App Vay Tiền Online FastDong Là Gì, Tốt Không, Có Nên Vay Không?

App Vay Tiền Online FastDong Là Gì, Tốt Không, Có Nên Vay Không?

  • Vay tín chấp, thế chấp là gì?
  • Ứng dụng vay tiền online FastDong là gì?
  • Có tốt không, nên vay FastDong không?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, HoTroVay.Vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết cũng như thông qua đó giải đáp những thắc mắc của bạn đọc.

1. Vay tín chấp, thế chấp là gì?

Vay tín chấp là một trong những hình thức vay tiền phổ biến và được yêu thích nhất ngày nay, hiện nay hình thức vay tín chấp đã được hỗ trợ bởi các tổ chức tín dụng uy tín. Vay tín chấp được xem là hình thức vay tiền dựa trên uy tín và tín nhiệm của người vay, trong đó người vay sẽ không cần phải tìm đến việc thế chấp bằng tài sản hay giấy tờ.

Tuy nhiên thông thường thì hình thức cho vay tín chấp được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính tư nhân, vì vậy thông thường sẽ có mức lãi suất khá cao và hơn các khoản vay ngân hàng từ 2 đến 3 lần.

Tuy nhiên các hình thức vay tín chấp lại mang đến một tiện ích đến người vay đó chính là số tiền cho vay được giải ngân khá nhanh, thời gian giải ngân sẽ tùy vào các quy định riêng của mỗi tổ chức tín dụng, số tiền mỗi lần giải ngân thường không lớn đa số là để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu thông thường. Hơn thế nữa dịch vụ vay tín chấp thường được tìm đến bởi các cá nhân, những người không vay vốn được từ ngân hàng vì một số nguyên nhân khách quan như lịch sử nợ xấu,…

Vay thế chấp là hình thức cung cấp dịch vụ vay tiền mà các tổ chức tín dụng tư nhân và ngân hàng hỗ trợ cung cấp đến khách hàng. Ở đó các dịch vụ mà tổ chức tín dụng hỗ trợ chỉ giải ngân cho khách hàng khi họ đã thế chấp các tài sản có thể đảm bảo khoản vay hoặc quyền sử dụng theo quy định của pháp luật phòng các trường hợp nợ xấu có thể xảy ra.

Vì các vay thế chấp thường là những khoản vay rất lớn nên thủ tục vay thường phức tạp, song song với đó là rủi ro khi phải thế chấp tài sản trong trường hợp không thanh toán được khoản vay.

vay-tin-chap-la-gi-1-696x392

Tuy nhiên lợi thế của hình thức vay thế chấp đó chính là nằm ở việc có mức lãi suất thấp hơn rất nhiều so với việc vay tín chấp trong cùng một tổ chức tín dụng, như vậy trong nhiều trường hợp khách hàng thường sẽ ưu tiên xem xét việc vay thế chấp hơn trước khi chấp nhận vay tín chấp tuỳ vào tình hình tài chính hiện tại.

Thời gian giải ngân của hình thức vay thế chấp và lãi suất được quy định phần lớn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố được quy định bởi các tổ chức sau khi xem xét qua những thông tin như:

  • Thời gian vay của khách hàng là bao lâu
  • Khoản vay mà khách hàng yêu cầu giải ngân là bao nhiêu
  • Giá trị tài sản thế chấp và tính đảm bảo an toàn của khoản vay
  • Lịch sử tín dụng và số điểm nợ xấu của khách hàng

Thông qua những đặc điểm được nêu trên, chúng ta cũng có thể có được một cái nhìn bao quát và so sánh được những đặc điểm giống cũng như khác nhau giữa hai hình thức vay thế chấp và tín chấp. Từ đó khách hàng có thể tùy thuộc vào mục đích vay vốn và khả năng tài chính hiện tại của mình để có những lựa chọn tối ưa nhất.

Thông thường đối với những khoản vay tiêu dùng ngắn hạn hoặc đối với những trường hợp cần một số tiền gấp, khách hàng có thể tránh những thủ tục phức tạp và những rủi ro khi phải thế chấp tài sản thì chúng ta nên tìm đến các tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp.

Ngày nay, hình thức vay tín chấp không còn là một điều gì đó quá xa lạ tại Việt Nam, chúng ta có thể kể đến các tổ chức tín dụng uy tín hỗ trợ áp dụng hình thức vay tín chấp cho khách hàng như FE Credit,, Home Credit và MCredit, hay FastDong…

2. App vay tiền online FastDong là gì, có tốt không?

Song song với sự phát triển của xã hội thì dịch vụ cho vay vốn của các tổ chức tài chính ngày càng được mở rộng, con đường phát triển của hình thức vay vốn tín chấp hay thế chấp có những hướng khác nhau. Trong đó áp dụng công nghệ 4.0 cũng là một hướng phát triển tiềm năng khi FastDong là một trong những ứng dụng nổi bật trong nền tảng này.

