Top 10 Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lớn tại Việt Nam

Top 10 Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lớn tại Việt Nam

Top Sàn Giao Dịch Chứng Khoán QUỐC TẾ LỚN : XTB, NewYork, NASDAQ, London, Tokyo, Hồng Kông, Thượng Hải, Singapo uy tín và lớn nhất dưới đây sẽ giúp mọi người tìm thấy sàn giao dịch các mã chứng khoán tiềm năng và yêu thích của các công ty đình đám do HoTroVay.Vn tổng hợp.

1. Top 1 sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lớn và uy tín

1.1. Sàn XTB

Được thành lập vào năm 2002, XTB trở thành một nhà môi giới an toàn (rủi ro thấp) để chứng khoán dưới dạng hợp đồng chênh lệch CFD. Đây là cách để một nhà đầu tư không phải cư dân bản địa hoặc phải có visa lâu dài của nước sở tại để giao dịch chứng khoán các công ty quốc tế mình yêu thích.

Ưu điểm của sàn

Cung cấp nền tảng tối ưu cho trader giao dịch chứng khoán hiệu quả. Với Xstation – nền tảng được sàn XTB nghiên cứu độc quyền mọi người có thể trải nghiệm:

 • Dễ sử dụng, hoàn toàn có thể tùy chỉnh
 • Tốc độ thực thi vượt trội
 • Máy tính của nhà giao dịch, thống kê hiệu suất, cảm xúc
 • Biểu đồ giao dịch, độ sâu lệnh thị trường

Các sản phẩm:

 • Forex – ngoại hối với 49 cặp tiền tệ
 • Chỉ số: 42 chỉ số
 • Hàng hóa cung cấp 23 loại như Cocao, Coffe, corn, cotton, Gold…
 • Cổ phiếu CFD với số lượng khủng 1807 mã, bao gồm mã cổ phiếu của nhiều nước trên thế giới như của Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hoa Kỳ, Bỉ, Hà Lan, Pháp, Séc…
 • Quỹ ETF CFD với hơn 116 quỹ lớn của các nước
 • Tiền điện tử với hầu hết các đồng coin trên thị trường

XTB được tin tưởng và sử dụng để giao dịch các cổ phiếu quốc tế Âu, Mỹ dành cho các nhà đầu tư, trader Việt khá nhiều.

1.2. Sàn giao dịch chứng khoán New York

Được hình thành cách đây hơn 200 năm. Tên viết tắt là NYSE. Tên tiếng Anh là New York Stock Exchange. Hiện đang ở vị trí là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Thế giới tính theo vốn hóa thị trường của các công ty đang niêm yết. Mỗi ngày có trung bình 2,4 tỷ cổ phiếu được trao tay. Với tổng số 2300 doanh nghiệp được niêm yết từ buổi ban đầu. 

Tọa lạc trên Phố Wall ở Thành phố New York và thuộc sở hữu của Intercontinental Exchange. Hầu hết các doanh nghiệp lớn nhất, nổi tiếng nhất và uy tín nhất trên thế giới đều chọn niêm yết cổ phiếu của mình trên sàn chứng khoán này

Cách thức hoạt động

 • Sở giao dịch chứng khoán New York cung cấp 2 chức năng chính:
 • Sàn cung cấp một thị trường trung tâm cho các nhà đầu tư để mua và bán cổ phiếu.
 • Sàn cho phép các công ty niêm yết cổ phiếu của họ và huy động vốn từ các nhà đầu tư quan tâm.

NYSE cung cấp một địa điểm mà các thành viên của nó có thể giao dịch cổ phiếu trong các công ty niêm yết. Trong lịch sử, các nhà giao dịch gọi các lệnh mua hoặc bán của họ cho nhau trên sàn giao dịch hối đoái.

Giờ đây, với giao dịch điện tử, các máy tính do NYSE điều hành phần lớn chịu trách nhiệm khớp nối người mua và người bán trong thời gian thực. Cho phép nhà đầu tư đặt lệnh mua bán rõ ràng mức bạc với bất cứ mức giá nào mà họ muốn.

Giờ giao dịch

Sở giao dịch chứng khoán New York thường mở cửa vào các ngày trong tuần và đóng cửa vào thứ bảy và chủ nhật. Giao dịch bắt đầu mỗi ngày lúc 9:30 sáng theo giờ ET và kết thúc lúc 4 giờ chiều theo giờ ET. Sàn ngừng giao dịch vào các ngày lễ của Mỹ.

1.3. Sàn Nasdaq

Ra đời vào năm 1971, là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới. Nasdaq là tên viết tắt của Hiệp hội Quốc gia về Báo giá tự động của các nhà kinh doanh chứng khoán. Một số công ty nổi đình nổi đám giao dịch trên sàn Nasdaq là : Apple (AAPL), Amazon (AMZN), Facebook (FB).

Đều xuất xứ từ nước Mỹ, nhưng sự khác nhau giữa Nasdaq và NYSE được nhận thấy là: Nasdaq là một thị trường điện tử toàn cầu để mua và giao dịch chứng khoán. Đó là sàn giao dịch điện tử đầu tiên trên thế giới. … NYSE là thị trường đấu giá sử dụng các chuyên gia hoặc MM được chỉ định trong khi Nasdaq là thị trường đại lý với nhiều nhà tạo lập thị trường cạnh tranh với nhau.

