Phí Phạt Trả Chậm Fe credit là bao nhiêu tiền

Phí Phạt Trả Chậm Fe credit là bao nhiêu tiền

Khi chậm trả nợ các khoản vay, Fe credit sẽ đưa ra hai phương án xử lý: Một là chấm dứt hợp đồng và tịch biên tài sản theo quy định và hai là cho phép khách hàng đóng phí phạt trả chậm fe credit. Và cách mà khách hàng lựa chọn nhiều nhất chính là bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ để đóng phí phạt nhằm duy trì hợp đồng tín dụng. Vậy bạn có biết Phí Phạt Trả Chậm Fe credit là bao nhiều tiền nay không?

1. Vì sao bạn bị Fe credit phạt tiền

Trong các hợp đồng vay mượn tín dụng của khách hàng ký kết với khách hàng sẽ có các thông tin rất cụ thể về thời gian vay, thời gian trả nợ, lãi suất cho vay. Công ty sẽ không can thiệp vào mục đích sử dụng tiền vay của bạn là gì chỉ cần bạn ghi nhớ và trả nợ đúng hạn cho công ty cả gốc và lãi là được.

Theo đó, Fe credit sẽ đưa ra thời gian trả nợ cụ thể. Số tiền bạn vay có thể chia nhỏ để trả nợ hàng tháng nếu đó là các hợp đồng vay trả góp mua hàng hoặc lựa chọn trả nợ cuối kỳ. Khi đến thời gian trả nợ bạn bắt buộc phải thanh toán các gốc lẫn lãi theo quy định đã ghi trong hợp đồng tín dụng.

d59da1ccf54903175a58

Nếu bạn trả nợ muộn hơn thông báo của Fe credit sẽ phải chịu phí phạt trả chậm hay còn gọi là lãi chả chậm, phí quá hạn. Và số tiền này tính dựa theo 3 mức lãi suất sau:

  • Lãi suất trên nợ gốc trong khoảng thời gian được quy định ở hợp đồng tín dụng. Lãi này là lãi thỏa thuận giữ khách hàng và Fe credit khi ký kết hợp đồng vay.
  • Lãi suất tính trên dư nợ gốc quá hạn không vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm.
  • Lãi suất tính trên phần lãi chậm trả và sẽ không vượt quá 150% lãi suất cho vay theo quy định của pháp luật.

Thông thường, Fe credit sẽ bắt đầu tính phí phạt nếu bạn trả nợ chậm quá 1 ngày theo quy định. Vậy nên, để tránh mất tiền vô ích tốt nhất bạn nên trả nợ trước 1-2 ngày hoặc trả nợ đúng vào ngày mà công ty thông báo hay còn gọi là trả nợ đúng hạn nhé.

2. Cách tính phí phạt trả nợ chậm Fe credit

Nhiều ý kiến cho rằng với khách hàng chậm trả nợ lần đầu tiên sẽ bị công ty Fe credit tính phí phạt là 300 nghìn đồng. Với những lần tiếp theo thì số tiền 300 này sẽ nhân lên với số lần tái phạm. Ví dụ bạn chậm thanh toán 5 lần thì số tiền phạt phải đóng sẽ là 1,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu xét theo các số liệu mà chúng tôi vừa nêu trên thì cách tính lãi này không khả quan cho lắm và đôi khi nó khiến khách hàng có cảm giác bị lừa đảo nhất là với những người thường xuyên chậm trả nợ, quên không trả nợ đúng hạn. Vậy nên chúng ta có thể lấy một ví dụ minh họa sau:

Bạn vay của Fe credit số tiền là 10.000.000 đồng và thời hạn vay là 6 tháng. Lai suất cho vay hàng tháng tín là 500 nghìn đồng. Sau 6 tháng bạn không thể trả nợ đúng hạn và ngay lập tức bị áp phí trả nợ chậm Fe credit.

lich-thanh-toan-fe-credit-1024x561

Mỗi tháng chậm trả nợ bạn sẽ bị phạt là 500.000 lãi suất quy định + 300.000 phí phạt trả nợ chậm = 800.000 VNĐ

Trong tháng đầu tiên khách hàng sẽ phải trả lãi suất cộng dồn của 3 mức lãi suất theo quy định = Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + (500.000 x 150%) + (500.000 x 10%).

Trong tháng thứ 2 mà trả chậm khách hàng sẽ phải chịu lãi suất cộng dồn = (500.000 x 150%) + (1.000.000 x 10%)…

Như vậy là thời gian chậm trả nợ càng lâu thì gốc và lãi sẽ càng đội lên cao và khi này phí phạt trả nợ chậm Fe credit cũng sẽ tính cao hơn. Đây chính là lý do tại sao nhiều người chỉ quên đi một chút là đã bị nợ ngập đầu. Nhất là với những hợp đồng tín dụng có giá trị cao vượt quá 50% tổng thu nhập của khách hàng thì khả năng trả nợ đúng hạn sẽ là rất khó.

