Vay vốn sinh viên Vietcombank: Lãi suất, gói vay, thủ tục đăng ký

Vay vốn sinh viên Vietcombank: Lãi suất, gói vay, thủ tục đăng ký

Không phải ai khi đang là sinh viên trên các trường Cao Đằng, Đại Học đều có điều kiện gia đình đầy đủ để chú trọng mỗi việc học tập. Mà còn có những bạn sinh viên tự bươn chải trong cuộc sống để có thể đóng tiền học phí của bản thân. Không ít sinh viên chọn vay vốn Vietcombank. Vậy thì sau đây HoTroVay.Vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về vay vốn sinh viên Vietcombank: Lãi suất, gói vay, thủ tục đăng ký.

1. Vay vốn sinh viên là gì

Vay vốn sinh viên là phương thức vay tiền khi đang là sinh viên theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại Học nhưng gia đình không đủ điều kiện để trợ cấp học phí, tiền ăn ở cho các bạn sinh viên khi đang theo học ở các thành phố lớn với mức sống cao.

Nếu bạn đang là sinh viên năm cuối và đang có dự định khởi nghiệp nhưng số vốn vẫn còn quá nhỏ hoặc chưa đủ thì vẫn có thể đăng kí vay vốn sinh viên. Không những khởi nghiệp mà bạn còn được vay để học thêm ngoài các khoản học phí tại các trường Cao Đẳng, Đại Học

chinh-sach-vay-von

Hiện nay, một số trường hợp sinh viên đang túng thiếu khi theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại Học tại các thành phố lớn. Không biết phải vay vốn ở đâu, gói vay như thế nào và thủ tục ra sao nên đã bị các nhóm đối tượng gian xảo giới thiệu và thuyết phục kí giấy cho vay nặng lãi bằng các hình thức trá hình

Là sinh viên có thể vay vốn được sẽ thuộc các trường hợp như hộ nghèo, mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ, cha hoặc mẹ bị tai nạn và người còn lại không đủ khả năng lao động… sẽ được hỗ trợ vay vốn sinh viên.

2. Lợi ích khi vay vốn sinh viên Vietcombank

2.1. Không phải thế chấp tài sản, tiền cọc

Không ít sinh viên đang thực hiện ước mơ, hoài bão đang găp nhiều khó khăn vê vấn đề tài chính như tiền sinh hoạt, học phí và nhiều thứ chi tiêu khác. Vì vậy Vietcombank đã nắm được những khó khăn trên nên đã triển khai gói vay vốn sinh viên Vietcombank mà không cần phải thuế chấp tài sản, tiền cọc.

Sinh viên khi vay vốn tại Vietcombank sẽ không cần mang bất cứ một tài sản giá trị nào ra để thuế chấp, đảm bảo nếu không trả được khoản vay thì sẽ bị mất tài sản, sinh viên không cần phải thực hiện như vậy.

2.2. Không nhất thiết phải có người cam kết, bảo lãnh

Vay vốn sinh viên Vietcombank không cần phải có người cam kết, bảo lãnh. Đó là hình thức vay mà không cần bên thứ 3 đứng ra cam kết nếu như không thể được khoản vay vốn sinh viên Vietcombank

2.3. Lãi suất cực thấp vì ngân hàng nhà nước hỗ trợ

Hiện nay, thủ tướng chính phủ cũng có quan tâm đến các trường hợp này và đà giảm tối đa lãi suất vai vốn sinh viên Vietcombank. Bên cạnh đó các bạn sinh viên không cần phải trả lãi hằng tháng và vẫn có thể trả lãi trong vòng 12 tháng. Có thể trả lãi sau 12 tháng là lúc ra trường đi làm sau 1 năm.

2.4. Điều kiện và thủ tục vô cùng đơn giản

Nếu vay vốn sinh viên Vietcombank không cần thế chấp thì người vay chỉ cần giấy báo nhập học đối với sinh viên năm thứ nhất. Sinh viên năm thứ 2 phải có xác nhận của nhà trường về việc không liên quan đến hút chích cờ bạc

vay-von-sinh-vien-ngan-hang-vietcombank-2

Là công dân Việt Nam và có thẻ căn cước công dân hoặc chứng mình nhân dan, hộ chiếu

Trong vòng 2 năm trở lại đừng dính vào những khoảng nợ xấu

Có sổ hộ khẩu, mức lương tối thiểu…

Với những điều kiện đơn giản như vậy thì nhìn sơ, bất cứ sinh viên nào cũng có thể vay vốn Vietcombank để sử dụng khi đang là sinh viên và còn nhiều khó khăn. Nếu bạn đang ở trong trường hợp không thể đáp ứng được hết các điều kiện thì vẫn còn cách xử lí.

