Cầm bằng lái xe ô tô, giấy tờ ô tô được bao nhiêu tiền, thủ tục gì?

Cầm bằng lái xe ô tô, giấy tờ ô tô được bao nhiêu tiền, thủ tục gì?

Đang muốn cầm xe ô tô để góp vốn kinh doanh, để mở rộng công việc kinh doanh hay giải quyết khó khăn tài chính, nhưng chỉ muốn cầm bằng lái và giấy tờ  ô tô. Bạn đang muốn biết bằng lái và giấy tờ cầm bao nhiêu tiền, cần thủ tục gì và cầm ở đâu uy tín đúng không.

Hiểu được những lo lắng và băn khoăn của mọi người, HoTroVay.Vn sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin về giá cầm, địa chỉ cầm và thủ tục cầm bằng lái, giấy tờ xe Ô tô. Bây giờ bạn không cần đi đâu xa chỉ cần dành 5 phút cho bài viết dưới đây để nắm trọn mọi thông tin.

1. Bằng lái xe ô tô có giá trị thế nào

Bằng lái xe ô tô là có nhiều loại nhưng đa số những người sử dụng  ô tô  không cho mục đích hành nghề lái xe là dùng hạng B2. Tất cả các chủ xe ô tô lái xe để đi lại phục vụ công việc cuộc sống hàng ngày đều phải thi bằng B2. Mỗi khi thi bằng lái xe ô tô người thi phải đóng khoản phí khá cao từ 10 – 15 triệu tùy vào trung tâm tổ chức thi cũng như mức độ tập luyện của người thi bằng.

71274301-20191014_040617

Nếu không có bằng B2 khi tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô thì chủ phương tiện sẽ bị phạt 2- 4 triệu đồng, đối với tổ chức thì 4 – 8 triệu đồng.

Như vậy, nếu không có bằng lái xe mỗi người bị phạt khá là nặng cho nên đó chính là căn cứ để các cửa hàng cầm đồ cho phép chủ xe cầm bằng lái ô tô của mình.

2. Tại sao giấy tờ xe ô tô có thể cầm đồ

Giấy tờ ở đây không bao gồm tất các loại giấy tờ mà chỉ có giấy tờ đăng ký xe oto, hay nói cách khác là giấy tờ chứng minh xe chính chủ. Ô tô là loại xe có giá trị tài sản cao, đa số các loại xe đều có giá trên 200 triệu đối với xe mới.

rui-ro-khi-cam-giay-to-xe-camdotanphu.com_

Đối với tiệm cầm đồ các loại tài sản các có giá trị cao thì càng có khả năng thu hồi nợ lại nhanh và ô tô chính là 1 trong những loại tài sản đó. Theo quy định pháp luật thì Ô tô hay giấy tờ xe ô tô là sản cho phép cầm cố.

Hiện tại tất cả công ty, cửa hàng cầm đồ trên thị trường đều có dịch vụ cầm đồ giấy tờ xe, bằng lái xe ô tô với số tiền vay lên đến 70 – 80%/giá trị xe  nhưng lãi suất khá ưu đãi.

3. Bằng lái xe cầm được bao nhiêu tiền

Bằng lái xe ô tô có nhiều loại, thường bằng lái xe có giá cầm cố cố định tại các tiệm cầm. Bởi vì việc cầm bằng lái ô tô không căn cứ vào giá trị của chiếc xe mà căn cứ vào mức giá học bằng và thi bằng hiện nay.

3.1. Cầm bằng lái xe B2

Thì với mức giá học và thi bằng B2  từ 10 – 15 triệu thì giá cầm bằng dao động từ 10 triệu trở xuống, tùy vào cơ chế của mỗi tiệm. Để vay tiền cầm bằng ô tô giá cao bạn nên tham khảo nhiều đơn vị, cửa hàng cầm đồ trên địa bàn mình sinh sống, tuy nhiên thường giá cầm cao sẽ tương đương với lãi suất cao. Là giấy tờ quan trọng nên khi cầm bằng lái ô tô mọi nên cầm trong thời gian ngắn.

