Cách thoát khỏi App vay tiền Online, trả nợ, thoát hết nợ nần

Cách thoát khỏi App vay tiền Online, trả nợ, thoát hết nợ nần

App vay tiền online thu hút nhiều người bởi vay nhanh và dễ dàng, không cần gặp mặt, nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro tín dụng đen trá hình, lừa đảo trục lợi. Nhưng nếu không may mọi người dính đến các app vay này và gặp phải khó khăn thì phải làm sao. Qua bài viết sau, nganhangaz sẽ hướng dẫn bạn cách thoát khỏi app vay online bằng một số “yêu sách”, hãy tham khảo cùng chúng tôi.

1. Ưu điểm hấp dẫn của app vay tiền online

Vay tiền là một trong những chủ đề nóng hiện nay, trong tình hình mọi người đang thất nghiệp vì dịch Covid, nhu cầu giải quyết vấn đề tài chính và chi tiêu hằng ngày lại càng áp lực lên nhiều người. Nhưng việc vay tiền tại các ngân hàng hiện nay thủ tục rất phức tạp và điều kiện khắt khe, khiến một số khách hàng bế tắc và ngán ngẫm. Từ đó mà nhu cầu vay tiền các app online tăng lên, các app cho vay cũng dần xuất hiện ngày càng nhiều thỏa mãn nhuc ầu vay nhanh của mọi người.

Picture1_20210205161120

Bởi ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với vay trực tiếp tại ngân hàng như sau

 • Đáp ứng ngay nhu cầu giải quyết tài chính trước mắt của nhiều người
 • Thủ tục và điều kiện vay đơn giản, không cần gặp mặt
 • Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng thì giải ngân ngay
 • Nhận tiền ngay trong ngày, xét duyệt vay nhanh chóng
 • Có thể vay cùng lúc nhiều app, giải quyết được nhiều vấn đề vốn nhanh gọn hơn

Cũng bởi nhiều hình thức vay trực tuyến nhanh chóng ra đời không cần thế chấp, hàng trăm app vay xuất hiện trên kho ứng dụng và được quảng bá rộng rãi. Người dùng dễ dàng tiếp cận hơn và thực tế không thể phủ nhận được sự tiện lợi của các app này, cũng như độ hot của nó trên thị trường, thỏa mãn và đánh vào tâm lý tránh rườm rà, mọi thứ nhanh chóng của nhiều người.

2. Điều kiện vay đơn giản của app vay online

Các app vay online cho phép người dùng vay với điều kiện vô cùng đơn giản, vì vậy rất thu hút nhiều người vay, bởi các điều kiện sau

app-vay-tien-online

 • Có tài khoản ngân hàng
 • Có CMND hoặc CCCD
 • Có sim điện thoại
 • Có thiết bị thông minh để tải app về

Chỉ với những điều kiện đơn giản, mọi người dễ dàng vay nhanh chóng, nhưng thực tế, sim điện thoại và tài khoản ngân hàng chính là ràng buộc đối với người vay. Chưa kể một số app vay khác kèm theo điều kiện bắt người vay phải cho truy cập danh bạ cũng như tài khoản icloud để khống chế người đi vay.

????Qua đó, không phải cứ điều kiện dể thì mọi người tưởng ngay app rất an toàn uy tín những không biết hậu quả đằng sau nhưng điều kiện đơn giản như vậy.

3. App vay tiền online lừa đảo không

Với những điều kiện đơn giản, thủ tục vay nhanh mà không cần gặp mặt, chỉ cần truy xuất thông tin cá nhân và danh bạ của người dùng, liệu các app vay online này có thật sự an toàn không? Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi hiện trạng app vay online xuất hiện khá nhiều trên kho ứng dụng với những lời lẻ đầy hấp dẫn.

Tuy nhiên, hiện chỉ một số app vay online có giấy phép hoạt động minh bạch cũng nhưng điều khoản hợp đồng vay rõ ràng, an toàn và uy tín cho người dùng, phần lớn những app còn lại đều có dấu hiệu không tốt, mọi người khi vay cũng cần cân nhắc kỹ.

2022832_ca-hinh-thuc-lua-dao-khi-vay-tien-qua-app

Sự thật các app vạy online hiện tại đều được báo chí, cơ quan chức năng cảnh bảo nhiều nhưng đôi khi người dùng vẫn còn lơ là, một số sự thật mọi người cần phải nắm rõ về app vay tiền online

Đa số các hình thức trên đều xuất phát từ các tổ chức tín dụng đen, tự phát dưới dạng app vay, khi dính đến các tổ chức này, thì phần nào người dùng sẽ chịu thiệt thòi cũng như bị đe dọa đến cuộc sống cá nhân, bạn cần tỉnh táo trước những lời mồi chài, bẫy tín dụng này.

4. Cách thoát khỏi app vay tiền online lừa đảo

4.1. Tránh xa các app vay nhanh, vay nóng

Điều trước tiên để thoát khỏi các app vay online là mọi người nên tránh xa các hình thức vay tiền online qua các app được quảng cáo trên mạng xã hội. Với nhiều chiêu trò tiếp cận người dùng bằng hạn mức vay cao và lãi suất hấp dẫn, đây chính là các dấu hiệu cơ bản nhận biết app vay đó có tốt hay không.

