Mở quán bún đậu mắm tôm cần bao nhiêu vốn? lời hay lỗ

Mở quán bún đậu mắm tôm cần bao nhiêu vốn? lời hay lỗ

Mở quán bún đậu mắm tôm cần bao nhiêu vốn? Một câu hỏi được đặt ra bởi không biết bao nhiêu người có đam mê trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn. Bún đậu mắm tôm được xem như là một món ăn truyền thống chỉ có tại Việt Nam. Hương vị mắm đặc trưng, khay bún cộng với chả cốm nóng hổi luôn là món khoái khẩu của rất nhiều đối tượng, vì thế mà kinh doanh bún đậu mắm tôm ngày càng trở nên là một xu hướng vô cùng tuyệt vời.

Hôm nay, nganhang24h chia sẻ chia sẻ cách mở quán bún đậu mắm tôm với số vốn phù hợp cùng những yếu tố tạo nên một quán ăn thành công, cùng chờ xem bạn nhé!

1. Nghiên cứu thị trường

Khi kinh doanh một điều cần thiết trước khi bỏ ra một khoản chi phí vô ích những không mang lại lợi nhuận thì bạn phải nghiên cứu thị trường. Đối với kinh doanh quán bún đậu mắm tôm cũng vậy, đây là yếu tố cần và đủ để thực hiện các quy trình tiếp theo thuận lợi.

1.1. Lựa chọn thị trường mục tiêu

Bún đậu mắm tôm là một món ăn khoái khẩu, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được hương vị mắm đặc trưng này. Đa số những người thích ăn sẽ ở độ tuổi trung niên hoặc là giới trẻ, trẻ con thì rất ít đối tượng có thể thưởng thức được vì thế mà bạn nên chú ý đến điểm này nhé.

Cần lựa chọn thị trường mục tiêu để biết mình tập trung vào những ai, đầu tư như thế nào là phù hợp? Để tránh trường hợp không đánh trúng mục tiêu mà còn lan man và mất những chi phí không cần thiết.

how-to-do-market-research-featured

1.2. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Nếu ở trong một khu vực nhỏ đã có một đối thủ cạnh tranh về kinh doanh bún đậu mắm tôm và ở mức độ họ có thể phục vụ được, khi bạn chiếm thêm thị phần không sinh lời hoặc có rất ít lợi nhuận, lúc này nguồn cung quá cao mà cầu không đủ lớn thì không nên mở thêm tại đây.

Còn ở một khu vực khác có nhu cầu lớn hơn, khi có đối thủ cạnh tranh và bạn phát triển thêm cửa hàng của mình vẫn có thể sinh lời thì lúc này hãy có một hướng đi riêng cho cửa hàng của mình. Tạo nên một sự khác biệt so với đối thủ, điều mà bún đậu mắm tôm nó khác với những cửa hàng khác nhất đó chính là hương vị của mắm tôm. Hãy cân nhắc điều này để có thể tạo được một hương vị khó quên trong lòng khách hàng.

Ngoài ra bạn còn có thể tạo ra sự khác biệt ở không gian truyền thống ngây ngất lòng người, đậm chất quê hương hay có thể là một quán ăn với dịch vụ phục vụ tốt thân thiện và vui vẻ.

2. Mở quán bún đậu mắm tôm cần bao nhiêu vốn?

Một quán bún đậu mắm tôm thường sẽ đầu tư một số vốn không lớn, vì thế mà đây là cơ hội kinh doanh cho rất nhiều đối tượng đang hạn chế về vấn đề này đó.

2.1. Chi phí thuê mặt bằng

Đối với một quán bún đậu mắm tôm thì một bằng tốt là khá quan trọng. Tùy theo quy mô hay mô hình kinh doanh mong muốn mà sẽ có các diện tích khác nhau để bạn lựa chọn. Chi phí thuê mặt bằng tuy vùng miền và quy mô sẽ có những mức giá khác nhau, nó rơi vào tầm khoảng 5 – 15 triệu đồng.

