Có nên vay tiền lấy liền trong ngày qua ứng dụng không?

Có nên vay tiền lấy liền trong ngày qua ứng dụng không?

Vay tiền có liền trong ngày, vay tiền nóng lấy ngay hay vay tiền mặt lấy ngay là những thuật ngữ chung dùng cho những gói vay giải ngân ngay trong ngày, thậm chí chỉ sau 20 phút làm việc.

Hình thức vay vốn này đáp ứng kịp thời nhu cầu thiếu vốn của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nhất là những khách hàng cần gấp một khoản tiền mặt trong thời gian ngắn mà không biết xoay xở ở đâu.

Vay tiền mặt lấy ngay giải quyết được nhu cầu tức thời trong cuộc sống, đảm bảo cho các mục đích tiêu dùng, mua sắm với hạn mức nhỏ, ngắn hạn. Tuy nhiên, hiện nay rất ít ngân hàng triển khai gói vay tiền nhanh lấy liền vì rủi ro khá cao. Vì thế, nếu muốn vay tiền nóng lấy ngay thì bạn chỉ có thể liên hệ các công ty tài chính, các ứng dụng vay tiền online.

1. Cách mà các Ứng dụng vay vốn trực tuyến hoạt động?

Vay vốn qua các ứng dụng trực tuyến đang là xu thế của thời đại công nghệ 4.0. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay có kết nối mạng Internet, bạn đã có thể liên hệ vay 2 triệu online một cách dễ dàng mà không cần phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng hoặc công ty tài chính để làm thủ tục vay.

Ứng dụng vay vốn trực tuyến đóng vai trò là môi trường trung gian, kết nối những người có vốn nhàn rỗi muốn cho vay với những người đang gặp khó khăn tài chính cần sử dụng vốn. Các giao dịch được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, chỉ mất chưa đầy 24 tiếng đồng hồ thì người cần tiền đã có thể nhận được khoản vay ưng ý. Bên cạnh đó, một số ứng dụng vay vốn trực tuyến thay thế luôn vai trò của tổ chức cho vay, cung cấp các khoản vay theo hạn mức quy định sẵn cho khách hàng, thủ tục thực hiện thông qua app điện thoại được cài đặt trên hệ điều hành Android hoặc IOS.

Để thực hiện việc vay vốn qua các ứng dụng trực tuyến, bạn cần tải app điện thoại tương ứng với ứng dụng mà bạn muốn sử dụng, tạo tài khoản bằng cách cung cấp một số thông tin cá nhân, sau đó lựa chọn gói vay vốn phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Các giao dịch được tiến hành hoàn toàn tự động. Bạn sẽ nhận giải ngân khoản vay 3 triệu online đến 10 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký hoặc qua các điểm thu hộ là đối tác có liên kết với ứng dụng vay vốn bạn sử dụng.

1.1. Có nên vay tiền lấy liền trong ngày không?

Nếu bạn đang cần một khoản tiền để đáp ứng cho mục đích sinh hoạt hằng ngày, hay chỉ để đáp ứng các nhu cầu nhất thời về tiêu dùng, mua sắm, vui chơi, giải trí, du lịch… thì không nên tham gia dịch vụ vay tiền lấy ngay trong ngày.

Nhưng trong một số trường hợp cấp bách như ốm đau, bệnh tật, bạn cần phải có một số tiền để trang trải tiền viện phí hoặc bạn không còn ai để vay tiền thì mới nên cân nhắc tới dịch vụ vay tiền lấy ngay để giải quyết vấn đề này.

Khi bạn đã tham gia dịch vụ vay tiền lấy liền, bạn cần phải cân nhắc và tính toán cẩn thận về số tiền lãi để có thể chi trả đúng hạn cho người vay. Mục đích là nhằm hạn chế những rủi ro về thể xác và tinh thần có thể xảy ra. Ngoài ra bạn cũng cần xem xét về khả năng tài chính của bản thân và gia đình để cân đối chi tiêu, đủ tiền thanh toán hết khoản nợ.

