Tiệm cầm đồ có cầm sổ hộ khẩu không, giá bao nhiêu, ở đâu?

Tiệm cầm đồ có cầm sổ hộ khẩu không, giá bao nhiêu, ở đâu?

 • Tiệm cầm đồ có cầm sổ hộ khẩu không?
 • Cách cầm đồ bằng sổ hộ khẩu?
 • Bản chất của cầm đồ bằng sổ hộ khẩu là gì?
 • Một số tổ chức tài chính uy tín để bạn có thể cầm đồ?

Bạn đang cần vay vốn để có thể chi trả những chi tiêu của cá nhân và gia đình, tuy nhiên bạn lại không có tài sản giá trị để thế chấp đúng không? Bạn băn khoăn liệu có thể cầm sổ hộ khẩu để thay những tài sản giá trị khác không và cầm sổ hộ khẩu có thực sự hiệu quả. Hãy cùng nganhang24h giải đáp những thắc mắc trên để có thể vay tiền một cách nhanh chóng nhé.

1. Cầm sổ hộ khẩu là gì?

Hình thức cầm sổ hộ khẩu để có thể vay được tiền là một loại cho vay tín chấp tại các ngân hàng hay các tổ chức tài chính bên ngoài. Điều đặc biệt của hình thức này chính là bạn cho vay bằng sự tin tưởng và uy tín của cá nhân mà không cần tài sản giá trị để thế chấp nào, chỉ cần bạn có cuốn sổ hộ khẩu bạn đã có thể vay tiền.

2020957_cam-shk-duoc-bao-nhieu-tien

Hình thức cho vay này thường được áp dụng để có thể nhận được số tiền vay nhỏ một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn. Mục đích vay thường dùng để chi trả sinh hoạt phí như tiền nhà, tiền điện nước,… hay những chi phí cần chi trả sắp đến hạn khác.

2. Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Đây có lẽ là câu hỏi đầy băn khoăn đối với quý đọc giả đang có nhu cầm cầm sổ hộ khẩu để vay được tiền. Vậy số tiền cầm sổ hộ khẩu nhiều hay ít, tỉ lệ vay thành công như thế nào, hãy cùng xem xét kĩ các yếu tố dưới đây nhé.

hinh-3-1-5

 • Đầu tiên, số tiền vay nhiều hay ít sẽ tuỳ thuộc vào hồ sơ cá nhân cũng như lịch sử nợ hay sự uy tín của bạn
 • Nơi bạn cầm sổ hộ khẩu cũng là một yếu tố quan trọng việc bạn nhận được số tiền là bao nhiêu. Có rất nhiều ngân hàng hay những tiệm cầm đồ cho vay tín dụng bằng sổ hộ khẩu, số tiền này thường không quá lớn chỉ từ 20 đến 100 triệu đồng.
 • Những ngân hàng hay tiệm cầm đồ này cũng phải được đặt tại gần nơi bạn sinh sống thì mới có thể chấp nhận cho bạn vay tiền một cách nhanh chóng được
 • Bên cạnh đó, phạm vi cầm sổ hộ khẩu cũng rất hạn chế. Chỉ những ngân hàng hay các tổ chức tài chính đặt tại chính địa phương nơi bạn đang ở hiện nay mới chấp nhận cầm sổ hộ khẩu. Phạm vi này có thể mở rộng ra ở các vùng lân cận với nơi mà bạn đăng ký sổ hộ khẩu.

3. Cầm sổ họ khẩu vay vốn có lợi ích gì?

3.1. Ưu điểm của cầm sổ hộ khẩu

Đây là một trong những hình thức cầm cố phổ biến hiện nay tại Việt Nam bởi tính nhanh chóng khi nhận được tiền của nó, vậy nó còn có thêm những lợi ích gì nữa không? Hãy cùng điểm qua một vài những ưu điểm của việc cầm sổ hộ khẩu dưới đây nhé:

