ABBANK là ngân hàng gì? Ngân hàng ABBank có tốt hay không?

ABBANK là ngân hàng gì? Ngân hàng ABBank có tốt hay không?

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) là một ngân hàng tư nhân có dịch vụ được đánh giá tốt tại Việt Nam. Tuy có thâm niên lâu đời trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhưng về mặt thương hiệu ngân hàng ABBank vẫn còn là cái tên khá mới mẻ với nhiều khách hàng. Cũng chính vì thế, nhiều người thường đặt ra câu hỏi ngân hàng ABBAnk là ngân hàng gì? ABBank có uy tín hay không? Để giúp khách hàng hiểu rõ về vấn đề này, HoTroVay.Vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về ngân hàng ABBank qua bài viết dưới đây.

1. Tóm tắt thông tin ngân hàng ABBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình
Tên giao dịch tiếng Anh An Binh Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt  ABBANK
Mã chứng khoán ABB
Mã SWIFT Code ABBKVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại Cổ phần
Trụ sở chính 170 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM, Việt Nam
Năm thành lập 1993
Tổng tài sản 116,367 tỉ đồng (Tháng 31/12/2020)
Hotline 1800.1159 – 028.38365.365
Fax (84- 24) 35 190 416 – (84-28) 38 244 856
Email dichvukhachhang@abbank.vn
Website https://www.abbank.vn/

2. ABBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (tên giao dịch tiếng Anh: An Binh Commercial Joint Stock Bank, viết tắt ABBANK) là ngân hàng bán lẻ uy tín được đông đảo khách hàng tin cậy tại Việt Nam được thành lập vào ngày 13 tháng 5 năm 1993 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nông thôn An Bình.

Khi mới thành lập ngân hàng chỉ có số vốn điều lệ là 5.713 tỷ đồng, dưới sự hợp tác của các cổ đông chiến lược gồm:

 • Tập đoàn Geleximco – Công ty cổ phần
 • Ngân hàng Malaysia Berhad (MayBank) – Ngân hàng lớn nhất Malaysia
 • Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trực thuộc Ngân hàng Thế giới (World Bank)
 • Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN

Đến năm 2004 ngân hàng chính thức phát triển thành ngân hàng đô thị và lấy tên Ngân hàng TMCP An Bình. Hiện nay, sau gần 30 năm hoạt động, ngân hàng ABBank ngày càng phát triển vững mạnh tính đến 31/03/2021 doanh thu của ngân hàng đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch, tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng; dư nợ tín dụng đạt 71.455 tỷ đồng.

Hiện nay, ABBank là địa chỉ giao dịch uy tín của hơn 1.000.000 khách hàng khắp cả nước với hệ thống giao dịch gồm 165 điểm ở 34 tỉnh/ thành phố lớn trên cả nước dưới sự phục vụ của 3969 nhân viên. Với những bước phát triển bền vững và đúng đắn, ABBank đang cố gắn từng bước trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam trong tương lai.

Ý nghĩa logo ABBank

Logo ngân hàng An Bình được thiết kế đầy mạnh mẽ và tinh tế mang nhiều ý nghĩa biểu trưng cho hình tượng mà ngân hàng mong muốn mang lại.

Dòng chữ ABBank vuông vắn, cứng cỏi với chữ AB viết tắt của “An Bình” vừa khẳn định tên tuổi ngân hàng, đồng thời thể hiện sự thinh vượng bền lâu trong trên con đường phát triển của ABBank. Cuối Logo là ảnh mũi tên kéo dài ở cuối chữ “Bank” còn là biểu tượng cho sức hút tài chính đầy mạnh mẽ qua đó thể hiện tầm nhìn rộng và sự vươn xa đầy mạnh mẽ và vững chắc của ABBank.

