Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở ngân hàng nào tốt, lãi suất cao nhất

Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở ngân hàng nào tốt, lãi suất cao nhất

Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở ngân hàng nào để được hưởng lãi suất tốt nhất và cao nhất luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Và hiện nay, chúng ta có thể lựa chọn gửi tiết kiệm ngoại tệ tại tất cả các ngân hàng với hạn mức, thời gian linh động nhưng lãi suất lại có thể cạnh tranh rất nhiều. Và ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những ngân hàng có danh mục huy động vốn bằng ngoại tệ USD với độ uy tín cao nhất và có lợi nhất cho mình nhé.

1. Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD là gì?

Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD là hình thức gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi hàng tháng theo quy định của ngân hàng. Và khi này ngân hàng sẽ sử dụng tiền gửi của bạn để thực hiện các mục đích sinh lời như đầu tư, cho người khác vay. Các gói gửi tiết kiệm hay còn gọi là huy động vốn bằng ngoại tệ USD của các ngân hàng được khách hàng là các doanh nghiệp và cơ quan đặc biệt quan tâm.

gui-tiet-kiem-ngoai-te

Loại tiền dùng để gửi tiết kiệm ở ngân hàng chính là đồng ngoại tệ USD. Mức lãi suất theo quy định của các ngân hàng tại từng thời điểm khác nhau. Mức lãi gửi tiết kiệm thường được tính bằng từ 1-3%. Và đồng ngoại tệ USD thường luôn giữ giá, không bị mất giá như là đồng tiền trong nước chính là VNĐ.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên gửi tiền ngoại tệ vào những ngân hàng uy tín để yên tâm về độ an toàn, tránh mất mát tài sản và dễ dàng lấy ra sử dụng khi cần thiết nhé. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số những ngân hàng có nhận tiền gửi tiết kiệm bằng đô la Mỹ uy tín gồm:

2. Ngân hàng nhận gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD lãi suất cao nhất

2.1. Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở ngân hàng Techcombank

Techcombank là tên gọi của ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam và là ngân hàng phát triển nhất hiện nay có nhận gửi tiết kiệm bằng đồng tiền ngoại tệ. Bạn có thể lựa chọn các gói tiết kiệm lãi suất hấp dẫn bằng đồng ngoại tệ USD tại ngân hàng Techcombank sau:

Gửi tiết kiệm thông thường bằng đồng  thường USD

Gói tiết kiệm này đa dạng về kỳ hạn gửi và khách hàng có thể lựa chọn gửi với thời gian ngắn như theo tuần và theo tháng. Và lãi suất không kỳ hạn sẽ được duy trì ngay cả khi bạn cần tiền, rút tiết kiệm sớm. Lãi suất gửi tiết kiệm sẽ tính bằng 0%, cố định trong suốt thời gian gửi tại ngân hàng.

Điều kiện tham gia gói gửi tiết kiệm thông thường với ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam là công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú trong nước. Bạn chỉ cần mang tiền và chứng minh thư đến các chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để hoàn tất thủ tục mở sổ tiết kiệm bằng đồng ngoại tệ nhé. 

Tiết kiệm trả lãi trước với đồng ngoại tệ USD

Ngân hàng Techcombank sẽ trả lãi cho bạn ngay khi bạn gửi tiến và mức lãi suất cố định trong suốt thời gian gửi vẫn là 0%. Cách gửi tiền này phù hợp cho những người cần dùng đến tiền lãi ngay. Hồ sơ và thủ tục mở sổ tiết kiệm cũng gồm chứng minh thư và hộ chiếu theo quy định.

fh7eyaox4zlr3crl3kmymnrudu-6059

2.2. Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở ngân hàng BIDV

Với sổ tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở ngân hàng BIDV bạn có thể sử dụng như một tài sản để thế chấp vay vốn ngân hàng. Số tiền gửi tối thiểu chỉ bằng 100 USD, Kỳ hạn linh động từ 1 tuần đến 60 tháng và bạn có thể lựa chọn rút tiền gửi bất cứ lúc nào mà mình cần mà vẫn hưởng lãi theo quy định chung nhé.