Giờ giao dịch của sàn

Thị trường Chứng khoán Nasdaq thường mở cửa vào các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và đóng cửa vào Thứ Bảy và Chủ Nhật. Giao dịch bắt đầu lúc 9:30 sáng theo giờ miền Đông. Phiên giao dịch tiếp theo kéo dài trong sáu giờ rưỡi và kết thúc lúc 4 giờ chiều.

stock

Tuy nhiên, Nasdaq cũng cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội tham gia vào các phiên giao dịch đặc biệt trước khi phiên giao dịch thông thường bắt đầu và sau khi phiên giao dịch kết thúc. Giờ giao dịch trước thị trường bắt đầu từ 4 giờ sáng đến 9 giờ 30 sáng. Phiên tiếp theo là 4 giờ chiều và kéo dài đến 8 giờ tối, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Nasdaq đóng cửa trong một số kỳ nghỉ mỗi năm

1.4. Sàn giao dịch chứng khoán London LSE

Nằm trong số các sàn giao dịch chứng khoán được thành lập lâu đời nhất trên thế giới (ước tính năm 1801), LSE có hơn 3000 công ty niêm yết với tổng MCap là 3,71 nghìn tỷ đô la. LSE thiết lập dữ liệu chuẩn đầu tiên về giá, thị trường và tính thanh khoản của thị trường chứng khoán ở Châu Âu. Chỉ số chuẩn của nó là chỉ số 100 của Financial Times và London Stock Exchange (FTSE). Các chỉ số khác bao gồm FTSE 250, FTSE 350 và chỉ số FTSE All-Share.

Ở đó LSE có hai thị trường để giao dịch – Thị trường chính, có hơn 1300 công ty lớn trên toàn thế giới. Thị trường còn lại là Thị trường Đầu tư Thay thế, một thị trường quốc tế dành cho các công ty có vốn hóa nhỏ hơn.

Các công cụ thị trường thứ cấp của LSE bao gồm trái phiếu, công cụ phái sinh, ETF, chứng khoán nợ, hàng hóa giao dịch hối đoái (ETC), biên lai lưu ký toàn cầu (GDR), chứng khoán viền mạ vàng, v.v.

1.5. Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo Nhật Bản

TSE được thành lập vào năm 1878 và liệt kê 3700 công ty với tổng giá trị khoảng 5,67 tỷ đô la. Một số công ty lớn nhất trên thế giới được liệt kê trên sàn giao dịch này là Toyota, Honda, Mitsubishi, Sony – tất cả đều là những cái tên quen thuộc trên toàn thế giới.

Có trụ sở đặt tại Thủ đô Tokyo. TSE có hai phần: Phần thứ nhất bao gồm các công ty lớn và Phần thứ hai bao gồm các công ty quy mô vừa. Các sản phẩm giao dịch của nó bao gồm chứng khoán, cổ phiếu toàn cầu, quỹ chỉ số, hợp đồng tương lai chỉ số, v.v.

Giờ giao dịch: 09:00 đến 15:00 (UTC: +9). Bữa trưa: 11:30 sáng đến 12:30 tối

1.6. Sàn giao dịch chứng khoán Hông Kông

Hồng Kông được coi là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới và do đó HKEX đã lọt vào danh sách này. Được thành lập vào năm 1891, nó có 2538 công ty được liệt kê trên đó, với tổng cộng giá trijnieem yết 6,48 tỷ đô la.

Sàn giao dịch là trụ sở của một số công ty lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như PetroChina, China Mobile và HSBC Holdings, AIA, Bank of China, China National Offshore Oil Corporation (CNOOC), Agricultural Bank of China, Tencent Holdings, v.v.

1.7. Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải SSE

Thị trường chứng khoán lớn nhất ở châu Á, SSE có MCap là 6,98 tỷ đô la. Nó được thành lập vào năm 1990. Nó là một tổ chức phi lợi nhuận dưới sự kiểm soát của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Chính phủ Trung Quốc kiểm soát tài khoản vốn có nghĩa là nó không hoàn toàn mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Giờ giao dịch): 09:30 đến 15:00 (UTC: +8). Bữa trưa: 11:30 sáng đến 13:00 chiều

1.8. Sàn giao dịch chứng khoán Singapore SGX

SGX được thành lập ngày 1 tháng 12 năm 1999 trên cơ sở sáp nhập hai thể chế tài chính là Sở giao dịch chứng khoán Singapore (Stock Exchange of Singapore) (SES) và Sở giao dịch tiền tệ Singapore (SIMEX). Cũng là một sàn giao dịch chứng khoán và giao dịch hàng hóa quốc tế lớn nhất Châu Á.

Sàn Singapore Exchange(SGX) ra đời tạo nên một Thị trường Giao dịch Chứng khoán và Hàng hoá đáng tin cậy hàng đầu Châu Á. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, minh bạch SGX đã tạo mối liên kết trong khu vực và châu Âu, trở thành đầu mối giao lưu quốc tế và kết nối tập trung trên thế giới. 

Hiện nay, trên sàn giao dịch SGX có khoảng 40% các công ty và 90% số trái phiếu được niêm yết  từ các doanh nghiệp nước ngoài. Các mặt hàng được giao dịch trên sàn SGX thông qua Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam có: Quặng sắt và Cao su TSR20. 

Thời gian giao dịch của sàn SGX: 

 • Từ 8h30 sáng đến 8:59 sáng (trước khi mở cửa).
 • Từ 9h00 sáng đến 5h00 chiều (mở cửa của thị trường).
 • Từ 5:00 đến 5:05 chiều (trước khi đóng cửa thị trường).
 • Lúc 5h06 chiều (chính thức đóng cửa).

Vừa rồi là bài viết Top 10 Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lớn và uy tín nhất. Mong rằng nhà đầu tư đã thu thập được những thông tin thú vị cho mình.

Tìm kiếm liên quan

Share this post