1.2. Vì sao nên vay tiền qua các ứng dụng vay vốn trực tuyến?

Khi muốn vay 2 đến 10 triệu làm vốn, tổ chức tài chính mà người tiêu dùng nghĩ đến đầu tiên luôn là ngân hàng hoặc công ty tài chính.

app-vay-tien-onlinevz-800x534

Ưu điểm của việc vay vốn tại ngân hàng là tính an toàn và minh bạch khoản vay luôn được đảm bảo. Nhưng các điều kiện cho vay thường khá khắt khe, thủ tục vay đòi hỏi nhiều giấy tờ phức tạp.

Ngược lại, vay vốn tại các công ty tài chính có thế mạnh ở việc điều kiện và thủ tục vay dễ dàng, nhưng lãi suất cho vay thường khá cao, tính minh bạch của khoản vay còn bỏ ngỏ.

Vay vốn qua ứng dụng trực tuyến như CashBerry lại giải quyết được các vấn đề trên. Không chỉ đơn giản và nhanh chóng, việc siết chặt hoạt động của ứng dụng vay vốn trực tuyến khiến tính minh bạch và rõ ràng của khoản vay qua các ứng dụng này trở nên tốt hơn. Vì thế, nếu bị từ chối vay tại ngân hàng hay công ty tài chính không chính thống, vay 2 đến 10 triệu online qua các ứng dụng trực tuyến là một gợi ý hay ho.

Nhiều người tìm đến các dịch vụ, vay tiền nóng, vay tiền nặng lãi để giải quyết các nhu cầu tài chính cấp bách, ngắn hạn. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm khiến cho cá nhân người đi vay và gia đình họ có thể gặp nhiều phiền toái.

Với hạn mức vay linh hoạt, thời gian giải ngân siêu nhanh, ứng dụng cho vay trực tuyến trở thành chiếc phao cứu sinh an toàn cho vấn đề tài chính của nhiều người. Từ đó hạn chế được việc tìm đến “tín dụng đen”, góp phần hạn chế sự “bành trướng” của “tín dụng đen” trong thị trường tín dụng.

Các đối tượng khách hàng thuộc nhóm 3 nợ xấu trở đi theo quy định của CIC thường rất khó được xét duyệt vay vốn tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Đặc biệt là hình thức vay vốn tín chấp, khi mà người đi vay phải thế chấp uy tín tín dụng của mình thay vì tài sản có giá.

Tuy nhiên, đối với các ứng dụng vay vốn trực tuyến như CashBerry, khách hàng thuộc nhóm 3 nợ xấu vẫn có khả năng được xét duyệt khoản vay, miễn sao tình hình tài chính hiện tại của họ ổn định và có thể chứng minh được.

2. Kinh nghiệm vay tiền qua các ứng dụng vay vốn trực tuyến

Để quá trình vay 10 triệu nhanh trong ngày của bạn trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, hãy lưu ý một số kinh nghiệm vay tiền qua ứng dụng trực tuyến sau đây:

➥ Các ứng dụng cho vay tiền nhanh trong ngày trực tuyến thường có hạn mức cho vay thấp, phù hợp với các nhu cầu tài chính ngắn hạn và phục vụ mục đích tiêu dùng là chủ yếu. Vì thế, trước khi quyết định lựa chọn ứng dụng vay vốn trực tuyến nào, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng mục đích vay vốn của mình để đăng ký gói vay vốn phù hợp.

➥ Không phải ứng dụng vay vốn trực tuyến nào cũng niêm yết phí dịch vụ của mình ngay trên app hoặc website. Vì thế, trước khi vay vốn, bạn cần tìm hiểu mức phí dịch vụ cụ thể mà bạn có thể phải chi trả, xem xét tính hợp lý của những loại phí dịch vụ này.

➥ Tránh trường hợp trả thiếu hoặc trả chậm nợ, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng và túi tiền của chính bạn.

2.1. So sánh ứng dụng vay vốn trực tuyến và tín dụng đen

Nhắc đến ứng dụng vay vốn trực tuyến, một số người thường hiểu nhầm rằng đây là một hình thức cho vay nặng lãi, hay quen gọi với thuật ngữ “tín dụng đen”. Tại sao ứng dụng vay vốn trực tuyến lại “mang tiếng oan” như vậy?

