Công nghệ Face ID của MyVIB là gì? Có bảo mật không?

Công nghệ Face ID của MyVIB là gì? Có bảo mật không?

Ứng dụng MyVIB của ngân hàng Quốc Tế VIB ngày càng được khách hàng yêu thích sử dụng bởi những tính năng vô cùng tiện ích, luôn tiên phong trong việc làm mới mình và bắt kịp xu hướng. Điều đó được thể hiện rõ qua VIB là ngân hàng đầu tiên ứng dụng tính năng đăng nhập bằng Face ID thông minh, giúp khách hàng đăng nhập ứng dụng MyVIB nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

1. Face ID là gì?

Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học bằng cách quét khuôn mặt. Về bản chất hình thức này giống với hình thức đăng nhập quét vân tay và mống mắt.. Công nghệ Face ID sẽ thu thập và chuyển đổi thông tin từ dạng hình ảnh (khuôn mặt) sang dạng dữ liệu được mã hóa.

Tải về máy và thực hiện App MyVIB trên Google Play hoặc App store tùy hệ điều hành điện thoại bạn đang sử dụng với Link bên dưới:

????????????Tải: MyVIB IOS

face-id-la-gi-hinh-thumbbb

????????????Tải: MyVIB Android

Hình ảnh: Cách cài đặt và kích hoạt app MyVIB + định danh EKYC

1.1. Ưu điểm của Face ID?

Công nghệ Face ID được vận hành nhờ sự hỗ trợ của cảm biến 3D trên nền tảng thực tế ảo tăng cường (AR) có tốc độ nhận diện vô cùng nhanh (phần triệu giây), quét toàn bộ khuôn mặt của người dùng và mở khóa trong tích tắc.

Theo nghiên cứu xác suất để người lạ có khuôn mặt giống bạn có tỷ lệ 1/1.000.000 (rất thấp) trong khi đó với Touch ID (bảo mật vân tay) là 1/50.000 (tỷ lệ cao). Face ID sử dụng công nghệ được tích hợp trên chip để quét toàn bộ khuôn mặt và lưu trữ dữ liệu vào bộ nhớ. Khi bạn thực hiện việc đăng nhập bằng Face ID, hệ thống sẽ so sánh với dữ liệu gốc đã được lưu trước đó và đăng nhập nhanh chóng. Qua đó, cho thấy tính năng đăng nhập bằng Face ID có độ bảo mật rất cao. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tính năng đăng nhập này mà không sợ bị lộ mật khẩu hay bị đánh mất thông tin trên di động của mình.

2. MyVIB – ứng dụng tiên phong công nghệ Face ID

Tại Việt Nam, Ngân hàng Quốc Tế VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên tiên phong triển khai công nghệ Face ID cho việc đăng nhập ứng dụng MyVIB ngay sau khi iPhone X vừa chính thức có mặt trên thị trường.

Với ứng dụng bảo mật sinh trắc học (Biometric login), khách hàng sử dụng MyVIB trên điện thoại di động thông minh có tích hợp công nghệ Face ID hay quét vân tay (Fingerprint) như Iphone X, Galaxy Note 8, A5, A7, S6 trở lên, thay vì đăng nhập bằng mã PIN bạn hướng camera về phía khuôn mặt là có thể đăng nhập MyVIB nhanh chóng. Với tính năng này bạn chỉ cần kích hoạt tính năng mà một lần duy nhất, ứng dụng sẽ tự động nhận diện khuôn mặt bạn cho những lần đăng nhập tiếp theo.

4213446_C_MyVIB_VIB

Ông Trần Nhất Minh, phó tổng Giám đốc VIB đã chia sẻ “ Việc ứng dụng công nghệ sinh trắc học là xu hướng ứng dụng công nghệ tất yếu trong cuộc sống, mang lại sự thuận tiện, nâng cao tính bảo mật cho người dùng, đặc biệt là khi thực hiện các giao dịch ngân hàng”.

Có Face ID việc đăng nhập MyVIB trở nên dễ dàng và tiện lợi. Lần đầu tiên đăng nhập chỉ cần nhập username và password của ngân hàng  cung cấp. Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN 4 số để đăng nhập nhanh. Tiếp theo bạn chọn sử dụng tính năng nhận diện Face ID để đăng nhập nhanh thay thế việc đăng nhập bằng mã PIN. Việc đăng nhập ứng dụng MyVIB bằng Face ID hay vân tay giúp chúng ta đơn giản hóa thao tác đăng nhập, đồng thời cũng đảm bảo an toàn và bảo mật hơn rất nhiều khi nhập mật khẩu bằng mã số.

Có thể thấy, MyVIB luôn làm mới mình, cập nhật nhanh chóng và kịp thời các xu hướng mới hiện đại, các tính năng cần thiết giúp bạn có sự trải nghiệm hoàn hảo hơn, tiện ích hơn. Nếu đang dùng dịch vụ của ngân hàng VIB hãy tải ngay MyVIB để tận hưởng những lợi ích mà nó đem lại.

Share this post