FastDong là sản phẩm đến từ Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Kapok Capital, ứng dụng FastDong được khách hàng đánh giá khá cao, và gần như có thể chiếm lĩnh được thị trường cho vay bằng trên nền tảng ứng dụng.

2.1. Ưu điểm của app vay tiền online FastDong

Ứng dụng vay tiền online FastDong cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ưu việt như bạn có thể vay được khoản tiền từ 1 triệu cho đến 500 triệu đồng với thời gian giải ngân nhanh chóng và thời hạn cho vay sẽ được tính từ thời điểm giải ngân cho khách hàng đến ngày kết thúc vay ghi rõ trong hợp đồng thanh toán được quy định từ 7 đến 90 ngày.

Ứng dụng vay tiền online FastDong mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ minh bạch cụ thể và rõ ràng với những hợp đồng thoả thuận kèm theo được lưu ý và nêu rõ.

Hệ thống xét duyệt tự động giúp khách hàng rút ngắn thời gian xét duyệt của yêu cầu vay khi được gửi đi, mỗi hồ sơ vay vốn đều được thông qua hệ thống của FastDong và tiến hành xét duyệt hoàn toàn tự động, từ đó mang lại sự công bằng cho khách hàng và tỉ lệ xét duyệt thành công khá cao.

Thời gian giải ngân nhanh chóng là một trong những ưu điểm vượt trội của FastDong, khác với thông thường app vay tiền online này sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của khách hàng trong vòng 24h sau khi yêu cầu vay vốn xét duyệt thành công.

fastdong-ung-dung-vay-tien-nhanh-nhat-2

Hạn mức cho vay khá cao và linh hoạt, khách hàng có thể yêu cầu vay từ 2 triệu đến 100 triệu đồng chỉ với việc cung cấp các giấy tờ chính minh nhân thân còn hạn theo đúng quy định của pháp luật như CMND, thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu. Thông qua đó khách hàng không cần tiến hành thế chấp tài sản. Tuy nhiên đối với những khoản vay lớn hơn hạn mức cho phép thì ứng dụng sẽ yêu cầu khách hàng cần có tài sản đảm bảo hoặc thế chấp có giá trị như xe hơi, bất động sản,…

Đối với mỗi định mức vay khác nhau và thời gian vay sẽ được áp dụng mỗi mức lãi suất khác nhau, trong đó các điều khoản quy định lãi suất đều được nêu rõ trong hợp đồng. Ngoài ra trong hợp đồng vay vốn sẽ có thêm những quy định về trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên.

Công nghệ bảo mật với phương châm an toàn được đặc lên hàng đầu, khách hàng sử dụng dịch vụ của FastDong sẽ được cam kết đảm bảo bí mật thông tin cá nhân với nhiều lớp bảo mật đảm bảo và công nghệ mã hóa hàng đầu theo tiêu chuẩn của thế giới.

2.2. Nhược điểm của ứng dụng vay tiền online FastDong

Đầu tiên đối với những khách hàng có nhu cầu vay vốn, các bạn cần nắm rõ các thông tin cần thiết và có một cái nhìn bao quát về dịch vụ vay tín chấp ở FastDong, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn để có thể hoàn thành về thủ tục miễn phí.

Hơn thế nữa bạn cần nắm rõ tình hình tài chính cũng như khả năng chi trả cho các sản phẩm vay để chọn lựa cho mình khoản vay thích hợp nhu cầu của bạn. Hơn ai hết, khách hàng vay tín chấp cần nắm rõ các khoản chi phí ẩn mà mình phải bỏ ra và chấp nhận một số rủi ro để đảm bảo an toàn tài chính cho tương lai.

Dịch vụ cho vay online của ứng dụng FastDong có những ưu điểm lớn đối với những cá nhân cần vay vốn khi mà điểm tín dụng thấp, cực kì tiện lợi và hơn thế nữa trong vòng 24h dịch vụ này hoàn toàn có thể giải ngân cho yêu cầu vay vốn của khách hàng. Với những thủ tục đơn giản mà không cần thế chấp lại tạo ra khá nhiều hoài nghi đối với khách hàng, vì một số người cũng đã phản ánh rằng có không ít lần họ dường như đang bị sa vào bẫy của FastDong khi mà trên thực tế họ phải chịu các loại chi phí ẩn với số tiền khá nhiều so với số vốn vay ban đầu.

Trên thực tế FastDong đã chứng minh được sự minh bạch và đúng đắn của các khoản vay, trong điều kiện cho vay nhất định người vay cần đủ hiểu biết và thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình vì tất cả các điều khoản và chi phí ẩn gia tăng đều đã được nêu rõ trong hợp đồng.

