Cty tài chính HD Saison Có Tốt Không, Cách Đòi Nợ Sao?

Cty tài chính HD Saison Có Tốt Không, Cách Đòi Nợ Sao?

Trong thời gian qua, có rất nhiều khách hàng đã nhận được tin nhắn của các đối tượng mạo danh nhân viên HD Saison để lừa đảo. Và đã có không ít trường hợp bị mất tiền oan bởi không thể phân biệt đâu là HD Saison thật và đâu là HD Saison giả. Cũng chính điều này đã khiến khách hàng bị giảm sút lòng tin. Vậy Cty tài chính HD Saison Có Lừa Đảo Không, Đòi Nợ hăm dọa liệu có phải là sự thật hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau của chúng tôi.

1. Cty tài chính HD Saison Có Lừa Đảo Không

Trước hết bạn cần biết rằng tất cả các công ty tài chính đang hoạt động trong nước đều phải thông qua sự cho phép của cơ quan chức năng và cụ thể là Bộ tài chính. Do đó, nếu là một công ty tài chính uy tín thì khả năng lừa đảo sẽ không thể xảy ra bởi tất cả các hoạt động của công ty sẽ được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Cty tài chính HD Saison cũng như thế, đi vào hoạt động vào năm 2007 và được quản lý trực tiếp bởi Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (“HDBank”). Đến nay, HD Saison đã có những bước tăng trưởng đột phá với những con số đáng ngưỡng mộ gồm: 5 triệu khách hàng tại hơn 14.000 điểm giới thiệu dịch vụ, hợp tác với hơn 9.000 đối tác và vốn điều lệ lên 1.400 tỷ đồng.

Chỉ với những con số trên chúng ta đã có thể biết được mức độ uy tín của Cty tài chính HD Saison là như thế nào rồi phải không. Tuy nhiên, vẫn có không ít người đang cho rằng họ bị HD Saison lừa đảo sau khi tham gia các gói vay tín dụng của công ty. Vậy điều này có phải là sự thật hay không?

Canh_bao_mao_danh_2_1

Theo tìm hiểu thì trong thời gian qua, đã có một đối tượng có thông tin là Mạc Thị Bảo Yến, sinh năm 1992, đăng ký thường trú tại thôn 1- Hương An – Quế Sơn – Quảng Nam giả danh là nhân viên của Cty tài chính HD Saison đi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của những khách hàng nhẹ dạ cả tin.

Chiêu thức lừa đảo chính là dùng mác nhân viên tài chính của HD Saison để khuyến khích người dân tại các vùng nông thôn mua hàng trả góp và người này trực tiếp đứng lên thu tiền sau đó dùng làm việc riêng. Và khi này tiền của người dân sẽ mất mà công ty không hề hay biết.

Chính vì thế, khi phát hiện ra các hành vi lừa đảo giả danh HD Saison bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm dịch vụ khách hàng qua số  1900 558854 để  nhận hỗ trợ hoặc báo cho cơ quan công an để được giải quyết.

2. Các trường hợp giả danh HD Saison lừa đảo cần đề phòng

 • Giả danh nhân viên HD Saison để tư vấn làm hợp đồng vay tiền mặt, vay trả góp khi mua hàng mà không có hóa đơn chứng từ.
 • Không cung cấp hợp đồng vay vốn có dấu của công ty, mập mờ về các điều khoản hay là về lãi suất cho vay.
 • Cho vay vốn với danh nghĩa là HD Saison nhưng lại tính lãi suất cao đồng thời ép khách hàng phải trả nợ sớm hơn thời gian trong hợp đồng.
 • Gọi điện nhắn tin làm phiền liên tục, đòi nợ liên tục dù hợp đồng vay vốn của khách hàng chưa đến hạn phải tất toán.
 • Không cung cấp các loại hóa đơn, chứng từ có liên quan đến việc thu tiền trả nợ của khách hàng. Trực tiếp đến nhà thu tiền mà không có yêu cầu của khách hàng hoặc bên công ty tài chính HD Saison.
 • Cố tính đưa ra các khoản vay lớn, ép khách hàng phải vay với số tiền lớn hơn khả năng chi trả của mình mà không hề cho họ hay biết về lãi suất cũng như thời gian vay là dài hay ngắn, thời gian trả nợ cụ thể…

Tất cả những trường hợp nêu trên đều có khả năng lừa đảo giả danh của công ty tài chính HD Saison. Bạn không nên tiếp cận các khoản vay từ những đối tượng này để tránh rủi ro có thể xảy ra. Và nếu như có thêm thông tin về việc HD Saison bạn có thể chia sẻ cùng mọi người tại mục bình luận để có đánh giá khách quan nhất.

