Cách xem và xóa lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking

Cách xem và xóa lịch sử giao dịch trên BIDV Smart Banking

Có nhiều cách để xem và xóa lịch sử giao dịch BIDV thông qua dịch vụ Smart Banking. Để được hướng dẫn cụ thể các bước tra cứu và quản lý tài khoản, lịch sử giao dịch. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của HoTroVay.Vn.

1. Smart Banking là gì?

Đây chính là dịch vụ ngân hàng điện tử của BIDV. Hay nói cách khác là ứng dụng quản lý, cho phép khách hàng thực hiện các dịch vụ giao dịch ngay trên điện thoại di động của mình. Tại đây bạn có thể tra cứu lịch sử giao dịch, gửi tiền, chuyển tiền ngân hàng, thanh toán hóa đơn dễ dàng mà không cần phải đến quầy thu.

bidv-smart-banking-la-gi

Với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, Smart Banking của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đang ngày càng nhận được đông đảo khách hàng sử dụng. Và nhận được sự đánh giá khá cao thông qua các chế độ ưu đãi, mở rộng chương trình nâng cấp.

2. Đăng ký Smart Banking như thế nào?

Để sử dụng các tính năng có liên quan đến tài chính của Smart Banking thì bắt buộc khách hàng phải có tài khoản ngân hàng trước. Hoặc thiết lập đồng thời trong quá trình đăng ký Smart Banking. Các bước thực hiện được tiến hành như sau:

cach-su-dung-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-1

 • Đầu tiên, đến văn phòng giao dịch hoặc các chi nhánh BIDV bất kỳ gần nơi bạn sinh sống. Nhớ mang theo thẻ CMND để quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.
 • Bước 2, sau khi yêu cầu với nhân viên bạn sẽ được hướng dẫn điền thông tin vào đơn đăng ký.
  Bước 3, chờ hệ thống xử lý và gửi thông tin đăng nhập cho bạn.
 • Thao tác cuối cùng, tải ứng dụng Smart Banking để đăng nhập và kiểm tra. Ứng dụng này có sẵn trên CH Play đối với hệ điều hành Android. Hoặc appstore với hệ iOs.

3. Điều kiện sử dụng Smart Banking của BIDV?

Câu trả lời là có. Hiện nay, ứng dụng Smart Banking có hỗ trợ bạn các giao dịch phi tài chính đối với người chưa có tài khoản ngân hàng BIDV. Do đó, bạn vẫn có thể đặt vé máy bay, mua hàng online, tra cứu lãi suất, biến động tỷ giá,… trên ứng dụng này dù chưa đăng ký tài khoản ngân hàng chính của BIDV.

CachsudungBIDVSmartBanking(1)-640x360-1

Điều kiện sử dụng là phải có kết nối Internet, thiết bị thông minh để tải ứng dụng về. Đồng thời phải thiết lập một tài khoản đăng nhập để truy cập vào app Smart Banking. Sau khi đăng nhập bạn phải chấp nhận với điều khoản sử dụng để được phép thực hiện các tiện ích.

4. Tác dụng của Smart Banking

Các dịch vụ được tích hợp trên Smart Banking tương tự như giao dịch ở ngân hàng thông thường. Tuy nhiên, có phần đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

BIDV-Smart-Banking-1

 • Có thể tra cứu lịch sử giao dịch, truy vấn thông tin tài khoản, số dư, bảng sao kê.
 • Smart Banking cho phép khách hàng chuyển tiền, thanh toán, đăng ký SPDV, nạp tiền điện thoại,…
 • Thực hiện tìm kiếm atm, chi nhánh ngân hàng trong và ngoài khu vực. Đặt vé máy bay, tra cứu tỷ giá, lãi suất,…
 • Ngoài ra, còn có một số tiện ích khác như báo cáo giao dịch, thanh toán hợp đồng định kỳ, trao đổi thông tin, quét mã QR Pay để thanh toán với liên kết VN Pay,…
 • Thường xuyên hưởng nhiều ưu đãi, có cơ hội trúng các giải thưởng lớn từ các chương trình tri ân, khuyến mãi.
 • Chế độ bảo mật qua nhiều bước xác thực sms, mã code. Đảm bảo an toàn cao cho thông tin và tiền trong tài khoản của bạn.
 • Hỗ trợ khách hàng khi có thắc mắc cần giải đáp qua CSKH.