Điểm chung mà người tiêu dùng thường nghĩ về ứng dụng vay vốn trực tuyến và tín dụng đen là thủ tục vô cùng đơn giản. Chỉ cần cung cấp chứng minh thư hoặc cà vẹt xe, không yêu cầu chứng minh thu nhập, sau 30 phút là đã có thể nhận ngay số tiền vay mong muốn.

Tuy nhiên, ứng dụng vay vốn trực tuyến đảm bảo an toàn, minh bạch và bảo mật thông tin hơn tín dụng đen rất nhiều. Tín dụng đen là dịch vụ cho vay nóng, vay nặng lãi bởi một cá nhân hoặc nhóm cá nhân không được sự công nhận của pháp luật.

Họ quảng cáo các gói vay 6 triệu qua tờ rơi được dán trên bờ tường, cột điện, cột đèn giao thông. Mối quan hệ “chủ nợ” và “con nợ” nhanh chóng được thiết lập bằng giao dịch “miệng” thông qua cuộc điện thoại, không có bất kỳ giấy tờ nào chứng minh giao dịch hoặc dùng để bảo vệ quyền lợi của “con nợ”.

Tín dụng đen có mức lãi suất vô cùng lớn, có thể lên đến 200%, khiến “con nợ” gánh trên mình khoản nợ khổng lồ, gấp nhiều lần số tiền vay gốc. Hơn nữa, việc dính vào tín dụng đen có thể đẩy cá nhân người đi vay và gia đình vào hoàn cảnh nguy hiểm, bởi phương thức xử lý nợ mang tính bạo lực, trái pháp luật, có thể ảnh hưởng đến tính mạnh của người đi vay.

Ngược lại, ứng dụng vay 10 triệu online được thực hiện thông qua giao dịch trực tuyến được ghi nhận và lưu trữ lâu dài. Các ứng dụng này đều được phát triển và quản lý bởi những đơn vị được pháp luật thừa nhận, có tính pháp lý cao. Những thông tin cá nhân mà người đi vay cung cấp đều được cam kết bảo mật tối đa, không tiết lộ hay bán cho bên thứ ba nếu chưa được sự chấp thuận từ phía khách hàng.

Một số ứng dụng sẽ mô phỏng lại thông tin khoản vay, bao gồm hạn mức, lãi suất, thời gian vay và số tiền nợ cần thanh toán hàng tháng. Từ đó, đảm bảo khách hàng có cái nhìn bao quát hơn về khoản vay mà mình sẽ lựa chọn đăng ký, đồng thời hỗ trợ khách hàng đi đến quyết định có vay vốn hay không.

app-vay-tien-online

Giao dịch chỉ được tiến hành dựa trên sự chấp thuận của hai bên. Khách hàng sử dụng ứng dụng vay vốn trực tuyến được bảo vệ quyền lợi bằng hợp đồng vay online và có thể sử dụng để làm việc trước cơ quan pháp luật nếu cảm thấy quyền lợi của mình bị xâm phạm.

Có thể nói, ứng dụng vay vốn trực tuyến được xem như chính sách vay ngắn hạn thu nhỏ của các tổ chức tín dụng có uy tín, giải quyết nhanh chóng nhu cầu tài chính cũng như hạn chế sự bành trướng của tín dụng đen vô cùng hiệu quả.

2.2. Những cách nhận diện tín dụng đen và vấn đề lưu ý quan trọng

Mặc dù đã cố gắng nhận biết và phòng tránh nhưng một bộ phận người tiêu dùng vẫn rơi vào bẫy tín dụng đen lúc nào không hay, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày mà còn khiến tín dụng đen trở nên một mối nguy hại trên thị trường tín dụng nói chung. Vậy, làm sao để có thể nhận biết được tín dụng đen hoặc tín dụng đen núp bóng ứng dụng vay 5 triệu online đến 10 triệu trực tuyến? Cùng HoTroVay.Vn lưu ý một số điểm quan trọng sau nhé.