Màu sắc cũng là điểm ấn tượng của logo ABBank dưới sự kết hợp giữa hai màu xanh ngọc và cam. Nếu màu xanh ngọc thể hiện cho sự trong sạch, minh bạch và ổn định lâu dài thì màu cam cá tính là biểu trưng của một ngân hàng trẻ đầy năng động, hiện đại không ngừng sáng tạo từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tâm huyết.

abbank-logo

3. Ngân hàng ABBank có tốt không?

Tuy là ngân hàng đã hoạt động khá lâu nhưng về danh tiếng cái tên ABBank vẫn còn là một cái tên mới mẽ với nhiều khách hàng. Điều này khiến khách hàng khá phân và không biết được ngân hàng ABBank có uy tín hay không?. Nhưng với những ưu điểm sau đây khách hàng hoàn toàn có thể thấy được ABBank là một ngân hàng tốt và đáng tin cậy

 • ABBank luôn không ngừng cải thiện và mang đến cho khách hàng các giải pháp tài chính Hiệu quả, Nhanh và Phù hợp với nhu cầu khách hàng.
 • Các giải pháp tài chính được ngân hàng đưa ra trong thời gian nhanh chóng với chi phí thấp và hiệu quả cao. Cụ thể là các dịch vụ và gói vay nhiều ưu đãi hấp dẫn cho từng nhóm khách hàng.
 • Ngân hàng luôn chú trọng tạo ra khác biệt về dịch vụ để tăng lợi ích cho cổ đông và khách hàng.
 • Các sản phẩm dịch vụ tại ABBank điều được công khai minh bạch với khách hàng thông qua hợp đồng và các điều khoản chi tiết.
 • Luôn chú trọng vào yếu tố con người làm nền tảng phát triển vững mạnh và lâu dài

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên sự uy tín của ABBank còn được công nhận qua các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như:

 • Giải thưởng Quả cầu vàng – The Best Banker 2007 cho ngân hàng phát triển nhanh các SPDV công nghệ cao do Ban tổ chức hội chợ tài chính – ngân hàng – bảo hiểm Banking Expo trao tặng.
 • Chứng nhận Ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc 2008 do ngân hàng Wachoviabank (Mỹ) trao tặng.
 • Nhiều năm liền nhận Chứng nhận Ngân hàng đạt chuẩn điện Thanh toán quốc tế xuất sắc do các ngân hàng Wells Fargo và Citibank trao tặng năm.
 • Nhiều năm liền nằm trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR 500.
 • Chứng nhận Ngân hàng dẫn đầu về cung cấp tiện ích cho khách hàng – Ngân hàng đã triển khai thành công dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ VISA 2015 do Tổ chức thẻ Quốc tế VISA trao tặng.
 • Giải thưởng Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam – Vietnam Leading Brands 2017 do Hội đồng Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng.
 • Giải thưởng Doanh nghiệp Chất lượng – Qmix 100 do Viện Nghiên cứu Kinh tế, Global GTA (Anh), InterConformity (CHLB Đức) phối hợp trao tặng năm 2015.
 • Chứng nhận là một trong những Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2020 – Best Companies to Work for in Asia 2020 do Tạp chí HR Asia trao tặng
 • Chứng chỉ đạt chuẩn về Bảo mật dữ liệu thẻ PCIDSS (Payment Card Industry Data Security Standard)
 • Chứng nhận có Hệ thống Quản lý An toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 – tiêu chuẩn quốc tế duy nhất dùng để đánh giá và đưa ra những yêu cầu đối với Hệ thống Quản lý An toàn thông tin (ISMS).

ngan-hang-abbank-3

4. Các dịch vụ chính của ngân hàng ABBank

Với phương châm hoạt động “lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh”. Ngân hàng ABBank luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm hiện đại, phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Đưới đây là các sản phẩm dịch vụ chủ yếu của ngân hàng ABBank

4.1. Khách hàng Cá nhân

Vay cá nhân gồm: vay mua ô tô, vay mua/sửa nhà, vay kinh doanh, vay tiêu dùng.