Canh_bao_mao_danh_3

3. Cty tài chính HD Saison Có Đòi Nợ hăm dọa không?

Đây tiếp tục là một sự lo lắng của không ít các khách hàng đặc biệt là những người vay nhiều tiền và không đủ khả năng tài chính để trả nợ. Trên thực tế, đã có không ít các công ty tài chính đưa ra các hình thức đòi nợ hà khắc có sử dụng đầu gấu để thu hồi nợ. Vậy Cty tài chính HD Saison có nằm trong số này hay không?

cac-dich-vu-tra-gop-hd-saison-1024x683

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chính sách đòi nợ và thu hồi các khoản nợ của HD Saison rất rõ ràng và theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp chậm trả nợ, nợ dai HD Saison có thể đưa ra những giải pháp đòi nợ sau:

 • Gọi điện nhắc nhở khách hàng hoàn thành nghĩa vụ trả nợ của mình. Tùy theo thời gian nợ mà tần suất gọi điện nhắn tin sẽ nhiều hơn mỗi ngày.
 • Cử nhân viên tài chính đến tận nơi ở hoặc nơi làm việc của khách hàng để nhắc nhở việc tất toán hợp đồng tín dụng đúng hạn.
 • Thông báo các khoản nợ của khách hàng về gia đình, địa phương hay nơi mà khách hàng đang công tác, làm việc.
 • Áp dụng việc tính lãi suất khác cao hơn lãi của hợp đồng vay và khi này bạn sẽ phải chịu phí phạt cao cần trong từng tháng nếu chậm trả nợ.
 • Thông báo với cơ quan công an để nhận được sự hỗ trợ đòi nợ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hiện nay, hình thức đòi nợ theo kiểu giang hồ, xã hội đen không được Cty tài chính HD Saison áp dụng. Chính vì thế, nếu đang bị đòi nợ theo kiểu này khách hàng cần nhìn nhận lại xem các khoản vay của mình là do ai cung cấp, có phải là bị lừa đảo hay không nhé.

4. Cần làm gì khi bị khủng bổ đòi nợ kiểu xã hội đen

Trong trường hợp khách hàng bị khủng bổ đòi nợ kiểu xã hội đen nên tìm kiếm các biện pháp an toàn cho mình. Tuy nhiên, hãy thông báo với HD Saison để được xem xét kiểm tra thông tin giao dịch của mình trước bằng các cách sau:

bna_anhb1236436_2152022

 • Trụ sở tại TP.HCM Tầng 8, 9, 10, Tòa Nhà Gilimex, 24C Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh – (84-28) 5413 7483
 • Trụ sở tại Hà Nội Tầng 18, Tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Quận Ba Đình (84-24) 2220 8979
 • Đường dây nóng 1900 558854

Tiếp theo hãy thông báo cho người thân và cơ quan chức năng đặc biệt là công an xã phường nơi bạn sinh sống để nhận được hỗ trợ bảo vệ. Và đừng quên đề cao tinh thần cảnh giác mỗi khi ra ngoài đường để các đối tượng này không gây thương tích cho bạn nhé…

“[Sự thật] Cty tài chính HD Saison Có Lừa Đảo Không, Đòi Nợ hăm dọa” cần phải được xem xét từ nhiều phương diện khác nhau. Cần xem bằng hai mắt và nghe bằng hai tai để tránh đánh giá một cái phiến diện khiến ảnh hưởng đến uy tín của một công ty tài chính lớn mạnh như HD Saison bạn nhé. Và chính bạn sẽ là người đem lại lợi ích cho bạn bằng việc tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay và thực hiện tốt các điều khoản có trong đó. Khi này, sẽ chẳng một ai có thể qua mặt hoặc đánh lừa được bạn.

Share this post