Ngoài ra, ngân hàng BIDV còn áp dụng chính sách quay vòng sổ tiết kiệm. Theo đó, đối với hình thức trả lãi cuối kỳ, trả lãi định kỳ nếu khách hàng không đến tất toán sổ tiết kiệm ngoại tệ USD khi đến hạn thì ngân hàng BIDV sẽ chuyển Sổ Tiết kiệm của khách hàng sang kỳ hạn mới một cách linh động. Đối với sổ tiết kiệm nhận trả lãi trước khách hàng sẽ phải tự đi gia hạn sổ tiết kiệm cá nhân nhé…

2.3. Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở ngân hàng Đông Á

Gói tiết kiệm bằng ngoại tệ tại Đông Á sẽ là giải pháp để bạn quản lý tài chính cho gia đình mình một cách an toàn nhất đồng thời vẫn hưởng lãi mỗi tháng rất ưu đãi. Do đó, nếu đang nắm trong tay một khoản ngoại tệ nhàn rỗi bạn có thể tham gia gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD với ngân hàng Đông Á với những tiện ích cơ bản sau:

  • Các gói tiết kiệm ngoại tệ USD với ngân hàng Đông Á sẽ là tiêu chí để các nhận cho khách hàng đi du lịch, học tập hay làm bất cứ công việc gì khác ở nước ngoài.
  • Sử dụng sổ tiết kiệm bằng ngoại tệ USD để thực hiện các giao dịch khác như bảo lãnh vay ngân hàng, thấu chi thẻ ngân hàng tại DongA Bank, chuyển khoản trong và ngoài nước…
  • Có thể ủy quyền cho người khác nhận tiền thay hoặc gửi hộ tiền vào sổ tiết kiệm đã mở bằng ngân hàng DongA Bank một cách đơn giản nhất.
  • Mở sổ tiết kiệm đồng sở hữu với 2 cá nhân đứng tên cùng lúc phù hợp với các gia đình trẻ tuổi đang muốn tích trữ tài sản.
  • Kỳ hạn gửi linh động từ 1 tháng đến 36 và 60 tháng. Lãi suất gửi tiết kiệm không thay đổi trong suốt kỳ hạn gửi và lãi được tính vào cuối kỳ gửi…

2.4. Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở ngân hàng Vietcombank

Mặc dù mức lãi gửi tiết kiệm bằng đồng ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank duy trì ở mức 0% toàn bộ thời hạn gửi tiền. Tuy nhiên, khách hàng vẫn lựa chọn các gói huy động vốn của ngân hàng này bởi trên thực tế đồng tiền ngoại tệ ít khi bị mất giá. Chính vì thế, dù không trả lãi nhưng số tiền gửi của bạn vẫn gia tăng đáng kể trong suốt thời gian gửi.

Và bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm bằng đồng ngoại tệ USD với Vietcombank với sự linh hoạt về thời gian gửi và độ an toàn cao nhất cho các khoản tiền nhàn dỗi của gia đình mình. Gói tiết kiệm áp dụng cho tất cả các khách hàng cá nhân và các tổ chức doanh nghiệp có yêu cầu.

Bạn có thẻ rút tiền gửi bất cứ lúc nào hoặc bổ sung tiền vào sổ tiết kiệm của mình mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản. Và ngân hàng có thể sẽ cấp cho bạn những gói bảo hiểm cho khoản tiết kiệm này để đảm bảo an toàn tuyệt đối về quyền lợi của quý khách hàng nhé…

3. Vì sao các ngân hàng thường áp lãi suất gửi tiết kiệm ngoại tệ là 3%

Nếu quan sát trên thực tế tại 17 ngân hàng nổi tiếng trong nước như TPBank, Agribank, Đông Á Bank, Techcombank, Sacombank, Vietcombank, VietinBank hay BIDV… thì mức lãi suất huy động vốn bằng đồng ngoại tệ các loại thường chỉ bằng 0%. Tuy nhiên, số lượng khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiền này đang ngày một tăng cao. Vậy lý do vì sao?

Theo các chuyên gia kinh tế, đồng ngoại tệ USD có thể sử dụng trên toàn thế giới và đó là 1 trong 5 đồng tiền có mặt trong gói dự trữ quốc tế. Do đó, đồng tiền này rất ít khi bị mất giá, trượt giá mà thậm chí nó còn tăng giá trị theo thời gian. Do đó, giá trị của đồng ngoại tệ cao hơn hẳn đồng tiền nội tệ hiện nay nhé.

01_KGSB

Và mức lãi suất 0% là do quy định chung của ngân hàng nhà nước đưa ra áp dụng từ lâu. Với mức lãi này, bạn có thể yên tâm rằng đồng tiền của mình gửi vào ngân hàng được đảm bảo an toàn và giá trị tăng theo giá trị thực tế của đồng đô la thế giới nhé. Và chúng ta có thể tránh, hạn chế tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế hiện nay…

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết “Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở ngân hàng nào tốt, lãi suất cao nhất” rồi đúng không nào. Và hãy yên tâm về mức lãi suất này, chỉ cần tìm cho mình một ngân hàng uy tín để lựa chọn gửi tiền để có thể yên tâm hơn nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này của chúng tôi nếu bạn cảm thấy nó hữu ích nhé.

Có thể bạn cần quan tâm:

Share this post