5. Cách xem số dư tài khoản trên Smart Banking

 • Đầu tiên, mở ứng dụng Smart Banking BIDV đã tải về trên điện thoại di động.
 • Tiếp theo, đợi hệ thống khởi động, sau đó đăng nhập theo tài khoản đã tạo hoặc tên truy cập và mật khẩu mà ngân hàng cung cấp khi bạn đã đăng ký.
 • Bước 3, sau khi đăng nhập trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều tiện ích để bạn lựa chọn. Nhấn vào phần “tài khoản” ở trên cùng.
 • Bước 4, lúc này danh sách các tài khoản của bạn tại BIDV sẽ được hiển thị ngay trên hệ thống. Bạn nhấp vào tài khoản muốn tra cứu.
 • Cuối cùng, thông tin về số dư khả dụng, số tiền hiện tại có trong thẻ sẽ được hiển thị. Sau khi kiểm tra tiếp tục thực hiện giao dịch khác hoặc đăng xuất ứng dụng.

6. Cách xem lịch sử giao dịch Smart Banking?

Thông thường để dễ dàng quản lý và rà soát lại thông tin giao dịch. Số tiền trong tài khoản đã chuyển, gửi cho ai, thanh toán vào thời gian nào, cộng trừ bao nhiêu. Thì khách hàng sử dụng Smart Baking của BIDV có thể tra cứu lịch sử ngay trên ứng dụng này. Các bước được thực hiện như sau:

ffe-799x1200

 • Thứ 1, mở ứng dụng và đăng nhập như bước 1,2 của phần tra cứu số dư.
 • Bước tiếp theo, thay vì nhấn vào mục “Tài Khoản” ở trên cùng như lúc trước thì lần này bạn vào mục “Báo cáo giao dịch”.
 • Bước 3, hệ thống bắt đầu hiển thị bảng giao dịch bao gồm loại giao dịch, tài khoản tra cứu, từ ngày, đến ngày. Tại mục tài khoản tra cứu nhấp vào biểu tượng hình mũi tên và chọn tài khoản thích hợp.
 • Bước 4, chọn mốc thời gian mà bạn muốn kiểm tra tại phần “từ ngày”, “đến ngày”. Có thể tra cứu theo khoảng thời gian 30 ngày gần nhất để dễ so sánh, quản lý hơn.
 • Cuối cùng, xác nhận và ấn vào dấu xanh tìm kiếm cuối màn hình. Các giao dịch hiện ra, để kiểm tra rõ thời gian, số tiền cụ thể bạn nhấn vào giao dịch đó xem chi tiết.

7. Hướng dẫn xóa lịch sử giao dịch Smart Banking

Thông thường lịch sử giao dịch trên Smart Banking sẽ không được phép xóa trực tiếp. Chỉ trong trường hợp nhất thiết phải xóa do sự cố phát sinh hoặc lỗi hệ thống. Bạn cần đến văn phòng giao dịch của ngân hàng và trình bày rõ lý do để được tư vấn cụ thể.

thebank_cach_xoa_lich_su_giao_dich_bidv_nhanh_chong_1680185361

Giải đáp các thông tin khác về các ngân hàng xem tại NganHangAZ.com

Như vậy, HoTroVay.Vn vừa giúp bạn tìm hiểu thông tin về cách Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng BIDV Thông Qua Smart Banking. Hy vọng từ đây bạn sẽ dễ dàng quản lý tài chính của mình hiệu quả hơn.

Share this post