➥  Những mảnh giấy dán ở bờ tường, cột điện, hàng rào, cột đèn giao thông với nội dung cho vay tín chấp nhanh chóng, hỗ trợ tín dụng hiệu quả, vay nhanh bằng số điện thoại, vay nhanh không cần chứng minh thư… là những cái bẫy với mức lãi suất cho vay không thể tưởng tượng được. Đây là hình thức quảng cáo chủ yếu của tín dụng đen. Do đó, bạn cần tránh những tờ rơi quảng cáo có nội dung tương tự. Hãy liên hệ vay nhanh qua ứng dụng vay online an toàn để đảm bảo cho tình hình tài chính cá nhân mình.

➥  Lãi suất cho vay cao bất thường là một trong những điểm nhận biết dễ dàng nhất của tín dụng đen. Với các ứng dụng vay vốn online, tỷ lệ lãi suất bình quân có thể rơi vào khoảng 20 – 30%/năm, được cam kết rõ ràng trong hợp đồng vay vốn, không xuất hiện tình trạng tăng lãi đột biến hay “lãi mẹ đẻ lãi con”. Tín dụng đen áp dụng mức lãi suất khổng lồ, 110 – 360%/năm, tăng lãi không kiểm soát từ người cho vay. Với mức lãi này, người vay phải gánh trên vai khoản nợ vô cùng lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống thường ngày.

➥  Thông tin về cá nhân hoặc tổ chức cho vay mơ hồ, không chính xác và khó tìm kiếm. Các ứng dụng cần vay 2 triệu trả góp đều được đăng ký theo đúng quy định của pháp luật, được quản lý bởi một tổ chức cụ thể. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của tổ chức và ứng dụng cho vay online hoặc liên hệ khi phát sinh tình huống không đáng có trong quá trình vay. Tín dụng đen không được niêm yết thông tin công khai, do đó, người tiêu thường rất khó để tìm hiểu thông tin.

➥  Vay vốn qua ứng dụng đen không có hợp đồng vay hoặc bất kỳ giấy tờ giao dịch nào có giá trị tương tự. Mọi cam kết được quyết định qua điện thoại, bằng miệng mà không được ghi chép lại. Vì thế, nếu gặp bất kỳ tranh chấp nào, người tiêu dùng thường không có cơ sở để làm việc với cơ quan pháp luật hoặc bảo vệ quyền lợi cho chính cá nhân mình và gia đình.

➥  Vay tín chấp đang là một trong những hình thức cho vay khá phổ biến, với ưu điểm không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. Các ứng dụng vay vốn trực tuyến như vay nhanh Online VĐồng, vay Online Atome… đều áp dụng hình thức vay tín chấp. Tuy nhiên, các ứng dụng vay nhanh 6 triệu này đều cần bạn cung cấp chứng minh thư, cà vẹt xe, sổ BHXH… để xác định thông tin người vay chính xác, đảm bảo kiểm soát rủi ro khoản vay. Tín dụng đen thì ngược lại. Bạn có thể được chấp nhận vay mà không cần cung cấp bất kỳ giấy tờ nào, đồng nghĩa với việc không có bất kỳ đảm bảo nào cho khoản vay mà hai bên cùng giao dịch.

Nếu gặp phải những đặc điểm trên đây, bạn nên cẩn trọng với khoản vay mà mình định liên hệ. Nó có thể khiến bạn rơi vào bẫy tín dụng đen, vừa gây nguy hiểm đến cuộc sống của cá nhân bạn mà còn không thể giải quyết được khó khăn tài chính mà bạn gặp phải.

Lựa chọn các ứng dụng vay 3 triệu nhanh chóng online cho nhu cầu tài chính cấp bách là quyết định vô cùng đúng đắn của những người tiêu dùng hiện đại. Chỉ cần nắm vững một số kiến thức cơ bản về tín dụng và tìm hiểu một số ứng dụng cho vay nổi bật, bạn đã có ngay giải pháp tài chính hiệu quả cho chính bản thân và gia đình. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có thêm gợi ý cho dự định vay 5 triệu chỉ cần cmnd sắp tới của mình. Chúc bạn lựa chọn được ứng dụng cho vay thông minh!

Theo The Kingbank  

Share this post