3. Phí Phạt Trả Chậm Fe credit có ảnh hưởng đến điểm tín dụng hay không?

Câu trả lời chắc chắn là có rồi bạn nhé. Dù bạn vay của ngân hàng hay Fe credit hoặc các công ty tài chính nào khác thì khi bạn quên trả nợ, chậm trả nợ đồng nghĩa với việc bạn đã bị dính nợ xấu ngân hàng. Ngay lập tức hệ thống sẽ hạ điểm tín dụng của bạn. Và bạn có biết điều gì sẽ xảy ra hay không?

phi-phat-tra-cham-fe-credit-la-gi

Một khi điểm tín dụng của bạn bị hạ thấp và dính nợ xấu không thể xóa đồng nghĩa với việc bạn khó có thể tiếp cận các hợp đồng vay tiền lần tiếp theo với Fe credit hoặc là các ngân hàng. Khi cánh cửa vay vốn đóng sập với bạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể vay tiền và có thể rời vào những khủng hoảng nghiêm trọng.

Nhiều người còn cho biết ngoài việc bị đánh điểm tín dụng xuống thấp thì Fe credit còn tiến hành đòi nợ liên tục ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, nếu hồ sơ vay vốn là hợp pháp thì Fe credit hoàn toàn có thể kiện bạn ra tòa để tìm kiếm các giải pháp thu hồi nợ cho vay trước đó nhé.

4. Một số kinh nghiệm để tránh phí phạt trả nợ chậm Fe credit

Thứ nhất là bạn cần xác định thu nhập của bản thân để yêu cầu vay với số tiền nằm trong khả năng trả nợ của mình. Ví dụ bạn có thu nhập 10 triệu đồng/ tháng thì chỉ nên vay các khoản cho phép trả góp với số tiền bằng từ 30-50% mức lương hàng tháng của mình và từ 3-5 triệu đồng.

Thứ hai đó chính là bạn cần hiểu rõ về hợp đồng vay vốn trước khi ký kết chúng trong đó có các thông tin về lãi suất cho vay, thời gian cho vay và các loại phí phạt nếu có. Không đặt bút ký khi bạn chưa thật sự hiểu về chúng hoặc còn đang mơ hồ và cho rằng mình có thể bị lừa.

Thứ ba là bạn cần có kế hoạch chi tiêu và trả nợ rõ ràng. Khi số tiền bạn vay sử dụng có mục đích thì việc trả nợ sẽ dễ dàng hơn. Chính vì thế chỉ nên đi vay lãi khi mình có mục đích chính đáng. Không nên dùng tiền vào các công việc ăn chơi mà không có lợi ích cho bản thân.

phi-phat-tra-cham-fe-credit

Thứ tư đó chính là cần học cách ghi nhớ về thời gian trả nợ Fe credit để tránh phí phạt trả nợ chậm Fe credit. Bạn có thể lựa chọn trả nợ trước một hai ngày, trả nợ đúng hạn nhưng tuyệt đối phải tìm mọi cách để tránh trả nợ chậm dù chỉ là một giờ bởi ngay lập tức bạn sẽ bị tính phí phạt.

Cuối cùng chính là nếu có điều kiện bạn hãy trả nợ trước thời gian hợp đồng vay quy định. Khi này có thể Fe credit sẽ phạt trả nợ trước hạn nhưng số tiền chắc chắn sẽ ít hơn tiền trả nợ chậm và bạn sẽ giảm bớt gắng nặng về nợ nần đấy nhé. Tuy nhiên, nếu thanh toán bằng hình thức chuyển khoản bạn cần tiến hành trước 3-5 ngày làm việc bởi thông thường tiền sẽ được chuyển đến Fe credit sau 3 ngày…

Còn có một lưu ý nhỏ nữa là “Phí Phạt Trả Chậm Fe credit là bao nhiêu tiền” sẽ không bao giờ được công ty cung cấp cụ thể, tính toàn chi ly cho khách hàng đâu nhé. Họ chỉ liệt kê và kể lể một cách mơ hồ. Khi bắt đầu tính phí phạt thì số tiền này sẽ rất lớn và khó kiểm soát chính vì thế người thua thiệt luôn là người đi vay.

Vậy nên, trước khi lựa chọ vay tiền với Fe credit bạn có thể tìm hiểu thêm các gói vay vốn được cung cấp bởi ngân hàng để tránh những rủi ro không đáng có. Đừng quên theo dõi những bài viết đã được cập nhật trên website này của chúng tôi để có thêm các kiến thức bổ ích khi vay vốn nhé.

Share this post