3. Có nên vay vốn ở app vay tiền online FastDong

3.1. Vay tín chấp ở FastDong tốt hơn vay nóng

Vay nóng là hình thức vay tiền với nhiều rủi ro như lãi suất cao và thời hạn ngắn từ những bên không phải là tổ chức tín dụng và không được pháp luật công nhận, ở Việt Nam dịch vụ vay nóng thật sự khá phổ biến và phát triển được xem như là một giải pháp quen thuộc đối với những cá nhân cần vay vốn gấp. Hình thức này thường dẫn đến những rủi ro không đáng có và có những mặt trái đằng sau dịch vụ vay nóng dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn.

Khách hàng sẽ bị mắc vào bẫy tín dụng khi vay nóng với lãi suất quá cao mà không có khả năng giải quyết được khoản nợ gốc. Điều tồi tệ nhất là những cuộc viếng thăm không thân thiện của chủ nợ có thể thuê bên thứ 3 không hợp pháp để thu hồi nợ làm ảnh hưởng đến cả bản thân lẫn gia đình của bạn.

Dù sao nợ tín chấp vẫn an toàn cho bạn và xã hội vì đây là một hình thức vay vốn được pháp luật công nhận và bảo hộ, và điểm tín dụng thấp sẽ an toàn hơn so với bên thứ 3 thu hồi nợ.

3.2. Chỉ vay đủ khả năng chi trả của mình

Cách vay ngân hàng hiệu quả nhất là chỉ vay khoản vay thực sự phù hợp với mục đích vay vốn và nằm trong khả năng chi trả của bạn. Ngoài ra, Cũng không nên vay tín chấp ở quá nhiều ngân hàng.

Tuy không có quy định nào về việc bạn không được vay tín chấp ở nhiều ngân hàng. Nhưng nếu như thế, dù có khả năng trả nợ nhưng vẫn bị đánh giá là có tín dụng xấu đồng thời việc vay nợ nhiều nơi lại vô tình gây áp lực tài chính cho bạn.

3.3. Thủ tục vay tín chấp tại FastDong rất chặt chẽ

Khi bạn lựa chọn một khoản vay tín chấp thì FastDong sẽ dựa trên lương và những khoản thu nhập khác của bạn để cung cấp khoản vay, bạn không cần thiết phải thế chấp nhà cửa, tài sản hay giấy tờ tuỳ thân nên bên cho vay cần phải có một cơ sở đáng tin cậy để cho bạn vay.

Khách hàng cần phải chuẩn bị đủ hồ sơ và cung cấp thông tin được yêu cầu trên ứng dụng, trong nhiều trường hợp họ có thể từ chối vì một cá nhân vì họ không nhận lương thông qua chuyển khoản ngân hàng. Ngoài ra, tại Việt Nam có hệ thống lưu giữ lịch sử tín dụng của bạn được biết đến với tên gọi CIC tất cả các tổ chức tín dụng đề có thể xem được lịch sử nợ xấu của khách hàng

fastdong-ung-dung-vay-tien-nhanh-nhat-1

3.4. Lãi suất thấp chưa hẳn là tốt

Khi chúng ta so sánh giữa khoản các dịch vụ cho vay mà một tổ chức cung cấp có thể nhìn thấy được mức độ chênh lệch khác nhau giữa các mức lãi suất là không nhỏ, tuy nhiên chúng ta đều biết lãi suất thấp đều đi kèm với một số yêu cầu kèm theo, trên thực tế sau khi ký kết hợp đồng vay chúng ta mới có thể vô hình nhận ra được những khoản chi phí ảo kèm theo và mức lãi suất thực tế không hẳn như vậy.

Điều quan trọng khi vay vốn là người dùng phải có hiểu biết và nhận thức đúng đắn về nhu cầu cũng như khả năng tài chính để lựa chọn cho bản thân một dịch vụ tốt nhất, cơ bản là cách thức tính lãi suất và các chi phí ẩn trên hợp đồng, bên cạnh đó là nghĩa vụ, quyền và lợi ích của các bên cho vay.

Thời hạn tất toán khoản sớm hay trễ đều bị tính phí

Đây chắc hẳn là một lí do không ngờ đến khiến cho nhiều khách thắc mắc tại sao khi thanh toán khoản vay dù sớm hơn thời hạn nhưng lại phải chịu những khoản phí phụ thu.

Bạn cần phải cân nhắc chọn khoản thời gian tất toán phù hợp, và những lưu ý về thời hạn tất toán khi ký kết hợp đồng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của bạn rất nhiều. Trong nhiều trường hợp rủi ro sẽ xảy đến nếu bạn không xoay sở kịp thời hạn sẽ khiến cho nợ chồng lên nợ và bạn sẽ rơi vào bẫy tín dụng.

Trong trường hợp bạn thanh toán nợ sớm hơn, điều đó sẽ rất tốt, tuy nhiên bạn cũng phải trả phí cho tổ chức tín dụng vì bạn đã không làm theo đúng hợp đồng.

Thông qua bài viết, HoTroVay.Vn mong đã cung cấp được những thông tin cần thiết cho các bạn và thông qua đó giải đáp những thắc mắc về ứng dụng vay vốn online FastDong, chúc bạn thành công và có những quyết định đúng đắn.

Share this post