Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền từ Vietcombank Sang Paypal 2021

Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền từ Vietcombank Sang Paypal 2021

Hiện nay, việc sử dụng tài khoản Paypal trong các giao dịch thanh toán quốc tế rất phổ biến và nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về:

  • Tài khoản Paypal là gì?
  • Đăng ký tài khoản Paypal như thế nào?
  • Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietcombank sang Paypal?

Tài khoản Paypal là gì?

Paypal là cổng thanh toán trực tuyến (hay còn gọi là trung gian thanh toán) trên quốc tế. Thẻ có chức năng thanh thanh toán khi mua sắm online, nhận tiền và hoặc chuyển tiền đi nước ngoài quốc tế giao dịch nhanh và chính xác độ an toàn cao.

Hiện nay Paypal được sử dụng để giao dịch chuyển tiền, thanh toán với nước ngoài khá phổ biến, thay thế cho các phương thức chuyển tiền nước ngoài truyền thống như Western Union, SEC… giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, công sức, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Paypal là một cổng thanh toán trực tuyến được hoạt động thông qua hệ thống internet và có thu phí khi phát sinh giao dịch thanh toán.

Chức năng cơ bản:

  • Thanh toán mua sắm online
  • Nhận và chuyển tiền quốc tế
  • Tạo hóa đơn điện tử

Paypal được thành lập năm 1998 tại Mỹ, do Peter Thiel sáng lập nên. Đến nay, Paypal đã chiếm đến 35% thị phần thanh toán trực tuyến quốc tế, thu hut hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Paypal còn liên kết với các website thương mại điện tử, giúp mọi người có thể dễ dàng và thuận tiện hơn khi mua sắm trực tuyến trên toàn thế giới.

Điều kiện để mở tài khoản Paypal

Để có thể đăng ký tài khoản Paypal , các bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Công dân từ 18 tuổi trở lên

– Đã có thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân

– Là chủ thẻ thanh toán quốc tế

– Đã mở tài khoản ngân hàng

– Có 1 địa chỉ email quốc tế còn hoạt động

– Có 1 số điện thoại đăng ký cá nhân.

Khi sử dụng dịch vụ của Paypal, bạn không cần nạp tiền vào ví điện tử, mà Paypal sẽ tự động liên kết với thẻ ngân hàng quốc tế của bạn. Khi bạn có yêu cầu thanh toán, chuyển tiền đi nước ngoài, Paypal sẽ tự động lấy tiền từ tài khoản ngân hàng liên kết để chuyển đến cho tài khoản của người nhận.

Cách đăng ký tài khoản Paypal bằng thẻ Vietcombank

Paypal hiện đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, do đó việc đăng ký hoàn toàn không hề dễ. Khi bạn đăng ký mở tài khoản Paypal, bạn cần phải có 1 chiếc thẻ thanh toán quốc tế của Vietcombank, ACB,.. hoặc bất kỳ các ngân hàng khác. Thẻ thanh toán quốc tế có thể là thẻ visa debit, visa, mastercard, creditcard…

Tham khảo thêm: Cách liên kết Paypal với Vietcombank

Lưu ý: Đăng Ký mở tài khoản Paypal hoàn toàn MIỄN PHÍ

Các bước đăng ký tài khoản Paypal như sau:

– Bước 1: Truy cập ngay vào: https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/home

– Bước 2: Click “Đăng Ký”

– Bước 3: Sẽ có 2 lựa chọn dành cho bạn:

Tài khoản mua hàng bằng Paypal: Dành cho các cá nhân thường xuyên mua sắm online và có giao dịch mua hàng quốc tế qua Paypal. Bao gồm cả giao dịch chuyển tiền và nhận tiền quốc tế.

Tài khoản nhận tiền bằng Paypal: Dành cho các cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên nhận tiền từ nước ngoài chuyển về, đang kinh doanh. Tất cả Không có phí thiết lập hoặc phí hàng tháng. Và chỉ Trả phí giao dịch khi bạn thực hiện bán hàng Vì loại tài khoản này sẽ cho phép người dùng giao dịch với số tiền lớn. Nếu bạn kinh doanh nhỏ thì không nên sử dụng vì sẽ bị tính phí rất cao so với tài khoản mua hàng bằng Paypal.