Bạn hãy nhờ thành viên trong gia đình có đủ các điều kiện để đứng ra vay giúp mình thông qua giấy ủy quyền. Lúc này người vay vốn chỉ cần giấy tờ tùy thân. Hiện nay cũng có các chính sách vay vốn đối với những hộ gia đình không có điều kiện cho con em đi học Cao Đẳng, Đại Học với điều kiện là người đại diện gia đình đó đứng ra vay vốn.

2.5. Ra trường 1 năm mới trả khoản nợ đầu tiên

Khi vay vốn sinh viên Vietcombank thì ngân hàng sẽ dựa vào năng lực trả nợ của khách hàng và độ uy tín, tín nhiệm để đồng ý với khoản vay.

3. Lãi suất vay vốn sinh viên Vietcombank

Lãi suất được đề cập đến trong vay vốn sinh viên Vietcombank là ưu đãi lớn nhất trong việc vay vốn sinh viên. Để có thể vay vốn sinh viên Vietcombank đơn giản mà không cần phải phải thế chấp tài sản, tiền cọc.

Người vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank sẽ trả lãi suất ít ở mức rất thấp, có thể được coi như là không có lãi suất. Với mức lãi suất quy địnhcủa vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là 0,5% trên một tháng.

Huong-Dan-Vay-Von-Sinh-Vien-Ngan-Hang-Vietcombank-Lai-Suat-Thap-4-e1666001322869

Người vay vốn sinh viên có thể trả lãi suất vay theo thời gian hàng tháng. Bên cạnh đó hiện nay có các ưu đãi như người vay vốn sinh viên có thể để trả lãi suất vay vốn sau 1 năm ra trường và có công việc ổn định. Bạn cũng có thể để trả lãi suất trong khoảng thời gian học tập tập bằng cách cách làm thêm đối với sinh viên trong thời gian rảnh.

Thời gian cho phép bạn trả lãi suất vay vốn rất dài nên rất thuận lợi cho việc xoay sở tiền đối với sinh viên đang theo học và sau khi ra trường

4. Các gói vay vốn sinh viên Vietcombank

Hiện nay hầu hết các ngân hàng điển hình như Vietcombank đều có các gói vay vốn hỗ trợ sinh viên vay để an tâm về học phí các trường Cao Đẳng, Đại Học tại các thành phố lớn, Các gói vay phải kể đến trong đó có:

Vay thông qua thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank, có nghĩa trong thời gian 45 ngày mình sẽ vay để nộp học phí hoặc thanh toán học phí trước khi ba mẹ chưa gửi được tiền cho mình. Sau khi ba mẹ gửi thì mình sẽ trả lại tiền đã vay mà không tốn một khoảng phí nào nếu thanh toán trong vòng hơn 1 tháng

vay-von-sinh-vien-ngan-hang-vietcombank-3

Vay vốn sinh viên tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn

Vay vốn sinh viên bằng hình thức tín chấp, có nghĩa là không cần phải thuế chấp bằng một hình thức nào cả nhưng bạn phải lấy uy tín làm đầu, chứng mình được khả năng trả sau khi vay hoặc sau khi ra trường và có thể là lương tháng làm thêm tại các cơ sở khi đang là sinh viên.

5. Điều điện để vay vốn sinh viên Vietcombank

Các điều kiện để vay vốn sinh viên Vietcombank rất đơn giản, tuy rằng là điều kiện để vay nhưng đây cũng là lợi ích dành cho sinh viên khi vay vốn tại Vietcombank.

Chính phủ ngày nay cũng có rất nhiều phương thức đề cập đến để giúp đỡ tối đa việc vay vốn sinh viên. Những sinh viên có thể thực hiện vay vốn Vietcombank sẽ thuộc dạng hộ nghèo, mồ côi cha mẹ, cha mất hoặc mẹ mất, cũng có thể là một người bị tai nạn và người còn lại không đủ sức để chu cấp cho con ăn học tại các thành phố lớn với mức sống cao.

vay-vietcombank-min

Những điều kiện cụ thể để vay vốn sinh viên Vietcombank như:

