Hướng dẫn cách vay tiền không cần thẩm định nhà và người thân

Hướng dẫn cách vay tiền không cần thẩm định nhà và người thân

Bạn đang muốn vay tiền mặt tại ngân hàng nhưng không muốn thẩm định  người thân, đồng nghiệp và thẩm định nhà, HoTroVay.Vn sẽ Hướng dẫn vay tiền không cần thẩm định nhà nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

1. Thế nào là vay tiền không cần thẩm định nhà

Như chúng ta đã biết vay tín chấp là hình thức vay mà khách hàng không cần thế chấp tài sản nên việc các ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay tiến hành các bước thẩm định hồ sơ của khách hàng kĩ càng cũng không có gì là khó hiểu. Nhưng có nhiều khách hàng muốn vay tiền nhưng không muốn người thân hoặc gia đình biết.

Hiện nay có nhiều ngân hàng như OCB, Sacombank, TPBank…. đều có những chính sách thẩm định thông tin khách hàng như qua điện thoại hoặc nếu khách hàng vay số tiền lớn mà không có tài sản thế chấp họ sẽ tiến hành thẩm định tại nhà. 

vay-tien-khong-tham-dinh-nha

Thẩm định nhà là quá trình nhân viên ngân hàng sau khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng họ sẽ tiến hành chuyển hồ sơ lên cho bộ phận thẩm định để đến tận nhà của khách hàng để xác minh thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ và mục đích vay vốn cũng như tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Nếu như ngân hàng tiến hành các bước thẩm định nhà có thể làm lộ thông tin vay vốn của khách hàng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình vay vốn của bạn.

Vay vốn không cần thẩm định nhà có nghĩa là bên cho vay sẽ tiếp nhận hồ sơ và gọi điện thoại hoặc gặp trực tiếp khách hàng để kiểm tra thông tin nếu hồ sơ đạt yêu cầu họ sẽ tiến hành giải ngân trong thời gian ngắn nhất. Đây cũng là hình thức vay tín chấp không cần thẩm định nhà nhanh chóng nhất hiện nay.

2. Hướng dẫn vay tiền không cần thẩm định nhà

Trước khi làm hồ sơ vay tiền mà bạn không muốn thẩm định nhà, tốt nhất bạn nên lựa chọn những ngân hàng không thẩm định tại nhà hoặc không gọi điện thoại thẩm định người thân nếu như bạn không muốn người thân của mình biết bạn vay tiền tại ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay.

Hiện nay có rất nhiều cách để vay tiền không cần thẩm định nhà đó là bạn có thể vay tiền bằng CMND hoặc sổ hộ khẩu, đối với cách vay này bạn chỉ cần chuẩn bị CMND và sổ hộ khẩu phô tô công chứng và bản gốc để kiểm tra đối chiếu. 

vay-tien-khong-tham-dinh-nguoi-than-1

Cách thứ 2: bạn có thể vay tiền qua bảng lương đối với những khách hàng làm việc trả lương qua thẻ atm hàng tháng, hình thức vay này bạn cần chuẩn bị bảng lương hoặc sao kê lương 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động.

Cách 3: Vay tiền qua hợp đồng bảo hiểm, đối với cách vay này bạn chỉ cần chuẩn bị hợp đồng bảo hiểm đã đóng ít nhất 1 năm trở lên là có thể tiến hành làm hồ sơ vay vốn mà không cần thẩm định người thân cũng như không cần thẩm định nhà.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng trước khi đi thẩm định họ sẽ gọi điện trước cho khách hàng và bạn có thể chủ động sắp xếp cuộc hẹn một cách hợp lí nhất, những câu hỏi thẩm định tương đối đơn giản chủ yếu là về mục đích vay vốn và xác minh chỗ ở cũng như việc làm của bạn.

3. Quy trình vay tiền ngân hàng không cần thẩm định nhà

Bước 1: Tiếp nhận và xử lí hồ sơ vay vốn

Khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể liên hệ với ngân hàng hoặc các công ty tài chính cho vay vốn bằng cách gọi điện thoại hoặc đăng kí hồ sơ online. Phía ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và gọi điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp để tư vấn cho khách hàng

quy-tri-nh-vay-nga-n-ha-ng

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, hồ sơ của khách hàng sẽ được chuyển lên bộ phận thẩm định hồ sơ vay vốn, tại đây nhân viên sẽ thẩm định thông ti khách hàng bằng hai hình thức là thẩm định qua điện thoại hoặc thẩm định tại nhà.

