Top 6+ Nơi cầm xe Máy lãi suất thấp nhất, giá cao, uy tín nhất

Top 6+ Nơi cầm xe Máy lãi suất thấp nhất, giá cao, uy tín nhất

Đang cần tiền, đang muốn cầm xe máy nhưng có quá nhiều tiệm cầm đồ. Đang hoa mắt với số lượng tiệm cầm đồ trên mạng, tìm kiếm một tiệm cầm đồ lãi suất thấp, giá cầm cao mà lại uy tín, bạn đang rất hoang mang phải không.

Đừng lo nganhang24h đã tìm cho bạn 6 cửa hàng cầm xe máy giá cao, lãi suất thấp và lại vô cùng uy tín, giờ mọi người chỉ việc lướt xuống ngay dưới bài viết này để ghi lại các địa chỉ và xách xe lên đi thôi.

1. Lý do tại sao bạn cầm cố xe

Cầm cố xe hay vay ngân hàng chung quy lại chỉ có một lý do duy nhất đó là thiếu tiền, cần tiền gấp. Nhưng tại sao thiếu tiền mà lại không chọn cách đi vay ngân hàng để khỏi phải lo lắng, chính vì bạn không thể chờ đợi thời gian giải ngân của ngân hàng. Vay ngân hàng hay tín dụng thì bạn phải xét điều kiện vay nên không hẳn bạn muốn vay mà ngân hàng cho vay.

Tại ngân hàng, vay thế chấp thì bạn phải chờ ngân hàng thẩm định tài sản, hoàn thiện thủ tục và giải ngân nhưng các tài sản như xe máy hay trang sức thì bạn không thể đem ra làm tài sản thế chấp ngân hàng.

Còn đối với vay cầm xe máy tại các tiệm cầm đồ chỉ sau 30 phút khi ký hợp đồng cầm xe bạn đã cầm tiền trong tay để giải quyết nhu cầu của mình. Thủ tục cầm cố xe vay tiền đơn giản, nhanh chóng, lãi suất thấp và an toàn nên đây là cơ sở để nhiều người chọn cầm xe để đáp ứng các khó khăn về tiền bạc trước mắt.

2. Thủ tục cầm xe máy

2.1. Cầm xe máy chính chủ

Cầm xe máy chính chủ là việc bạn cầm giấy tờ xe đứng tên của mình đến cửa tiệm cầm đồ. Thủ tục cầm xe máy chính chủ khá đơn gian và nhanh chóng do việc giao dịch trực tiếp với chủ tài sản không cần quá nhiều giấy tờ.

 • CMND gốc và bản sao photo công chứng
 • Giấy đăng ký xe máy bản gốc và bản photo
 • Giấy tờ mua bán xe ( tùy mỗi tiệm sẽ yêu cầu)
 • Sổ hộ khẩu
 • Xe máy chính chủ

Cầm xe máy chính chủ nếu để xe lại cửa hiệu cầm đồ thì giá cầm sẽ cao hơn, nhưng xe của bạn không được bảo quản tốt sẽ hư hỏng.

2.2. Cầm cà vẹt xe máy

Cầm cà vẹt xe máy là hình thức cầm mà chủ sở hữu xe mất đi quyền sở hữu tạm thời nhưng vẫn được sử dụng. Giá cầm cà vẹt xe máy sẽ thấp hơn nhiều so với cầm xe tại cửa hàng cầm đồ. Nên cầm cà vẹt chính chủ không nên cầm cà vẹt không chính chủ vì hiện nay có nhiều tiệm không áp dụng dịch vụ này. Thủ tục cầm cà vẹt gồm:

 • CMND bản gốc và photo công chứng
 • Sổ hộ khẩu bản gốc
 • Cà vẹt xe máy/ giấy đăng ký xe chính chủ.

2.3. Cầm xe đang trả góp

Xe máy của bạn đang mua trả góp ngân hàng, nhưng bạn cần tiền gấp muốn cầm xe để giải quyết. Bạn có thể cầm xe trả góp nhưng sẽ tùy vào mỗi tiệm cầm đồ. Việc cầm xe trả góp là chủ tiệm sẽ yêu cầu số dư nợ gốc của bạn vay mua xe còn bao nhiêu, từ đó lấy số tiền định giá xe của bạn theo thị trường trừ đi số khoản nợ còn vay trả góp xe của ngân hàng, số tiền bạn vay là 80%/ số tiền còn lại đó.

Thủ tục như sau:

Thu-tuc-cam-do-xe-may

 • CMND gốc
 • Giấy đăng ký sử dụng xe
 • Sổ hộ khẩu gốc
 • Sao kê ngân hàng dư nợ còn phải trả góp

Không khuyến khích cầm xe kiểu này, gánh nặng nợ nần chồng chất có khả năng bạn không thể chi trả số nợ ngân hàng cũng như tiền tiền vay cầm xe để chuộc xe về.

