần áo khi đã có shoppee, tiki, lazada…? Và hiện tại, khi bạn đang cần tiền gấp, tại sao lại phải đến tận ngân hàng?

Giờ đây, bất kỳ khi nào bạn cần gấp một khoản tiền, chỉ cần truy cập vào trang web cho vay như moneyveo.vn, moneycat, oneclickmoney và thực hiện đăng ký. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có thể kết nối internet (điện thoại di động, máy tính bảng, laptop,…), dù bạn đang ngồi nhà hay trên đường, bạn vẫn có thể nhận tiền vào tài khoản ngân hàng.

1.2. NHỮNG NHẬN THỨC SAI LẦM VỀ VAY TRỰC TUYẾN

Mặc dù vay online có rất nhiều ưu thế so với hình thức vay truyền thống, hình thức vay này vẫn thường bị cho là không an toàn, lừa đảo hay tín dụng đen. Điều này là do một số đơn vị xấu, đã có những hành vi gian dối người dùng, ép vay nặng lãi và thu hồi nợ bằng hình thức bạo lực. Tuy nhiên, bạn không thể đánh đồng các tổ chức này với các đơn vị cho vay uy tín.

Có thể thấy, khi cho bạn vay, đơn vị cho vay đang nhận về mình một rủi ro về việc bạn có đủ khả năng thanh toán lại khoản vay. Do đó, có thể nói, trong trường hợp này, đơn vị cho vay chính là đang cố gắng giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn tài chính cấp bách, tạm thời.

1.3. LỜI KẾT

Vay online đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự đơn giản và nhanh chóng. Với những thiếu hụt tài chính nhỏ, tạm thời, vay online rõ ràng là một lựa chọn sáng suốt. Vậy nên, thay vì đắn đó về việc có nên vay online hay không, hãy tìm hiểu kỹ về các đơn vị cho vay online cũng như các khoản vay đề nghị. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rắc rối từ khoản vay hay một số vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến cuộc sống.

moneyveo Việt Nam đang từng ngày nỗ lực thay đổi nhận thức cộng đồng về vay online. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính chuyên nghiệp, nhanh chóng, minh bạch và văn minh cho những ai đang gặp vấn đề tài chính cấp bách tạm thời.

Nguồn:: https://moneyveo.vn

Share this post