4a8730e4-cam-bang-lai-xe-duoc-bao-nhieu-thu-tuc-ra-sao

3.2. Cầm bằng lái xe C

Bằng lái xe hạng C là dành cho các tài xế hành nghề lái xe rơ móc và xe đầu kéo. Loại bằng này có độ khó và tiền học cao hơn so với bằng B2. Khi bị phạt, nếu người lái xe đầu kéo xe rơ móc không xuất trình được bằng lái xe của mình sẽ bị phạt từ 4 – 8 triệu. Cho nên nếu khi vay cầm cố bằng C sẽ có khả năng vay từ 10 – 20 triệu.

3.3. Cầm bằng lái xe máy a1

Bằng lái xe máy do là loại phổ biến dễ làm lại, chi phí học bằng thấp nên giá trị vay chỉ từ 500 – 1 triệu  đồng. Đây là loại phương tiện giao thông tham gia phổ biến và dễ bị kiểm tra hành chính nên khi cầm bạn nên cân nhắc chỉ cầm vài ngày đến 1 tuần là được.

4. Cầm bằng lái xe gồm thủ tục gì

Việc cầm bằng lái xe có thủ tục đơn giản và khá nhanh chóng có thể nhận tiền ngay sau khi ký kết hợp đồng cầm cố với tiệm cầm đồ.Thủ tục bao gồm:

Cam-bang-lai-xe-duoc-bao-nhieu-con-phu-thuoc-vao-hang-bang

 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước
 •  Bằng lái xe ô tô B2 chính chủ
 • Sổ hộ khẩu
 • Hồ sơ bằng gốc

Điều kiện để cầm bằng lái xe

 • Đủ năng lực hành vi dân sự
 • Không vi phạm pháp luật về các hành vi gây tai nạn bỏ trốn
 • Có bằng lái xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật

Thủ tục và điều kiện vay cầm cố bằng lái xe khá đơn giản, số tiền có thể cầm tương đối thấp nên việc giải ngân được thực hiện nhanh chóng

5. Cầm giấy tờ xe ô tô được bao nhiêu tiền

Cầm giấy tờ xe ô tô bao gồm các loại giấy tờ sau:

cam-giay-to-xe-oto

 • Cà vẹt xe ô tô/ giấy đăng ký xe ô tô
 • Giấy đăng kiểm xe ô tô
 • Giấy tờ mua bán xe  ô tô

Khi cầm giấy tờ xe ô tô nghĩa là bạn đang cầm cố chiếc xe đó cho tiệm cầm cầm đồ, tiệm cầm đồ căn cứ vào giá trị chiếc xe đó để quyết định số tiền cầm. Xe ô tô mang đi cầm phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Xe còn giá trị sử dụng, không hư hỏng
 • Xe không vi phạm pháp luật như bỏ trốn sau khi gây tai nạn, xe vi phạm pháp luật không được phép tham gia giao thông.
 • Xe chính chủ, không phải xe trộm cắp hay xe mượn

Căn cứ vào việc thẩm định giá xe hiện tại chủ tiệm sẽ đưa ra mức vay tương ứng 60 -80%/ giá trị của chiếc xe. Cho nên việc cầm giấy tờ xe không có mức cố định, nó phụ thuộc vào giá trị của chiếc xe hiện tại. Nhưng thường cầm cố xe ô tô ở mức khá cao từ 50 triệu trở lên.

