Thẻ đen American Express là gì? Có Quyền lực gì? Điều kiện và cách mở?

Thẻ đen American Express là gì? Có Quyền lực gì? Điều kiện và cách mở?

Chiếc thẻ đen American Express cung cấp cho những người có khoản tiền chi tiêu vượt vội. Nắm chiếc thẻ trên tay bạn được bước vào thế giới sa hoa với những đặc ân lớn. Thẻ American Express là gì mà lại có quyền lực như vậy. Điều kiện, thủ tục mở thẻ. Quy trình mở thẻ có phức tạp không. Tìm hiểu ngay dưới đây cùng với HoTroVay.Vn

4. Biểu phí sử dụng thẻ American Express

1. Thẻ đen American Express là gì?

Còn gọi là thẻ đen Amex hay Express Centurion. Công ty American, gọi tắt là Amex. Thành lập năm 1850. Có trụ sở tại Three World Financial Center, thành phố NewYork. Nằm trong top các công ty nổi tiến về phát hành thẻ tín dụng và sẽ du lịch. Vì thông tin về chiếc thẻ này được giữ khá kín đáo nên khó mà lột trần ra ai là chủ của những chiếc thẻ này.

Tuy nhiên bằng các nguồn tin khác nhau người ta thống kê được trên thế giới chỉ có khoảng 100 ngàn thẻ đên American Expresss. Trong khi số đại gia nếu liệt kê thì gấp bội con số này. Chứng tỏ không phải ai cũng được ưu ái mà sở hữu chiếc thẻ này. Một vài thông tin từ các tín đồ săn tin thì họ phát hiện một thành viên trong nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc ở khu vực Châu Á là một trong chủ nhân của thẻ.

1.1. Thẻ đen American Express có phát hành ở Việt Nam không?

Hiện nay chỉ có duy nhất ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank có liên kết vơi công ty để phát hành loại thẻ mang thương hiệu American Express. Thẻ đen VCB America Express sử dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc để chủ động kiểm soát vì thẻ không tiếp xúc không bao giờ rời khỏi tay chủ thẻ để lộ các thông tin quan trọng. Giúp lưu giữ hóa đơn thanh toán hiệu quả và an toàn.

amex_1614825882

Mọi người cũng yên tâm thẻ không tiếp xúc khi đi qua thiết bị đọc thẻ cũng không vô tình thực hiện giao dịch. Vì thiết bị đọc thẻ và thẻ cần phải giữ ở khoảng cách rất gần (dưới 4cm). Hơn thế nữa, thẻ cần đặt đúng vị trí để độc thông tin trên thiết bị và cần phải giữ trong vài giây để xác nhận thông tin

1.2. Thẻ đen American Express có quyền lực gì?       

Đối với chiếc thẻ đen chính hiệu độc quyền do American Express phát hành thì người ta truyền tay nhau có thẻ này thì chuyện mua phi cơ, xe siêu xịn, mở tiệc du thuyền năm sao là điều trong lòng bàn tay.

Với sở hữu thẻ tín dụng Vietcombank mang thương hiệu American Express tuy không có quyền lực lớn như vậy. Nhưng ngoài các tính năng của sản phầm thẻ tín dụng thì mọi người còn được cung cấp những ưu đãi đặc biệt bởi Vietcombank và đối tác hợp tác phát hành thẻ là American Express.

2. Điều kiện thủ tục mở thẻ American Express

2.1. Điều kiện

Chiếc thẻ American Express như là một ẩn số mà người ta chỉ biết cần phải có rất nhiều tiền để sở hữu nó.

the-american-express-la-gi-1

 • Thu nhập hàng năm ít nhất 1,3 triệu USD
 • Tài sản ròng trên 16 triệu USD
 • Chi tiêu hàng năm đạt 250.000 đến 450.000 đô la Mỹ
 • Phí thường niên của thẻ là 5000 USD
 • Phí phát hành 10.893 USD
 • Phí duy trì thẻ: 2500 đô la

Đối với thẻ Vietcombank American Express thì điều kiện đơn giản hơn. Chỉ cần cá nhân từ 15 tuổi trở lên, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Trường hợp đối tượng phát hành thẻ tín dụng là người nước ngoài thì phải được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.