vaytienshk

 • Cầm sổ hộ khẩu giúp người vay có thể giải quyết nhanh những vấn đề tài chính  mà vẫn có thể ổn định tài sản vì không cần thế chấp tài sản cá nhân. Tuy bạn cầm sổ hộ khẩu nhưng bạn cũng có thể ở trong ngôi nhà của mình.
 • Thông thường, sổ hộ khẩu chỉ cần là bản sao.
 • Thường trú hoặc tạm trú đều có thể vay được.
 • Được hỗ trợ vay từ 20 lên đến 100 triệu đồng nhanh chóng
 • Kì hạn vay linh động tuỳ vào nhu cầu của bạn và mục đích vay.
 • Thực hiện vay ở những nơi uy tín sẽ được bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân và các khoản vay
 • Thủ tục đơn giản,  thời gian giải ngân nhanh.

4. Điều kiện và thủ tục khi cầm sổ hộ khẩu vay tiền

Để thực hiện giao dịch vay tiền bằng sổ hộ khẩu bạn cần tìm hiểu kĩ về lãi suất vay tại ngân hàng hay tiệm cầm đồ mà bạn vay để có thể nhận được tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng. Những thủ tục dưới đây sẽ có thể thay đổi hoặc không giống nhau ở các nơi bạn vay, nhưng đây là những giấy tờ thủ tục cần thiết nhất để bạn có thể vay không bị sai sót.

4.1. Điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Để cầm sổ hộ khẩu, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Đủ năng lực chịu trách nhiệm trước pháp luật. Có thu nhập ổn định và đủ năng lực tài chính chi trả khoản vay.
 • Có sổ hộ khẩu, hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3 nếu là người ngoại tỉnh.
 • Có giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân/ hộ chiếu để có thể xác định chủ thể vay là ai và đã đủ tuổi hay thu nhập để có thể vay hay chưa.
 • Có khả năng thanh toán khoản vay trước hạn và không có lịch sử nợ xấu tối thiếu quá 3 tháng để thể hiện sự uy tín khi vay của bạn khi cầm sổ hộ khẩu.
 • Mục đích vay minh bạch, lý do chính đáng.

4.2. Thủ tục vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Khi muốn cầm sổ hộ khẩu, bạn cần chuẩn bị các thông tin sau:

 • Bản photo sổ hộ khẩu – đây là loại giấy tờ không thể thiếu rồi nhỉ
 • Bản photo Chứng minh nhân dân đã làm không quá 15 năm và không cần công chứng. Có thể thay thế bằng bằng lái xe.
 • Hóa đơn điện, thông thường sẽ yêu cầu nếu bạn vay từ 10 triệu đồng trở lên.

Khi tham gia cầm cố, bạn cũng phải có giấy tờ gốc để đối chiếu, giúp đảm bảo tính xác thực của các loại giấy tờ.

5. Một số tiệm cầm đồ uy tín

5.1. F88 – Cầm đồ online lãi suất ưu đãi

F88 cho phép bạn vay thế chấp bằng cách cầm cố tài sản kiểu như cầm đồ. Đây là một công ty tài chính khác với các tiệm cầm đồ truyền thông khác. Hệ thống công ty được vận hành và xây dựng một cách chuyên nghiệp.

Lựa chọn vay thế chấp hay tín chấp tại F88 thì bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích với các gói vay thế chấp khác nhau. Việc vay vốn ở đây sẽ rất phù hợp với những cách hàng vay những tài sản nhỏ không thể thế chấp, nhiều khách hàng có nợ xấu cũng có thể vay tiền tại đây.

Đặc điểm khi vay tại F88

Công ty tài chính F88 đã có mặt tại 9 tỉnh/thành phố khác nhau và được các khác hàng tin tưởng đó là:  Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Đồng Nai.

Thủ tục vay đơn giản:

 • Bản sao giấy CMND + tài sản thế chấp
 • Lãi xuất vay thông thường 1.1%/tháng

Ưu điểm của F88 

 • Bạn có thể thế chấp và gửi thông tin online
 • Đối với những tài sản nhỏ bạn sẽ có thể giải ngân nhanh với thời gian trung bình là 5 phút
 • Nhân viên F88 làm việc linh hoạt, nếu địa điểm bạn gần với F88 thì nhân viên sẽ giao dịch tận nơi.
 • Tài sản thế chấp của bạn được niêm phong và bảo quản kỹ càng.

