Số dư tối thiểu tài khoản Techcombank ít nhất là bao nhiêu? Và Cách kiểm tra

Số dư tối thiểu tài khoản Techcombank ít nhất là bao nhiêu? Và Cách kiểm tra

Theo quy định hiện nay tại Techcombank, khách hàng sử dụng tài khoản thường VNĐ và tài khoản Năng Động cần duy trì số dư 50,000 đồng tối thiểu trên tài khoản. Số tiền này khách hàng vẫn được hưởng lãi không kỳ hạn và có thể rút ra khi khách hàng đóng tài khoản. Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu rõ hơn sau đây

1. Số dư tối thiểu tài khoản Techcombank là gì

Số dư tối thiểu tài khoản Techcombank là số tiền ít nhất chủ tài khoản phải duy trì trên tài khoản Techcombank tại mọi thời điểm tính từ lúc khách hàng đăng ký mở tài khoản. Khi mở tài khoản Techcombank khách hàng sẽ được ngân hàng yêu cầu đóng vào tài khoản một số dư tối thiểu theo qui định của ngân hàng. Đây phí được nộp vào tài khoản tối thiểu để người mở tài khoản có thể duy trì tài khoản.

so-du-toi-thieu-tai-khoan-techcombank-bao-nhieu-365x260

1.1. Mục đích của số dư tối thiểu Techcombank

Số dư tối thiểu thực chất là khoản tiền khách hàng dùng để duy trì các dịch vụ sử dụng thẻ của ngân hàng Techcombank, nhằm đảm bảo khách hàng luôn được sử dụng các dịch vụ mà Techcombank đưa ra một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra số dư tối thiểu còn được dùng để trừ các khoản chi phí trong quá trình sử dụng thẻ của khách hàng và trừ vào phí duy trì thẻ thường niên trong trường hợp khách hàng không nộp tiền vào tài khoản.

Việc ra qui định phải giữ một số dư tối thiểu tài khoản Techcombank sẽ giúp cho khách hàng không lợi dụng mở thẻ bừa bãi nếu như việc mở thẻ là miễn phí. Khách hàng sẽ mở thẻ và không quan tâm đến có cần hay không dẫn đến việc không quản lý được số thẻ dẫn đến nợ xấu như thẻ tín dụng.

2. Số dư tối thiểu tài khoản Techcombank là bao nhiêu

Số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank là số tiền bắt buộc phải đóng, khách hàng sẽ phải nộp ngay từ lúc đăng ký mở tài khỏan tại ngân hàng Techcombank.

so-du-bat-buoc-trong-tai-khoan-techcombank-1

Theo quy định hiện nay tại Techcombank, khách hàng sử dụng tài khoản thường VNĐ và tài khoản Năng Động cần duy trì số dư 50,000 đồng tối thiểu trên tài khoản. Số tiền này khách hàng vẫn được hưởng lãi không kỳ hạn và có thể rút ra khi khách hàng đóng tài khoản. Đây chính là số dư tối thiểu tài khoản Techcombank.

3. Cách kiểm tra số dư tối thiểu Techcombank

3.1. Kiểm tra trực tiếp từ quầy giao dịch Techcombank

Khách hàng đến tại chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất và bốc số chờ đến lượt giao dịch sau đó hãy cung cấp CMND/CCCD gốc cho nhân viên để yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản tối thiểu của mình. Đây là cách đơn giản nhất nhưng lại ít được sử dụng nhất bởi vì nó rất tốn thời gian và công sức của khách hàng vì có thể đợi rất lâu để được giao dịch.

3.2. Kiểm tra tại cây ATM Techcombank

Với số lượng cây ATM hàng đầu tại Việt Nam thì việc tìm một cây ATM Techcombank không phải là quá khó. Trước đây một vài năm thì đây là cách người dùng thường xuyên sử dụng để kiểm tra số dư tài khoản Techcombank với các thao tác dễ dàng tại cây ATM như:

  • Bỏ thẻ vào cây ATM
  • Nhập số mã pin của tài khoản thẻ
  • Đăng nhập thành công chọn “Vấn tin tài khoản”
  • Sau khi kiểm tra số dư tài khoản Techcombank xong khách hàng cũng có thể yêu cầu “In hóa đơn” để có thể đối chiếu khi cần