2.4. Cầm xe máy biển số tỉnh

Cầm xe máy biển số tỉnh hay biển số thành phố thì bạn vẫn sẽ có thủ tục giống nhau. Cầm xe biển số tỉnh là người cầm xe cầm những tiệm không nằm trong tỉnh mình sinh sống. Các tiệm cầm đồ vẫn cho phép cầm cố

Thủ tục cầm cũng không quá phức tạp:

 • CMND gốc
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký xe chính chủ
 • Xe máy mang đến định giá

Hình thức này hỗ trợ nhiều cho những ai sinh sống, học tập và làm việc ở một tỉnh khác.

2.5. Cầm xe máy không chính chủ

Hiện nay, việc cầm xe máy không chính chủ đã bị cấm theo quy định của pháp luật nên việc bạn đem các giấy tờ xe máy không thuộc sở hữu của mình đi cầm là phạm pháp có thể bị phạt hành chính hoặc những hành vi có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản sẽ bị phạt tù 6 tháng – 3 năm tùy theo mức độ phạm tội. Cho nên một lời khuyên cho bạn là không nên đi cầm xe máy không chính chủ cho dù tiệm chấp nhận cầm cố.

3. Cầm xe máy được bao nhiêu tiền

Tất nhiên khi đi cầm ai cũng muốn cầm xe máy với giá cao, nhưng không thể cứ muốn là được chấp nhận. Giá cầm xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên mỗi tiệm sẽ có những mức giá cầm khác nhau cho nên bạn không cần quá ngạc nhiên khi 2 tiệm cầm đồ sát nhau lại có giá cầm khác nhau.

Xe máy cầm là xe tay ga của các thương hiệu lớn như SH , PCX, Liberty thì luôn được đinh giá hiện tại thị trường cao hơn vì giá mua ban đầu của các dòng xe này đều rất cao trên 60 triệu trở lên. Tùy vào số lượng năm sử dụng, mức độ cũ và hư hỏng để định giá. Thường loại xe này sẽ có giá cầm 80%/giá trị xe.

gia-cam-do-xe-may 2

Ví dụ: Xe SH của bạn mua lúc đầu là 80 triệu, bạn đã đi được 4 năm xe đã cũ giờ muốn cầm, chủ tiệm định giá hiện tại, xe SH của bạn chỉ còn 40 triệu thì xe bạn sẽ có giá cầm là 80% của 40 triệu đó là 32 triệu.

Đối với xe số cũng vậy, dựa vào giá hiện tại của chiếc xe để định giá, nhưng giá cầm xe số thấp hơn nhiều với xe tay ga.

4. Cầm xe máy lãi suất bao nhiêu

Theo quy định của pháp luật tại nghị định 96/2016/NĐ – CP đã có quy định mức lãi suất cho vay khi nhận cầm cố tài sản là không được vượt quá 20%/năm giá trị khoản vay. Nhưng thực tế nhiều tiệm cầm đồ vẫn cho vay cầm đồ ở mức lãi suất cao bằng cách thu thêm nhiều khoản phí khác nhau.

cam-xe-may-lai-suat-bao-nhieu 2

Lãi suất vay xe máy trên thị trường hiện nay dao động từ 5 – 6 nghìn/ngày, tương đương mức lãi suất sẽ là 15 – 18%/tháng. Tuy nhiên vẫn có một số tiệm cầm đồ hiện nay áp dụng mức lãi suất thấp theo đúng với quy định của pháp luật từ 1,2 – 3%/tháng đối với xe máy như F88,   Vietmoney, HoTroVay.Vn…

Vậy nên khi cầm xe máy bạn nên chú ý đến lãi suất và thường cầm xe máy tại quầy sẽ có lãi suất thấp hơn cầm cà vẹt, giấy tờ xe máy.

5. Top 5 nơi cầm xe máy: giấy phép lái xe, bằng lái xe máy uy tín nhất 2021

5.1. F88

Bạn đã từng nghe đến hệ thống cầm đồ F88 chưa, với hệ thống chuỗi cửa hàng cầm đồ lớn nhất cả nước. Hơn 50 cửa hàng trải dài Bắc- Trung – Nam F88 đã chiếm lĩnh được thị trường cầm đồ của Việt Nam. Áp dụng mức lãi suất cầm xe máy chỉ 1,2%/tháng thấp nhất thị trường nên đây là địa chỉ cầm đồ uy tín mọi người nên ghé thử để tìm hiểu.

 • Địa chỉ: Có mặt tại tất cả các thành phố lớn nên bạn có thể lên mạng và tìm kiếm địa chỉ gần nhất.
 • Website: F88.vn

5.2. Vietcomoney

Nếu muốn trải nghiệm hình thức cầm xe máy thế hệ công nghệ số thì không đâu đáp ứng tốt như Vietcomoney. Sau khi cầm xe máy, tài sản của bạn được niêm phong với bảo hiểm 150% giá trị nên hoàn toàn yên tâm về tài sản. Bạn có thể thanh toán khoản vay cầm xe máy bằng cách online thông qua Vietellpay. Đăng ký thẩm định tài sản cầm nhanh chóng và chính xác tại kênh online của vietcomoney.