Nhược điểm của F88 

Nhược điểm mà khách hàng dễ nhận thấy khi vay thế chấp tại F88 đó là mức lãi suất và các phí dịch vụ còn chưa thực sự rõ ràng. Nhiều khách hàng thường hiểu lầm và nói rằng lãi suất là F88 cao.

tiem-cam-do-f88

5.2. Vietmoney – Vay cầm đồ tiện lợi

Đây là một công ty tài chính chuyên cung cấp những dịch vụ cho vay như một ngân hàng bán lẻ. Đây chính là mô hình “Cửa hàng tài chính tiện lợi”  có mặt đầu tiên tại Việt Nam với mục đích nâng cao chất lượng sống, hỗ trợ tài chính với nhiều gói vay đa dạng cho khách hàng có nhu cầu.

Chỉ cần bạn có Internet để đăng ký dịch vụ, tiền mặt sẽ được Vietmonet gửi đến liền tay cho bạn với lãi suất ưu đãi.

Đặc điểm vay Vietmoney

 • Hỗ trợ vay chủ yếu cho các khách hàng khu vực TP Hồ Chí Minhh
 • Thủ tục vay đơn giản: với tài sản bạn dùng để thế chấp.
 • Lãi xuất vay thế chấp tại Vietmoney: chỉ từ 2%

Ưu điểm vay Vietmoney

 • Đăng ký online đơn giản theo mẫu ở dưới, sau đó Vietmoney tiến hành định giá tài sản mà bạn cầm thế chấp. Từ đó hệ thống sẽ xác nhận số tiền cho bạn vay.
 • Thời gian nhận tiền thông thường là sau 30 phút.
 • Tài sản được bảo hiểm 150% giá trị và được bảo quản, niêm phong kỹ càng.

5.3. Tima – hệ thống cầm đồ hiện đại

Tima – đây cũng là một hệ thống cầm đồ hiện đại với ưu điểm đó là hỗ trợ kết nối hai chiều giữa khách hàng có nhu cầu vay tiền và các nhà đầu tư đang có tiền nhàn rỗi. Từ đó, việc thực hiện các thủ tục vay sẽ rất dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng. Bạn có thể đăng ký vay tiền Tima ở dưới đây với hai hình thức tín chấp và thế chấp:

Hiện tại, bạn có thể cầm thế chấp với lãi suất ưu đãi tại Tima bằng các tài sản đảm bảo như: sổ hộ khẩu, xe ô tô, điện thoại, PC, laptop,…

Đặc điểm vay Tima

 • Hỗ trợ vay thế chấp rộng khắp trên hệ thống toàn quốc.
 • Điều kiện để vay: phải đảm bảo bằng tài sản cầm đồ
 • Vì là tuỳ theo thoả thuận của người vay và khả năng đàm phán của bạn nên lãi suất cũng từ đó linh hoạt và không cố định.

Ưu điểm khi vay Tima 

 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình giúp giải đáp những thắc mắc và làm hài lòng nhu cầu vay tiền của bạn
 • Thời gian giải ngân của Tima thông thường rất nhanh.

6. Những lưu ý khi vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu

6.1. Chọn lựa địa chỉ cầm sổ hộ khẩu uy tín

Bạn không nên cầm sổ hộ khẩu để vay tiền ở những tiệm cầm đồ không uy tín hay chưa từng được nhắc tới tại khu vực bạn sinh sống. Bởi vì là hình thức vay tiền không có cầm cố bằng tài sản thế chấp nên lãi suất cũng thường rất cao. Kèm theo đó, các ngân hàng cũng ít áp dụng hình thức cho vay này mà đa số chỉ có các công ty tài chính mới thực hiện. Vì vậy, cần phải tìm hiểu kĩ những địa điểm cần vay vốn để tránh việc khó khăn hay bị lừa đảo với lãi suất cắt cổ khi vay.

