Cách vay thế chấp xe(cavet) máy, ô tô ngân hàng Agribank

Cách vay thế chấp xe(cavet) máy, ô tô ngân hàng Agribank

Thế chấp xe máy, ô tô ngân hàng Agribank là việc bạn sẽ sử dụng chính những phương tiện đi lại của bản thân mình ra để làm tải sản đảm bảo cho các khoản vay diễn ra một cách nhanh chóng nhất. Và ngay sau đây HoTroVay.Vn sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về hình thức vay thế chấp tài sản đáng chú ý này. Hãy cùng tham khảo bởi biết đâu có ngày nào đó những hướng dẫn này sẽ hữu ích nếu như bạn muốn tham gia vay vốn ngân hàng Agribank.

1. Vay thế chấp xe máy, ô tô là gì?

Vay thế chấp xe máy, ô tô là hình thức vay bằng tài sản thế chấp là phương tiện đi lại đứng tên sở hữu của bạn hoặc bên bảo lãnh vay. Đây là hình thức vay vốn phổ biến được thực hiện bởi các ngân hàng và các công ty tài chính lớn nhỏ ngoài ngân hàng. Và hiện cũng đang có rất nhiều người muốn vay tiền bằng xe máy, ô tô.

20210208121357871-uu-nhuoc-diem-cua-hinh-thuc-vay-the-chap-giay-to-xe-o-to-1

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hình thức vay thế chấp xe máy, ô tô có những ưu điểm nổi bật sau: 

 • Vay tiền nhanh chóng và an toàn với tài sản thế chấp thuộc sở hữu của bản thân.
 • Vay tiền nhanh với hạn mức vay tùy thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp và hạn mức cho vay thường có giá trị bằng 70% giá trị xe máy, ô tô mà bạn thế chấp.
 • Mức lãi suất vay thế chấp dao động trung bình 14% – 16%/năm, thấp hơn vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo đang được áp dụng.
 • Thời gian vay thế chấp xe máy, ô tô kéo dài từ 5 -10 – 15 năm tùy theo từng đối tượng vay cũng như hạn mức các khoản vay của bạn.
 • Áp dụng tại tất cả các ngân hàng Agribank và các chi nhánh ngân hàng Agribank trên toàn quốc với các thủ tục và hồ sơ vay tiền siêu đơn giản.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh, giải ngân nhanh chóng nhất và đặc biệt là quy định về thời gian trả nợ siêu hợp lý cho ngân hàng Agribank.

2. Ai có thể tham gia vay thế chấp xe máy, ô tô Agribank

Mặc dù là hình thức vay vốn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để tiếp cận các khoản vay thế chấp tài sản là xe máy, ô tô. Và theo như khảo sát thực tế tại các ngân hàng và chi nhánh ngân hàng Agribank nhưng người có thể vay tiền ngân hàng nằm trong số những trường hợp sau:

– Công dân Việt Nam tuổi đời từ 20 tuổi và không quá 65 tuổi với đầy đủ các giấy tờ tùy thân theo quy định của pháp luật và nhất định phải sở hữu tài sản cá nhân đó chính là xe máy và ô tô có giá trị thực tế để làm điều kiện đảm bảo cho các khoản vay diễn ra nhanh chóng nhất.

– Bạn sẽ phải xuất trình được đầy đủ các giấy tờ liên quan đến tài sản cá nhân của bản thân như giấy tờ mua bán, giấy tờ đăng ký xe. Nếu là xe từ bên đứng ra bảo lãnh vay cần có sự đồng ý của người bảo lãnh trước khi đưa tài sản của họ ra để thế chấp với ngân hàng.

vay-the-chap-xe-may-ngan-hang-agribank-4-600x377

– Tại thời điểm vay tiền bạn cần có sức khỏe tốt, có việc làm và có mức thu nhập ổn định hàng tháng. Bạn phải đủ tỉnh táo để có thể tự mình đưa ra những quyết định vay vốn và ngân hàng Agribank chỉ cho những người vay tiền có tâm thần ổn định tiếp cận với các khoản vay của mình.

– Bạn sẽ có thể phải chứng minh về mục đích vay và sử dụng vốn vay của mình. Không dùng số tiền này vào các mục đích phi pháp như buôn hàng lậu, làm tín dụng đen. Ngân hàng có thể theo dõi việc sử dụng vốn vay của bạn và thu hồi bất cứ lúc nào nếu bạn dùng sau mục đích. 

– Cuối cùng là bạn cần phải có hồ sơ vay tiền với đầy đủ các loại giấy tờ liên quan theo quy định của ngân hàng và các chi nhánh ngân hàng Agribank trên toàn quốc. Trong đó, đáng chú ý là mẫu đơn xin vay thế chấp xe máy, ô tô Agribank, mẫu này có sẵn tại ngâ hàng nhé…

3. Hồ sơ vay thế chấp xe máy, ô tô Agribank

Để tiếp cận các khoản tiền vay với hạn mức lớn nhỏ khác nhau bạn sẽ cần chuẩn bị chu đáo một số loại giấy tờ cơ bản sau:

vay-the-chap-xe-may-ngan-hang-agribank-4

 • Chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu theo yêu cầu.
 • Chuẩn bị đơn yêu cầu vay tiền ngân hàng theo mẫu có sẵn.
 • Chuẩn bị sổ hộ khẩu bản sao đủ 16 trang theo bản chính.
 • Chuẩn bị giấy tờ xe hợp pháp theo quy định của ngân hàng.
 • Chuẩn bị bảng xác nhận lương hoặc sao kê lương 3-6 tháng gần nhất.
 • Ảnh thẻ kích thước 2*3 theo quy định…

Tất cả các loại giấy tờ này sẽ dùng bản sao. Và chúng tôi khuyến cáo bạn dùng bảo sao công chứng còn hiệu lực đồng thời mang theo giấy tờ gốc để tiện cho nhân viên tài chính có thể đối chiếu các thông tin cá nhân. Khi này, hồ sơ vay thế chấp xe máy, ô tô Agribank của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng nhất.

