5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Nhanh Nhất

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Nhanh Nhất

Bạn có một giao dịch lớn cần thanh toán? Bạn muốn biết trong tài khoản ngân hàng HDBank của mình còn bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết những cách nhanh nhất tra cứu số dư tài khoản ngân hàng HDBank hiện nay.

1. Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Là Gì?

Số dư tài khoản là số tiền hiện tại của bạn còn lại trong tài khoản thanh toán. Bạn chỉ có thể sử dụng rút tiền mặt hay thanh toán trong phạm vi số dư này. Bạn chỉ có thể sử dụng nhiều hơn số dư trong tài khoản trong trường hợp sử dụng các thẻ vay tín dụng.

so-du-tai-khoan-hdbank

Biết được số dư trong tài khoản giúp bạn có thể quản lý được tài chính của cá nhân. Khi bạn chuyển tiền hoặc nhận thêm tiền thì số dư tài khoản sẽ thay đổi. Theo dõi số dư giúp bạn nhận biết được các biến động là đúng hay sai thực tế.

2. 5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Đơn Giản Nhất

Ngân hàng HDBank đưa ra nhiều phương pháp giúp khách hàng kiểm tra số dư của mình. Bạn hoàn toàn có thể tới các quầy giao dịch hoặc ngồi tại nhà để tra cứu. Hãy tham khảo ngay 5 cách sau đây:

2.1. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Qua HDBank Mobile Banking

Tận dụng sự phát triển vượt bậc của internet, HDBank đã cho ra đời ứng dụng Moblile Banking. Đây là một ứng dụng hỗ trợ khách hàng trực tiếp trên các thiết bị điện thoại. Bạn có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng HDBank theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng HDBank Mobile Banking trên CH Play hoặc App store.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản tại ngân hàng để lấy thông tin đăng nhập và mật khẩu.
 • Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản trên ứng dựng.
 • Bước 4: Chọn vào mục “Tra cứu số dư” để xem được số dư tài khoản của mình.
 • Bước 5: Thoát ra khỏi ứng dụng sau khi tra cứu xong thông tin.

2.2. Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Qua Tin Nhắn SMS

Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản HDBank thông qua tin nhắn SMS. Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking thì tổng đài sẽ cập nhật tình trạng biến động tăng giảm của tài khoản. Bạn chỉ cần xem lại tin nhắn SMS gần nhất để xem lại số dư.

Ngoài việc xem lại tin nhắn cũ, HDBank còn tạo 1 tổng đài để khách hàng tra cứu thông tin. Bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp HDB_SD_MậtKhẩu gửi 8049. Tổng đài sẽ ngay lập tức trả về thông tin số dư của bạn.

2.3. Tra Cứu Số Dư Tài Khoản HDBank Qua Tổng Đài

Ngoài việc nhắn tin cho tổng đài, khách hàng có thể gọi trực tiếp tổng đài để tra cứu số dư. Bạn chỉ cần gọi tới số 19006060. Đội ngũ tổng đài viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ sẵn sàng tra cứu thông tin cho bạn 24/7.

Lưu ý khi gọi điện tới tổng đài, bạn cần chuẩn bị các thông tin cơ bản về tài khoản của mình. Các thông tin cần được cung cấp một cách chính xác so với thông tin lúc đăng ký tài khoản.

2.4. Xem Số Dư Tài Khoản HDBank Tại Cây ATM

Khi nhắc tới ATM bạn thường nghĩ tới một địa chỉ rút tiền hay nạp tiền vào tài khoản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tra cứu số dư tại các cây ATM này. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào vị trí đọc thẻ của cây ATM.
 • Bước 2: Nhập chính xác mã PIN để tiến hành đăng nhập.
 • Bước 3: Lựa chọn mục “Vấn tin số dư” và ấn nút Enter.
 • Bước 4: Lựa chọn “In biên lai” và tiến hành kết thúc giao dịch.

2.5. Kiểm Tra Số Dư HDBank Tại Phòng Giao Dịch

Nếu bạn không thành thào tra cứu thông tin trên các thiết bị điện tử thì có thể tới trực tiếp các quầy giao dịch. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chi nhánh hay phòng giao dịch của HDBank trên khắp cả nước. Một lưu ý nhỏ khi tới các quầy giao dịch đó là bạn cần mang theo chứng minh nhân dân.

tra-cuu-so-du-hdbank

2.6. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản HDBank Trên Internet Banking

Nếu bạn là một người trẻ và yêu thích công nghệ thì có thể tra cứu số dư trên Internet Banking. Chỉ với một vài thao tác đơn giản thì bạn có thể tra cứu được số dư tài khoản mà không phải tới các quầy giao dịch.

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào website của HDBank theo địa chỉ ebanking.hdbank.vn
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bằng tên và mật khẩu đã được ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3: Lựa chọn mục Thông tin tài khoản => Tiền gửi => Chi tiết tài khoản
 • Bước 4: Đăng xuất tài khoản để kết thúc thao tác tra cứu.

3. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Có Mất Phí Không?

Tùy vào phương thức tra cứu số dư tài khoản ngân hàng HDBank mà khách hàng phải trả các khoản phí khác nhau. Nhìn chung, việc tra cứu tài khoản thường miễn phí hoặc chi phí thấp. Cụ thể như sau:

phi-tra-cuu-so-du-hdbank

 • Dịch vụ Mobline HDBank: Miễn phí.
 • Dịch vụ Internet Banking: phí duy trì 5.000 VND/tháng.
 • Dịch vụ tra cứu qua SMS: Đối với thuê bao Viettel và Mobiphone là 500 VND/tin nhắn và miễn phí với thuê bao Vinaphone và Vietnammobile.

4. Kết Luận

Các khách hàng sử dụng dịch vụ HDBank nên biết cách tự tra cứu số dư tài khoản của mình. Đây là một thao tác đơn giản nhưng rất quan trọng với các khách hàng. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng HDBank một cách dễ dàng.

Share this post