Và những công ty tài chính ở trên mà HoTroVay.Vn đã liệt kê có lẽ là nơi mà bạn cần vay tiền nên lựa chọn bởi sự uy tín và chất lượng. Không nên thực hiện vay tín chấp sổ hộ khẩu tại những tiệm cầm đồ trái pháp luật, hay thị trường vay tín chấp chợ đen bởi tính rủi ro của nó. Tránh vì sự đơn giản hoá thủ tục, lách luật hay hợp đồng vay tiền không rõ ràng gây bất lợi cho bạn.

6.2. Lên kế hoạch chi tiêu để trả nợ đúng hạn

Cần phải xem xét kĩ kế hoạch sử dụng tài chính cũng như khả năng chi trả tiền cả gốc lẫn lãi đúng kỳ hạn. Lộ trình thanh toán cần rõ ràng minh bạch từ đó mới nên mang tài sản đi cầm cố. Đặc biệt là sổ hộ khẩu. Tránh rơi vào nhóm nợ xấu, đọc kĩ hợp đồng vay và làm đúng với cam kết để tránh ảnh hưởng xấu đến lịch sử vay vốn của bạn. Ngoài ra, còn giúp nâng cao sự uy tín và sự tự trọng của bạn.

6.3. Hiểu rõ được nhu cầu vay tiền khi cầm sổ hộ khẩu

Bạn nên tự cân nhắc thật kỹ lưỡng nhu cầu, mục địch vay vốn của mình. Thực sự nó có chính đáng không để đem sổ hộ khẩu cầm cố, liệu nó có những điều khoản bất lợi cho mình khi vay. Nhu cầu vay của mình có đáng với mức lãi suất khi cầm cố hay cả lợi ích giữa việc cầm cố có lớn hơn khi không cầm cố tài sản không? Hãy tự đặt ra thật nhiều câu hỏi để có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi cầm cố tài sản bạn nhé.

2020934_vay-tien-bang-cmnd

6.4. Xem xét và cân nhắc khi lựa chọn mức lãi suất

Vì là vay tín chấp và đặc biệt là tín chấp sổ hộ khẩu nên lãi suất thường sẽ cao. Ngoài ra, còn tuỳ thuộc vào địa điểm mà bạn vay từ đó sẽ có nhiều mức lãi suất khác nhau. Cần lưu ý kĩ các tính lãi suất của tiệm cầm đồ theo từng tháng và từng năm, kiểm trả tổng số dư nợ, lãi cộng dồn,…trong hợp đồng để tránh không thể chi trả, lãi mẹ đẻ lãi còn và mất đi tài sản cầm cố.

6.5. Thời hạn cầm sổ hộ khẩu

Tuỳ thuộc vào nhu cầu vay khác nhau, số tiền vay hay địa điểm vay và sự uy tín của bạn thì sẽ có thời gian cầm cố sổ hộ khẩu khác nhau. Khi bạn chọn mức thời gian vay càng lâu thì lãi suất của bạn sẽ càng nhiều.

Vì vậy, khi thực hiện cầm cố tài sản thì bạn cần thanh toán số nợ càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng nợ kéo dài sẽ làm cho việc trả lãi của bạn thêm khó khăn. Hãy trả nợ đủ và đúng hạn để tránh bị phạt phí thanh toán trễ giúp tránh ảnh hưởng xấu đến lịch sử vay bạn nhé.

Có lẽ, cầm cố sổ hộ khẩu là một nhu cầu của rất nhiều người và dành được nhiều sự quan tâm. Hi vọng với bài viết của nganhang24.vn cung cấp sẽ giúp bạn có thể tìm ra cho mình một nơi cầm cố tài sản uy tín. Từ đó, bạn sẽ có một kế hoạch chi trả số tiền một chính xác để vay tiền nhanh chóng thuận lợi nhất nhé, bạn đã hết băn khoăn khi thực hiện nhu cầu này chưa nào? Hãy tìm hiểu những bài viết khác tại HoTroVay.Vn nhé. Chúc bạn thành công!

Share this post