Cách chuyển đổi thẻ ATM ngân hàng gắn Chip và hướng dẫn sử dụng

Cách chuyển đổi thẻ ATM ngân hàng gắn Chip và hướng dẫn sử dụng

Hiện nay các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thì cách thực hiện chuyển đổi như thế nào và sử dụng ra sao sau khi đổi. Vậy ngay sau đây, hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu rõ về cách chuyển đổi thẻ ATM ngân hàng gắn chip và hướng dẫn sử dụng.

1. Thẻ ATM ngân hàng gắn chip là gì

Thẻ ATM ngân hàng gắn chip là thẻ ATM có kích thước thông thường. Có sự khác biệt với thẻ từ là sẽ có một con chip được gắn vào mặt trước của thẻ ATM nhằm nâng cao việc lưu trữ các dữ liệu liên quan đến các giao dịch và có thể thực hiện những giao dịch thông minh khác.

thechipvathetu1280x824-800-resize-14433550

Thẻ ATM ngân hàng gắn chip có thể tự cập nhật các dữ liệu khi thực hiện giao dịch, mang lại độ an toàn và bảo mật cao. Các thanh toán bên dịch vụ như bảo hiển, giáo dục, giao thông… vv đều không cần phải dùng đến tiền mặt.

2. Nên chuyển đổi thẻ ATM ngân hàng gắn chip không

Câu trả lời để đáp trả những thắc mắc mà bạn đang muốn biết là nên chuyển đổi thẻ ATM ngân hàng gắn chip nhé. Bời vì hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, những thao tác khi sử dụng dịch vụ bằng thủ công giảm dần. Thay vào đó máy móc sẽ hỗ trợ con người trong việc quản lí những việc ấy.

the-atm-gan-chip-2_1280x720-800-resize

Theo thông báo của ngân hàng nhà nước, bắt đầu từ cuối tháng 3 năm 2021, ngân hàng sẽ dừng phát hành những thẻ ATM thông thường và chuyển qua thẻ chip vì bảo mật thẻ gắn chip sẽ cao hơn thẻ từ thông thường.

Khi thực hiện giao dịch, thẻ chip sẽ tự tạo dữ liệu mới. Còn thẻ từ sẽ tích hợp tất cả dữ liệu được bảo vệ bằng dãy màu đen sau thẻ. Việc này hacker sẽ dễ dàng đánh cắp thông tin của bạn.

3. Cách chuyển đổi thẻ ATM ngân hàng gắn chip

3.1. Chuyển đổi thẻ ATM Vietcombank gắn chip

Hiện nay việc đổi thẻ ATM Vietcombank từ thẻ từ thông thường sang thẻ Vietcombank gắn chip đang được ngân hàng khuyến khích thực hiện càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó nếu chưa mở thẻ giao dịch ATM Vietcombank thì hiện tại khi mở thẻ, bạn sẽ được mở thẻ ATM Vietcombank gắn chip.

Hình thức chuyển đổ thẻ ATM chắc chắn và nhanh nhất đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank và thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần mang theo CMND/CCCD là các giấy tờ tùy thân hoặc sổ hộ khẩu đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch Vietcombank để yêu cầu thực hiện chuyển đổi thẻ ATM Vietcombank gắn chip

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân cần thiết vào biểu mẫu giấy mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn và yêu cầu bạn hoàn tất một cách rõ ràng, chính xác

Bước 3: Hoàn tất biểu mẫu xong hãy nộp lại cho nhân viên ngân hàng, sau khi nhân viên ngân hàng xác nhận thì bạn cung cấp các giấy tờ tùy thân cùng thẻ từ ATM đang dùng để được cấp lại thẻ ATM Vietcombank gắn chip.

Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong bạn có thể kích hoạt thẻ ATM Vietcombank gắn chip mới để thực hiện giao dịch, những thông tin và tài khoản trong thẻ từ cũ sẽ được chuyển tất cả qua thẻ mới.

3.2. Đổi thẻ từ sang gắn chip thẻ ATM Techcombank

Để đổi thẻ từ sang gắn chip thẻ ATM Techcombank bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần mang theo CMND/CCCD là các giấy tờ tùy thân hoặc sổ hộ khẩu đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch Techcombank để yêu cầu thực hiện chuyển đổi thẻ ATM Techcombank gắn chip

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân cần thiết vào biểu mẫu giấy mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn và yêu cầu bạn hoàn tất một cách rõ ràng, chính xác

Bước 3: Hoàn tất biểu mẫu xong hãy nộp lại cho nhân viên ngân hàng, sau khi nhân viên ngân hàng xác nhận thì bạn cung cấp các giấy tờ tùy thân cùng thẻ từ ATM đang dùng để được cấp lại thẻ ATM Techcombank gắn chip.

08336318-0322-47a5-ba01-e9644019c25d-1901-16376791107221304750106-1637750585243961872063

Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong bạn có thể kích hoạt thẻ ATM Techcombank gắn chip mới để thực hiện giao dịch, những thông tin và tài khoản trong thẻ từ cũ sẽ được chuyển tất cả qua thẻ mới.

