Có nên sử dụng khoản vay ngắn hạn để mua xe ô tô không?

Có nên sử dụng khoản vay ngắn hạn để mua xe ô tô không?

Quản lý tài chính của bạn có thể khó khăn và đối với một số người, thỉnh thoảng có thể yêu cầu vay tín dụng để duy trì dòng tiền cân bằng. Mặc dù bạn quyết định cách chi tiêu số tiền đã vay, nhưng có một số loại tín dụng phù hợp hơn với các trường hợp cụ thể. Ví dụ: bạn sẽ không sử dụng khoản vay ngân hàng để trả tiền mua vé tàu khi đi làm.

Tuy nhiên, một khoản vay ngân hàng sẽ là một cách hợp lý để tài trợ cho việc cải tạo nhà bếp. Mỗi loại tín dụng có nhiều cách sử dụng khác nhau và trong hướng dẫn ngắn này, chúng ta sẽ tập trung vào việc sử dụng khoản vay ngắn hạn để mua xe có hợp lý hay không.

1. Khoản vay ngắn hạn là gì?

Khoản vay ngắn hạn là một cách nhanh chóng để vay tiền mà không cần người bảo lãnh. Thông thường, bạn có thể đăng ký vay trực tuyến và nếu được chấp thuận, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng vài phút. Các khoản vay ngắn hạn nhanh chóng, dễ dàng và khá dễ tiếp cận vì bạn không cần điểm tín dụng cao để có được một khoản vay.

1.1. Sử dụng các khoản vay ngắn hạn

Các khoản vay ngắn hạn có thể là một biện pháp hỗ trợ tài chính nếu bạn cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải một khoản thanh toán đột xuất mà bạn không có thời gian lập ngân sách. Các khoản vay ngắn hạn có lãi suất cao, đó là lý do tại sao chúng không được thiết kế để bổ sung thu nhập của bạn hoặc được sử dụng như một lựa chọn vay thường xuyên.

Nếu bạn cần hỗ trợ thường xuyên để quản lý tài chính của mình, có lẽ bạn nên sử dụng hình thức tín dụng quay vòng như thấu chi thu xếp. Tuy nhiên, cuối cùng, có lẽ bạn nên xem lại ngân sách và thói quen chi tiêu của mình nếu bạn thấy mình thường xuyên phụ thuộc vào tín dụng để đáp ứng các khoản thanh toán hàng tháng.

Hình-4-Kết-cấu-tài-khoản-341

Các cách sử dụng phổ biến cho các khoản vay ngắn hạn bao gồm:

  • Sửa máy giặt hoặc nồi hơi
  • Thay lốp bị xẹp
  • Mua một bộ quần áo hoặc vé tàu theo mùa cho một công việc mới

1.2. Có thể sử dụng khoản vay ngắn hạn để mua xe hơi không?

Chúng tôi đã không ghi chú “mua ô tô” trong danh sách trên bởi vì khoản vay ngắn hạn không phải là cách hợp lý nhất để tài trợ cho một chiếc ô tô. Thứ nhất, bạn thường chỉ có thể vay tối đa 10 triệu với khoản vay ngắn hạn, có thể đủ để trang trải chi phí sửa chữa ô tô, tuy nhiên, số tiền này thường không đủ để mua một chiếc ô tô và vì vậy bạn cũng có thể phải vay từ một nơi khác . Mặc dù bạn có thể đủ hiểu biết về tài chính để có nhiều khoản nợ phải trả cùng một lúc, nhưng lý tưởng nhất là bạn nên đặt mục tiêu có càng ít nguồn tín dụng càng tốt.

Các khoản vay ngắn hạn cũng có lãi suất cao. Điều này phần lớn là do bạn vay trong một khoảng thời gian ngắn – thường là 3 hoặc 6 tháng. Thay vì vay bây giờ để trả dần trong vòng 6 tháng, tốt hơn là bạn nên tiết kiệm một ít mỗi tháng và cố gắng mua xe ngay với số tiền bạn tiết kiệm được. Nó không chỉ rẻ hơn vì bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào mà còn không phải lo lắng về việc phải trả thêm các khoản thanh toán hàng tháng, giúp việc quản lý tiền bớt căng thẳng hơn.

Các khoản vay ngắn hạn rất tốt để tiếp cận tiền mặt nhanh chóng để trang trải các chi phí khẩn cấp. Tuy nhiên, việc mua một chiếc xe hơi hiếm khi là trường hợp khẩn cấp và thường là điều bạn nghĩ đến trước khi bắt đầu xem xét. Do đó, khi bắt đầu tính đến việc thay thế một chiếc xe, bạn nên lập lại ngân sách để tăng khoản tiết kiệm trước, sau đó xem xét các phương án tài chính xe khác nhau.

Share this post