Ý Nghĩa Biểu Tượng Logo Vietcombank

Ý Nghĩa Biểu Tượng Logo Vietcombank

Logo Vietcombank giúp nhận diện thương hiệu và phân biệt ngân hàng, bên cạnh đó biểu tượng logo cũng được ngân hàng Vietcombank gửi gắm nhiều kỳ vọng và hàm chứa nhiều ý nghĩa bên trong.

Bài viết này, HoTroVay.Vn sẽ cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa logo ngân hàng Vietcombank. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Logo Vietcombank Là Gì?

Logo Vietcombank là biểu trưng đại diện cho ngân hàng Vietcombank, toàn bộ biểu trưng của nó được truyền tải ý nghĩa mà có hàm chứa tránh làm lu mờ đi hoặc xuyên tạc hình ảnh đại diện.

Logo Vietcombank giúp người đọc nhận dạng được ngân hàng, từ đó đảm bảo khách hàng tìm kiếm đến đúng những thông tin cần thiết cho họ, và minh họa cho thông điệp biểu trưng mà tổ chức đó có hàm ý.

2. Biểu Tượng Logo Cũ Của Ngân Hàng Vietcombank

Biểu tượng cũ hay cũng là biểu tượng đầu tiên của ngân hàng Vietcombank chính là các chữ VCB được lồng ghép vào với nhau theo phông chữ nổi.

Ngay bên dưới là chữ Vietombank viết theo phong cách chữ nghiêng, điều này làm logo khá uyển chuyển, thể hiện sự dịu nhẹ ngay trong phong cách làm việc. Về màu sắc thì thì màu xanh toàn chữ hình có trên logo không thay đổi nhiều.

logo-vietcombank-cu

3. Ý Nghĩa Biểu Tượng Logo Mới Của Ngân Hàng Vietcombank

Để hiểu ý nghĩa của biểu tượng logo mới Vietcombank các bạn nên đánh giá cả hình ảnh, màu sắc và phần chữ. Cụ thể như sau:

3.1. Hình Ảnh

logo-vietcombank-moi

Hình ảnh logo được thiết kế chữ V thể hiện sự bền vững. Cụ thể hình dáng logo là hình trái tim cách điệu thể hiện sự mạnh mẽ và sự chung tay đoàn kết dẫn đến các thành công. Từ đó cũng thể hiện kết tinh của 6 giá trị cốt lõi mang thương hiệu Vietcombank:

  • Sáng tạo (Innovative)
  • Phát triển không ngừng (Continuous)
  • Lấy sự Chu đáo – Tận tâm (Caring)
  • Kết nối rộng khắp (Connected)
  • Luôn nỗ lực tìm kiếm sự khác biệt (Individual)
  • Đề cao tính an toàn, bảo mật (Secure)

3.2. Màu Sắc

Màu sắc chủ đạo của logo Vietcombank chính là màu xanh. Điều này có ý nghĩa mang sức mạnh từ thiên nhiên và cũng biểu tượng cho niềm tin và hi vọng với mục đích khao khát vươn xa.

3.3. Phần Chữ

Phần chữ trên logo được thiết kế in đậm, chữ V thể hiện sự vững vàng và mang ý nghĩa khẳng định thương hiệu của mình.

Bên dưới có dòng chữ sloga: Together for the future nghĩa là tất cả vì tương lai, điều này thể hiện sự chu đáo, tận tâm của ngân hàng đối với khách hàng. Và hình ảnh trái tim cùng với slogan được đặt bên phải logo.

4. File Dowload Logo Vietcombank Vector

Logo Vietcombank Vector là file dùng CDR giúp bạn có thể tùy chỉnh trong phần mềm thiết kế Corel Draw. Để dowload logo các bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://thuvienvector.com/vector/vector-logo/128-vector-logo-ngan-hang-vietcombank-file-cdr-coreldraw.html
  • Bước 2: Tải xuống, các bạn ấn nút “Tải về” chờ 1 – 2s để get link file download.

Share this post