Khi thẩm định qua điện thoại khách hàng cần khai báo trùng khớp với những thông tin đã đăng kí trong hồ sơ, nếu như thông tin trong hồ sơ thì đề nghị vay vốn của bạn sẽ không được xét duyệt.

4. Điều kiện để vay tiền ngân hàng không cần thẩm định tại nhà

Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt: đối với hình thức vay tín chấp thì uy tín của khách hàng được đặt lên hàng đầu, khách hàng không có nợ xấu và chưa từng có nợ quá hạn thì các bước thẩm định thì được tiến hành nhanh gọn hơn, yêu cầu vay vốn của khách hàng cũng được xét duyệt nhanh chóng.

ngan-hang-cho-vay-khong-tham-dinh-nha

Không có sự sai sót về các giấy tờ: yêu cầu vay tiền cần có CMND, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác. Trước khi làm hồ sơ vay vốn bạn cần chuẩn bị hồ sơ kĩ càng, các loại giấy tờ không được tẩy xóa cần có xác nhận của các đơn vị liên quan có thẩm quyền.

Địa chỉ cư trú trùng khớp với địa chỉ được cung cấp trong hồ sơ: địa chỉ cư trú là một trong những minh chứng để đảm bảo về khoản vay của bạn, vì vậy bạn cần khai báo địa chỉ cư trú trùng khớp với hồ sơ đã đăng kí.

5. Vậy vay không cần thẩm định nhà, người thân ở đâu dễ nhất?

5.1. Robocash

Là một công ty tài chính hỗ trợ vay nhanh 100% online được cài đặt Robot mà không cần sự can thiệp của con người. Robocash có thể đáp ứng cho hầu hết khách hàng trong bất kỳ thời gian nào trong ngày, trong tuần và ngay cả ngày lễ hay Tết. Và đặc biệt vay tại đây, bạn không cần thế chấp nhà cửa hay bất kỳ tài sản nào và thông tin khách hàng được bảo mật.

Điều kiện vay:

 • Là công dân Việt Nam có thu nhập ổn định và từ 22-60 tuổi.
 • Có CMND hoặc hộ chiếu hợp lệ.
 • Có số điện thoại liên lạc được và không khóa máy.

Ưu điểm:

 • Thủ tục đăng ký 100% online và duyệt nhanh chóng nhờ Robot tự động.
 • Giải ngân nhanh chóng nếu hồ sơ duyệt thành công.
 • Hồ sơ đơn giản, chỉ cần CMND, không cần thế chấp tài sản hoặc có người bảo lãnh khoản vay.
 • Với những khách hàng có lịch sử tín dụng không tốt do thanh toán trễ, có thể được vay tại Robocash.
 • Đối với khách hàng đã vay lần đầu mà trả đủ và đúng hạn thì các lần vay sau sẽ được ưu đãi.

Nhược điểm:

 • Hạn mức vay thấp: tối đa chỉ vay được 10tr VNĐ.

5.2. Doctordong

Doctordong là công ty tài chính cho vay chỉ cần CMND là đủ, không giữ của bạn bất kỳ giấy tờ gì, cũng không cần thẩm định nhà hoặc người thân của bạn, hoàn toàn có thể giữ bí mật.

vay-khong-tham-dinh-5

Điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam, Nam nữ độ tuổi từ 22-60 tuổi
 • Áp dụng toàn quốc, (trừ Hải Phòng và các huyện đảo)

Hồ sơ:

 • Có CMND
 • Thu nhập 2 triệu/tháng

Số tiền:

 • 500.000VNĐ – 2.500.000VNĐ Đối với người vay lần đầu
 • Dưới 10 triệu đồng Đối với người vay lần 2 trở đi

Thời gian trả: 10 ngày tới 30 ngày

Lãi suất: 10,95%/năm

Những thắc mắc xoay quanh vấn đề  vay tiền không cần thẩm định đã được chúng tôi cập nhật trong bài viết ở trên. Để tránh trường hợp hồ sơ bị từ chối khách hàng nên chuẩn bị kĩ những thủ tục cũng như làm đúng theo những Hướng dẫn vay tiền không cần thẩm định nhà mà HoTroVay.Vn đã hướng dẫn.

Share this post