Hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng Vpbank qua internet banking

Hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng Vpbank qua internet banking

 • Cách thanh toán tín dụng VPBank Online?
 • Tín dụng VPBank là gì?
 • Chậm thanh toán tín dụng VPBank có bị gì không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng HoTroVay.Vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách thanh toán dư nợ tín dụng VPBank qua Internet Banking nhanh nhất nhé.

1. Thẻ tín dụng VPBank là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) VPBank là một loại thẻ do ngân hàng VPBank phát hành có chức năng thanh toán ngay cả khi không có sẵn tiền trong thẻ, tùy theo hạn mức được cung cấp các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng có thể chi tiêu và thanh toán các hóa đơn dịch vụ như mua sắm trực tuyến, mua hàng,…

Thẻ tín dụng VPBank được làm bằng chất liệu nhựa polyme với tiêu chuẩn phát hành theo hình dạng và kích thước quốc tế theo chuẩn ISO 7810, mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức, các chức năng, ưu đãi cho người dùng và các thiết kế riêng logo họa tiết riêng.

1.1. Chức năng của thẻ tín dụng VPBank

1.1.1. Thanh toán

Khách hàng có thể thực hiện thanh toán các hóa đơn tùy thuộc vào loại thẻ có thể có các phạm vi khác nhau, thẻ tín dụng nội địa có thể chi tiêu trong nước và thẻ tín dụng quốc tế có thể thanh toán ở phạm vi quốc tế. Các hóa đơn được thanh không cần có sẵn tiền trong thẻ, trong 45 ngày trước hạn thanh toán thẻ khách hàng được miễn phí lãi suất chỉ tính từ ngày thứ 45 trở đi.

the-tin-dung-la-gi-1

1.1.2. Rút tiền mặt

Rút tiền mặt là một trong những tính năng nổi bật của thẻ tín dụng, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng vì mục đích chính là để chi tiêu và thanh toán các hóa đơn, ngoài ra việc rút tiền mặt sẽ được tính lãi suất riêng với 4% tổng số tiền rút.

1.1.3. Thanh toán trực tuyến

Thẻ tín dụng không chỉ giúp bạn thanh toán các hóa đơn tiêu dùng trực tiếp mà còn có thể được sử dụng để thanh toán các hoạt động mua sắm trực tuyến tại các trang thương mại điện tử và các hóa đơn dịch vụ như mua vé máy bay, đặt vé xem phim,… Phương thức thanh toán này có thể giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian công sức và tiện lợi hơn nhiều so với phương pháp truyền thống, đây là xu hướng phát triển chung.

1.1.4. Trả góp

Hiện nay hình thức mua sắm trả góp đã được áp dụng cho thẻ tín tại nhiều cửa hàng, hệ thống bán lẻ và các trang thương mại điện tử với nhiều ưu đãi khác nhau như cơ hội trả góp với 0% lãi suất giúp bạn mua hàng tiết kiệm và hiệu quả.

2. Các loại thẻ tín dụng của VPBank

2.1. Thẻ tín dụng nội địa

Thẻ tín dụng nội địa là thẻ tín dụng được dùng để thanh toán các hóa đơn tiêu dùng, mua sắm trong nước, ưu điểm của thẻ tín dụng nội địa là chi phí rẻ, các phí dịch vụ thấp hơn tuy nhiên hạn mức thẻ tín dụng nội địa không cao như thẻ tín dụng quốc tế.

2.2. Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế có thể giúp khách hàng thanh toán các hóa đơn tiêu dùng và dịch vụ ở một phạm vi lớn hơn, bên ngoài phạm vi Việt Nam điều này đem lại nhiều tiện ích cho các khách hàng trong việc mua sắm và du lịch,…

Thanh toán bằng thẻ tín dụng không cần tiền mặt và cũng không cần có sẵn tiền, thẻ tín dụng quốc tế có hạn mức khá cao có thể lên đến vài tỷ đồng, tuy nhiên điều kiện mở thẻ tín dụng quốc tế đòi hỏi tiêu chuẩn người dùng cao hơn so với thẻ nội địa.

cac-loai-the-tin-dung-vpbank-01

2.3. Thẻ tín dụng Visa

Thẻ tín dụng Visa do mạng lưới thanh toán Visa International Service Association cung cấp, thẻ tín dụng Visa được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến vì có mặt tại nhiều quốc gia và nhiều khu vực chấp nhận thanh toán bằng thẻ này ngoài trừ một vài vùng lãnh thổ châu Mỹ vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này.

2.4. Thẻ tín dụng MasterCard

Thẻ tín dụng MasterCard do mạng lưới thanh toán MasterCard Worldwide cung cấp, thẻ tín dụng MasterCard cũng là một thương hiệu được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, do đó việc sở hữu thẻ tín dụng MasterCard đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng vì có thể yên tâm thanh toán khi đi du lịch hay công tác quốc tế,…

Hiện nay Visa và MasterCard là hai thương hiệu được ưa chuộng bậc nhất hiện nay bên cạnh các thương hiệu quốc tế khác như JCB, American Express hay Diners Club tuy không có khác biệt về chức năng nhưng mỗi loại thẻ sẽ có các ưu đãi khác nhau cho người dùng cũng như phạm vi sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng có thể chọn cho mình loại thẻ thích hợp.