Phải xem xét vị trí bạn lựa chọn có đông dân cư, nhiều người đi lại, hơn hết là họ có nhu cầu về loại thức ăn này kha khá. Nên ưu tiên các khu vực có các công sở, trường học hay những nơi có giao thông thuận tiện, người qua lại dễ dàng để có thể thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Tuy nhiên, bạn biết không? Nếu bạn có một bí kíp về mắm tôm ngon hay làm ra những nguyên liệu hấp dẫn thì bạn có thể sử dụng mặt bằng tại nhà và khách hàng có thể trực tiếp tìm đến trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn truyền thống này. Điều này là một lợi thế vô cùng hợp lý để tăng lợi nhuận đấy nhé.

2.2. Chi phí mua nguyên vật liệu

Trong lĩnh vực kinh doanh quán ăn điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng thức ăn bạn mang đến khách hàng như thế nào nhất là đối với kinh doanh bún đậu mắm tôm, một món ăn đặc trưng của người Việt. Bạn phải lựa chọn những thực phẩm tươi ngon tại những nguồn gốc có chất lượng, uy tín, tránh trường hợp sử dụng các loại hàng tràn lan trên thị trường. Chi phí này cho một ngày bán hàng sẽ rơi vào tầm 2-5 triệu đồng tùy quy mô bạn muốn.

Đối với bún đầu mắm tôm có các thành phần làm cốt lõi của món ăn mà bạn cần chú ý như: bún, đậu khuôn và đặc biệt là mắm tôm, các thành phần này giống tên gọi của nó mà phải không?

mo-quan-bun-dau-mam-to

Sợi bún phải thật tươi ngon và để trong ngày, không sử dụng cho những ngày tiếp theo, đâu phải giòn ngoài, thơm vàng mềm trong, hơn hết mắm tôm phải là vị đặc trưng của cửa hàng, khi pha lên phải thơm ngon, dậy mùi để tạo nên một hương vị khó quên.

Ngoài ra, bạn còn phải tìm một số nguyên liệu như rau dưa ăn kèm, thịt heo luộc, chả cốm cũng là những thành phần đặc trưng của món ăn. Lúc này với những nguyên liệu đa dạng bạn sẽ thu hút được những lượng khách lớn và tăng thêm phần phong phú cho thực đơn của mình nha.

2.3. Chi phí trang trí cửa hàng

Một cửa hàng bún đậu mắm tôm thì không thể thiếu bàn ghế và các vật dụng kèm theo phải không nào? Bạn có thể trang trí cửa hàng theo nhiều cách mong muốn, nhưng đối với cửa hàng món ăn đặc biết thế này thì nên trang trí theo kiểu truyền thống sẽ rất được ưa chuộng. Chi phí này cũng tùy theo hình thức mong muốn và quy mô nó sẽ rơi vào tầm 5-20 triệu đồng.

Bạn có thể sử dụng các vật dụng như bàn gỗ, đũa gỗ, chén sứ hay đặc biệt hơn là những cái mẹt đựng thức ăn để tăng thêm phần dân dã và thân thuộc. Hãy nhớ rằng là đồ ăn nên được trang trí bắt mắt phải sạch sẽ để tạo sự thoải mái cho cái nhìn của khách hàng trong món ăn của bạn.

2.4. Chi phí thuê nhân viên

Một khoản chi phí bạn sẽ phải chi cho từng tháng theo thời gian phù hợp với từng vị trí. Tuy nhiên nếu quy mô của bạn nhỏ và có nguồn lực từ gia đình thì không cần phải tốn chi phí này. Nếu không khoản chi phí ban đầu sẽ rơi với tầm khoảng 8-20 triệu đồng theo quy mô.

Đối với việc lựa chọn nhân viên phải hết sức cẩn thận, vì chính họ là người tiếp xúc trực tiếp với khách, là bộ mặt bên ngoài của cửa hàng. Từ cử chỉ cho đến cách cư xử và xử lý tình huống trong lúc phục vụ đều ảnh hưởng đến cửa hàng đấy.