2.2. Thủ tục

 • Giấy đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế kiêm hợp đồng
 • Bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn (mang theo bản chính để đối chiếu)
 • Giấy tờ chứng minh năng lực hành chính
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank từng thời kỳ
 • Bản sao thị thực visa và bản gốc xác nhận của cơ quan công tác (đối với người nước ngoài)

3. Cách đăng ký mở thẻ American Express

Thẻ đen Ames rất “kén chủ”. Chính vì vậy quy trình mở thẻ này không được công khai rầm rộ. Chỉ cập nhật được là đa số không phải chủ thẻ tìm đến mở thẻ mà chính đơn vị American Express sẽ nhấc máy liên hệ với người có những khoản chi tiêu khủng để làm thủ tục cấp thẻ cho họ. Còn với chiếc thẻ Vietcombank American Express mọi người cũng cần trực tiếp đến quầy dịch vụ để đăng ký.

the-american-express-la-gi

5. Câu hỏi thường gặp về thẻ đen American Express

5.1. Thẻ đen American Express có an toàn không?

Để gia tăng sự tiện ích, đơn giản và thuận tiện của thẻ đen Vietcombank American Express không tiếp xúc. Những cửa hàng chấp nhận thiết bị chấp nhận thẻ sẽ không yêu càu bạn ký/ nhập Pin cho các giao dịch có giá trị nhỏ từ 1 triệu đồng trở xuống. Tuy nhiên, để bảo vệ bạn, các khoản mua sắm trên 1 triệu đồng bạn sẽ được yêu cầu ký hoặc nhập mã PIN

5.2. Khi thẻ đen American Express bị thất lạc hoặc bị đánh cắp thì nên làm gì?

Khi thẻ tín dụng đồng thương hiệu của Vietcombank bị đánh cắp, chủ thẻ cần ngay lập tức khóa thẻ trên ứng dụng VCB Digibank, gửi tin nhắn SMS đến tổng đài 6167 hoặc gọi điện đến Trung tâm hỗ trợ KH 24/7 của Vietcombank: 1900 545413.

th-den-american-express

5.3. Không có chứng từ thu nhập mở thẻ đen American Express được không?

Vietcombank và đối tác American Express quy định người muốn đăng ký phát hành thẻ đen American Express cần cung cấp bản sao kê lương, hợp đồng lao động hoặc xác nhận của cơ quan công tác. Còn nế là chủ doanh nghiệp tư nhân thì cần cung cấp báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất. Phải cung cấp quyết toán thuế trong 1 năm gần nhất nếu thuộc đối tượng chủ kinh doanh tự do, tiểu thương.

Trong trường hợp không đủ chứng từ để chứng minh thu nhập thì mọi người vẫn còn cơ hội đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank American Express. Nhưng hồ sơ đăng ký phải bổ sung giấy tờ chứng minh hình thức bảo đảm. Cụ thể như sau:

 • Loại tài sản bảo đảm được áp dụng: tiền mặt, sổ tiết kiệm, phong tỏa tài khoản tiền gửi tại Vietcombank, trái phiếu chính phủ, trái phiếu tổ chức tín dụng, các loại giấy tờ có giá do Vietcombank/ các ngân hàng/ tổ chức tài chính khác phát hành.
 • Hồ sơ cần bổ sung: hợp đồng cầm cố tài sản bảo đảm (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm theo quy định hiện hành của VCB.

Trên đây là thông tin về thẻ đen American Express. Hy vọng đã mang đến những kiến thức thú vị cho mọi người. Việc có được chiếc thẻ được cấp từ công ty ở Mỹ Latinh kia có vẻ xa với nhưng để tiếp cận thẻ VCB American Express cũng không hẳn quá khó. Nên nếu thích thì mọi người có thể hoàn tất hồ sơ mở thẻ.

Share this post