3.3. Chuyển đổi thẻ từ BIDV sang thẻ chip

Để đổi thẻ từ sang gắn chip thẻ ATM BIDV bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần mang theo CMND/CCCD là các giấy tờ tùy thân hoặc sổ hộ khẩu đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch BIDV để yêu cầu thực hiện chuyển đổi thẻ ATM BIDV gắn chip

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân cần thiết vào biểu mẫu giấy mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn và yêu cầu bạn hoàn tất một cách rõ ràng, chính xác

Bước 3: Hoàn tất biểu mẫu xong hãy nộp lại cho nhân viên ngân hàng, sau khi nhân viên ngân hàng xác nhận thì bạn cung cấp các giấy tờ tùy thân cùng thẻ từ ATM đang dùng để được cấp lại thẻ ATM BIDV gắn chip.

Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong bạn có thể kích hoạt thẻ ATM BIDV gắn chip mới để thực hiện giao dịch, những thông tin và tài khoản trong thẻ từ cũ sẽ được chuyển tất cả qua thẻ mới.

3.4. thẻ ATM Tpbank gắn chip

Để đổi thẻ từ sang gắn chip thẻ ATM Tpbank bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần mang theo CMND/CCCD là các giấy tờ tùy thân hoặc sổ hộ khẩu đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch Tpbank để yêu cầu thực hiện chuyển đổi thẻ ATM Tpbank gắn chip

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân cần thiết vào biểu mẫu giấy mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn và yêu cầu bạn hoàn tất một cách rõ ràng, chính xác

Bước 3: Hoàn tất biểu mẫu xong hãy nộp lại cho nhân viên ngân hàng, sau khi nhân viên ngân hàng xác nhận thì bạn cung cấp các giấy tờ tùy thân cùng thẻ từ ATM đang dùng để được cấp lại thẻ ATM Tpbank gắn chip.

Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong bạn có thể kích hoạt thẻ ATM Tpbank gắn chip mới để thực hiện giao dịch.

4. chuyển đổi thẻ ATM ngân hàng gắn chip mất phí không

Việc chuyển đổi thẻ ATM ngân hàng gắn chip sẽ được ngân hàng thực hiện chuyển đổi hơi tốn công vì phải thay đổi số đầu số cuối,.. Hiện nay một số ngân hàng sẽ cho phép chuyển đỏi thẻ ATM ngân hàng gắn chip trong thời gian đầu phát hành sẽ được miễn phí và thời gian sau thì chi phí sẽ phụ thuộc và khách hàng

thu-tuc-doi-the-tu-sang-the-chip_2411144017_1280x470-800-resize

5. Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM ngân hàng gắn chip

5.1. Cách rút tiền thẻ ATM gắn chip

Việc rút tiền thẻ ATM gắn chíp của các thẻ hầu hết đều giống nhau về cách rút nhưng sẽ khác nhau chỗ chi phí rút vì sẽ tùy theo cây ATM mà bạn rút có phí như thế nào.

Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM sau đó nhập mã Pin

Bước 2: Chọn gia dịch rút tiền và chọn nơi có số tiền cần rút. Ví dụ như “tài khoản thẻ” hoặc “tài khoản tiết kiệm”

cach-su-dung-the-atm-gan-chip-an-toan_1280x720-800-resize

Bước 3: nhập số tiền muốn rút sau đó nhập lãi mã pin lần nữa

5.2. Cách thanh toán bằng thẻ ATM bằng máy POS

Hiện nay các thẻ gắn chip khi thanh toán không cần phải cà đường màu đen mà chỉ cần đặt con chip vào đúng nơi thì nó sẽ tự cảm ứng từ quanh con chip để thực hiện giao dịch.Lúc này bạn chỉ cần nhập đúng mã PIN vào để thanh toán

5.3. Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM gắn chíp truy vấn số dư

Để có thể truy vấn số dư bạn cũng có thể truy vấn đên điện thoại thông minh thông qua ứng dụng internet của ngân hàng và có thể truy cứu tại cây ATM bằng cách cho thẻ vào nhập mã PIN và nhấn vào truy vấn số dư.

6. Lưu ý khi chuyển đổi ATM ngân hàng gắn chip

Việc chuyển đổi ATM ngân hàng gắn chip sẽ được bạn thực hiện trực tiếp tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch ngân hàng. Lúc này bạn cần xem xét lại thời gian làm việc của ngân hàng và khi chuyển đổi ATM ngân hàng gắn chíp thì hãy mang theo các giấy tờ cá nhân để nhân viên ngân hàng có thể xác nhận.

20210102-080805

Hi vọng những thông tin về cách chuyển đổi thẻ ATM ngân hàng gắn Chip, các hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn hiểu được các cách chuyển đổi thẻ từ sang ATM gắn chip.Mong rằng thông tin trên có thể giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ cho việc đổi thẻ gắn chip của mình và cách sử dụng thẻ gắn chip sau khi đổi.

Share this post