Vay Tiền Online Có Nguy Hiểm Không, Có Lừa Đảo hay Nên Vay Thử

Vay Tiền Online Có Nguy Hiểm Không, Có Lừa Đảo hay Nên Vay Thử

Hình thức vay tiền online khá phổ biến tuy nhiên vẫn có nhiều mối nguy hiểm rình rập bạn cần phải lường trước khi thực hiện giao dịch này. Để có thông tin cụ thể và kỹ năng để không bị lừa đảo hãy tham khảo thông tin sau đây của chúng tôi.

1. Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là một hình thức vay tiền thông qua các trang mạng internet. Tại Việt Nam nó chỉ mới được ứng dụng cách đây không lâu nhưng được rất nhiều người quan tâm. Bởi tính tiện lợi, nhanh chóng của nó.

Picture1_20210205161120

Bạn không cần phải đến ngân hàng, chỉ việc ngồi ở nhà và gọi một cú điện thoại là tiền được chuyển ngay đến thẻ. Không cần phải thế chấp, lãi suất cũng không quá cao, lại dễ dàng giải ngân. Những quảng cáo như thế thật sự thu hút những người đang trong tình trạng cần hỗ trợ gấp về tài chính.

Sau khi đã đăng ký thành công tại website hoặc bằng đường kết nối điện thoại, nhân viên của công ty đó sẽ liên hệ với bạn để tư vấn. Nếu hai bên thỏa thuận đủ điều kiện thì trong ngày bạn sẽ nhận được tiền. Tất cả các bước đều thực hiện trực tuyến, do đó bạn không mất nhiều công sức.

2. Vay tiền online có nguy hiểm không? Có lừa đảo không?

2.1. Thực trạng

Vì tính chất không qua tay trực tiếp nên người may rất dễ gặp phải rủi ro bởi những trang web kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng. Nhiều người vì thấy cái lợi trước mắt nên bị dụ dỗ ngon ngọt bởi lời tư vấn và quảng cáo nhiệt tình.

Nhưng thật không ngờ đằng sau một số app cho vay tiền là những khuôn mặt lừa đảo.Những ứng dụng tràn lan kiểu cho vay nhanh, thủ tục đơn giản không hề ít. Trong số đó tồn tại những nơi chuyên là “giang hồ”.

Khi khách hàng chưa kịp trả nợ sẽ tiến hành hình thức đòi nợ “ mạnh tay”. Chúng có thể đưa thông tin của bạn lên các trang mạng để đe dọa. Đồng thời gửi đến những tin nhắn gây ám ảnh tinh thần, đả kích. Như “ Anh cho em nội trong vòng 3 ngày, em đừng buồn”. “ Không trả đủ tiền thì con chị cũng bắt được đấy”.

2.2. Chiêu trò lừa đảo của ứng dụng vay tiền online

Thực ra vay tiền online không có lừa đảo như các bạn và mọi người suy nghĩ. Phải chăng cái lừa đảo là do khi vay tiên online, bạn không lường trước được khả năng thanh toán, thanh lý của mình. Tài chính của bạn không đủ, không có khả năng chi trả nên vướng vào nợ xấu. Nhưng thậm tệ hơn là liên lụy đến các người thân, bạn bè của bạn để họ cũng có suy nghĩ vay tiền online là lừa đảo.

Khi bạn vay mà không trả tiền đúng hạn, đúng lãi thì bạn hay bị các công ty tài chính gọi điện nhắc nhở, thậm chí còn cho là làm phiền. Và người thân của bạn cũng bị làm phiền như vậy. Vậy thì do bạn chứ không phải là do các công ty lừa đảo.

Phải chăng lừa đảo là do bạn vay nóng, vay từ tín dụng đen từ một số nhóm người nào đó. Họ không phải là công ty tài chính có tên tuổi, có độ uy tín trong lòng mọi người. Họ cho bạn vay với lãi cắt cổ và ép bạn vô thế không thể thanh toán được đúng hạn, khi đó bạn lại vay chỗ khác để trả cho lần vay 1. Rồi lần 2 cũng không thể trả và phải vay lần 3 và các lần tiếp theo. Tuy nhiên, tất cả đều là người của họ, để rồi tiền vay của bạn lên con số khủng. Đó là chiêu trò của một số người muốn chiếm đoạt tài sản.

Vậy lời khuyên của bạn khi muốn vay online thì bạn nên chọn các công ty tài chính có tên tuổi, và bạn vô ngay chính trang web của công ty tài chính đó để vay. Như vậy bạn không bị lao vào vòng xoắn vay online không thể trả rồi có suy nghĩ vay online lừa đảo nhé.

2022832_ca-hinh-thuc-lua-dao-khi-vay-tien-qua-app

2.3. Lời cam kết bảo mật thông tin

Như đã ghi trong quảng cáo và quy định chung là cam kết sẽ bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng 100%. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Thậm chí kẻ lừa đảo còn lấy dữ liệu này để thực hiện những hành vi xấu, đe dọa người khác.

Khi tải app về chúng sẽ lợi dụng quyền truy cập vào danh bạ và hình ảnh cá nhân nhằm lấy căn cứ để sau này có thể khiến người vay bị đe dọa về tinh thần. Nếu chậm trả, không có ngày nào bạn có thể yên ổn. Bởi chúng sẽ réo điện thoại liên tục và thông báo tăng số tiền.

