Ý nghĩa logo ngân hàng Quân Đội MB Bank

Ý nghĩa logo ngân hàng Quân Đội MB Bank

Logo MB Bank có thể dễ dàng nhìn thấy tại khắp mọi nơi, tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa biểu tượng sau logo này. Cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu ý nghĩa logo ngân hàng quân đội MBBank trong bài viết này nhé!

1. Giới Thiệu Logo MB Bank

Trải qua 25  thành lập và phát triển, MB Bank đã chính thức thức thay đổi đồng loạt nền tảng thương hiệu trên toàn hệ thống. Dưới đây chúng tôi xin tổng kết lại những thay đổi của logo MB Bank qua từng giai đoạn.

1.1. Mẫu Logo Cũ

Logo có bố cục 3 phần rõ rệt đó là hình ngôi sao màu đỏ trên cùng và chữ MB thiết kế có màu trắng, bên dưới là dòng chữ ““ngân hàng quân đội” có màu xanh, logo được thiết kế trên nền trắng làm logo nổi bật hơn.

  • Ngôi sao màu đỏ : Mang ý nghĩa tượng trưng cho khát khao chiến thắng, thể hiện sự quyết tâm cao độ, từ đó thể hiện sức mạnh soi sáng cho đường lối của MB Bank không ngừng phát triển.
  • Chữ MB : là chữ viết tắt của chữ Military và chữ Bank, khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hòa quyện mang lại cảm giác tin cậy đối với khách hàng khi chọn MB.
  • Dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” ở dưới thể hiện đây là ngân hàng thuộc quản lý của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Từ đó cho thấy sự khẳng định thương hiệu chủ quyền không thể nhầm lẫn với các ngân hàng khác.

logo-cu-ngan-hang-mb-bank

1.2. Mẫu Logo Mới

Mẫu logo mới được xây dựng trên nền tảng logo cũ, tuy nhiên nó cũng có sự khác biệt mang đến sự tươi mới cũng như niềm tin vào sự phát triển vững mạnh và trường tồn của ngân hàng quân đội hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất ở logo mới là bỏ đi dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” phía dưới.

2. Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Để đánh giá ý nghĩa của logo ngân hàng MB Bank chúng ta nên phân tích trên 3 phương diện là về hình ảnh, màu sắc và chữ viết. Cụ thể như sau:

y-nghia-logo-ngan-hang-quan-doi-mb-bank

2.1. Về Hình Ảnh

Ngôi sao màu đỏ hay chính là hình sao liền nhau giữa các nét được ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ đặt nghiêng tạo nên cảm giác như một người chuyển động liên tục.

Từ đó thể hiện sự không ngừng đổi mới và phát triển về chất lượng dịch vụ của ngân hàng khi cung cấp sản phẩm đến cho khách hàng.

2.2. Về Màu Sắc

Màu sắc chủ đạo của logo MB Bank trong suốt những năm qua vẫn là màu đỏ và màu xanh, hai màu sắc này thể hiện sự tự hào cũng như sự vững vàng, tin cậy. Đây là những gam màu trẻ trung tạo nên một diện mạo tươi mới, hiện đại, và gần gũi với mọi người.

2.3. Về Phần Chữ

Hai chữ MB được thiết kế vững chãi, tinh gọn, từ đó thể hiện hình ảnh hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn chuyên nghiệp và đáng tin cậy của ngân hàng MB đối với khách hàng.

3. Hướng Dẫn Tải File Logo MB Bank Vector

Logo Vector với định dạng CDR được sử dụng để chỉnh sửa trong các phần mềm thiết kế như Corel Draw, bạn có thể tải file miễn phí theo hướng dẫn bên dưới:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link: logo-mbbank-vector-vayonlinenhanh
  • Bước 2: Tải xuống, các bạn ấn nút “Tải về” chờ 1 – 2s để get link file download.

Share this post