6 lưu ý cực kì quan trọng khi cầm sim số đẹp

6 lưu ý cực kì quan trọng khi cầm sim số đẹp

Cũng giống như điện thoại, laptop, máy ảnh,…. sim số đẹp cũng được coi là một loại tài sản có thể mang đi cầm cố. Số tiền bạn vay được khi cầm sim số đẹp sẽ tùy thuộc vào “độ đẹp” của dãy số sim mà bạn sở hữu.

Mặc dù việc cầm sim số đẹp hiện nay đã trở nên rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại hình dịch vụ này. Bài viết này, Vay Tiền Online sẽ tổng hợp tất cả những thông tin xoay quanh việc cầm sim số đẹp cũng như những lưu ý quan trọng dành cho khách hàng. Mời quý độc giả cũng theo dõi.

Sim số đẹp vốn mang một giá trị ảo nhưng lại là tài sản thật. Bởi lẽ, để sở hữu được một sim số đẹp chính chủ, chủ của nó đã phải bỏ ra một số tiền lớn mới có thể mua về và sử dụng. Số đẹp ở đây có thể là một dãy số trùng nhau hoặc các dãy số mang những ý nghĩa đặc biệt, nhất là các sim mang ý nghĩa phát tài phát lộc và bình an, phù hợp với phong thủy, vận mệnh, mang lại may mắn cho chủ sở hữu.

Cầm sim số đẹp là việc chủ sở hữu thế chấp sim cho công ty tài chính để nhận lại khoản tiền tương ứng với giá trị của sim (giá trị này do bên công ty tài chính định giá). Mặt khác, công ty tài chính sẽ có trách nhiệm định giá sim và đưa ra mức lãi suất phù hợp với các thời hạn cầm cố khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng.

1. Ưu điểm của cầm sim số đẹp

 • Thủ tục đơn giản, giao dịch dễ dàng, giải ngân nhanh chóng, thời hạn linh hoạt.
 • Giúp giải quyết ngay những khó khăn tài chính bạn gặp phải, qua đó, bạn có thể cân bằng tài chính trong cuộc sống.
 • Sau khi cầm cố, chủ sim vẫn được sử dụng sim như bình thường, không bị gián đoạn hay cắt đứt. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với khách hàng bởi bạn vẫn có thể giữ nguyên liên lạc với các mối quan hệ quan trọng khác trong cuộc sống. Đặc biệt là với những người làm kinh doanh thì việc duy trì một số diện thoại liên lạc cố định sẽ giúp công việc làm ăn thuận tiện hơn.
 • Giữ nguyên giá trị sim, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như ngoại hình, thời gian sử dụng, hao mòn máy móc,… giống như điện thoại, laptop, ô tô, xe máy,… hay các loại tài sản khác.
 • Lãi suất ưu đãi. Mức lãi suất khi cầm cố sim số đẹp thường rất ổn định và dao động trong khoảng từ 17% đến 25%/ năm.

2. Điều kiện cầm sim số đẹp

Mặc dù cầm sim số đẹp là một giải pháp tài chính rất hợp lý với nhiều ưu điểm nhưng không phải bất cứ sim nào cũng có thể mang đi cầm được. Nếu bạn có nhu cầu tài chính gấp và muốn cầm cố sim điện thoại thì trước hết, bận cần xem xét sim của bạn có đáp ứng được các điều kiện sau đây hay không:

nhung-luu-y-khi-cam-sim-so-dep

 • Phải là sim 10 số hoặc 11 số thuộc các dòng sim số đẹp mang nhiều ý nghĩa như: Sim Bát quý, sim Thất quý, sim Lục quý, Sim Ngũ Quý, Sim Tứ Quý, Sim Taxi, Sim năm sinh, Sim Tiến đôi, Sim tiến đơn, Sim số kép, Sim đảo kép, Sim đảo đơn, Sim Đặc Biệt, Sim Lộc Phát, Sim Thần Tài, Sim Ông Địa, … vv
 • Sim có giá trị cao (thông thường là từ 5 triệu đồng trở lên hoặc tùy thuộc vào quy định của từng tiệm cầm đồ)
 • Người mang cầm sim phải là chính chủ sim nhằm đảm bảo thực hiện việc chuyển quyền sở hữu cho bên cửa hàng sim số được thuận lợi.
 • Trường hợp sim đứng tên người khác không phải người mang đi cầm thì buộc phải do đích thân chủ sim làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu.
 • Sim đang ở trạng thái bình thường, không có vấn đề tranh chấp và đủ điều kiện làm thủ tục sang tên đổi chủ theo yêu cầu của nhà mạng.
 • Bắt buộc phải là sim trả trước. Trường hợp nếu sim của bạn là sim trả sau, bạn buộc phải đi chuyển thành sim trả trước rồi mới có thể mang đi cầm cố được.

3. Thủ tục cầm sim số đẹp

Thủ tục cầm sim số đẹp gồm 4 bước rất đơn giản và nhanh chóng:

12_2

 • Bước 1: Đăng ký cầm sim số đẹp tại tiệm cầm đồ sau đó thương lượng định giá sim và đưa ra mức tiền phù hợp.
 • Bước 2: Lên hợp đồng chi tiết giữa 2 bên về việc cầm cố sim. Trong đó cần ghi rõ ràng, minh bạch các yếu tố: lãi suất, thời gian cầm, quy định khi quá hạn thanh toán.
 • Bước 3: Chủ sim tiến hành thủ tục sang tên cho bên nhận cầm đồ.
 • Bước 4: giải ngân nhanh chóng trong vòng 30 phút.