3. Điều kiện mở thẻ tín dụng VPBank

Đối tượng phù hợp để mở thẻ tín dụng VPBank được khuyến nghị là từ 18 tuổi trở lên với mức thu nhập sau thuế ổn định từ 4,5 triệu đồng/ tháng, để mở thẻ tín dụng khách hàng có thể đăng ký online hoặc đến các chi nhánh của ngân hàng VPBank để được tư vấn mở thẻ.

dieu-kien-mo-the-tin-dung-VPBank

Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh Quân đội, nghề nghiệp khác,…
 • Hộ khẩu thường trú
 • Bằng lái xe (Nếu có)
 • Chứng minh thu nhập (sao kê lương, bảng lương có xác nhận, giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, bảo hiểm, giấy tờ sở hữu tài sản nhà đất, ô tô,…)

4. Dư nợ tín dụng là gì?

Thông thường thẻ tín dụng của khách hàng không có tiền, ngân hàng sẽ cung cấp hạn mức chi tiêu với mỗi chu kỳ cho khách hàng, sau khi mua sắm thì số tiền đã chi tiêu sẽ hình thành dư nợ tín dụng, khách hàng cần thanh toán cho ngân hàng vào cuối mỗi chu kỳ với số dư nợ đã dùng để không bị tính lãi suất.

du-no-tin-dung-la-gi-mot-so-khai-niem-lien-quan

Sau mỗi chu kỳ thì ngân hàng sẽ gửi thông tin sao kê số dư tín dụng cho chủ thẻ và thông báo thời hạn thanh toán số dư cũng như hạn mức, nếu khách hàng không tiêu dùng thì sẽ không hình thành dư nợ.

5. Cách thanh toán dư nợ tín dụng VPBank

5.1. Thanh toán trực tiếp tại ngân hàng

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại các chi nhánh văn phòng của VPBank trên toàn quốc theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đến chi nhánh phòng giao dịch gần nhất

Bước 2: Cung cấp CMND và yêu cầu nhân viên giao dịch thanh toán dư nợ

Bước 3: Khách hàng nộp tiền theo dư nợ và nhận lại biên lai

5.2. Thanh toán dư nợ tự động bằng tài khoản VPBank

Nếu khách hàng có tài khoản tiền gửi tại VPBank thì hình thức thanh toán dư nợ tự động có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và không cần quan tâm đến ngày thanh toán dư nợ nữa.

Hình thức thanh toán dư nợ tự động này là ủy nhiệm chi bằng tài khoản tiền gửi hiện có tại VPBank, khách hàng chỉ cần đảm bảo tài khoản còn đủ tiền để thanh toán dư nợ thì sau mỗi chu kỳ ngân hàng sẽ tự động trừ số tiền tương ứng để thanh toán dư nợ một cách tự động.

chuyenkhoanquathe-5.png__987x428_q85_crop_subsampling-2_upscale

Để sử dụng được dịch vụ này khách hàng cần đến chi nhánh, văn phòng giao dịch VPBank ngân hàng gần nhất để đăng ký, điền vào đơn ủy nhiệm chi.

5.3. Thanh toán tín dụng VPBank bằng Internet Banking

Khách hàng có thể chủ động thanh toán dư nợ VPBank bằng dịch vụ Internet Banking mà ngân hàng cung cấp theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng trực tuyến VPBank.

Bước 2: Chọn “Thanh toán thẻ tín dụng”

Bước 3: Điền các thông tin của thẻ tín dụng cần thanh toán

Bước 4: Chọn ngày thực hiện, điền nội dung thanh toán và nhấn “Tiếp tục”

Bước 5: Kiểm tra thông tin dư nợ tín dụng và chọn “Gửi” để hoàn thành.

6. Thanh toán trễ dư nợ tín dụng có bị gì không?

Theo quy định của VPBank khách hàng cần thanh toán tối thiểu 5% số dư nợ để không bị tính là thanh toán trễ dư nợ và bị tính phí chậm thanh toán, việc thanh toán cần được thực hiện ít nhất 24h trước thời hạn để tránh bị thu phí trễ hạn.

Trong trường hợp khách chuyển tiền từ ngân hàng khác đến VPBank để thanh toán dư nợ thì thời gian chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào ngân hàng bạn gửi, trong trường hợp tiền chưa được gửi hoặc gửi chậm thì VPBank sẽ không ghi nhận các trách nhiệm sẽ thuộc về phía khách hàng.

2022111_nợ xấu thanh toán thẻ tín dụng là gì

 • Thẻ tín dụng Number 1 lãi suất quá hạn là 3.75%/ tháng
 • Thẻ tín dụng Mastercard MC2 lãi suất quá hạn là 3.19%/ tháng
 • Thẻ Mastercard Platinum lãi suất quá hạn là 2,59%/ tháng
 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard lãi suất quá hạn là 2.59%/ tháng

Nếu khách hàng không thực hiện thanh toán dư nợ đúng hạn thì điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng, từ đó bị giảm hạn mức và bị lưu vào nợ xấu trên CIC, khách hàng sẽ bị ảnh hưởng không chỉ ở VPBank mà còn trong hệ thống tất cả các tổ chức tài chính uy tín. Trong trường hợp không thanh toán số dư nợ sẽ được xử lý theo quy định của VPBank tùy vào mức độ cũng như quy định của pháp luật.

Hy vọng thông qua bài viết HoTroVay.Vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc và hướng dẫn cách thanh toán dư nợ tín dụng VPBank qua Internet Banking nhanh chóng, chúc các bạn thành công.

Share this post