Gửi Ngân Hàng 2 Tỷ Lãi Bao Nhiêu 1 Tháng và cách tính

Gửi Ngân Hàng 2 Tỷ Lãi Bao Nhiêu 1 Tháng và cách tính

Nếu bạn đang có 2 tỷ mà có nhu cầu muốn gửi ngân hàng chắc chắn phải quan tâm đến vấn đề Gửi ngân hàng 2 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng và cách tính như thế nào? Bởi đó là căn cứ mà người gửi tiền chọn ngân hàng cũng là quyền lợi được hưởng lớn nhất khi chọn phương thức gửi tiền ngân hàng thay vì đầu tư. Vậy để nắm rõ lãi suất cũng như cách tính lãi hàng tháng như thế nào mọi người xem hướng dẫn của HoTroVay.Vn dưới đây.

1. Dịch vụ tiền gửi ngân hàng là gì

Tiền gửi ngân hàng hay còn gọi là Bank deposit là tiền được gửi trong các tài khoản ngân hàng. Nói dễ hiểu hơn đó là bạn có một khoản tiền dư giả nên gửi vào tài khoản ngân hàng của mình và để giữ tiền trong tài khoản đó như vậy là ngân hàng đang giữ thay bạn số tiền đó thay vì bạn giữ. Nhưng Ngân hàng giữ tiền hàng tháng lại phải trả lãi cho người gửi.

chung-chi-tien-gui-la-gi-quy-dinh-ve-chung-chi-tien-gui

1.1. Phân biệt tiền gửi và tiền gửi tiết kiệm

Mọi người nên phân biệt hình thức tiền gửi và gửi tiền tiết kiệm.

 • Tiền gửi ở đây là nộp tiền mặt vào tài khoản của mình và có thể rút ra bất kỳ khi nào và còn được gọi là tiền gửi không kỳ hạn, cũng có thể nói đây là hình thức tiết kiệm không kỳ hạn
 • Gửi tiền tiết kiệm là hàng tháng mọi người phải đem đến cho ngân hàng một khoản tiền cố định theo như hợp đồng quy định và ký kết trước đó. Tiền gửi tiết kiệm là ngày  càng tăng nhiều lên theo kỳ hạn nhưng tiền gửi thì khác bạn mang tiền mặt đến ngân hàng và gửi vào đó, có thể là không bỏ vào thêm nhưng cũng có thể thêm vào tài khoản khi có tiền dư.

Điểm giống nhau đó chính là người gửi đều nhận được lãi suất nhưng với tiền gửi thì số tiền gửi phải lớn và tài khoản gửi của người gửi phải lớn còn với gửi tiết kiệm thì dù là 500 nghìn/tháng mọi người vẫn nhận được lãi suất.

2.  Có 2 tỷ nên gửi ngân hàng hay đầu tư

Số tiền 2 tỷ không phải là con số nhỏ đối với những người bình thường, đặc biệt với người Việt Nam thì mặt bằng chung đây là số tiền lớn, có khi làm cả đời cũng không đủ. Vậy nếu như có 2 tỷ trong tay lúc này nên chọn gửi ngân hàng hay nghe theo những doanh nhân tài giỏi, thành đạt nói ” Đừng để tiền chết” nghĩa là phải để tiền đẻ ra tiền.

Để biết bản thân nên làm gì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và vấn đề:

 • Nếu 2 tỷ đó là để mọi người dùng vào các mục đích khác trong thời gian ngắn, mục đích đó phục vụ các nhu cầu cần thiết như: Chữa bệnh, nhà cửa, xe cộ… thì nên chọn cách gửi ngân hàng để đảm bảo an toàn không có rủi ro.
 • Nếu 2 tỷ đó chỉ là tiền nhàn rỗi, dư dả hiện tại chưa có nhu cầu hay ý định sử dụng để làm gì thì mọi người có thể chọn cách đầu tư. Tuy nhiên cần cẩn trọng trong việc chọn cách thức đầu tư đừng nên chạy theo các cách đầu tư mạo hiểm như chứng khoản, mua vàng…nếu như mọi người không có kiến thức về lĩnh vực này. Kinh doanh thêm hay mua bất động sản cũng là sự lựa chọn tốt.

