Hướng dẫn Cách Hủy dịch vụ Internet Banking Agribank trên điện thoại

Hướng dẫn Cách Hủy dịch vụ Internet Banking Agribank trên điện thoại

Bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank nhưng không có nhu cầu sử dụng? Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn phải đóng phí duy trì mỗi tháng trong khi không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên trang ngân hàng trực tuyến. Để giải quyết vấn đề này, sau đây HoTroVay.Vn sẽ hướng dẫn bạn cách hủy dịch vụ Internet Banking đơn giản, dễ dàng. Hãy cùng xem nhé!

1. Internet Banking là gì?

Internet Banking là dịch vụ đóng vai trò như một ngân hàng trực tuyến do các ngân hàng mở rộng thêm ngoài việc giao dịch trực tiếp tại các cơ sở, chi nhánh. Nhằm quản lý khách hàng hiệu quả hơn. Đồng thời giúp cho công việc truy vấn thông tin tài khoản, chuyển tiền, mua sắm, tra cứu số dư, mở thẻ,… diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn.

Với Internet Banking bạn chỉ cần có mã bảo mật do ngân hàng cung cấp, thiết bị kết nối (điện thoại, laptop) và mạng (wifi, 3G) là đã có thể thực hiện giao dịch y như tại ngân hàng hay máy quẹt thẻ, cây ATM,… Khi sử dụng dịch vụ này bạn có thể an tâm với độ bảo mật cao (xác thực hai yếu tố). Bên cạnh đó còn được trải nghiệm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

1.1. Phí duy trì Internet Banking là bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng sẽ quy định một mức phí khác nhau. Thông thường khách hàng sẽ phải nộp 10 000 đồng/ 1 tháng để duy trì dịch vụ. Lại có một số ngân hàng sẽ miễn phí hoàn toàn trong quá trình sử dụng. 

Cụ thể:

 • Techcombank, SHB, LienVietpost Bank, BIDV: miễn phí.
 • Vietcombank, Agribank, AB Bank: 11 000 đồng/ 1 tháng.
 • Viettinbank – ngân hàng công thương Việt Nam, Sea Bank: 9900 đồng mỗi tháng.
 • Ngân hàng HD Bank tính phí theo cả năm với mức 110 000 đồng / năm.
 • Ocean Bank: mỗi tháng khách hàng nộp phí duy trì là 8800 đồng.
 • Ngân hàng Việt Á: 5500 đồng/ tháng.
 • Ngân hàng Sacombank sẽ miễn phí dịch vụ duy trì quý đầu. Kể từ quý 2 sẽ là 44 000 đồng.
 • VP Bank tùy gói dịch vụ đăng ký mà mức phí dao động từ 4400 đến 33 000 đồng.
 • Ngân hàng NCB từ 6600 đến 9900 đồng tùy gói.
 • Đông Á Bank tính phí dựa trên mức chuyển khoản thực tế bình quân. Dao động từ 4950 đến 100 000 đồng.

1.2. Các ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền qua internet banking?

Internet Banking đang ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ dịch vụ này. Danh sách cụ thể những ngân hàng đã và đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua I Banking. Bao gồm:

internet-banking-la-gi

Viettinbank, Vietcombank, Agribank, Ngân hàng Á Châu, Ocean Bank, LienViet Post Bank. Sacombank, Viet A Bank, ABB Bank, Eximbank. Techcombank, MB Bank, VIB, VP Bank, SHB, HD Bank, TP Bank. Ngân hàng Bảo Việt, Bắc Á Bank, OCB, NCB, Hongleong Bank. Sea Bank, GP Bank, Dong Á Bank, PG Bank, Sài Gòn Bank,…

Như vậy, hiện tại đang có trên dưới 30 ngân hàng phổ biến đang hỗ trợ dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking/ Sms Banking/ ATM. Đa số các ngân hàng này đều nằm trong hệ thống Banknetvn và Smartlink. Do đó, các bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa các ngân hàng thuộc liên kết này. 