Dấu hiệu nhận biết app vay online lừa đảo mọi người cần lưu ý

 • Thường xuyên thấy quáng bá trên các trang mạng xã hội, đính kèm cụ thể “ vay nhanh, vay nóng, lãi suất hấp dẫn”
 • Thủ tục cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, lừa người dùng đăng ký tài khoản
 • Thông tin về nguồn gốc không có, luôn đính kèm với các dữ liệu lừa đảo khi tìm kiếm
 • Điều kiện bắt buộc người dùng phải cho phép truy cập danh bạ
 • Điều khoản hợp đồng không rõ ràng, phí đi kèm khá cao

Khi nhận thấy các dấu hiệu này từ app vay online mọi người đang tìm kiếm thì không nên đăng ký vay, mặc dù hiện  nay vẫn có app vay tiền chính thống từ công ty tài chính những nếu bạn không phân biệt được rõ ràng sẽ dễ mắc bẫy của tín dụng đen trá hình.

4.2. Khóa sim, xóa app

Nếu không may mọi người dính vào các app vay online và bị làm phiền, đòi tiền nợ và đe dọa, thì một trong những cách thoát khỏi app này chính là bỏ sim điện thoại và xóa tất cả danh bạ của người thân, bạn bè trong điện thoại.

Thứ hai là đối với điện thoại iphone thì đa số các app sẽ đòi quyền truy cập icloud, nên mọi người cần xóa tất cả dữ liệu trong tài khoản icloud đó để bên app không truy xuất được thông tin của mình.

Cuối cùng là xóa app hẳn đi khỏi điện thoại, nếu một thời gian app đó không liên lạc được với bạn và cũng không làm phiền được người liên quan với bạn thì có thể sẽ bỏ qua. Đây tuy là cách giải quyết chưa thỏa đáng những là một trong những cách bạn có thể áp dụng để thử vận may thoát khỏi app.

cach-thoat-khoi-app-vay-tien

4.3. Báo công an

Báo công an là giải pháp mọi người có thể thử khi bị đánh lãi suất cao, vượt mức cho phép của luật cho vay Việt Nam, lúc này bạn không còn khả năng trả nợ nữa, nhưng lại sợ sự đe dọa của các app vay tiền thì có thể báo công an, các cơ quan chức năng để thông báo và nhờ giúp đỡ.

Chắc chắn thủ đoạn của các app vay tiền lừa đảo sẽ cho người đến nhà và đe dọa nếu “ con nợ” không trả tiền, dó đó nếu có sự can thiệp của cơ quan chính quyền thì bạn có thể tạm thời tránh được nguy hiểm.

4.4. Điện thoại tố cáo qua đường dây nóng

Nếu nhận thấy các dấu hiệu lừa đảo từ app vay online đang hoạt động trái phép, hoặc lỡ dính vào và ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, mọi người hãy liên hệ đường dây nóng qua số 1900 6192 để tố cao các app vay tiền này.

Khi đó cơ quan chức năng sẽ can thiệp và truy bắt các đường dây, tổ chức trái phép này để bảo vệ người dân, đây cũng là cách bạn tự bảo vệ quyền lợi của mình trước những chiêu thức lừa đảo của tín dụng đen trá hình.

4.5. Bùng tiền, bỏ trốn

Đây có thể là yêu sách cuối cùng giúp mọi người thoát khỏi app vay online lừa đảo, chính là bùng tiền và bỏ trốn khỏi nơi đang ở. Sở dĩ các tín dụng đen là các tổ chức không được pháp luật công nhận nhưng lại khá nhiều sự hình thành và tràn lan các app vay tiền trá hình, vì vậy cách tốt nhất là hãy tránh càng xa càng tốt các app vay tiền đó cũng nhưng xóa bỏ “ bạn” khỏi vùng quản lý của tín dụng đen.

Đây là cách rất thiệt thòi với bản thân bởi bạn cần phải che dấu tên tuổi, lãng tránh khỏi nơi đã và đang sinh sống, nếu không được cơ quan chức năng vào cuộc bảo vê. Vì vậy trước khi tìm đến các app vay online, mọi người hãy nghĩ đến những hậu quả mà nó mang đến.

5. Nếu vay tiền online có vay được ngân hàng không

Chắc hẳn mọi người đều quan tâm đến vấn đề giữa vay app và vay ngân hàng, nếu bạn dính đến các tổ chức tín dụng đen và không may phải bỏ trốn hoặc sự can thiệp của cơ quan chức năng, có thể việc tiếp cận đến các ngân hàng vay vốn sẽ khó khăn hơn. Bởi mọi người đã dính đến tín dụng đen và có điểm không tốt trong mắt các ngân hàng, vì vậy cần cân nhắc vay tiền từ các app vay online, hoặc tìm đến các tổ chức uy tín vay để bảo vệ quyền lợi cho mình.

vay-tien-online-4

6. Các app vay tiền online uy tín

Tuy nhiên, ngoài các tổ chức tín dụng đen trá hình app vay online lừa đảo, thì cũng có nhưng app vay uy tín với điều khoản và lãi suất rõ ràng mà mọi người có thể tham khảo khi khó khăn. Chúng tôi không khuyến khích bạn vay tiền online, nhưng đây là cách mọi người có thể giải quyết tình huống trước mắt với số tiền từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.

Dưới đây là những app cho vay online uy tín được nhiều người phản hồi tốt như

 • App Crezu
 • App Cash24
 • App Moneycat
 • Vamo
 • Tiền ơi
 • Robocash
 • ATM online
 • Fe Credit
 • Doctor Dong
 • Tamo

Tìm hiểu thêm các app vay tiền nhanh 24/24 uy tín

Trên đây là cách thoát khói app vay online và những dấu hiệu nhận biết app vay tiền lừa đảo đang hoành hành hiện nay. Hy vọng nhưng thông tin chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào tránh khỏi các app lừa đảo cũng như tiếp cận được các cách vay tiền chính thống hiệu quả. Hiện nay các app vay online lừa đảo ngày càng tinh vi nên mọi người cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký vay, và chỉ khi nào thật sự cần thiets mới tìm đến việc vay vốn mà thôi.

Share this post