6. Thủ tục cầm giấy tờ xe ô tô

Khi cầm cố giấy tờ xe ô tô vay tiền mọi người cần có các loại giấy tờ sau:

hop-dong-cam-xe-o-to

 • Giấy CMND bản gốc và bản photo công chứng
 • Giấy đăng ký xe chính chủ bản gốc và bản sao công chứng
 • Sổ đăng kiểm ô tô
 • Giấy mua xe lúc trước

Sau khi thẩm định giá cầm hợp lý, bên tiệm cầm đồ sẽ kiểm tra các loại giấy thỏa thuận mức vay và lãi suất phù hợp và ký kết hợp đồng. Sau đó bạn chỉ nhận tiền và lái xe về ,đến ngày chuộc giấy tờ thì đến tiệm mang theo tiền gốc và lãi.

7. Bằng lái xe ô tô không chính chủ cầm được không?

Nhiều người thắc mắc không biết bằng không chính chủ như bằng lái xe của bố, mẹ hay vợ có thể mang đi cầm được không. Câu trả lời là không thể mang đi cầm vì theo quy định thì các tài sản giao dịch cầm cố mà không thuộc sở hữu khi mang đi cầm sẽ  bị phạt hành chính, nếu trường hợp có hành vi lợi dụng sự tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản sẽ bị phạt tù từ 6 tháng – 3 năm. Nếu chủ tiệm chấp nhận cầm các loại tài sản không chính chủ bị phạt từ 2 – 5 triệu.

cam-xe-o-to-khong-chinh-chu-camdouytin_vn

Có nhiều tiệm cầm đồ vẫn cho phép cầm nhưng khi cầm người cầm cần chứng minh bằng lái xe đó là của người thân trong gia đình, có CMND gốc của chủ bằng lái xe đồng thời giấy đồng ý cho phép cầm của người sở hữu bằng. Giá cầm cố bằng lái xe  ô tô không chính chủ chỉ khoản 3 – 4 triệu.

8. Xe ô tô không chính chủ cầm được không

Xe ô tô không chính chủ nghĩa là các loại giấy tờ xe bao gồm giấy đăng ký đăng kiểm đều không đứng tên người mang đi cầm. Người đi cầm mang giấy tờ xe không chính chủ đến tiệm cầm đồ sẽ không được cầm để vay tiền.

xe-o-to-khong-chinh-chu-co-cam-duoc-hay-khong-camdot2.com_

Đa số tất cả  các tiệm cầm đồ lớn nhỏ, hợp pháp không hợp pháp sẽ không cho cầm xe ô tô không chính chủ ở tiệm của mình. Xe không chính chủ dù có đồng ý hay không của chủ vẫn sẽ không cầm được vì đây là tài sản có giá trị lớn, cầm cố nếu bị phát hiện sẽ bị phạt hành chính, chưa kể xe có tranh chấp hay gây tai nạn thì khả năng thu hồi nợ là rất thấp.

9. Cầm bằng lái xe, giấy tờ xe ô tô ở đâu uy tín

Giá trị tài sản cao, để đảm bảo không tăng lãi suất trong  quá trình cầm, tài sản được giữ gìn bảo vệ an toàn thì người đi cầm nên cân nhắc kỹ các tiệm cầm đồ vì hiện nay số lượng tiệm cầm đồ mở lên rất nhiều. Là người ngoài cuộc nên bạn không thể nhận ra đâu là tiệm hợp pháp đâu là tiệm trái phép nên chọn một cách khôn ngoan.

Chúng tôi gợi ý cho bạn một vài địa chỉ cầm đồ uy tín trên thị trường hiện nay

9.1. Cầm đồ Tima

Trải nghiệm nhanh hình thức vay thế chấp của Tima, Tima hiện nay hỗ trợ xét duyệt và thẩm định tài sản cầm cố ngay trên trang web của mình bằng phương thức online. Để tìm một địa chỉ cầm bằng lái, giấy tờ ô tô uy tín và toàn thì không nên bỏ qua Tima. Hiện tại Tima hỗ trợ vay cầm xe ô tô lên đến 1 tỷ đồng trong vòng 60 tháng.  Tài sản oto sau khi cầm được niêm phong 100% và giải ngân sau 30 phút.