Một số ngân hàng có I Banking khác nằm ngoài hệ thống là Vinasiam bank, IVB, VRB Online, VDB, VBSP, Dai A Bank, Kiên Long, Western. UOB, ANZ, First Bank, Woori Bank, PVCom, public Bank,…

1.3. Cách đăng ký Internet Banking

Để sử dụng dịch vụ bạn có thể đến ngân hàng, yêu cầu nhân viên cung cấp tài khoản. Sau đó, nhận form thông tin, vào trang chủ đăng nhập I Banking và thay đổi mật khẩu. Rồi thực hiện giao dịch, chuyển khoản,…

Cách thứ 2 là bạn vào trang web chính thức của ngân hàng mà mình đang sử dụng để đăng ký online. Hình thức này chỉ mới được áp dụng tại một số ngân hàng nhất định. Do đó, nếu có nhu cầu đăng ký Internet Banking. Thì tốt nhất bạn nên thực hiện luôn trong quá trình làm thẻ tại các chi nhánh ngân hàng.

2. Dịch vụ Internet Banking Agribank có chức năng gì?

Agribank là một trong số những ngân hàng sớm áp dụng I Banking cho khách hàng trải nghiệm giao dịch online một cách hiệu quả. Do đó, các tính năng được tích hợp khá đầy đủ và vô cùng hữu ích, tiện lợi:

su-dung-internet-banking-agribank

 • Truy vấn thông tin, tra cứu tài khoản, lịch sử giao dịch,…
 • Tra cứu số dư có trong thẻ, chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản.
 • Chuyển tiền trong cùng một ngân hàng, liên ngân hàng với tốc độ nhanh chóng, mức giá hợp lý.
 • Thanh toán cước viễn thông, vé máy bay, mua sắm, thẻ game, card điện thoại,…
 • Nhận tin nhắn thông báo miễn phí, được tư vấn hỗ trợ qua hotline. Có cơ hội tham gia các chương trình ưu đãi của Agribank.

3. Đăng ký Internet Banking Agribank như thế nào?

Thủ tục cần chuẩn bị là giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đều được. Sau đó, bạn đến quầy giao dịch của các chi nhánh Agribank để được nhân viên tư vấn đăng ký Internet Banking. Bạn điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu nhân viên đưa cho và hoàn tất đăng ký.

dang-ky-internet-banking-agribank-2-1024x644

Sau khi đăng ký thành không, bạn nhận tài khoản đăng nhập và mật khẩu. Vào trang web https://ibank.agribank.com.vn để tiến hành đăng nhập. Điền tên đăng nhập, mật khẩu vào ô tương ứng. Nhập mã xác thực rồi nhấn Enter. Cuối cùng, thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn.

4. Quên mật khẩu Internet Banking phải làm sao?

Do sơ suất nên bạn quên mật khẩu I Banking. Dẫn đến đăng nhập nhiều lần mà vẫn không sử dụng được app. Thậm chí là bị khóa thẻ tạm thời do nhập sai quá số lần quy định. Lúc này bạn hãy bình tĩnh ra cây atm gần nhất để tra cứu truy vấn lại tài khoản.

quen-mat-khau-internet-banking-1200x857

Nếu không truy vấn được thì mang theo chứng minh nhân dân đến trực tiếp địa điểm, chi nhánh Agribank để được nhân viên hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Việc tiến hành cấp lại mật khẩu sẽ được thực hiện nhanh chóng trong khoảng 5 đến 15 phút. Nên bạn có thể yên tâm nhé.

5. Hướng dẫn hủy Đăng Ký Internet Banking Agribank?

Để tránh việc lãng phí tiền duy trì dịch vụ khi không có nhu cầu sử dụng. Khách hàng vẫn có thể hủy đăng ký I Banking. Bằng cách đến trực tiếp ngân hàng, đem theo các loại giấy tờ như lúc đăng ký. Các nhân viên sẽ trợ giúp bạn làm thủ tục hủy dịch vụ một cách nhanh, gọn, lẹ.

Cach-huy-dich-vu-e-mobile-banking-cua-Agribank

Hiện tại, Agribank vẫn chưa hỗ trợ dịch vụ đăng ký, hay hủy Internet Banking online. Vì theo hình thức này độ bảo mật thông tin cho khách hàng không cao. Do đó, bạn chỉ có thể đăng nhập và thực hiện các giao dịch tại trang ngân hàng trực tuyến. Mà không thể đăng ký/ hủy tài khoản.

Như vậy, HoTroVay.Vn vừa Hướng Dẫn Bạn Cách Hủy Internet Banking Agribank. Chúc các bạn giao dịch thành công và luôn quản lý thật tốt nguồn tài chính của mình nhé!

Share this post