Bên cạnh đó nên xét đến phương diện độ tuổi, nếu bạn đã quá tuổi 40 – 50 nhu cầu kinh doanh kiếm thêm tiền bạc không có nữa thì nên chọn cách gửi ngân hàng để hạn chế rủi ro còn nếu như còn trẻ còn nhiều ấp ủ và tham vọng khác thì nên chọn cách đầu tư thay vì gửi tiền ngân hàng. Hoặc là số tiền đó mọi người chỉ dư trong thời gian ngắn thì nên gửi tiền ngân hàng để có thể sử dụng linh hoạt.

Mọi người nên tham khảo Danh sách ngân hàng nên gửi tiết kiệm nhất hiện nay Tại đây

3. Gửi ngân hàng 2 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Để tính được lãi bao nhiêu 1 tháng thì trước hết mọi người cần biết là mức lãi mà ngân hàng áp dụng cho tài khoản của mình là bao nhiêu bởi vì mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi khác nhau và lãi suất đó thay đổi theo kỳ, theo từng chương trình của ngân hàng.

So với hình thức gửi tiền tiết kiệm thì mức lãi  gửi vào tài khoản ngân hàn sẽ rất thấp. Khi mọi người gửi tiền vào tài khoản ngân hàng mà không mở tài khoản tiết kiệm hay sổ tiết kiệm thì mặc định đó là tiền gửi không kỳ hạn và ngân hàng nào cũng có quy định riêng. Với lãi suất tiền gửi tiết kiệm thì sẽ cao còn lãi suất tiền gửi thanh toán – tiền gửi không kỳ hạn thì dao động từ 0,1 – 0,3% vậy nên gửi tiết kiệm vẫn lợi hơn rất nhiều.

lai-suat-gui-tiet-kiem-ngan-hang-vietcombank

Ví dụ: Mọi người gửi 2 tỷ trong 1 năm vào tài khoản ngân hàng nào đó với mức lãi là 0,3%/năm và số tiền đó giữ nguyên 1 năm không rút thì số tiền lãi mọi người nhận được đó là 6 triệu đồng 1 năm, nghĩa là với 2 tỷ mỗi tháng mọi người nhận được 500 nghìn tiền lãi.

3.1. Lãi suất tiền gửi ngân hàng Vietcombank

3.2. Lãi suất tiền gửi ngân hàng Agribank

3.3.  Lãi suất tiền gửi ngân hàng Vietinbank

3.4.  Lãi suất tiền gửi ngân hàng BIDV

Mọi người tham khảo và tìm hiểu thêm Ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất cao nhất để xem xét lựa chọn ngân hàng gửi tiền phù hợp đem lại lợi nhuận cao nhất.

4. Cách tính lãi suất khi gửi ngân hàng 4 tỷ

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi khác nhau nhưng bản chất của tiền gửi ngân hàng là rất khó tính bởi tiền trong tài khoản linh hoạt có thể chuyển hay rút ra bất kỳ lúc nào nên nếu rút ra thì mọi người không nhận được tiền lãi.

4.1. Cách tính lãi suất không kỳ hạn

Với tiền gửi không  kỳ hạn thì mọi người được tính lãi dựa trên số ngày  thực tế gửi đến khi rút tiền

 • Lãi suất tiền gửi = Số tiền gửi X % lãi suất X Số ngày thực gửi/360 ngày

Vậy nếu mọi người gửi 2 tỷ  ngân hàng  Agribank với mức lãi suất 0,2% trong 90 ngày.

 • Lãi suất tiền gửi = 2.000.000.000 x 0,2% x ( 90/360) = 1.000.000 VNĐ

=> Như vậy là với 2 tỷ đồng gửi không kỳ hạn bạn sẽ nhận được 1 triệu đồng tiền lãi nếu như  trong 90 ngày đó không có rút tiền hay chuyển khoản.

Lãi-suất-gửi-tiết-kiệm-ngân-hàng-nào-cao-nhất

4.2. Cách tính lãi suất tiền gửi có kỳ hạn

Trường hợp mọi người gửi tiền có kỳ hạn như 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng thì cũng có cách tính như trên nhưng khác ở điểm là lãi suất tiền gửi có kỳ hạn cao hơn.

