Hướng Dẫn cách mở sổ tiết kiệm học đường Vietcombank cho con

Hướng Dẫn cách mở sổ tiết kiệm học đường Vietcombank cho con

Bạn muốn con đường học tập của con mình thành công, tương lai của con mình được đảm bảo hơn. Mở sổ tiết kiệm học đường Vietcombank cho con đang là một trong những lựa chọn thông minh nhất dành cho các bậc phụ huynh. Nếu bạn muốn mở sổ tiết kiệm theo hình thức này thì hãy tham khảo hướng dẫn sau để nhanh chóng hoàn tất cả thủ tục nhé.

1. Sản phẩm sổ tiết kiệm học đường Vietcombank

Sổ tiết kiệm học đường là một sản phẩm tiết kiệm mới là ngân hàng Vietcombank dành cho khách hàng là các bậc phụ huynh. Những người làm cha mẹ muốn đảm bảo tương lai và sự nghiệp cho con em của mình thông qua việc gửi tiền tiết kiệm. Về bản chất, gói tiết kiệm học đường khá giống với các gói tiết kiệm khác. Bạn có thể đưa tiền cho ngân hàng cần hộ và lấy lãi hàng tháng.

san-pham-tiet-kiem-cho-con-vietcombank

Riêng đối với gói tiết kiệm học đường của ngân hàng Vietcombank thì mục đích còn cao cả hơn thế. Theo đó, nhưng lợi ích mà sổ tiết kiệm học đường mang lại gồm:

 • Cha mẹ có thể chủ động dành tiền trong ngân hàng để đảm bảo tương lai sau này cho con mình ngay cả khi tuổi đã về già.
 • Chủ động tiết kiệm tiền thông qua việc lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, linh động về số tiền góp tiết kiệm mỗi tháng.
 • Tiền tiết kiệm trong sổ tiết kiệm học đường vẫn được hưởng mức lãi suất có kỳ hạn và sẽ là một kênh đầu tư an toàn dành cho cha mẹ.
 • Sổ tiết kiệm học đường sẽ giúp đảm bảo các rủi ro khi tất cả các quy định tiết kiệm đều được các ngân hàng đưa ra một cách chi tiết nhất.

2. Đặc tính của sổ tiết kiệm học đường ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm theo gói sản phẩm này cần hiểu đúng về đặc tính của sản phẩm. Và theo thông báo của ngân hàng Vietcombank, gói tích lũy cho tương lai của con có những đặc điểm sau:

mo-so-tiet-kiem-ngan-hang-vietcombank.2

 • Loại tiền gửi được áp dụng là Việt Nam Đồng (VNĐ)
 • Khách hàng gửi tiền là cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ dưới 18 tuổi và tiền được tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng mang tên con, cháu.
 • Số tiền tiết kiệm tối thiểu nộp theo định kỳ được quy định là 3.000.000 VNĐ
 • Theo kỳ hạn gốc 12 tháng, nộp 3 tháng một lần theo hình thức chuyển khoản hoặc nộp trực tiếp tại ngân hàng.
 • Hình thức trả lãi vào cuối kỳ, lãi suất được quy định theo từng kỳ hạn, áp dụng theo dạng bậc thang và theo số tiền thực gửi, giao động trong khoảng từ 0,1- 6,5% và ngân hàng trả lãi cuối kỳ.

3. Phân loại sổ tiết kiệm học đường cho con tại ngân hàng Vietcombank

 • Gói tiết kiệm 1 sẽ có 1 hợp đồng bảo hiểm với số tiền tiền kiệm tối thiểu là 200.000.000 VNĐ
 • Gói tiết kiệm 2 với 1 quỹ mở với số tiền tiền kiệm tối thiểu là 200.000.000 VNĐ
 • Gói tiết kiệm 3 với 2 quỹ mở với số tiền tiền kiệm tối thiểu là 400.000.000 VNĐ
 • Gói tiết kiệm 4 với 1 hợp đồng bảo hiểm và 1 quỹ mở với số tiền tiền kiệm tối thiểu là 400.000.000 VNĐ
 • Gói tiết kiệm 5 với 1 hợp đồng bảo hiểm và 2 quỹ mở số tiền tiền kiệm tối thiểu là 600.000.000 VNĐ.

Cha mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, khả năng tài chính thực tế. Có thể thay đổi hạn mức tiết kiệm cao hơn nếu có nhu cầu. Có thể liên hệ với ngân hàng Vietcombank để nhận tư vấn cụ thể về gói tiết kiệm cho con này và được hướng dẫn hồ sơ, thủ tục chi tiết.

mo-so-tiet-kiem-hoc-duong-vietcombank

4. Thủ tục làm sổ tiết kiệm học đường cho con

Cha mẹ hoặc người giám hộ nếu muốn mở sổ tiết kiệm học đương cho con có thể đến các ngân hàng, chi nhánh và văn phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để hoàn tất cả thủ tục mở sổ tiết kiệm với các loại giấy tờ sau:

nhung-dieu-can-biet-ve-thu-tuc-mo-so-tiet-kiem-cho-con-202107141130492151

 • Giấy CMND/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ và đại diện theo quy định của pháp luật.
 • Giấy khai sinh của con em hoặc cháy hoặc văn bản chứng minh tư cách của người giám hộ/ đại diện theo quy định của pháp luật.
 • Hoàn tất các thông tin trong Giấy gửi tiết kiệm/ Giấy tờ có giá theo mẫu có sẵn tại ngân hàng Vietcombank để yêu cầu mở sổ tiết kiệm học đường.
 • Các loại giấy tờ và thủ tục mở sổ tiết kiệm khác sẽ cung cấp theo yêu cầu của ngân hàng Vietcombank…

Chú ý, người đăng ký giao dịch gửi rút tiền với ngân hàng Vietcombank sẽ là khách hàng thay cho chủ sở hữu của sổ tiết kiệm. Tiền tiết kiệm được gửi trực tiếp vào tải khoản ngân hàng của con em mình và điều kiện là không quá 18 tuổi. Bạn có thể mở đồng thời nhiều sổ tiết kiệm học đường cho con em của mình nếu có điều kiện và có nhu cầu.

5. Cách gửi tiền tiết kiệm và sổ tiết kiệm học đường

Sẽ có hai lựa chọn gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản tiết kiệm học đường của ngân hàng Vietcombank. Thứ nhất là bạn có thể mang tiền mặt đến ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc để nộp tiền cho nhân viên nhà băng theo định kỳ 3 tháng/ lần. Nếu không có thời gian bạn có thể lựa chọn hình thức nộp tiền trực tuyến bằng việc trích tiền ngay từ trong tài khoản ngân hàng của mình.

so-tiet-kiem-agriban-0e3b

Ngoài ra, còn có một lựa chọn khác chính là chuyển khoản qua điện thoại di động nếu tài khoản của bạn có đăng ký internet banking hoặc có liên kết với momo. Nói chung là cách chuyển tiền tiết kiệm rất đơn giản giống như khi bạn tiến hành chuyển khoản ngân hàng nhé.

6. Một vài lưu ý khi mở sổ tiết kiệm học đường

Nói chung gói tiết kiệm học đường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình của bạn. Và “Hướng Dẫn Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Học Đường Vietcombank Cho Con” sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc hoàn tất cả thủ tục đăng ký mở tiết kiệm cho con của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng Vietcombank hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng để nhận hỗ trợ cụ thể hơn.

So-tiet-kiem-la-gi-Nhung-luu-y-khi-lam

Share this post