Vay tiền online có an toàn không? Có nguy hiểm? Có bị lừa đảo không?

Vay tiền online có an toàn không? Có nguy hiểm? Có bị lừa đảo không?

Vay tiền online có an toàn không? Có nguy hiểm? Có bị lừa không? Là thắc mắc chung của đa số người vay đang có nhu cầu giải quyết nguồn vốn nhanh chóng? Để giúp mọi người hiểu hơn về sự phổ biến của vay online, cũng như sự thật xoay quanh những app vay online nổi tiếng hiện nay, hãy theo dõi những chia sẻ của HoTroVay.Vn dưới đây.

1. Vay tiền online hiện nay cần những gì

Vay tiền online là hình thức người vay tìm đến các app vay phổ biến trên kho ứng dụng trên các thiết bị có kết nối internet để đăng kỳ các khoản vay nhanh chóng, giải ngân trong vòng 24h ngay sau khi đăng ký, với thủ tục vô cùng đơn giản và tiện lợi.

cac-hinh-thuc-vay-tien-online

Hình thức vay tiền online cực kỳ đơn giản, người vay không cần phải đến trực tiếp đơn vị nào để làm thủ tục, cũng không cần thế chấp tài sản, hay người bảo lãnh. Chỉ cần người vay thỏa các điều kiện sau sẽ được duyệt vay nhanh chóng

 • Có CMND/CCCD
 • Có sim điện thoại đang hoạt động từ 6 tháng trở lên
 • Hoặc giấy tờ xe như Cà Vẹt
 • Có tài khoản ngân hàng để nhận giải ngân
 • Có thu nhập hàng tháng ổn định

Tuy nhiên, đi đôi với điều kiện đơn giản thì mức lãi suất cho các khoản vay sẽ cao hơn so với ngân hàng dao động từ 1 – 4%/tháng, cùng với một số khoản phí đi kèm, sẽ được đề cập trong hợp đồng vay khi mọi người đăng ký.

2. Tại sao vay tiền online được ưa chuộng hiện nay

Không chỉ dần thay thế các hình thức truyền thống tại ngân hàng, vay tiền online thông qua các ứng dụng được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi nhanh chóng của nó, không cần gặp mặt, không thẩm định, hồ sơ thủ tục đơn giản, giải ngân ngay trong ngày.

co-nen-vay-tien-online

Tuy nhiên, hình thức này được ưa chuộng bởi số đông nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo, trục lợi người dùng từ kẻ gian, trước khi thật sự đăng ký vay thì mọi người nên tìm hiểu kỹ hơn về sự minh bạch của các app vay tiền để tránh rủi ro về sau.

3. Vay tiền online có an toàn không? Có nguy hiểm? Có bị lừa không

3.1. Vay tiền online có an toàn không?

Không thể khẳng định vay tiền online an toàn 100% hay không an toàn 100%, sở dĩ các app online được ưa chuộng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng, mặc dù lãi suất cao hơn so với ngân hàng hiện hành.

Hình thức vay online cũ không cần thế chấp và gặp mặt, điều này thật ra cũng hết sức bình thường, đối với các app vay uy tín thì khi bạn vay và trả nợ đúng hẹn thì sẽ không có bất kỳ điều gì xảy ra.

Vấn đề an toàn còn tùy thuộc vào việc lựa chọn app vay, bởi hầu hết hiện nay các app vay tiền mọc lên như nấm, người dùng không thể nào nắm rõ hết app nào là an toàn. Một app uy tín sẽ luôn bảo mật thông tin của người vay cũng như các chính sách hợp đồng vay rõ ràng điều khoản và cần sự thỏa thuận ký kết từ 2 bên để giải ngân.

3.2. Vay tiền qua app có nguy hiểm không?

Nhiều thông tin hiện nay kêu gọi các app vay tiền online nguy hiểm cho người dùng, cần hết sức cẩn trọng, điều này không thể hoàn toàn khẳng định được. Do hiện nay một số tổ chức lợi dụng sự phổ biến của các app vay uy tín để trục lợi và gây hoang mang cho người vay, đe dọa và khủng bố khi “con nợ” có ý bùng tiền.

2022832_ca-hinh-thuc-lua-dao-khi-vay-tien-qua-app

Cho nên việc lựa chọn app vay uy tín cần hết sức lưu ý và tìm hiểu rõ ràng, và trước khi vay mọi người cũng cần cân nhắc về khoản nợ phải trả hàng tháng, để hạn chế trường hợp đòi nợ của một số tổ chức gần đây, gây hoang mang cho nhiều người.

3.3. Vay online bị lừa đảo không

Sự phổ biến của ứng dụng vay online hiện nay tạo điều kiện cho các tổ chức lừa đảo người dùng và trục lợi.

Bằng việc dựa trên các app vay ảo, app vay với lãi suất cao, các tổ chức lừa đảo người dùng vay online và nâng cao lãi suất, giải ngân không đúng số tiền hợp đồng, gây khó dễ cho người vay khi đến hạn trả nợ, cũng những hành động đe dọa, làm phiền, khủng bố người vay.