3.3. Kiểm tra qua tổng đài CSKH Techcombank

Techcombank là ngân hàng lớn tại Việt Nam và có số điện thoại đường dây nóng phục khách hàng 24/7. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và quay số 1800 588 822. Ngay khi kết nối với điện thoại viên, bạn nêu nguyện vọng vấn tin số dư tài khoản. Tổng đài viên Techcombank sẽ yêu cầu chủ tài khoản cung cấp thông tin cá nhân để hỗ trợ cung cấp cụ thể số dư trong tài khoản của bạn.

cach-kiem-tra-so-du-tai-khoan-techcombank-tren-dien-thoai-2

3.4. Kiểm tra thông qua App F@st Mobile

Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để kiểm tra các biến động trong tài khoản Techcombank hiện nay. F@st Mobile là ứng dụng dịch vụ ngân hàng di động được Techcombank cung cấp cho khách hàng khi có tài khoản Techcombank. Tại đây có thể sử dụng đầy đủ các chức năng như thanh toán hóa đơn, giao dịch tài chính, nạp tiền điện thoại, chuyển khoản,… ngay trên điện thoại thông minh của bạn khi có kết nối Internet.

Trong quá trình mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn việc cài đặt và thiết lập ứng dụng này trên điện thoại thông minh của mình. Và sau khi đăng nhập vào ứng dụng bằng thông tin đăng nhập của khách hàng, số dư sẽ hiện ngay trên màn hình chính của ứng dụng.

3.5. Kiểm tra thông qua SMS

Dịch vụ này cực kỳ tiện lợi, cho dù khách hàng không có điện thoại thông minh vẫn có thể kiểm tra số dư tài khoản Techcombank mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên dịch vụ này sẽ phát sinh khi khách hàng có yêu cầu bằng cách nhắn tin SMS theo cú pháp sau: “TCBTK [Số tài khoản] [Mật khẩu]” gửi 8049. Sau khi nhận được yêu cầu của bạn, hệ thống sẽ gửi thông tin số dư tài khoản về số điện thoại cho bạn ngay lập tức.

4. Phí kiểm tra số dư tối thiểu Techcombank

Nếu thực hiện kiểm tra số dư trên ứng dụng F@st Mobile thì sẽ không mất phí nhưng khi tra cứu số dư tài khoản Techcombank thông qua SMS thì khách hàng sẽ phải chi trả khoản phí là 9.900 VND đối với 1 tháng là khách hàng cá nhân. Đây không phải là chi phí mà khách hàng phải chi khi kiểm tra số dư Techcombank mà đây là phí hằng tháng dịch vụ SMS banking của Techcombank.

so-du-bat-buoc-trong-tai-khoan-techcombank-3

Nếu kiểm tra số dư Techcoambank tại chi nhánh ngân hàng hoặc quầy giao dịch hay kiểm tra tại cây ATM thì khách hàng cũng sẽ không bị mất phí nhưng ngược lại điều này sẽ làm khách hàng tốn thời gian di chuyển đến cây ATM hoặc quầy giao dịch và phải đến vào giờ hành chính đối với chi nhánh ngân hàng hoặc quầy giao dịch

5. Có thể rút hết số dư tối thiểu Techcombank không

Trong quá trình sử dụng tài khoản Techcombank, khách hàng không thể rút hết số  dư tối thiểu được vì đây sẽ là khoản tiền mà ngân hàng sẽ trừ phí thường niên cũng như các phí phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ Techcombank của khách hàng.

Tuy nhiên khi khách hàng không còn sử dụng tài khoản Techcombank, khách hàng hoàn toàn có thể rút hết số dư tối thiểu ra bằng cách đến quầy giao dịch Techcombank và yêu cầu khóa tài khoản vĩnh viễn để được thanh toán lại tất cả tiền còn dư trong tài khoản Techcombank của khách hàng.

q8RBegD

Mong rằng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp được nhiều đối tượng nắm được số dư tối thiểu tài khoản Techcombank ít nhất là bao nhiêu khi tiến hành chọn Techcombank để mở tài khoản ngân hàng hoặc đã có tài khoản rồi và muốn tìm hiểu cách kiểm tra số dư. Chúc các bạn thành công.

Tìm kiếm liên quan:

Share this post