#2 Cách hủy liên kết MoMo với ngân hàng mới nhất

#2 Cách hủy liên kết MoMo với ngân hàng mới nhất

Khi không còn nhu cầu sử dụng Ví MoMo nhiều khách hàng muốn tìm cách hủy liên kết MoMo với ngân hàng để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình mà không biết làm như thế nào. Việc hủy liên kết ngân hàng với ví MoMo thực hiện khá đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết. Nếu các bạn đang muốn hủy kết nối MoMo với ngân hàng đang sử dụng thì bài viết hướng dẫn dưới đây của HoTroVay.Vn chính là giải pháp dành cho bạn.

1. Những cách hủy liên kết MoMo đơn giản trên ứng dụng MoMo

Việc hủy liên kết tài khoản MoMo sẽ trở nên dễ dàng hơn bào giờ hết, nếu các bạn thực hiện theo những cách sau đây

1.1. Cách 1: Hủy liên kết ngân hàng trên ứng dựng MoMo

Bước 1: Truy cập ứng dụng MoMo trên thiết bị di động của bạn và đăng nhập. Tại màn hình chính, chọn “Ví của tôi”.

huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-5

Bước 2: Tại giao diện vừa hiển thị, bạn tiếp tục chọn “Liên kết tài khoản”

huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-9

Bước 3: Lúc này các ngân hàng đang liên kết với tài khoản MoMo của bạn sẽ được hiển thị, tiếp theo bạn sẽ chọn ngân hàng cần hủy liên kết.

huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-8

Bước 4: Chọn “Hủy liên kết”

huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-7

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo tự động để xác nhận bạn có chắc chắn muốn ngừng liên kết với ví MoMo với tài khoản ngân hàng hay không? Bạn chỉ cần chọn “Có” để thực hiện hủy kết nối.

Bước 6: Sau khi nhận được xác nhận hủy giao dịch chọn “Đóng” để trở lại giao diện chính và tiếp tục sử dụng ứng dụng. Vậy là sau vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thực hiện việc hủy liên kết ngân hàng dễ dàng và nhanh chóng.

1.2. Cách 2: Hủy liên kết MoMo với ngân hàng qua Internet Banking

Ngoài cách hủy liên kết tại app MoMo các bạn cũng có thể thực hiện thao tác này thông qua dịch vụ internet banking của ngân hàng.

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đối tác của MoMo như: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, ACB, TPBank, VPBank, Eximbank, OCB, VIB, SCB, Thẻ nội địa Sacombank, VRB, ABBANK, PVcomBank, VietCapital Bank, Nam Á Bank, SHB, BaoViet bank đều cho phép khách hàng thực hiện hủy liên kết ví MoMo thông qua ứng dụng internet banking.

Sau đây, Vay Tiền Online sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy liên kết MoMo với ngân hàng Vietcombank qua VCB Internet banking. Với những ngân hàng khác các bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Bước 1: Truy cập vào website của Internet banking của Vietcombank theo link: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/#/login?returnUrl=%2Fhome 

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết gồm: tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra sau đó chọn “Đăng nhập” để truy cập vào tài khoản VCB Digibank của bạn.

Bước 3: Tại giao diện chính chọn mục “Tiện ích gia tăng”, ở mục “Ví điện tử” chọn “Ngừng dịch vụ”.

huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-2

Bước 4: Chọn loại ví điện tử là MoMo sau đó nhập số điện thoại và mật khẩu MoMo sau đó chọn “Xác nhận”.

huy-lien-ket-ngan-hang-voi-momo-3

Bước 5: Nếu thành công ngân hàng sẽ hiển thị bảng thông báo hủy liên kết ví điện tử thành công, vậy là quá trình ngừng dịch vụ liên kết để được hủy thành công.

2. Những nguyên nhân khiến khách hàng yêu cầu hủy liên kết MoMo với ngân hàng

Liên kết với tài khoản ngân hàng với ví MoMo là một trong những cách xác thực tài khoản cho khách hàng đồng thời giúp việc rút tiền/nạp tiền vào ví và sử dụng các dịch vụ thanh toán tại MoMo một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp sau, khách hàng thường tìm cách hủy liên kết ngân hàng với MoMo để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản ngân hàng của mình.

  1. Khi khách hàng tạm ngưng sử dụng MoMo nhưng không muốn xóa tài khoản, bạn có thể hủy liên kết ngân hàng với ví MoMo để đảm bảo an toàn cho ví điện tử MoMo của bạn.
  2. Khách hàng không còn sử dụng tài khoản ngân hàng cũ, cần hủy liên kết để đổi sang tài khoản ngân hàng mới mình đang sử dụng.
  3. Khi khách hàng không muốn xóa tài khoản MoMo không sử dụng nữa họ cần hủy liên kết ngân hàng với ví để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của mình.
  4. Khi khách hàng nghi ngờ tài khoản của mình không còn an toàn, bị rò rỉ thông tin bảo mật hoặc bị hack, lúc này khách hàng cần hủy liên kết để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

3. Không cần hủy liên kết với MoMo có thể thêm thẻ/ tài khoản ngân hàng hay không?

Nếu như lúc trước, các bạn cần phải hủy liên kết ngân hàng trước khi muốn thêm một thẻ/tài khoản ngân hàng mới. Thì hiện nay, khách hàng có thể đồng thời kết nối với một tài khoản ngân hàng (Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, Eximbank, BIDV, VIB, Shinhan Bank) và một thẻ ngân hàng (Sacombank, Vietinbank).

Đây là một ưu điểm giúp khách hàng có thể tận dụng được các tính năng tiện ích của ví MoMo cho nhiều tài khoản ngân hàng khách nhau mà mình đang sử dụng. Ngoài ra, trong trường hợp một tài khoản thẻ không còn khả năng thanh toán, bạn có thể dễ dàng sử dụng nguồn tiền từ thẻ/tài khoản liên kết còn lại để thực hiện dịch vụ tại MoMo mà không cần phải hủy và liên kết tài khoản mới.

4. Đã hủy liên kết ngân hàng với MoMo có liên kết lại được không?

Nhiều khách hàng thường thắc mắc, sau khi hủy liên kết với tài khoản ngân hàng nếu có nhu cầu sử dụng lại thì có thể liên kết lại lần nữa hay không?. Điều này hoàn toàn có thể, bạn có thể hủy liên kết ngân hàng bất cứ lúc nào nếu không còn nhu cầu sử dụng ví và có thể kết nối lại khi cần thiết ngay trên app một cách đơn giản.

Hủy liên kết ngân hàng với MoMo tưởng khó khăn nhưng lại thật đơn giản phải không nào. Trên đây là 2 cách hủy liên kết ngân hàng với ví MoMo nhanh chóng bạn có thể tự mình thực hiện một cách dễ dàng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp các bạn có thể sử dụng tính năng hủy liên kết đúng cách khi cần thiết để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn.

Share this post