4. Nộp hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng Agribank

Sau khi đã chuẩn bị chu đáo các loại giấy tờ theo trong hồ sơ vay vốn nêu trên bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ vay tiền cho ngân hàng. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ vay thế chấp của bạn là tại các ngân hàng và các chi nhánh thuộc địa phận quản lý nơi mà bạn sinh sống như các xã, phương, trị trấn.

Cac-dieu-kien-vay-the-chap-so-do-Agribank-hien-nay-gom-nhung-gi

Hồ sơ vay tiền của bạn sẽ được nhân viên tài chính tiếp nhận. Bên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và thẩm định giá trị tài sản của bạn sau đó đưa ra hạn mức vay tiền cụ thể cho từng đối tượng vay tiền khác nhau. Theo quy định thì hạn mức các khoản vay sẽ không quá 82% giá trị của tài sản dùng đảm bảo vay tiền.

5. Thông tin về các khoản vay thế chấp xe máy, ô tô Agribank

5.1. Hạn mức vay vốn thế chấp xe máy, ô tô Agribank

Hạn mức cho vay theo thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng nhưng không quá 85% tổng chi phí mua xe. Ngân hàng sẽ nhờ bên thứ 3 thường là bên thẩm định giá trị tài sản để xem giá trị thực tế của xe máy, ô tô và từ đó đưa ra quyết định cho bạn vay bao nhiều tiền.

Dĩ nhiên, tài sản càng có giá trị thì hạn mức vay sẽ càng cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là ngân hàng Agribank chỉ chấp nhận các loại phương tiện đi lại có giá trị sử dụng. Nếu phương tiện của bạn quá cũ hoặc đã hỏng cũng sẽ không được tiến  hành vay tiền theo yêu cầu đâu nhé.

5.2. Lãi suất và thời gian vay tiền thế chấp

Lãi suất cho vay vốn là cố định và thả nổi nhưng tất cả đều tính theo dư nợ gốc nên mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Lãi sẽ trả cho ngân hàng vào những ngày quy định trong tháng. Ngân hàng sẽ có trách nhiệm thông báo việc trả nợ với khách hàng trước đó một vài ngày để giúp khách hàng chủ động thu xếp trả nợ.

Sau thời gian trả lãi mà bạn không tiến hành trả đầy đủ bạn sẽ chịu mức phí phát do ngân hàng đề ra đã nói rõ trong hợp đồng vay. Trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần, trả nợ lãi hàng tháng hoặc định kỳ theo thỏa thuận trước khi ký kết các hợp đồng vay tiền thế chấp phương tiện đi lại nhé.

vay-the-chap-xe-o-to-ngan-hang-agribank-2

5.3. Giải ngân các khoản vay thế chấp

Hầu hết các khoản vay thế chấp tài sản bất kỳ thường sẽ mất khoảng từ 2-3 ngày để xét duyệt hồ sơ và thẩm định tài sản thế chấp. Sau khi hoàn tất các thủ tục này ngân hàng sẽ hẹn khác hàng đến để ký kết hợp đồng vay tiền và dĩ nhiên bạn có thể nhận ngay tiền tại quầy giao dịch của nhà băng.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tham gia vay thế chấp xe máy, ô tô… ngân hàng Agribank cũng tiến hành giải ngân qua thẻ ATM mà khách hàng đăng ký. Agribank sử dụng hệ thống IPCAS tự động theo dõi thông tin khách hàng và thông tin các khoản vay nhé.

5.4. Thời gian trả nợ vay thế chấp xe máy, ô tô ngân hàng Agribank

Đó là khi bạn có điều kiện kinh tế để tất toán các khoản vay thì bạn có thể tiến hành trả nợ cả gốc và lãi bất cứ lúc nào. Còn nếu không có điều kiện trả nợ sớm bạn cần tiến hành trả nợ đúng thời gian quy định và nhớ trả nợ đủ cả vốn và lãi theo yêu cầu để tránh rắc rối về pháp luật.

Trong trường hợp đã đến thời gian trả nợ nhưng bạn không thể làm ngân hàng có thể tiến hành thu hồi tài sản thế chấp của bạn để trừ nợ hoặc bạn có thể làm đơn yêu cầu gia hạn các khoản vay. Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà ngân hàng sẽ quyết định nên hay không nên cho bạn vay tiền tiếp.

Hy vọng với hướng dẫn cách vay thế chấp xe máy, ô tô Agribank mới nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các khoản tiền tại ngân hàng này. Để nhận thêm các thông tin về ngân hàng, tỷ giá vàng bạn hãy theo dõi website HoTroVay.Vn này để nhận hỗ trợ cụ thể nhé.

Share this post