Các tiệm cầm đồ hoặc công ty tài chính cần có cam kết nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng với nội dung sau:

 • Tuyệt đối giữ bí mật thông tin về sim cầm cố
 • Khách hàng vẫn được sử dụng sim để đảm bảo liên lạc như bình thường
 • Tiến hành sang tên chính chủ lại cho khách ngay khi khách đóng đủ tiền lãi và gốc.

4. 6 lưu ý quan trọng bạn nhất định phải nhớ khi đi cầm sim số đẹp

4.1. Nắm rõ cách định giá sim

Trước khi mang sim đi cầm, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu, tham khảo và phải nắm rõ được giá trị của số sim mình sở hữu là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn:

Cân nhắc tính phù hợp của phương án cầm sim xem có thể giải quyết được khó khăn tài chính của bạn hay không.

Biết giá trị của sim sẽ không bị hớ khi đi cầm sim: thông thường, giá trị của sim khi đi cầm sẽ đạt đc khoảng 90% giá trị thực của sim. Do vậy, nếu bạn nắm rõ được giá trị sim của mình, bạn cũng có thể biết được số tiền phù hợp khi thương lượng định giá sim với phía công ty tài chính hoặc tiệm cầm đồ.

Việc định giá sim đẹp được dựa vào độ 3 yếu tố của dãy số sim:

 • Thế số: là cách sắp xếp các con số trong dãy sim. Các số càng sắp xếp đặc biệt thì càng dễ đọc dễ nhớ và giá trị của sim càng cao.
 • Ý nghĩa của dãy số: Sim càng sở hữu nhiều bộ số may mắn thì giá trị càng cao. Mặt khác, vị trí xuất hiện của các con số may mắn trong sim cũng quyết định đến giá trị sim.
 • Độ độc, độ cổ của dãy số sim: các sim đầu số cổ như sim Viettel 098, 097, 096, sim Mobi 090, 093, sim VinaPhone 091, 094 thường sẽ được định giá cao hơn so với các đầu số sim điện thoại mới chuyển đổi (đầu số 03, 07, 08, 05).

4.2. Chọn nơi cầm đồ uy tín, an toàn

Đây là một lưu ý rất quan trọng nhằm giúp khách hàng:

 • Hạn chế rủi ro không mong muốn trong thời gian cầm cố sim như: tranh chấp sim, mất sim.
 • Nhận được nhiều ưu đãi về lãi suất cầm sim hơn.
 • Giúp bảo mật thông tin tốt nhất.

4.3. Tính toán cẩn thận lãi suất vay khi cầm sim số đẹp

Do yếu tố cạnh tranh, mỗi tiệm cầm đồ hoặc công ty tài chính nhận cầm sim số đẹp sẽ có các mức lãi suất khác nhau. Người cầm cố sim cần xem xét lãi suất và tính toán kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một nơi để vay nhằm tìm được nơi uy tín, lãi suất cầm cố thấp nhất. Đặc biệt, phải cẩn trọng xem xét yếu tố lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hay lãi theo dư nợ ban đầu.

7fa20e68-luu-y-khi-cam-sim-so-dep

4.4. Thời gian cầm sim và kì hạn đóng lãi suất

Vay theo dạng cầm sim số đẹp có thẻ chọn một trong các hình thức đóng lãi như: đóng lãi hàng tháng, tiền gốc sẽ thanh toán vào kỳ hạn cuối cùng; đóng lãi và kèm một phần tiền nợ gốc theo kì hạn hàng tháng.

Những thỏa thuận về thời hạn vay và đóng lãi đều phải được ghi rõ ràng, minh bạch trong hợp đồng vay theo sim số đẹp. để tránh những tranh chấp, rủi ro và phí phạt phát sinh, khách hàng nên lưu ý thanh toán tiền đúng kì hạn.

4.5. Đọc kỹ hợp đồng cầm sim số đẹp

Đối với khách hàng, việc đọc kỹ mọi điều khoản trong hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho chính mình. Đồng thời, nắm được các quy định, các nghĩa vụ liên quan cần thực hiện.

Hợp đồng cầm sim số đẹp phải được lập thành 02 bản đồng nhất với nội dung rõ ràng, minh bạch. Khách hàng và công ty tài chính mỗi bên sẽ giữ một bản và có thể dùng nó làm căn cứ để giải quyết rủi ro tranh chấp (nếu phát sinh).

4.6. Đặc biệt lưu ý vấn đề sang tên chính chủ

Khi làm giao dịch cầm sim số đẹp, khách hàng thường không trắng khỏi điều khoản sang tên chính chủ sim cho phía công ty tài chính. Đây là một điều kiện quan trọng trong dịch vụ cầm sim số đẹp và được ghi rất chi tiết, công khai trong hợp đồng.

Trong suốt thời hạn cầm cố, bên cho vay sẽ là người đứng tên chính chủ của sim. Sau khi khách hàng hoàn tất việc thanh toán tiền gốc và lãi, 2 bên tiến hành tất toán hợp đồng vay theo sim. Lúc này, bên cho vay sẽ làm thủ tục sang tên chính chủ sim lại cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về dịch vụ cầm sim số đẹp bạn cần biết. Hy vọng qua bài viết này, độc giả đã hiểu được thế nào là dịch vụ cầm sim số đẹp cũng như giải đáp được vấn đề điều kiện, thủ tục và những lưu ý khi đi cầm sim số đẹp là gì?

Share this post