Chúng sẽ không đe dọa riêng người vay mà còn liên hệ đến người thân của họ. Lúc này không còn là những lời nhẹ nhàng, ngon ngọt như trước. Thay vào đó là những ngôn từ mất lịch sự, khiến bạn cảm thấy bị xúc phạm và sỉ nhục.

2.4. Quảng cáo là lãi suất thấp

Thực chất lãi suất cụ thể cũng được ghi rõ và thông báo trong ứng dụng. Tuy nhiên, đối với việc bạn để chậm trễ một giờ thôi là cũng đủ để thấy tác hại của nó. Trong số lãi đó còn chưa tính đến phí dịch vụ. Chúng sẽ chặt chém, buộc bạn phải chi trả sau khi thanh toán.

Hết thời hạn, hệ lụy từ hình thức vay tiền ảo này sẽ bắt đầu biểu hiện rõ. Trước tiên chúng sẽ tăng tiền gấp đôi ban đầu. Thêm vào đó lãi suất cũng không đơn giản và còn phải thanh toán một khoản lớn phí nộp phạt.

2.5. 5 phút là giải ngân xong

Chỉ sau khi tải app, dù chưa có giấy tờ hay dữ liệu gì mà đã được đưa ra gói vay hai chục triệu. Đôi khi chỉ cần 3 phút là đã hoàn thành xong các thủ tục. Cách thức nhanh gọn lẹ này đã thu hút rất nhiều người.

Nhưng không ai lường trước được đó cũng là mánh khóe lợi dụng của bọn lừa đảo. Bạn không có giấy tờ chứng nhận hay hợp đồng thỏa thuận gì cả. Thì đến khi muốn tìm căn cứ để đối phó với chúng sẽ không hề dễ dàng. Thậm chí còn bị tác động ngược trở lại.

3. Có nên thử vay online?

Trên thực tế, không phải ứng dụng nào cũng lừa đảo. Bên cạnh đó cũng có những văn phòng tín dụng làm ăn chân chính. Đối với các công ty đã đăng ký hoạt động kinh doanh hợp pháp và có tầm ảnh hưởng lớn thì bạn có thể tin tưởng để vay.

co-nen-vay-tien-online

Ngoài ra nếu muốn an tâm hơn khi vay online, bạn có thể vào trang web của các ngân hàng có trụ sở lớn có hệ thống toàn quốc để tham khảo.Tuy nhiên, dù có uy tín cỡ nào thì cũng phải cẩn trọng hết sức và tìm hiểu kĩ lưỡng các khoản cụ thể, cũng như quy định vay. Để tránh phải gặp những vấn đề dở khóc dở cười về sau.

4. Cách vay tiền online

Đối tượng: Thông thường, lịch sử giao dịch của bạn “sạch sẽ” thì được nhiều ngân hàng tin tưởng hơn. Nếu bạn nằm trong những người đang bị nợ xấu nhóm 3 trở lên thì khả năng được xét vay không cao. Còn trong tình trạng nhóm 1,2  nếu có điều kiện khả năng trả thì họ có thể xem lại.

Cach-vay-tien-online-1

Hình thức: Bạn lên mạng gõ các cụm từ khóa liên quan đến trang web hoặc tải các ứng dụng cho vay về máy. Sau đó đọc kỹ thông tin, lựa chọn số tiền vay, nhập dữ liệu theo yêu cầu và kết thúc. Sau đó bên cho vay sẽ liên hệ đến tài khoản và thông báo cho bạn.

Hồ sơ: Bao gồm tài khoản ngân hàng và những thông tin cá nhân. Nếu là những thông tin quan trọng thì bước này bạn nên cân nhắc kỹ trước khi gửi cho người ta.

5. Kỹ năng vay tiền online an toàn

Bạn hãy là một con nợ sáng suốt để không bị dính bẫy của thế lực xấu. Việc trước hết bạn có thể làm là tìm hiểu về các ngân hàng thuộc hệ thống quản lí nhà nước. Cập nhật xem ngân hàng nào đang cho vay và lấy thông tin.

Sau đó đọc kỹ các điều khoản và tiến hành giao dịch. Điều đáng lưu ý nhất là lãi suất và hạn trả nợ. Tránh việc chủ quan dẫn đến quá hạn và mất tiền oan. Mặc dù vay tại ngân hàng thì thủ tục phức tạp hơn, thời gian lâu hơn. Nhưng sẽ đảm bảo cho bạn hợp pháp và an toàn hơn.

momo-upload-api-230119103359-638097212399101169

Không nên tải những app quảng cáo không rõ ràng. Cũng không nên quá tin vào những lời phản hồi trên mạng. Vì đó cũng có thể là những “comment” ảo, do tổ chức lừa đảo tự gài vô.

Qua bài viết, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về Vay Tiền Online Có Nguy Hiểm Không, Có Lừa Đảo hay Nên Vay Thử. Dựa vào nguồn thông tin này, hy vọng các bạn sẽ có những kinh nghiệm tốt. Cũng như kỹ năng để tránh trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo trên mạng xã hội.

Share this post