  • Người vay vốn sinh viên Vietcombank là sinh viên Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60
  • Là công dân Việt Nam và có thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hộ khẩu
  • Là sinh viên năm nhất thì phải có điều kiện là giấy xác nhận của trường
  • Nếu là sinh viên năm 2 trở đi thì phải có nhà trường kí xác nhận không liên quan đến cờ bạc, hút chích, trộm cắp, nghiện, buôn lậu…
  • Trong vòng 2 năm trở lại không có một khoản nợ xấu nào tại ngân hàng ví dụ như sử dụng thẻ tín dụng nhưng không đủ tiền để trả đúng thời gian nên sinh ra nợ xấu.
  • Giấy tờ liên quan ví dụ như: Hộ nghèo, giấy tờ tùy thân, giấy ghi nhận mất khả năng lao động của một người được cho là trụ cột trong gia đình về kinh tế.
  • Bổ sung thêm các giấy tờ yêu cầu vay vốn được xác thực từ Ủy ban nhân dân nơi sinh viên vay vốn đang ở.
  • Người vay vốn thuộc đối tượng gia đình có hộ nghèo, cận nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

Nếu bạn không đáp ứng được một trong số điều kiện trên thì có thể tham khảo vay sinh viên Tpbank

6. Hồ sơ và thủ tục vay vốn sinh viên Vietcombank

Để hoàn thành đầy đủ các giấy tờ để thực hiện vay vốn sinh viên Vietcombank theo như quy định thì người vay vốn cần chuẩn bị trước các giấy tờ xác thực hoặc cơ quan có thẩm quyền đang trú ngụ như:

Sơ yếu lí lịch của sinh viên

vietcombank2-e1571221494118-1280x720

Đối với sinh viên năm nhất thì có thể dùng giấy báo trúng tuyền hoặc thẻ sinh viên, còn đối với sinh viên năm 2 thì có thể dùng bản điểm học phần của bản thân

Hộ khẩu photo, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân photo

7. Hạn mức vay vốn sinh viên ngân hàng Viecombank

Đối với số tiền tối đa hoặc tối thiểu sẽ không được xác định rõ mà tùy vào hạn mức vay được chấp nhận theo tháng, theo học kỳ hoặc theo năm.

vay-von-sinh-vien-ngan-hang-vietcombank-2

Số tiền vay được có lẽ sẽ được xem là hạn mức vay. Trung bình một tháng sẽ vay được 2.500.000 VNĐ đối với một tháng. Một học kỳ ví dụ có 4 tháng sẽ được vay 10 triệu

Bạn có thể thanh toán số tiền đã vay vốn ngay khi còn là sinh viên bằng cách thanh toán từng tháng hoặc từng kì và có thể là cuối năm. Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện, bạn vẫn có thể thực hiện việc xin kéo dài thời hạn thanh toán trong 12 tháng sau khi ra trường

8. Cảnh báo lừa đảo vay vốn sinh viên hiện nay

Một số bạn sinh viên bị thu hút bởi một số hình thức vay vốn sinh viên với nghĩa đích thực “cho vay nặng lãi”. Các cá nhân tổ chức lừa đảo ngày nay hoạt động rất mạnh. Đặc biệt hơn hết, chúng thường nhắm vào các đối tượng như các học sinh, sinh viên có thu nhập thấp, gia đình có kinh tế khó khăn và đang có nhu cầu cần tiền trang trải việc học.

Ban đầu nếu được thu hút, bạn sẽ được giới thiệu các phương thức cho vay nhiều ưu đãi, không lãi suất và còn nhiều phần quà giá trị nếu đăng kí gói vay. Sau khi kí giấy tờ là lúc bọn chúng thực hiện các mưu mô xảo huyệt và lật lọng uy hiếp bạn một khoảng nợ gấp đôi với số tiền vay sau một thời gian ngắn.

293052653_7715110906-01

Vì vậy, bạn cần nên cẩn trọng trước những chiêu trò gian manh của bọn xấu ngày nay. Nhất là những bạn sinh viên năm nhất đang có nhiều ước mơ hoài bão và muốn tự mình thực hiện và theo đuổi và tự lập, tự chủ kinh tế khi gia đình khó khăn.

Hi vọng qua bài viết trên mọi người sẽ hiểu ra nhiều vấn đề liên quan đến vay vốn sinh viên Vietcombank và có thể hiểu được các gói vay cũng như lãi suất và thủ tục để đăng ký. Tránh bị thu hút bởi những nơi cho vay không rõ nguồn gốc ở bên ngoài.

Share this post