3. Kinh nghiệm kinh doanh quán bún đậu mắm tôm thành công

Ngoài các yếu tố về hình thức và nguồn vốn cần có thì bạn phải cần có một ít kinh nghiệm cho mỗi lĩnh vực kinh doanh khác nhau nhau, hơn hết hôm nay là quán bún đậu mắm tôm nhé!

3.1. Tăng doanh thu bằng cách bán hàng online

Hiện nay với tốc tộ phát triển nhanh chóng của internet, bạn có thể phát triển việc bán hàng của mình trên nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể áp dụng lợi thế này cho cửa hàng kinh doanh bún đậu mắm tôm của mình.

Bán hàng qua các trang mạng xã hội như instagram, facebook… thật sự là một ý tưởng không tồi. Bạn có thể lập một fanpage để cung cấp những thông tin về giá cả, khuyến mãi hay các dịch vụ mà cửa hàng trên đây để có thể bán hàng thuận lợi hơn.

Ngoài ra, thời điểm ngay bây giờ có rất nhiều App store ra đời chỉ dành cho việc đặt hàng thức ăn như foody, grap, loship… đây là những ứng dụng mà việc bán hàng khá thuận lợi và đòi hỏi sự quản lý thấp. Bạn chỉ cần đăng ký trên các ứng dụng, đăng thông tin, giá cả cũng như hình ảnh món ăn là có thể bán hàng được.

3.2. Mở rộng hệ hàng cho menu

Mở rộng hệ hàng, mặt hàng thức ăn cho menu của bạn, tại sao không? Đừng để menu của bạn nhàm chán chỉ với một loại sản phẩm duy nhất,

mo-quan-bun-dau-mam-tom-1

Bạn có thể thêm các mặt hàng thức ăn như là bánh hỏi, đồ nướng,.. nói chung phải tùy theo khá năng và năng khiếu vốn có của bạn như thế nào. Tuy nhiên đừng mải mê sáng chế những loại thức ăn khác mà quên đi rằng món chính bạn tập trung vao nhiêu nhất chính là muốn đậu mắm tôm nhé.

Ngoài ra đối với loại thức ăn hơi dậy mùi này, bạn phải thêm một hệ hàng đồ uống đa dạng đấy. ví dụ như các loại trà, đồ uống có ga, nước trái cây, hay những thức uống mà bạn sáng tạo phù hợp với đồ ăn. Đặc biệt, sau khi khách hàng thanh toán bạn có thể tặng kẹo để khử được mùi hôi của món ăn này, điều đó làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng và cũng biết được rằng chủ cửa hàng chắc chắn là một người chu đáo, tinh tế đấy.

3.3. Không gian thoải mái-Phục vụ thân thiện

Đây là yếu tố tưởng chừng dễ dàng nhưng khá là ăn khách đó các bạn ạ. Trong việc mở một quán bún đậu mắm tôm, loại thức ăn dậy mùi sau khi thưởng thức thì bạn nên làm sao cho không gian trở nên thoải mái để khách hàng có cảm giác dễ chịu nhất.

Ngoài ra việc được phục vụ với phong thái thân thiện luôn tạo được mối quan hệ vui vẻ giữa cửa hàng và quý khách, Dù thức ăn của bạn có ngon đến đâu chăng nữa mà khi đến cửa hàng họ luôn phải gặp những gương mặt ủ rủ hay tỏ ra khó chịu với khách hàng thì coi như mất điểm 100% rồi đấy. Yếu tố giữ con người với con người thì vô cùng dễ gây nên những cảm giác, cảm xúc khác nhau nên bạn cần chú ý điều này nha.

Hôm nay nganhang24h đã chia sẻ những điều cần biết khi kinh doanh một quán bún đậu mắm tôm và đặc biệt là cung cấp cho các bạn biết được kinh doanh trong lĩnh này thì cần bao nhiêu vốn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn kha khá trong quá trình kinh doanh sắp tới. Cảm ơn đã theo dõi chúng tôi!

Share this post