Top 4 điều giúp bạn biết tiệm cầm đồ xe máy uy tín

Top 4 điều giúp bạn biết tiệm cầm đồ xe máy uy tín

Cầm xe máy vốn là hoạt đông kinh doanh và là giải pháp tài chính khá thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, với số lượng cơ sở cầm đồ mọc lên như nấm tại các thành phố lớn, đặc biệt là tphcm, thì việc các tiệm cầm đồ trá hình trộn lẫn giữa những tiệm cầm xe máy uy tín là thường xuyên xảy ra. Để không bị nhầm lẫn và chọn sai, HoTroVay.Vn sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 đặc điểm nhận biết Tiệm cầm đồ xe máy uy tín tại tphcm.

1. Đặc điểm nhận biết tiệm cầm đồ xe máy uy tín

1.1. Hợp đồng cầm cố rõ ràng

Sẽ rất nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng khi cầm xe máy sẽ được cung cấp hợp đồng cầm cố rõ ràng. Đại đa số những khách hàng từng gặp rắc rối khi cầm đồ cho biết, họ chưa từng nghe nói tới hợp đồng cầm cố bao giờ.

Trên thực tế, hợp đồng cầm cố chính là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của người đi cầm đồ, và khách hàng bắt buộc phải yêu cầu hợp đồng cầm cố để tránh các rắc rối về sau. Chỉ có những tiệm cầm đồ uy tín có cung cấp hợp đồng cầm cố cho khách, với các nội dung quy định đầy đủ về quyền và nghĩa vụ của 2 bên, và hoàn toàn có giá trị pháp lý, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi có tranh chấp.

Do đó, hãy thử tìm hiểu tiệm cầm đồ bạn đang tính sử dụng dịch vụ, nếu nó không cung cấp hợp đồng cầm cố thì hãy dừng ngay ý định sử dụng, vì nó chắc chắn không phải nơi cầm xe máy uy tín đâu nhé.

1.2. Minh bạch về lãi suất

Bạn đã bao giờ nhìn thấy biển quảng cáo về giá cầm đồ ở các dịch vụ cầm xe máy, hầu hết đều để lãi suất 1%, 1,2% , những giá cầm vô cùng thấp chưa? Trên thực tế, sẽ không có nơi cầm xe máy nào cho bạn cầm đồ với lãi suất tổng cộng thấp đến như thế. Sau khi bạn đã thỏa thuận, và kí các loại giấy tờ với tiệm cầm đồ, đến ngày trả lãi, bạn sẽ nhận ra số tiền bạn phải trả nhiều hơn mức lãi suất bạn nghĩ ban đầu rất nhiều.

Tiệm cầm đồ sẽ đưa ra hàng loạt các phí phục vụ, phí lưu khó, và hàng chục các loại phí khác, và đẩy lãi suất thực sự bạn phải chi trả cho 1 tháng lên đến hơn 10%. Và điều này hoàn toàn không hề được công khai với bạn, cũng không được báo trước trong quá trình cầm, mà bạn chỉ được biết khi mọi sự đã rồi, đành ngậm đắng nuốt cay trả số lãi suất cao ngất ngưỡng đó.

Do đó, bạn bắt buộc phải hỏi rõ ràng về lãi suất, và đề nghị ghi rõ lãi suất tổng cộng, cũng như số tiền lãi tổng cộng bạn phải đóng mỗi tháng, và buộc ghi rõ trong hợp đồng cầm cố, để chắc chắn bạn sẽ không phải chi trả thêm bất cứ khoản nào bị / được cố ý ghi thêm trong phần phụ lục hợp đồng

tiem-cam-do-xe-may 1

.

1.3. Có niêm phong xe máy

Bạn có biết 80% số xe máy được cầm tại tphcm đều bị chiếm dụng, cho thuê lại hoặc bị thay thế trang thiết bị, phụ tùng không?

Với độ phổ biến bị chiếm dụng như thế, vì sao vẫn có 20% số xe máy không bị thay thế, không bị chiếm dụng, và hoàn toàn được bảo quản tốt ? Câu trả lời chính là vì chủ của nó đã cầm đồ tại tiệm cầm đồ xe máy uy tín cao. Để có thể đảm bảo được nơi bạn cầm đồ có uy tín hay không, hãy check kỹ, tiệm đó có nơi bảo quản xe hay không, khi cầm, xe máy của bạn có được dán tem niêm phong đảm bảo hay không ? Nếu câu trả lời là KHÔNG, chúc mừng, bạn đã rơi vào 80% số trường hợp xe máy bị chiếm dụng, thay thế phụ tùng rồi đó.

Hãy nhớ, dịch vụ cầm đồ uy tín sẽ luôn đảm bảo chất lượng tài sản của bạn, đồng thời niêm phong tài sản đầy đủ để bảo quản trong suốt thời gian cầm cố.

1.4. Định giá xe máy cao

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao xe máy của bạn mang cầm lại không được giá cao? Liệu có cơ sở nào để các tiệm cầm đồ định giá xe máy không, hay tất cả đều hên xui, tùy thuộc vào chủ cầm đồ lúc đó. Trên thực tế, 1 tiệm cầm đồ xe máy uy tín sẽ có nhân viên thẩm định riêng, có khả năng định giá chính xác chất lượng xe máy của bạn để đưa ra giá cầm phù hợp.

Những tiệm cầm đồ uy tín sẽ dựa trên tình trạng xe, đời xe, chất lượng xe, giá xe trên thị trường để định giá, còn những nơi cầm đồ không uy tín, không có nhân viên thẩm định chuyên nghiệp, thì viêc định giá xe sẽ dựa trên khách hàng, dựa trên biển số tỉnh, dựa trên mức độ cần tiền của khách,… để hạ giá thấp nhất có thể. Do đó, hãy quan sát kĩ, đọ giá thị trường thật kỹ, để tránh bị rơi vào các bẫy định giá của các tiệm cầm đồ thiếu uy tín nhé.

Hi vọng với 4 đặc điểm nhận biết tiệm cầm đồ xe máy uy tín tại tphcm như trên, các khách hàng sẽ tìm ra cho mình một tiệm cầm đồ thực sự uy tín nhé.

Share this post