Top 3 cách xác thực phổ biến khi giao dịch trực tuyến

Top 3 cách xác thực phổ biến khi giao dịch trực tuyến

Mã xác thực OTP (one time password) là loại mật khẩu sử dụng một lần, thường được sử dụng như lớp bảo mật cuối cùng trong các giao dịch trực tuyến, đặc biệt là ngân hàng điện tử. Chắc hẳn không còn nhiều người xa lạ với OTP bởi đây là yếu tố không thể thiếu để hoàn tất việc thanh toán trực tuyến. Có nhiều hình thức mã xác thực OTP khác nhau và hãy cùng tìm hiểu về các hình thức này.

1. Ba giải pháp xác thực phổ biến trong giao dịch trực tuyến

1.1. 1/ Mã OTP qua SMS

1.2. 2/ OTP Token dạng cơ bản

Là phương pháp nhận mã OTP bằng thiết bị đã được cấp. Thiết bị này có kích thước nhỏ gọn, có thể sử dụng mà không cần sóng điện thoại hoặc Internet. Mã OTP không gán vào một giao dịch xác định, có hiệu lực từ 3 đến 5 phút. Tuy nhiên, thiết bị nhận mã OTP dễ bị đánh cắp hoặc thất lạc, dễ hết pin và nhanh hỏng ảnh hưởng lớn đến việc xác thực các giao dịch. Phí dịch vụ cho giải pháp này tương đối cao từ 200.000đ đến 500.000đ (thời hạn từ 3 đến 5 năm).

1.3. 3/ Smart OTP

Tải về máy và thực hiện cài đặt MyVIB trên Google Play hoặc App store tùy hệ điều hành điện thoại bạn đang sử dụng với Link bên dưới.

img20181012141821270

????????????Tải: MyVIB IOS

????????????Tải: MyVIB Android

Hình ảnh: Cách cài đặt và kích hoạt app MyVIB + định danh EKYC

2. MyVIB Smart OTP – Giải pháp xác thực ưu việt nhất trong giao dịch trực tuyến

Với tên gọi MyVIB Smart OTP, ngân hàng Quốc Tế VIB là đơn vị tiên phong áp dụng hình thức lấy và nhập mã xác thực OTP, ngay trên ứng dụng ngân hàng MyVIB. Giải pháp này được đánh giá cao bởi khả năng đảm bảo an toàn bảo mật hơn các giải pháp thông thường.

2.1. Tính ưu việt của giải pháp xác thực MyVIB Smart OTP

– An toàn đối với giao dịch tài chính giá trị cao: MyVIB Smart OTP có khả năng nhận diện giao dịch giá trị cao và cấp mã xác thực OTP nâng cao tương ứng. Các giao dịch tài chính được bảo mật, an toàn hơn.

– Thuận tiện lấy và nhập mã OTP: bạn dễ dàng lấy và nhập mã xác minh OTP ngay trên ứng dụng mà không cần chuyển qua chuyển lại giữa các giao diện, tránh tình trạng nhập sai mã xác thực, không cần thiết bị hỗ trợ.

– Thuận tiện khi đi du lịch/công tác nước ngoài: hình thức tạo và nhập mã xác thực OTP ngay trên ứng dụng MyVIB mà không cần sóng điện thoại hay thiết bị hỗ trợ. Chỉ cần đăng nhập ứng dụng MyVIB là có thể thực hiện thành công các giao dịch tài chính.

– Miễn phí: hình thức lấy và nhập mã Smart OTP qua MyVIB hoàn toàn miễn phí.

vib151-15384419941821268650812-0-0-575-1024-crop-15384420018541398070850

2.2. Cách đăng ký MyVIB Smart OTP

– Bước 1: Đăng nhập ứng dụng MyVIB

– Bước 2: Vào menu nhấn chọn “Cài đặt”, hệ thống hiển thị 2 phần “Cài đặt” và “Bảo mật”. Tại phần “Bảo mật” chọn mục “Đăng ký MyVIB Smart OTP”. Nhấn chọn “Đăng ký” để đăng ký MyVIB Smart OTP.

– Bước 3: Tạo mã PIN mới cho MyVIB Smart OTP, yêu cầu mã PIN này không được trùng với mã PIN đăng nhập MyVIB.

– Bước 4: Lấy và nhập mã kích hoạt để đăng ký sử dụng MyVIB Smart OTP.

– Bước 5: Nhấn chọn “xác nhận”. Màn hình hiển thị nội dung “MyVIB được kích hoạt thành công”.

Mã OTP chính là chìa khóa bảo vệ cần thiết khi thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến: nạp tiền điện thoại, chuyển tiền liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn… Sử dụng MyVIB Smart OTP vừa thuận tiện trong giao dịch, vừa đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình tại ngân hàng. Tải ngay MyVIB và đăng ký MyVIB Smart OTP để thực hiện các giao dịch tài chính an toàn hơn.

Share this post