Những điều quan trong cần lưu ý khi cầm cố nhà đất

Những điều quan trong cần lưu ý khi cầm cố nhà đất

Hiện nay khi tìm hiểu về việc cầm cố nhà đất vẫn có nhiều tranh cãi xoay quanh việc liệu cầm cố nhà đất có hợp pháp và nhận được sự bảo vệ của luật pháp hay không. Điều đầu tiên cần phải khẳng định, cầm cố nhà đất là hợp pháp và đã được quy định rõ trong Bộ luật dân sự 2005. Theo Điều 163 Bộ luật dân sự 2005:

“Tài sản bao gồm tiền, vật, giấy tờ có giá và các quyền tài sản khác”. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (tức sổ đỏ) là một loại giấy tờ có giá. Theo Điều 326 Bộ luật dân sự năm 2005 về cầm cố tài sản thì “Cầm cố tài sản là việc một bên (được gọi là bên cầm cố) chuyển giao tài sản thuộc sở hữu của mình cho bên một bên (gọi là bên nhận cầm cố) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự”.

Do vậy, sổ đỏ hoàn toàn có thể được là tài sản có giá trị để trở thành tài sản cầm cố khi vay tiền. Tuy nhiên để quan hệ cầm cố tài sản được hợp pháp thì người cầm cố phải là người đứng tên trên sổ đỏ, hoặc được người đứng tên trên sổ đỏ ủy quyền công chứng.

1. Thủ tục cầm cố sổ đỏ nhà đất   

– Thẩm định đất hoặc nhà của bạn

– Làm hợp đồng cầm cố

– Công chứng giấy tờ và hợp đồng cầm cố

– Ký hoàn tất hợp đồng và nhận tiền

1.1. Giấy tờ cầm cố sổ đỏ nhà đất

Bạn sẽ cần có công chứng của văn phòng công chứng nơi có nhà đất cho Hợp đồng cầm cố của bạn, Những giấy tờ có trong hồ sơ này sẽ được tư vấn đầy đủ khi bạn sử dụng dịch vụ của Cầm đồ nhanh, tuy nhiên các giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn sẽ bao gồm:

huong-dan-thu-tuc-sang-ten-so-do-2020

– Sổ đỏ

– Sổ hộ khẩu

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu

– Giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Cầm đồ nhanh sẽ không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính. Các chuyên gia định giá sẽ thay bạn đánh giá căn nhà và khả năng tài chính của bạn. Ngay sau khi hoàn tất các hồ sơ và thủ tục nêu trên, bạn sẽ nhận được số tiền tương đương với giá trị định giá hợp lý nhất trong khoảng thời gian chưa đến 2 ngày, ngắn hơn rất nhiều so với thời gian có thể nhận được tiền từ ngân hàng (tối thiểu 2 tuần).

Vì vậy hãy an tâm khi cầm cố nhà đất ở Cầm đồ nhanh. Bạn sẽ được tư vấn để vay được số tiền cao nhất có thể cho căn nhà của bạn.

Share this post