Địa chỉ: Vietcomoney có chi nhánh tại các quận của Tp HCM và Bình Dương, truy cập trang web vietcomoney.vn để tìm kiếm địa chỉ và thông tin về công ty này.

5.3. Tima

Giống với Vietcomoney, cầm đồ Tima cũng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào các dịch vụ cầm đồ của mình. Duyệt thông tin tài sản vay nhanh chóng, giải ngân ngay trong ngày và ký hợp đồng tại điểm khách hàng chỉ định. Mọi thủ tục rõ ràng và minh bạch, thông tin khoản vay cầm cố bảo mật.

 • Địa chỉ: Tima có 6 cơ sở tại Hà Nội và 7 cơ sở tại Tp. HCM nên khách hàng lên website của Tima để tìm kiếm địa chỉ phù hợp.
 • Website: tima.vn

5.4. [SITE_AUTHOR]

Nghe đến tên là có thể đoán được mức độ chuyên nghiệp và nhanh chóng của đơn vị này. Nhận tiền sau 2 tiếng hoàn tất thủ tục cầm đồ trên điện thoại. Xe máy hay giấy tờ xe được bảo toàn với tem niêm phong và quy trình bảo mật chuyên nghiệp nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về tài sản của mình khi cầm cố tại đây.

Top-6-dia-chi-cam-xe-may-gia-cao-lai-thap-va-uy-tin-hien-nay

Địa chỉ: Có 4 chi nhánh ở TP HCM nên mọi người có thể tìm hiểu trên trang web của camdonhanh.

Website: camdonhanh.vn

5.5. Srisawad

Đây là công ty tài chính có vốn đầu tư nước ngoài của một việt Kiều Thái gốc Quảng Bình. Hiện Srisawad có các chi nhánh tại Nghệ An, Cần Thơ, HCM, Bình Dương chuyên hoạt động nhận cho vay cầm đồ và vay trả góp. Là công ty tài chính có vốn điều lệ lớn cho nên việc lừa đảo là không bao giờ diễn ra. Mọi người hoàn toàn yên tâm về dịch vụ cầm đồ ở đây, mọi khoản trong hợp đồng vay đều rất rõ ràng. Hiện tại đây là đối thủ mạnh nhất của F88

Địa chỉ: Có các chi nhánh tại Nghệ An, Cần Thơ, HCM, Bình Dương

5.6. Người bạn vàng

Người bạn vàng hiện có hơn 10 chi nhánh ở HCM,  nơi chuyên cầm đồ các loại trang sức vàng bạc, kim cương, là đối tác tin cậy của thương hiệu trang sức PNJ. Như vậy chứng tỏ Người bạn vàng là đơn vị cầm cố uy tín, bên cạnh cầm trang sức thì ở đây còn nhận cho vay cầm xe máy.

Địa chỉ: Có 10 chi nhánh khắp các quận HCM, bạn có thể vào trang web nguoibanvang.vn để tra cứu thêm thông tin và địa chỉ phù hợp.

6. Một số lưu ý khi cầm xe máy

Trước khi đi cầm xe máy thì mọi người nên đọc qua các các lưu ý nhỏ dưới đây để đảm bảo quyền lợi của mình

luu-y-truoc-khi-chon-tiem-cam-do-xe-may-camdot2.com_

 • Chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ xe của mình và giấy CMND, sổ hộ khẩu để không mất thời gian về lấy.
 • Đi cầm xe máy nên cầm xe chính chủ, không cầm giùm hay cầm cho người khác.
 • Chọn những nơi cầm đồ uy tín để đảm bảo an toàn khoản vay và tài sản. Có thể chọn 1 trong 6 địa chỉ cầm xe máy uy tín ở trên.
 • Khi giao dịch hợp đồng nên đọc kỹ các thỏa thuận, điều khoản, quyền và nghĩa của 2 bên.
 • Chọn tiệm cầm đồ có mức lãi suất thấp để giảm bớt gánh nặng khi chuộc xe về
 • Không khuyến khích cầm xe máy trả góp và xe máy không chính chủ .

Với những thông tin mà HoTroVay.Vn cung cấp hy vọng bạn sẽ sáng suốt khi đi đi cầm xe máy ở các tiệm cầm đồ. 6 tiệm cầm đồ đã giới thiệu ở trên đều là những đơn vị cầm đồ giá cao, lãi thấp và uy tín hiện nay trên thị trường Việt Nam bạn có thể tham khảo nhiều tiệm rồi quyết định để tìm được nơi cầm thích hợp. Nên nhớ đừng cầm cố loại xe máy không chính chủ để tránh vướng vào các hành vi trái phép.

Share this post