Các tổ chức này thường đánh vào tâm lý của người dùng với những khoản vay nóng nhanh chóng, điều kiện dễ dàng, hạn mức cao….tuy nhiên sau khi sập bẫy thì người vay hoàn toàn chịu thiệt thòi về tài sản và tinh thần khi bị khủng bố đòi nợ.

4. Có nên vay tiền online không?

Nói về ưu điểm thì vay tiền online giúp cho người dùng tiện lợi nhiều hơn khi cần giải quyết nguồn vốn trước mắt, nên thay vì mất thời gian làm thủ tục và thẩm định tại ngân hàng, thì mọi người lựa chọn hình thức vay online.

co-nen-vay-tien-online-khong-2

Tuy nhiên, vay tiền online tiềm ẩn nhiều rủi ro về lừa đảo, tín dụng đen, gây thiệt hại vè tài sản và tinh thần trong lúc vay, với những chiêu trò trục lợi từ người dùng, đòi nợ gian hồ, gây hoang mang cho mọi người. Có nên vay tiền online hay không còn tùy thuộc vào tình hình kinh tế, nhu cầu và sự hiểu biết của người vay về các app vay tiền.

Do đó, việc vay tiền online không xấu, nhưng người vay cần cẩn trọng với các app lừa đảo, nên tìm hiểu kỹ độ uy tín và minh bạch của ứng dụng đó, không kê cao lãi suất, không trục lợi người dùng, có giấy phép hoạt động, điều khoản rõ ràng. Lựa chọn các app vay online uy tín sẽ mang lại hiệu quả khi đáp ứng nguồn vốn trước mắt, và an toàn cho mọi người trong quá trình vay.

5. Vay tiền online ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị vay online uy tín, thì có thể tham khảo một số app vay được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp ben dưới như sau

5.1. Senmo

Senmo được biết đến rộng tải bởi dịch vụ vay tiền online chuyên nghiệp, không cần thế chấp, không qua thẩm định, các khoản vay được kiểm duyệt nhanh chóng. Người vay sẽ nhận được tiền qua tài khoản ngân hàng sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký.

Với ưu điểm

 • Lãi suất minh bạch, điều khoản rõ ràng
 • Thủ tục vay đơn giản, không cần gặp mặt
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Khách hàng sẽ được gia hạn nợ khi không đủ khả năng chi trả.

5.2. Doctor Đồng

Doctor Đồng nổi lên với dịch vụ cho vay tài chính ngắn hạn, được quản lý bởi công ty tài chính Vạn An Phát, với sự minh bạch trong hoạt động cho vay, lãi suất cạnh tranh.

 • Tỷ lệ duyệt vay cao trên 95%
 • Điều kiện đăng ký dễ dàng, thủ tục đơn giản
 • Xét duyệt nhanh chóng
 • Hạn mức nâng dần trong từng đợt vay

5.3. ATM online

ATM online cho vay tài chính online không cần thẩm định, quy trình đơn giản, duyệt hồ sơ nhanh chóng và giải ngân qua tài khoản ngân hàng, ATM online đáp ứng nhu cầu giải quyết vốn trước mắt cho mọi người với nhiều ưu điểm

vay-tien-online-uy-tin

 • Không cần gặp mặt, vay nhanh an toàn
 • Khoản vay uy tín, linh hoạt, minh bạch
 • Tỷ lệ duyệt khoản vay cao
 • Biết kết quả ngay sau khi đăng ký

5.4. Tiền ơi

App vay tiền ơi đáp ứng nhu cầu vay nhanh của nhiều người với lãi suất minh bạch, hỗ trợ giải ngân nhanh chóng với điều kiện đơn giản, thủ tục nhanh chóng, bên cạnh đó khách hàng còn được tư vấn miễn phí 100%.

 • Tiền về tài khoản trong ngày
 • Không cần thế chấp tài sản, không gặp mặt
 • Phương thức trả nợ linh hoạt
 • Không giới hạn đối tượng vay

5.5. Robo cash

Vay nhanh trực tuyến an toàn với app RoboCash hoàn toàn miễn phí cho khoản vay đầu tiên hạn mức cao, không cần thẩm định, không cần thế chấp tài sản, duyệt vay nhanh chóng cho mọi người trong vòng ít phút hoàn tất đăng ký.

 • Tỷ lệ duyệt hồ sơ trên 95%
 • Hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc
 • Lãi suất minh bạch, dịch vụ hoàn toàn tự động

5.6. Vamo

App Vamo là một trong những ứng dụng vay nhanh online với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu tài chính trước mắt của nhiều người. Với nhiều ưu điểm về tiện lợi cũng như không cần thế chấp tài sản, gặp mặt.

 • Duyệt vay tự động, thủ tục đơn giản
 • Tỷ lệ duyệt hồ sơ cao
 • Giải ngân nhanh chóng trong ngày

Trên đây là những thông tin về dịch vụ vay tiền online nhanh chóng, vay tiền online có an toàn không? Có nguy hiểm? Có bị lừa đảo không? còn tùy thuộc vào việc lựa chọn đơn vị vay của mọi người. Để không mắc phải bẩy tín dụng đen, mọi người cần cân nhắc lựa chọn đơn vị vay uy tín, nếu không thật sự cần thiết, thì cũng không nên lạm dụng vào việc vay nhanh online này.

Tham khảo thêm

Share this post