Địa chỉ: Tima là nơi cầm xe  ô tô uy tín ở HCM, với 4 cửa hàng ở quận Tân Bình, 2 cửa hàng ở quận Gò Vấp Vấp và 1 cửa hàng ở quận 12 thì khách hàng có thể ghé đến bất kỳ đâu trên địa bàn tp HCM.

Website: tima.vn

9.2. Tiệm F88

F88 không chỉ là nơi cầm xe ô tô tại tp HCM mà còn là địa chỉ uy tín cho khách hàng cả nước, hệ thống với hơn 50 cửa hàng khắp các tp/tỉnh thì việc tìm thấy F88 là hết sức đơn giản. F88 nổi tiếng với các dịch vụ cầm cố uy tín chuyên nghiệp, lãi suất thấp so với thị trường. Mọi người có thể cân nhắc đến đây để tham khoản giá cả.

cam-bang-laixe

Địa chỉ: Bạn có thể truy cập vàng trang web f88.vn để tìm hiểu các gói cầm đồ cũng như tra cứu địa chỉ f88 gần mình nhất.

9.3. Công ty cầm đồ Vietmoney

Vietmoney đang là công ty tài chính lớn trong hoạt động cho vay thế chấp tài sản, đây được xem là cửa hàng tài chính linh hoạt. Có nhiều dịch vụ cầm với các sản phẩm khác nhau khách hàng có thể tìm thấy một mặt hàng vừa ý để chọn cầm cố. Hỗ trợ thẩm định tài sản online giúp cho mọi người giảm bớt thời gian đi đến cửa hàng đồng thời hỗ trợ thanh toán cầm đồ online một cách nhanh và an toàn.

Địa chỉ: Hiện tại Vietmoney đã có mặt tại Hà Nội và HCM

Website: vietmoney.vn

9.4. Cầm đồ Bảo Tín

Ở Đà Nẵng ngoài F88 và các cửa hàng bạn đã biết thì mọi người co thể cho vào tủ hàng của mình tiệm cầm đồ Bảo Tín, nơi cầm bằng lái và giấy tờ xe uy tín. Với chất lượng phục vụ, lãi suất thấp vốn lưu động khá lớn nên vay ở đây mọi người có thể cầm đồ với giá cao.

Địa chỉ: 397 Kính Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng

10. Lãi suất cầm xe ô tô bao nhiêu

Lãi suất trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau. Mỗi tiệm có một mức lãi suất cầm xe ô tô khác nhau nên không có mức lãi cố định. Theo quy định của pháp luật lãi suất cầm cố không được quá 20%/năm  nhưng nhiều tiệm cầm đồ vẫn áp dụng mức lãi suất khá cao từ 5-8%/tháng.

cam-xe-o-to-bien-hoa-camdouytin.vn_

Hiện có 3 mức lãi suất cầm ô tô trên thị trường, mỗi cơ sở mỗi đơn áp dụng một mốc khác nhau

 • Lãi suất từ 2,5- 5%/tháng
 • Lãi suất từ  3- 5%/tháng
 • Lãi suất trên 5%/tháng

Vậy bạn đã biết được cầm bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền rồi phải không? Với thủ tục cầm cố đơn giản, số tiền vay lên đến cả tỷ đồng nhiều người lựa chọn cách cầm cố bằng lái, giấy tờ xe ô tô như một con đường huy động vốn nhanh chóng. Nhưng vẫn khuyên mọi người nên cân nhắc thật kỹ trước khi cầm giấy tờ xe ô tô, cân nhắc lãi suất, số tiền cầm, khả năng chi trả và thời hạn cầm cố.  Khi giao dịch cầm cố xe ô tô nên đọc kỷ các điều khoản hợp đồng cũng như xem xét quyền và nghĩa vụ của mỗi bên tham giao giao dịch để bảo vệ quyền lợi và tài sản của bản thân.

Share this post