Tiết kiệm cá nhân: Tiết kiệm lĩnh lãi linh hoạt, Tiết kiệm YOU50, Tiết kiệm YOUfuture, Tiết kiệm bậc thang, Tiết kiệm chọn ngày linh hoạt, Tiết kiệm online,…

Dịch vụ thẻ ABBank: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế/ nội địa.

Tài khoản ABBank cá nhân: Tài khoản cao cấp, Tài khoản số đẹp, Tài khoản thanh toán.

Dịch vụ ngân hàng số: AB Ditizen, Online Banking, SMS Banking, thanh toán điện/nước.

Chuyển/nhận tiền cá nhân: theo mục đích học tập, hỗ trợ nhân thân, định cư/thừa kế, du lịch, chuyển tiền quốc tế Western Union,…

4.2. Khách hàng Doanh nghiệp và SME (Doanh nghiệp vừa và nhỏ)

Tín dụng doanh nghiệp: gồm các hoạt động cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp, Tài trợ vốn lưu động, cho vay cầm cố hàng hóa, cho vay thấu chi doanh nghiệp…

Tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản ký quỹ, Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, Tài khoản tiền gửi thanh toán.

Dịch vụ doanh nghiệp: Kết chuyển số dư tập trung, E – Banking, Thu/Chi hộ bằng hình thức ủy nhiệm thu/chi, Dịch vụ thanh toán tiền điện tự động, nộp thuế hải quan điện tử,…

Dịch vụ bảo lãnh: Bảo lãnh nhận hàng, Bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu, Bảo lãnh thuế online, Bảo lãnh trong nước, cam kết cấp tín dụng,…

Thanh toán quốc tế: Bảo lãnh thanh toán, chuyển tiền bằng điện – chuyển tiền đi/đến, Thanh toán séc nước ngoài, thanh toán nhờ thu chứng từ,…

Tài trợ thương mại: Sản phẩm UPAS L/C, Chiết khấu BCT xuất khẩu theo phương thức tín dụng chứng từ L/C), tài trợ VND theo lãi suất ngoại tệ,…

Kinh doanh ngoại tệ và sản phẩm phái sinh: Giao dịch ngoại tệ ngay, giao dịch ngoại tệ kỳ hạn, giao dịch ngoại tệ hoán đổi, giao dịch ngoại tệ chéo,…

Ngoài các dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp, ABBank còn là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam mở trung tâm SME phục vụ cho nhóm khách hành doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Tùy vào quy mô doanh nghiệp ABBank sẽ tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp kèm các chương trình ưu đãi riêng biệt cho từng đối tượng.

ngan-hang-abbank-1

5. Giờ làm việc ngân hàng ABBank

Thông tin về giờ làm việc của ABBank là một trong những điều quan trọng mà khách hàng khá qua tâm khi giao dịch tại ngân hàng. Cũng như các ngân hàng khác ABBank có lịch làm việc cố định từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30.
 • Buổi chiều: từ 13h00 – 17h00

Ngoài ra, ngân hàng ABBank cũng tăng cường làm việc vào thứ 7 để giúp khách hàng bận rộn có thời gian đến ngân hàng giao dịch vào ngày nghỉ. Tuy nhiên vào thứ 7 ngân hàng chỉ làm vào buổi sáng từ 7h30 -11h30 và nghỉ buổi chiều.  Vào các ngày lớn trong năm và Chủ Nhật, ngân hàng sẽ ngưng làm việc theo quy định của nhà nước.

Ngân hàng ABBank là một ngân hàng trẻ năng động với sản phẩm và dịch vụ được đánh giá tốt. Nếu các bạn đang cần giải quyết các nhu cầu tài chính như vay tiền, gửi tiết kiệm hay mở tài khoản ngân hàng, chắc hẳn ngân hàng ABBank sẽ là một trong những lựa chọn tốt mà khách hàng nên sử dụng.

Share this post