Công thức tính lãi suất tiền gửi có kỳ hạn:

 • Lãi suất tiền gửi = Số tiền gửi X % lãi suất X Số ngày thực gửi/360 ngày

Ví dụ: Bạn gửi 2 tỷ đồng tại ngân hàng Agribank trong kỳ hạn 3 tháng thì lãi suất là 4,70%

 • Lãi suất tiền gửi là = 2.000.000.000 x 4,70% x ( 90/360) = 23.500.000 VNĐ

Như vậy là mức chênh lệch rất lớn, trong khi một bên là 1 triệu còn một bên là hơn 23 triệu/3 tháng.

5. Nên gửi tiền có kỳ hạn hay không kỳ hạn tại ngân hàng

Như những tính toán ở trên thì mọi người biết là hình thức gửi tiền nào lợi hơn rồi

lai-suat-3

 • Gửi tiền có kỳ hạn: Lãi suất tiền gửi cao gấp nhiều lần gửi tiền không kỳ hạn
 • Gửi tiền không kỳ hạn: Mức lãi suất rất thấp có nhiều ngân hàng chỉ có 0,1%/năm

Như vậy mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định, việc gửi tiền không kỳ hạn có lợi thế đó là có thể sử dụng tiền đó bất kỳ lúc nào có nhu cầu, đặc biệt là các nhu cầu cần tiền gấp. Đối với gửi tiền có kỳ hạn thì rất khó để sử dụng tiền trong tài khoản đó khi có việc gấp. Mọi người cần xác định tiền hiện tại có nhu cầu gửi ngân hàng là sử dụng cho mục đích gì, bao lâu nữa thì cần đến nó để tiện cho việc chọn kỳ hạn hạn hoặc không kỳ hạn.

6. Kinh nghiệm gửi tiền ngân hàng

Tuy việc gửi tiền ngân hàng không được xem là hình thức đầu tư đem lại lợi nhuận lớn nhưng nó là sự an toàn cho người sử dụng, vậy nên trước khi quyết định và khi gửi tiền mọi người cần lưu ý

6.1. Chọn ngân hàng gửi tiền uy tín

Với tiền gửi tiết kiệm cò kỳ hạn hay không kỳ hạn thì mọi người khoan hãy đề cập đến lãi suất hay lời lỗ như thế nào mà nên tìm đến những ngân hàng lớn, uy tín và độ tin cậy cao. Tìm đến những ngân hàng lớn để đảm bảo rủi ro thấp nhất trước tình trạng mất tiền, lừa đảo…

 • Nên chọn ngân hàng Việt Nam, không  chọn những ngân hàng nước ngoài vừa thâm nhập vào thị trường Việt
 • Ngân hàng Việt Nam đã có thương hiệu  tốt, cốt lãi và hoạt động vững chắc
 • Ngân hàng có hồ sơ, thủ tục, hợp đồng đầy đủ, rõ ràng, minh bạch

Gợi ý một số ngân hàng sau:

Tietsavings-Stock-Gt

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Techocmbank
 • Ngân hàng VIB
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng TPbank
 • Ngân hàng MB

6.2. Ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao

Tiếp đến đó chính là quyền lợi, mọi người bỏ tiền vào ngân hàng uy tín nhưng hiện nay có rất nhiều ngân hàng lớn và uy tín thì nên chọn ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao. Việc lãi suất tiền gửi cao sẽ đem lại một số tiền lớn cho mọi người khi gửi tiền ngân hàng. Đặc biệt là nên so sánh theo đúng kỳ hạn gửi  của từng ngân hàng bởi mỗi kỳ hạn sẽ có mức lãi khác nhau.

6.3. Chọn kỳ hạn tiền gửi thích hợp

 KỲ hạn quyết định rất nhiều đến lãi suất gửi cũng như những nhu cầu của người gửi tiền ở ngân hàng. Kỳ hạn gửi càng dài thì lãi suất càng cao, mọi người cân nhắc  nhu cầu sử dụng dòng tiền của mình để đưa ra kỳ hạn gửi phù hợp. Nên chọn những ngân hàng có kỳ hạn gửi linh hoạt để tiện trong việc chọn lựa cũng như đáp ứng những nhu cầu cần tiền cấp thiết.

Qua những hướng dẫn tính toán trên đây hy vọng mọi người  đã nắm rõ thông tin Gửi ngân hàng 2 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng và cách tính như thế nào. Với số tiền lớn như vậy mọi người nên chọn hình thức gửi sao cho phù hợp để đem về lợi ích cao nhất cho bản thân.

Share this post