– Bước 4: Nhấn vào nút “bắt đầu”

– Bước 5: Khách hàng điền thông tin đầy đủ về email đăng ký, mật khẩu theo yêu cầu, sau đó chọn “tiếp tục”. Lưu ý mật khẩu của Paypal phải gồm ít nhất 8 ký tự, trong đó có 1 ký tự đặc biệt %, &, $, #, @… để đảm bảo an toàn giao dịch

– Bước 6: Tiếp tục điền các thông tin cá nhân gồm họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại. Chọn tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện sử dụng rồi ấn “đồng ý và tạo tài khoản”

– Bước 7: Bạn thêm thẻ thanh toán quốc tế của Vietcombank vào để được xác nhận liên kết tài khoản Paypal với tài khoản ngân hàng. Thông tin của thẻ Vietcombank các bạn cần điền đẩy đủ: 16 số mặt trước của thẻ, ngày hết hạn của thẻ, số CVV mặt sau của thẻ, sau đó ấn “Liên kết thẻ”.

– Bước 8: Sau khi đã hoàn thành thông tin liên kết thẻ, bạn truy cập vào email đã đăng ký, bạn sẽ nhận được một email xác thực tài khoản. Bạn click vào đường link theo yêu cầu để được xác thực tài khoản

– Bước 9: Tiếp theo Paypal tiếp tục gửi cho bạn một email kích hoạt tài khoản. Bạn tiếp tục click vào để được kích hoạt.

Như vậy là quá trình đăng ký Paypal bằng thẻ Vietcombank của bạn đã hoàn thành, giờ đây bạn đã có thể sử dụng các giao dịch quốc tế với tài khoản Paypal của mình rồi.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietcombank sang Paypal

Sau khi bạn đã đăng ký và xác thực tài khoản thành công và liên kết thẻ thanh toán quốc Vietcombank với Paypal để nạp tiền vào Paypal. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Paypal , sau đó đăngnhập

– Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, các bạn click chuột vào “Add Money” ngay dưới mục Paypal Balance

– Bước 3: Chọn tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn muốn chuyển tiền, nhập số tiền cần chuyển, sau đó nhấn “Add”

– Bước 4: Kiểm tra giao dịch xem đã thành công chưa bằng cách click vào nút “Activity” ở đầu trang, chọn giao dịch đang xử lý để biết tình trạng giao dịch và thời gian hoàn thành dự kiến. Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà giao dịch có thể được xử lý trong ngày hay sang ngày hôm sau.

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang Paypal là bao nhiêu?

Hiện nay, Paypal đang áp dụng tính phí cho hai hình thức thanh toán cá nhân và thanh toán trong mua bán. Mỗi hình thức sẽ áp dụng mức tính phí khác nhau, cụ thể là:

– Đối với hình thức thanh toán mua bán: Bân người mua sẽ được miễn phí thanh toán, người bán sẽ chịu phí. Phí tính như sau: 2,9% – 3,9% tổng giao dịch + 0,30 USD + phụ phí nếu có.

– Đối với hình thức thanh toán cá nhân: Nếu bạn chuyển tiền từ tài khoản Paypal sang tài khoản Paypal thì sẽ được miễn phí. Nếu bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank sang tài khoản Paypal khác sẽ bị chịu phí 2,9% tổng số tiền + 0,30 USD. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn bên chịu phí này là bên người nhận hoặc bên người chuyển.

Tham khảo thêm: phí rút tiền từ Paypal về Vietcombank

Qua chia sẽ ở trên bạn thấy việc chuyển tiền từ Vietcombank sang Paypal thật dễ dàng. Việc liên kết tài khoản Vietcombank và Paypal đem đến cho bạn nhiều lợi ích và thuận tiện hơn trong các hoạt động giao thương với nước ngoài, giúp bạn dễ dàng mua sắm, chuyển tiền và nhận tiền trên toàn thế giới, giao dịch buôn bán. Bên cạnh thẻ Vietcombank, bạn cũng có thể sử dụng thẻ ngân hàng khác với cách thức đăng ký và liên kết, chuyển tiền cũng tương tự như vậy nhé.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Share this post